Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách gửi ảnh động GIF dưới dạng tin nhắn văn bản trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android. GIF là những hình động ngắn phổ biến dùng để gửi cho bạn bè như một cách giao tiếp thú vị. Nếu đã tải tập tin GIF từ internet, bạn có thể dễ dàng đính kèm vào tin nhắn văn bản. Đơn giản hơn nữa, bạn có thể sử dụng ứng dụng Giphy hoặc Gboard (bàn phím của Google) để tìm và gửi ảnh GIF dưới dạng tin nhắn văn bản một cách dễ dàng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Đính kèm ảnh GIF vào tin nhắn văn bản

 1. 1
  Mở Messages (Tin nhắn). Ứng dụng này có biểu tượng bong bóng đối thoại trắng trên nền xanh, thường nằm trong ngăn kéo ứng dụng app drawer của Android.
 2. 2
  Nhấn vào dấu . Nút tròn màu xanh với dấu cộng "+" trắng này nằm ở góc dưới bên phải ứng dụng. Màn hình mới sẽ mở ra để bạn chọn người nhận và nội dung tin nhắn văn bản.
 3. 3
  Chọn liên hệ. Nếu bạn đang bắt đầu cuộc hội thoại mới, hãy nhấn vào một liên hệ trong danh bạ hoặc nhập tên/số điện thoại vào trường "To" (Đến) ở đầu màn hình.
 4. 4
 5. 5
 6. 6
  Nhấn vào Gallery (Thư viện). Nhấn vào bảng "Gallery" để chọn tập tin GIF mà bạn đã tải về điện thoại.
 7. 7
  Chọn ảnh GIF. Nhấn vào ảnh GIF mà bạn muốn gửi để đính kèm vào tin nhắn văn bản. Ảnh GIF sẽ được chèn vào bản xem trước nhỏ trong tin nhắn. Ảnh động sẽ phát trong cửa sổ xem trước để bạn có thể thấy GIF trông như thế nào trước khi quyết định gửi.
  • Nếu bạn không thấy tập tin GIF cụ thể trên điện thoại, thử nhấn vào biểu tượng ở góc trên bên trái và chọn Downloads từ trong cột bên trái.
 8. 8
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Bằng ứng dụng Giphy

 1. 1
  Mở Giphy. Ứng dụng có biểu tượng trang giấy với viền neon nhiều màu trên nền đen và nằm trong app drawer trên điện thoại Android.
 2. 2
  Duyệt hoặc tìm ảnh GIF để gửi. Bạn có thể nhấn vào các thẻ ở đầu màn hình để duyệt tìm ảnh GIF theo danh mục, hoặc sử dụng thanh tìm kiếm đầu màn hình để tìm ảnh GIF theo tên hoặc từ khóa.
  • Mục "Trending" (Xu hướng) và "Reactions" (Phản ứng) thường có rất nhiều ảnh động thú vị được cắt từ những chương trình hoặc phim nổi tiếng.
 3. 3
  Nhấn vào ảnh GIF. Ảnh GIF sẽ hiển thị trong phiên bản lớn hơn với một số tùy chọn chia sẻ bên dưới.
 4. 4
  Nhấn vào biểu tượng tin nhắn văn bản màu xanh lá. Biểu tượng này có màu xanh lá với bong bóng đối thoại hình vuông.
 5. 5
  Chọn liên hệ. Nếu muốn gửi ảnh GIF cho ai đó trong danh bạ, bạn có thể chọn liên hệ từ trong danh sách, nhấn vào tùy chọn để nhập liên hệ mới hoặc soạn tin nhắn mới. Sau khi liên hệ được chọn, bạn sẽ thấy bản xem trước của ảnh GIF được thêm vào trường tin nhắn.
  • Những tùy chọn này sẽ khác nhau tùy theo ứng dụng nhắn tin mặc định mà bạn đang sử dụng.
  • Bạn có thể thêm thông điệp tùy chọn vào tin nhắn bằng cách nhấn vào phần văn bản của trường văn bản.
 6. 6
  Nhấn vào nút với biểu tượng máy bay giấy ở góc dưới bên phải màn hình. Tập tin GIF sẽ được gửi dưới dạng tin nhắn văn bản đến liên hệ mà bạn chọn.
  • Trên một số ứng dụng nhắn tin, nút này có thể là "Send" (Gửi).
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Bằng Gboard

 1. 1
  Cài đặt và thiết lập Gboard trên điện thoại. Nếu như chưa có ứng dụng này, bạn hãy cài đặt Gboard - bàn phím của Google cho điện thoại Android.
 2. 2
  Mở ứng dụng nhắn tin và bắt đầu tin nhắn văn bản mới. Trên ứng dụng nhắn tin mặc định của điện thoại, bạn có thể chọn một cuộc trò chuyện đang diễn ra, hoặc nhấn vào tùy chọn soạn tin nhắn mới và chọn người nhận từ trong danh sách liên hệ.
 3. 3
  Nhấn vào trường văn bản để soạn tin nhắn. Nhấn vào trường tin nhắn để nhập thông điệp. Trên một số ứng dụng nhắn tin văn bản, đây có thể là trường "Text message" hoặc tương tự. Nếu Gboard được thiết lập làm bàn phím mặc định thì bàn phím Gboard sẽ tự động hiện ra.
 4. 4
 5. 5
  Nhấn vào GIF. Thẻ GIF nằm trong hàng cuối cùng hoặc đâu đó gần giữa bàn phím.
 6. 6
  Duyệt chọn hoặc tìm ảnh GIF. Bạn có thể duyệt tìm hình động bằng cách nhấn vào thẻ danh mục bên dưới ảnh GIF, hoặc nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm để tìm ảnh GIF cụ thể.
 7. 7
  Nhấn vào ảnh GIF để thêm vào tin nhắn. Nhấn vào ảnh GIF mà bạn muốn gửi, ảnh sẽ tự động được thêm vào tin nhắn văn bản đang được tạo.
 8. 8
  Nhấn vào nút hình . Biểu tượng máy bay giấy này nằm ở phía dưới bên phải ứng dụng nhắn tin. Ảnh GIF mà bạn chọn sẽ được gửi đến liên hệ mong muốn.
  • Trên một số ứng dụng nhắn tin, nút này có thể là "Send".
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PCChuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PC
Khiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hackKhiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hack
Sao chép và dánSao chép và dán
Chụp ảnh bằng camera trên laptopChụp ảnh bằng camera trên laptop
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)
Tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDFTìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDF
Hack Máy tínhHack Máy tính
Đổi ngôn ngữ trên máy tínhĐổi ngôn ngữ trên máy tính
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Khởi động máy tínhKhởi động máy tính
Gõ dấu trên chữ cáiGõ dấu trên chữ cái
Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tínhKết nối tai nghe Bluetooth với máy tính
Kết nối chuột không dây Logitech trên PC hoặc MacKết nối chuột không dây Logitech trên PC hoặc Mac
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.455 lần.
Chuyên mục: Máy tính
Trang này đã được đọc 1.455 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo