Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thao tác gửi ảnh từ điện thoại thông minh (smartphone) qua email khá dễ dàng. Thông thường, bạn sẽ sử dụng hai ứng dụng, một để duyệt tìm trong thư viện ảnh và một để gửi email. Trên điện thoại Android, bạn có thể sử dụng ứng dụng Gmail và Photos (hoặc ứng dụng thư viện ảnh mà bạn thường đùng dể xem ảnh trên điện thoại). Còn với iPhone, chúng ta sẽ sử dụng ứng dụng Mail và Photos.

Phương pháp 1 của 2:
Gửi email trên Android

 1. 1
  Bạn cần đảm bảo rằng ảnh cần gửi qua email đang được lưu trên điện thoại. Trước tiên, hãy mở tất cả các phím điều khiển bằng cách nhấn vào nút mũi tên ở phía dưới bên trái. Chọn thư viện ảnh và mở ảnh lên.
 2. 2
  Nhấn vào biểu tượng chia sẻ (Share) và chọn ứng dụng email mà bạn muốn sử dụng. Nút chia sẻ có biểu tượng hai mũi tên nhỏ với vòng tròn ở giữa. Sau khi bạn nhấn vào biểu tượng này, một số tùy chọn sẽ hiện ra tùy vào những tài khoản kỹ thuật số được liên kết với điện thoại.
  • Tài khoản kỹ thuật số bao gồm tài khoản email và mạng xã hội.
 3. 3
  Chọn ảnh mà bạn muốn gửi qua email. Sau khi bạn chọn tùy chọn email, màn hình duyệt tìm hình ảnh trên điện thoại sẽ hiện ra. Chọn ảnh bằng cách chạm nhẹ vào ảnh mà bạn muốn gửi.
  • Hình ảnh không được chụp bằng camera điện thoại (chẳng hạn như ảnh mà bạn đã tải hoặc nhận qua Bluetooth) có thể sẽ nằm trong thư mục DCIM. Ngoài ra, ảnh được chụp trực tiếp bằng camera của điện thoại sẽ nằm ngay trong ứng dụng Photos.
  • Bạn có thể gửi nhiều ảnh cùng lúc bằng cách đánh dấu nhiều ảnh.
 4. 4
  Sau khi chọn ảnh xong, bạn hãy nhấn vào nút next (tiếp theo). Hình ảnh đã chọn sẽ được chuyển đến cửa sổ mới để đính kèm vào email.
 5. 5
  Soạn nội dung email và gửi. Nhập địa chỉ email và nội dung mà bạn muốn gửi bằng cách nhấn vào các trường dữ liệu. Bạn cũng có thể thêm chủ đề cho email.
  • Khi nhập địa chỉ email, chúng ta có thể tiết kiệm thời gian bằng cách nhấn vào nút “.com”.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Gửi email trên iOS của iPhone

 1. 1
  Mở ứng dụng hình ảnh và tìm ảnh mà bạn muốn gửi qua email. Ứng dụng hình ảnh có biểu tượng tương tự như bông hoa nhiều màu. Để cuộn lên hoặc xuống, bạn hãy vuốt trên màn hình.[1]
 2. 2
  Chọn ảnh. Nhấp vào "Select" (Chọn) ở phía trên bên phải màn hình, sau đó nhấp vào một hoặc nhiều ảnh mà bạn muốn gửi.[2]
  • Nếu không thấy tùy chọn “Select”, bạn hãy thử nhấn vào ảnh. Tất cả tùy chọn sẽ hiện lên.[3]
 3. 3
  Nhấp vào biểu tượng chia sẻ và đính kèm ảnh vào email. Nút chia sẻ có biểu tượng hình vuông với mũi tên hướng lên, nằm ở phía dưới bên trái màn hình. Sau khi bạn nhấn vào đó, hãy chọn “Email photos”.[4]
  • Một số iPhone sẽ yêu cầu bạn nhấn vào nút "Next" và chọn "Mail".
  • Lặp lại những bước này cho đến khi tất cả ảnh mà bạn muốn gửi đều được đính kèm vào email.
 4. 4
  Soạn email. Sau khi bạn nhấp vào biểu tượng email, email mới sẽ hiện ra. Hãy soạn phần nội dung và nhập chủ đề cho email.
  • Trên iOS 8 trở về sau, bạn cần di chuyển con trỏ chuột xuống phần nội dung email, nơi chúng ta thường thêm ghi nhớ, thông tin hoặc những văn bản khác. Nhấn giữ trên vùng này cho đến khi biểu tượng kính lúp bật lên. Khi bạn thả ngón tay khỏi màn hình, một trình đơn màu đen sẽ hiện ra với các tùy chọn dành cho thao tác chọn ("select") và chọn tất cả ("select all").
  • Nhấn vào mũi tên hướng về bên phải nằm bên phải thanh màu đen. Tùy chọn "Quote Level" và "Insert Photo or Video" sẽ hiện ra ngay sau đó. Bạn hãy nhấn vào "Insert Photo or Video" (Chèn ảnh hoặc video).
 5. 5
  Thêm liên hệ. Nhấp vào trường “To:” (Gửi đến) nếu con trỏ chuột chưa nằm tại vị trí đó. Nhập thông tin liên hệ mà bạn muốn gửi email.[5]
  • Nhấp vào biểu tượng liên hệ nằm bên phải trường dữ liệu để thêm trực tiếp từ trong danh bạ. Biểu tượng này có hình tròn với dấu cộng màu xanh.[6]
  • Tiếp tục thêm liên hệ vào trường “CC/BCC” nếu cần thiết.
 6. 6
  Gửi email. Sau khi tất cả ảnh đã được đính kèm, bạn hãy nhấn vào nút gửi ở góc trên bên phải màn hình.[7]
  • Chỉnh sửa email trước khi gửi nhằm đảm bảo rằng hình ảnh, tên người nhận và nội dung đều đúng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu gói dữ liệu di động có giới hạn, bạn nên gửi ảnh thông qua kết nối WiFi nhằm tránh bị tính cước vượt quá dung lượng.
 • Nếu bạn dùng điện thoại phổ thông, hãy sử dụng nút bấm tương ứng trên bàn phím số để mở ứng dụng email và soạn nội dung.
 • Trên điện thoại Windows, bạn cần mở danh sách ứng dụng App List và nhấn vào Photos. Ứng dụng Photos có biểu tượng hình vuông màu trắng với hình chữ nhật và chấm xanh. Chọn ảnh hoặc video mà bạn muốn chia sẻ và nhấn vào nút Share (biểu tượng hình tròn với ký hiệu tái chế). Sau cùng, hãy chọn biểu tượng chia sẻ qua email và soạn nội dung email.

Cảnh báo

 • Số lượng ảnh mà bạn có thể gửi tùy vào khả năng của thiết bị.
 • Bạn đừng quên kiểm tra lại thông tin người nhận trước khi gửi nhằm tránh trường hợp gửi nhầm hình ảnh cá nhân không phù hợp cho đồng nghiệp.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Quét mã QRQuét mã QR
Làm bút cảm ứng
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Tra cứu thông tin số điện thoại lạTra cứu thông tin số điện thoại lạ
Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Kiểm tra Máy tính có Bluetooth hay khôngKiểm tra Máy tính có Bluetooth hay không
Kiểm tra pin AirpodsKiểm tra pin Airpods
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Chia sẻ kết nối Internet của điện thoại cho laptopChia sẻ kết nối Internet của điện thoại cho laptop
Sạc pin khi không có bộ sạc
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 14 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 32.987 lần.
Trang này đã được đọc 32.987 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo