Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Giờ đây việc kết nối hai người chưa phải là bạn bè trên Facebook trở nên phức tạp hơn một chút vì Facebook đã không còn tính năng "Suggest Friends" (Gợi ý kết bạn).[1] Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một vài cách đơn giản để giúp hai người trong danh sách bạn bè của bạn kết nối với nhau. Bạn có thể dùng máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng để thực hiện điều này.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Gửi liên kết đến trang cá nhân bằng điện thoại hoặc máy tính bảng

 1. 1
  Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Ứng dụng này có biểu tượng màu xanh biển với một chữ "f" màu trắng bên trong và thường hiển thị trên trang chủ màn hình hoặc trong khay ứng dụng nếu bạn sử dụng thiết bị Android.
 2. 2
  Mở trang cá nhân của một trong hai người bạn. Bạn có thể tìm kiếm bạn của mình bằng cách chạm vào biểu tượng chiếc kính lúp ở gần góc trên bên phải màn hình.
 3. 3
  Chạm vào biểu tượng Friend (Bạn bè) màu trắng và xanh biển. Biểu tượng này nằm ở bên phải nút "Message" (Tin nhắn), mô tả hình ảnh của một người từ vai trở lên.
 4. 4
  Chạm vào tùy chọn Copy Link (Sao chép liên kết). Tùy chọn này nằm dưới "(Tên người dùng)'s Profile Link" (Liên kết đến trang cá nhân của (Tên người dùng)). Thao tác này sẽ sao chép liên kết vào khay nhớ tạm.
  • Có thể bạn sẽ cần chọn OK để tiếp tục.
 5. 5
  Truy cập vào trang cá nhân của người bạn còn lại. Lúc này bạn có thể gửi liên kết đến trang cá nhân của người bạn thứ nhất đã sao chép cho người còn lại bằng một tin nhắn mới trên Facebook.
  • Nếu muốn gửi liên kết đến trang cá nhân bằng email hoặc một ứng dụng nhắn tin khác, bạn có thể dán địa chỉ URL đã sao chép vào tin nhắn bằng cách chạm và giữ vùng nhập văn bản và chọn Paste (Dán).
 6. 6
  Chạm vào nút Message (Tin nhắn) màu xanh biển. Nút này nằm dưới tên người dùng ở đầu trang cá nhân. Một tin nhắn mới sẽ mở ra trong ứng dụng Messenger.
  • Nếu chưa cài đặt ứng dụng Messenger, bạn hãy cài đặt theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình. Bạn sẽ cần ứng dụng này để gửi tin nhắn trên Facebook bằng điện thoại hoặc máy tính bảng.
 7. 7
  Chạm và giữ vùng nhập văn bản ở cuối tin nhắn. Bạn sẽ thấy một thực đơn xuất hiện.
 8. 8
  Chạm vào tùy chọn Paste (Dán) trong thực đơn. Thao tác này sẽ dán liên kết đến trang cá nhân của người bạn mà bạn đã lưu vào tin nhắn.
 9. 9
  Chạm vào nút Send (Gửi). Nút này có thể có biểu tượng là một chiếc máy bay giấy hoặc một mũi tên, tùy thuộc vào thiết bị và phiên bản ứng dụng bạn dùng. Khi tin nhắn được gửi đi, liên kết bạn dán vào sẽ trở thành một đường dẫn có thể truy cập được trong cuộc hội thoại. Bạn của bạn sẽ có thể chạm vào liên kết đó để mở trang cá nhân và chọn Add Friend (Thêm bạn bè) để gửi lời mời kết bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Gửi liên kết đến trang cá nhân bằng máy tính

 1. 1
  Truy cập vào trang https://www.facebook.com từ trình duyệt. Một trong những cách đơn giản nhất để giúp hai người bạn kết nối với nhau trên Facebook là gửi cho họ liên kết đến trang cá nhân của đối phương. Sau khi sao chép liên kết đến trang cá nhân, bạn có thể dán liên kết đó vào một tin nhắn mới (trên Facebook, email hoặc các ứng dụng nhắn tin khác).
  • Bạn sẽ cần đăng nhập vào Facebook nếu chưa đăng nhập từ trước.
 2. 2
  Mở trang cá nhân của một trong hai người bạn. Bạn có thể dùng thanh tìm kiếm (Search bar) ở phía trên màn hình để tìm kiếm.
 3. 3
  Bôi đen địa chỉ trang web. Địa chỉ đầy đủ đến trang cá nhân của người dùng hiển thị ở trên cùng trình duyệt, ví dụ như facebook.com/wikiHow.
  • Thường thì bạn có thể bôi đen địa chỉ này bằng cách nhấp chuột một lần vào thanh địa chỉ. Nếu không được, hãy nhấp chuột vào thanh địa chỉ sau đó nhấn Ctrl+A (Trên máy tính) hoặc Cmd+A để sao chép liên kết vào khay nhớ tạm.
 4. 4
  Nhấn Ctrl+C (PC) hoặc Cmd+C (Mac) để sao chép liên kết đến trang cá nhân vào khay nhớ tạm.
 5. 5
  Truy cập vào trang cá nhân của người bạn còn lại. Lúc này bạn có thể gửi liên kết đến trang cá nhân của người bạn thứ nhất đã sao chép cho người còn lại bằng một tin nhắn mới trên Facebook.
  • Nếu muốn gửi liên kết đến trang cá nhân bằng email hoặc một ứng dụng nhắn tin khác, bạn có thể dán địa chỉ URL đã sao chép vào tin nhắn bằng cách nhấp chuột phải vào vùng nhập văn bản và chọn Paste (Dán).
 6. 6
  Nhấp vào nút Message (Tin nhắn). Nút này nằm cùng hàng với các tùy chọn khác ở bên phải tên người dùng trên ảnh bìa. Thao tác này sẽ mở ra một tin nhắn mới ở góc dưới bên phải trang Facebook.
 7. 7
  Nhấp chuột phải vào vùng nhập văn bản và chọn Paste (Dán). Vùng nhập văn bản là trường có dòng chữ "Type a message" (Nhập tin nhắn) ở cuối tin nhắn. Thao tác này sẽ dán URL mà bạn đã sao chép vào vùng nhập văn bản.
 8. 8
  Nhấn phím Enter hoặc Return để gửi. Thao tác này sẽ gửi cho người nhận một liên kết có thể nhấp vào được. Lúc này người nhận có thể nhấp vào liên kết và xem trang cá nhân của người mà bạn gợi ý họ kết bạn.
  • Nếu người nhận muốn kết bạn sau khi xem trang cá nhân của người được gợi ý, họ có thể nhấp vào tùy chọn Add Friend (Thêm bạn bè) ở bên phải tên người dùng.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Tạo cuộc trò chuyện nhóm trên điện thoại hoặc máy tính bảng

 1. 1
  Mở Facebook Messenger trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Ứng dụng này có biểu tượng là một bong bóng hội thoại màu xanh biển và trắng với một tia chớp bên trong, thường hiển thị ở màn hình trang chủ hoặc trong khay ứng dụng.
  • Nếu chưa có Facebook Messenger, bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng này từ cửa hàng ứng dụng App Store (iPhone/iPad) hoặc Play Store (Android).
 2. 2
  Chạm vào biểu tượng tin nhắn mới. Biểu tượng này có hình chiếc bút chì (và một tờ giấy nếu bạn dùng iPhone hoặc iPad) ở góc trên bên phải ứng dụng Messenger.[2]
 3. 3
  Chọn hai người mà bạn muốn giới thiệu. Bạn có thể kéo xuống và chạm vào tên họ trong danh sách bạn bè, hoặc sử dụng "Search" bar (Thanh tìm kiếm) ở trên cùng màn hình. Đảm bảo là bạn chỉ chọn hai người mà bạn muốn giới thiệu với nhau. Thao tác này sẽ thêm cả hai người họ vào trường "To" (Tới) ở phía trên cùng của tin nhắn.
 4. 4
  Viết một tin nhắn để giới thiệu họ. Bạn sẽ chạm vào vùng nhập văn bản trống ở cuối tin nhắn để bắt đầu viết.
  • Ban có thể viết rằng "Hai bạn hãy làm quen với nhau nhé!"
 5. 5
  Chạm vào nút Send (Gửi). Nút này có hình một chiếc máy bay giấy hoặc một mũi tên, tùy thuộc vào thiết bị và phiên bản ứng dụng bạn dùng. Một cuộc trò chuyện nhóm sẽ được tạo và tất cả các tin nhắn của bạn (hoặc hai bạn của bạn) sẽ được gửi cho tất cả mọi người trong nhóm.
 6. 6
  Rời khỏi cuộc trò chuyện (tùy chọn). Nếu bạn không muốn tham gia cuộc trò chuyện giữa hai bạn của mình, bạn có thể tự rời khỏi nhóm. Hãy nhấp vào tên của những người trong nhóm ở đầu hộp thoại và chọn Leave Chat (Rời khỏi cuộc trò chuyện) (iPhone/iPad) hoặcLeave Group (Rời khỏi nhóm) (Android).[3]
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Tạo cuộc trò chuyện nhóm trên máy tính

 1. 1
  Mở https://www.facebook.com trên trình duyệt. Một trong những cách đơn giản nhất để giúp hai người bạn kết nối với nhau trên Facebook là gửi cho họ liên kết đến trang cá nhân của đối phương. Sau khi sao chép liên kết đến trang cá nhân, bạn có thể dán liên kết đó vào một tin nhắn mới (trên Facebook, email hoặc các ứng dụng nhắn tin khác).
  • Bạn sẽ cần đăng nhập vào Facebook nếu chưa đăng nhập từ trước.
 2. 2
  Nhấp vào biểu tượng Messenger. Ứng dụng này có biểu tượng là một bong bóng hội thoại với một tia chớp bên trong, nằm ở đầu trang (trên thanh màu xanh biển). Bạn sẽ thấy một thực đơn hiển thị.
 3. 3
  Nhấp vào New Message (Tin nhắn mới) ở góc trên bên phải thực đơn.
 4. 4
  Thêm cả hai người bạn vào trường "To" (Tới). Bạn sẽ bắt đầu bằng cách nhập tên của một trong hai người bạn. Trong khi nhập, một danh sách các kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị, hãy nhấp vào tên người bạn cần tìm và làm tương tự với người còn lại.
 5. 5
  Viết một tin nhắn để giới thiệu họ. Bạn hãy nhấp vào vùng nhập văn bản trống ở cuối tin nhắn để bắt đầu.
  • Ban có thể viết rằng "Hai bạn hãy làm quen với nhau nhé!"
 6. 6
  Nhấn phím Enter hoặc Return để gửi tin nhắn. Một cuộc trò chuyện nhóm sẽ được tạo và tất cả các tin nhắn của bạn (hoặc hai bạn của bạn) sẽ được gửi cho tất cả mọi người trong nhóm.
 7. 7
  Rời khỏi cuộc trò chuyện (tùy chọn). Nếu bạn không muốn tham gia cuộc trò chuyện giữa hai bạn của mình, bạn có thể tự rời khỏi nhóm. Hãy nhấp biểu tượng hình bánh răng ở góc trên bên phải hộp thoại và chọn Leave Group (Rời khỏi nhóm), sau đó chọn Leave Conversation (Rời khỏi cuộc hội thoại[4] .
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 8.152 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 8.152 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo