Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có nhiều cách khác nhau để truyền ảnh vào điện thoại di động. Lựa chọn của bạn tùy thuộc vào bản chất của quá trình: bạn đang gửi hình ảnh cho chính mình hay cho người khác? Người nhận có sử dụng điện thoại thông minh (iPhone, Android, Windows) hay không? Hình ảnh đang nằm trên máy tính hay chính điện thoại của bạn? Đáp án cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn chọn được cách gửi ảnh phù hợp.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Gửi email chứa ảnh từ máy tính đến điện thoại

 1. 1
  Mở chương trình hoặc website email trên máy tính. Nếu điện thoại mà bạn đang gửi ảnh có hỗ trợ email thì thiết bị có khả năng tải ảnh dưới dạng tập tin đính kèm. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn MMS (dịch vụ nhắn tin đa phương tiện) cho điện thoại.
 2. 2
  Soạn thư mới. Hầu hết điện thoại thông minh ngày nay cho phép chúng ta kiểm tra email ngay trên thiết bị.
 3. 3
  Đính kèm ảnh. Nhấp vào nút "Attachments" (Tệp đính kèm) trên cửa sổ soạn thư để duyệt tìm ảnh trong máy tính. Hầu hết dịch vụ thư điện tử đều hỗ trợ gửi tập tin đính kèm lên đến 20 MB, nghĩa là khoảng 5 ảnh mỗi email.
 4. 4
  Nhập tên người nhận. Có vài cách để tiến hành tùy vào đối tượng mà bạn đang gửi ảnh:
  • Với email truyền thống – Nếu bạn đang truyền ảnh vào điện thoại của mình, hãy nhập địa chỉ email của chính bạn. Nếu đang chuyển ảnh cho người khác và điện thoại của họ có khả năng nhận email thì bạn nhập địa chỉ email thường dùng của đối phương.
  • Với MMS – Nếu bạn muốn tin nhắn được gửi dưới dạng MMS đến điện thoại, hãy sử dụng địa chỉ MMS của người nhận. Xem thêm trên mạng để biết cách tìm địa chỉ MMS của ai đó. Khi nhìn vào bản đồ, bạn cần chắc rằng mình chọn đúng địa chỉ MMS chứ không phải địa chỉ SMS.
 5. 5
  Gửi email. Bạn cần đợi để ảnh tải lên dịch vụ email/tin nhắn và gửi đến người nhận.
 6. 6
  Mở email hoặc tin nhắn MMS chứa ảnh đã gửi trên điện thoại. Nếu bạn gửi ảnh cho chính minh, nội dung sẽ hiện ra trên điện thoại ngay sau đó. Bạn cần chắc rằng điện thoại đang bật và có kết nối mạng.
  • Để nhận tin nhắn MMS, điện thoại cần kết nối dữ liệu di động.
 7. 7
  Lưu ảnh. Quá trình này khác nhau tùy theo điện thoại, nhưng nhìn chung bạn có thể nhấn giữ lâu ảnh đang mở trên màn hình hoặc nhấn vào nút Menu và chọn để lưu tập tin vào điện thoại. Lặp lại quá trình này với từng ảnh trong email/tin nhắn.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Gửi ảnh từ điện thoại này sang điện thoại khác

 1. 1
  Mở ảnh trên điện thoại mà bạn muốn gửi. Mở ảnh mà bạn muốn gửi bằng ứng dụng Photos (Hình ảnh).
 2. 2
  Nhấn vào nút "Share" (Chia sẻ). Biểu tượng của nút này sẽ khác nhau tùy vào điện thoại và phiên bản mà bạn đang sử dụng.
 3. 3
  Chọn phương pháp chia sẻ ảnh. Có nhiều tùy chọn dành cho bạn tùy vào những ứng dụng khác nhau mà bạn đã cài đặt trên điện thoại.
  • Email - Ảnh sẽ được gửi dưới dạng tập tin đính kèm trong email.
  • Messaging (Tin nhắn) - Ảnh sẽ được gửi dưới dạng tập tin đính kèm trong tin nhắn văn bản (MMS) hoặc thông qua iMessage (nếu cả bạn và người nhận đều sử dụng Apple iPhone).
  • Tùy chọn ứng dụng cụ thể - Danh sách tùy chọn khác nhau bao gồm Facebook, Hangouts, WhatsApp, vân vân sẽ hiện ra tùy theo bạn đã cài đặt những ứng dụng nào. Hãy chọn tùy chọn phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và người nhận.
 4. 4
  Hoàn tất việc gửi tin nhắn. Quá trình này sẽ khác nhau tùy theo phương pháp gửi ảnh mà bạn chọn. Có thể sẽ mất một lúc nếu bạn gửi nhiều hình.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Truyền ảnh từ máy tính vào iPhone

 1. 1
  Hợp nhất tất cả hình ảnh mà bạn muốn truyền vào một thư mục. Bạn có thể tạo nhiều thư mục con bên trong thư mục này, chỉ cần tất cả ảnh nằm đều cùng nằm ở một vị trí thì việc thêm ảnh vào iPhone sẽ dễ dàng hơn.
 2. 2
  Kết nối iPhone vào máy tính thông qua cáp USB.
 3. 3
  Mở iTunes. Xem thêm trên mạng về cách tải và cài đặt iTunes.
 4. 4
  Chọn iPhone của bạn. Nếu trước đây bạn chưa kết nối iPhone vào máy tính, hãy cấp quyền để máy tính sử dụng Apple ID của bạn. iTunes sẽ hướng dẫn bạn trong suốt quá trình và yêu cầu bạn đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu.
  • Bạn cũng sẽ được yêu cầu tin tưởng máy tính này trên màn hình iPhone.
 5. 5
  Sau khi chọn iPhone, bạn nhấp vào tùy chọn Photos trong thực đơn bên trái.
 6. 6
  Tích vào ô "Sync Photos" (Đồng bộ ảnh).
 7. 7
  Chọn thư mục chứa ảnh mà bạn muốn truyền.
 8. 8
  Nhấp vào nút .Apply (Áp dụng). Ảnh của bạn sẽ được đồng bộ hóa vào iPhone và có thể được tìm thấy trong ứng dụng Photos.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Truyền ảnh từ máy tính sang điện thoại Android

 1. 1
  Chuẩn bị máy tính. Tùy vào hệ điều hành máy tính, có vài điều mà bạn cần quan tâm đầu tiên:
  • Nếu là Windows – Máy tính phải có Windows Media Player 10 trở về sau. Bạn có thể kiểm tra bản cập nhật bằng cách nhấp vào thực đơn "Help" (Trợ giúp) và chọn "Check for updates" (Kiểm tra cập nhật).
  • Nếu là Mac OS X – Bạn cần tải công cụ Android File Transfer từ Google. Tiện ích này sẽ cho phép bạn kết nối thiết bị Android với máy tính Mac. Bạn có thể tải miễn phí tại android.com/filetransfer/.
 2. 2
  Kết nối thiết bị Android với máy tính thông qua cáp USB. Trên Windows, cửa sổ Autoplay sẽ hiện ra. Nếu bạn sử dụng máy tính Mac, thiết bị Android sẽ hiện ra trên màn hình desktop.
 3. 3
  Mở thiết bị Android trên máy tính để duyệt tìm tập tin. Một loạt thư mục chứa toàn bộ tập tin trên thiết bị Android sẽ hiện ra.
 4. 4
  Mở thư mục Pictures (Ảnh). Đây là nơi thích hợp nhất để truyền ảnh vì ứng dụng Gallery (Thư viện) hoặc Photos trên Android sẽ tự động nạp ảnh từ thư mục này.
 5. 5
  Sao chép ảnh mà bạn muốn vào thư mục Pictures trên thiết bị Android. Bạn có thể sao chép và dán hoặc kéo ảnh thả vào thư mục Pictures. Sẽ mất một lúc nếu như bạn sao chép nhiều ảnh.
  • Không ngắt kết nối điện thoại Android cho đến khi quá trình truyền tập tin hoàn tất.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Tắt chế độ lái xeTắt chế độ lái xe
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Gửi tin nhắn ẩn danhGửi tin nhắn ẩn danh
Quét mã QRQuét mã QR
Chia sẻ album ảnh trên iPhoneChia sẻ và chấp nhận album ảnh được chia sẻ trên iPhone
Thay đổi biểu tượng ứng dụngThay đổi biểu tượng ứng dụng
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 15 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 5.232 lần.
Trang này đã được đọc 5.232 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo