Cách để Gửi ảnh và video bằng Facebook Messenger

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Chụp và gửi ảnh hoặc videoGửi ảnh và video có sẵn trên thiết bịTham khảo

Ngoài gửi tin nhắn thì bạn có thể sử dụng ứng dụng Facebook Messenger với nhiều chức năng khác. Với camera (máy ảnh) tích hợp trong ứng dụng, bạn có thể chụp ảnh, quay phim và gửi trực tiếp cho bạn bè, hoặc bạn cũng có thể chia sẻ ảnh và video có sẵn trong điện thoại.

Phần 1
Chụp và gửi ảnh hoặc video

 1. 1
  Mở cuộc hội thoại với người mà bạn muốn gửi ảnh hoặc video. Bạn có thể gửi ảnh và video có sẵn trong điện thoại của mình hoặc chụp và quay video nhanh sau đó gửi trực tiếp bằng Messenger. Tất cả các chức năng này đều được thực hiện trong cửa sổ hội thoại.
 2. 2
  Chọn biểu tượng "Camera" (máy ảnh) nếu bạn muốn chụp ảnh hoặc quay video trực tiếp. Biểu tượng máy ảnh trên vùng soạn thảo văn bản cho phép bạn chụp ảnh và quay video sau đó gửi trực tiếp cho người nhận trong cuộc hội thoại.[1]
  • Khi sử dụng chức năng này lần đầu tiên, bạn có thể nhận được yêu cầu cho phép ứng dụng Messenger truy cập vào máy ảnh của thiết bị. Messenger chỉ thực hiện được chức năng này khi được bạn cấp quyền truy cập.
  • Bạn có thể chuyển đổi giữa camera trước và sau bằng cách ấn vào biểu tượng ở góc dưới bên tay phải.
 3. 3
  Chạm vào nút tròn ở giữa để chụp ảnh. Ấn nút "Send" (Gửi) để gửi ảnh vừa chụp vào cuộc hội thoại.
 4. 4
  Chạm và giữ nút chụp để quay video. Bạn có thể quay video với độ dài tối đa là 15 giây. Sau đó ấn nút "Send" (Gửi) để gửi video vào cuộc hội thoại.
  • Bạn có thể hủy quay video bằng cánh di chuyển ngón tay ra khỏi nút chụp sau đó bỏ tay ra.

Phần 2
Gửi ảnh và video có sẵn trên thiết bị

 1. 1
  Mở cuộc hội thoại với người mà bạn muốn gửi ảnh và video. Bạn có thể gửi ảnh và video đã chụp và quay trước đó.
 2. 2
  Chọn biểu tượng "Gallery" (Thư viện). Thao tác này sẽ hiểu thị các bức ảnh và video bạn đã chụp trước đó hoặc đã lưu sẵn trong thiết bị. Bạn có thể gửi cả ảnh và video.
 3. 3
  Chọn ảnh hoặc video mà bạn muốn gửi. Lúc này sẽ có hai biểu tượng hiển thị trên ảnh hoặc video được chọn.
 4. 4
  Chọn biểu tượng "Pencil" (Bút chì) để chỉnh sửa ảnh hoặc cắt video. Chức năng này cho phép bạn vẽ, thêm chữ vào ảnh và cắt video.
  • Chức năng cắt video hiện tại chỉ có sẵn trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android.
 5. 5
  Gửi ảnh hoặc video đã chọn. Khi đã chọn xong, bạn chọn nút "Send" (Gửi) để gửi ảnh hoặc video tới cuộc hội thoại.
  • Nếu gửi các video có dung lượng lớn, bạn nên kết nối thiết bị với mạng không dây (wifi) để tiết kiệm lưu lượng.

Lời khuyên

 • Ảnh bạn tải lên cuộc hội thoại trong Messenger sẽ không được thêm vào ảnh của bạn trên Facebook.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Xã hội

Ngôn ngữ khác:

English: Send Photos and Videos with Facebook Messenger, Português: Enviar Fotos e Vídeos no Facebook Messenger, Français: envoyer des photos et des vidéos sur Facebook Messenger, Español: enviar fotos y videos con Facebook Messenger, Deutsch: Mit dem Facebook Messenger Fotos und Videos verschicken, Русский: оправлять фото и видео через Facebook Messenger, Italiano: Mandare Foto e Video con Facebook Messenger, Bahasa Indonesia: Mengirimkan Foto dan Video Melalui Facebook Messenger, العربية: إرسال الصور ومقاطع الفيديو عن طريق فيسبوك ماسنجر, 中文: 用“Facebook Messenger”程序发送照片和视频, Nederlands: Foto's en video's sturen met Facebook Messenger, ไทย: ส่งรูปและวิดีโอด้วย Facebook Messenger, 日本語: Facebook Messengerで写真や動画を送る, हिन्दी: फेसबुक मैसेंजर (Facebook Messenger) के जरिए फोटो और वीडियो भेजें

Trang này đã được đọc 282 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?