Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Móng dán có thể giúp bạn có bộ móng tay hoàn hảo chỉ trong vài phút, nhưng nó thường khó gỡ. Tuy nhiên, có một số cách mà bạn có thể áp dụng để gỡ móng dán dễ dàng hơn nhiều, chẳng hạn như ngâm móng, dùng que đẩy biểu bì và dùng dung dịch tẩy sơn móng tay. Sau khi gỡ móng dán, bạn cần dưỡng móng tay và bàn tay để phục hồi các hư tổn do móng dán gây ra.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Sử dụng dung môi và que đẩy biểu bì

 1. 1
  Ngâm móng trong nước xà phòng ấm. Móng dán có thể lỏng ra khi bạn ngâm móng dán trong bát nước xà phòng ấm. Pha một ít nước ấm với vài giọt xà phòng rửa tay trong một chiếc bát nhỏ. Nhúng các đầu móng tay vào nước và ngâm móng trong khoảng 10 phút.
  • Bạn có thể nhúc nhích các ngón tay trong khi ngâm nước xà phòng cho nước lọt vào phần keo dán để nó lỏng ra.
  • Sau khi ngâm 10 phút, bạn có thể lấy tay ra xem thử có bóc được móng ra không.
 2. 2
  Thoa một chút dầu dưỡng biểu bì móng. Dầu dưỡng biểu bì cũng có thể giúp làm lỏng móng dán.[1] Nhỏ vài giọt dầu vào ngay bên dưới móng dán và chờ vài phút cho ngấm.
  • Sau vài phút, bạn hãy thử lay móng tới lui xem nó đã đủ lỏng để bóc ra chưa.
  • Đừng cố cậy móng lên nếu nó không bong ra dễ dàng.
 3. 3
  Dùng que đẩy biểu bì để làm cho móng lỏng ra. Bạn cũng có thể dùng que đẩy biểu bì lách vào dưới móng dán và từ từ cậy ra. Dùng đầu nhọn của que gỗ đẩy biểu bì lách vào giữa móng giả và móng thật, sau đó từ từ lay qua lại để làm cho móng giả bong ra.[2]
  • Đẩy que từ biểu bì về phía đầu móng. Đừng đẩy từ đầu móng vào trong.
 4. 4
  Bóc phần keo dính còn sót. Sau khi đã gỡ được hết các móng giả ra, bạn sẽ phải bóc hết phần keo dán còn lại trên móng. Bạn cũng có thể dùng que đẩy biểu bì để cạo keo dính trên móng tay.[3]
  • Nếu keo có vẻ không suy suyển gi, bạn có thể thử ngâm móng trong nước ấm hoặc dùng bông gòn thoa một chút dung dịch tẩy sơn móng tay.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sử dụng dung dịch tẩy sơn móng tay

 1. 1
  Nhúng móng tay vào dung dịch tẩy sơn móng. Nếu móng dán có vẻ như không lỏng ra khi ngâm nước ấm và dầu dưỡng biểu bì, bạn có thể thử dùng dung dịch tẩy sơn móng tay. Rót một ít dung dịch tẩy sơn móng tay vào bát và nhúng móng tay vào cho ngập đến biểu bì.[4] Ngâm như vậy ít nhất vài phút. Sau vài phút, bạn có thể kiểm tra xem móng giả đã sắp bong ra chưa.
  • Nhớ rằng các loại dung dịch tẩy sơn móng tay có chứa a-xê-tôn có thể hoà tan keo, nhưng loại không chứa a-xê-tôn thì không.
 2. 2
  Chấm dung dịch tẩy sơn móng tay xung quanh rìa móng dán. Nếu không muốn ngâm các đầu ngón tay vào dung dịch tẩy sơn móng, bạn có thể dùng bông gòn tẩm dung dịch chấm lên móng.
  • Cố gắng chấm dung dịch tẩy sơn móng dưới móng giả để làm lỏng keo dán.
 3. 3
  Bóc móng dán khi nó bắt đầu lỏng ra. Khi dung dịch tẩy sơn móng bắt đầu phát huy tác dụng, bạn sẽ thấy móng lỏng ra. Bạn có thể chỉ cần dùng tay kéo móng dán ra nếu nó đã đủ lỏng, hoặc dùng que đẩy biểu bì từ từ cậy ra.
  • Bóc từ từ, ngay cả khi móng có vẻ đã lỏng. Nếu bạn kéo móng dán quá nhanh, móng tay thật của bạn có thể bị hư tổn.
 4. 4
  Rửa sạch a-xê-tôn và dưỡng da tay. A-xê-tôn trong dung dịch tẩy sơn móng tay có thể làm khô da, vì vậy bạn nên chú ý chăm sóc da tay sau khi gỡ móng dán.[5] Rửa tay và móng tay bằng nước ấm và xà phòng nhẹ dịu, sau đó lau thật khô và thoa kem dưỡng da tay lên tay và móng.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Phụ hồi hư tổn do móng tay dán

 1. 1
  Không sơn và dán móng giả trong vài ngày. Móng tay của bạn có thể tự phục hồi sau khi bị hư tổn, nhưng quá trình này phải mất vài ngày. Để móng tay có thời gian hồi phục, bạn đừng sơn móng tay hoặc dán móng giả khác trong ít nhất vài ngày.[6]
  • Thử dùng vài giọt dầu dưỡng biểu bì để làm bóng móng tay tự nhiên trong khi chờ móng hồi phục.
 2. 2
  Cắt ngắn móng tay để ngăn ngừa gãy móng. Móng tay của bạn có thể giòn sau khi gỡ móng dán, do đó việc cắt ngắn móng tay có thể giúp ngăn ngừa tinh trạng móng gãy hoặc sứt mẻ.[7] Dùng bấm móng tay tỉa cho móng ngắn bớt.
  • Bạn cũng có thể dùng giũa móng tay để giũa nhẵn các cạnh móng lởm chởm nếu móng tay đã ngắn sẵn.
 3. 3
  Đánh bóng móng tay để làm nhẵn những chỗ gồ ghề. Móng dán có thể dể lại bề mặt thô ráp sần sùi sau khi gỡ ra. Bạn có thể sửa chữa vấn đề này bằng cách đánh bóng nhẹ móng tay.
  • Dùng mút xốp đánh bóng móng để giũa những chỗ nhám ráp trên móng.
 4. 4
  Bù lại độ ẩm đã mất. Thoa kem dưỡng ẩm vào tay sau khi gỡ móng dán và thoa lại thường xuyên trong thời gian chờ móng hồi phục.[8] Để sẵn một lọ kem dưỡng da tay trong ví hoặc trong ngăn bàn để tiện thoa kem thường xuyên.
 5. 5
  Sơn một lớp sơn phủ móng trước khi dán móng giả lần nữa. Bảo vệ móng tay trước khi dán móng lại bằng cách sơn 2 lớp sơn phủ trong suốt. Như vậy, bạn sẽ có một lớp màng chắn giữa móng tay và keo dán móng.[9]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tự tết tóc
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Đối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắnĐối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắn
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Làm phai màu nhuộm trên tócLàm phai màu nhuộm trên tóc
Làm mỏng tócLàm mỏng tóc
Uốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốnUốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốn
Thuyết phục ba mẹ cho nhuộm tócThuyết phục ba mẹ cho nhuộm tóc
Quảng cáo
 1. Video được cung cấp bởi Ninja Nail Fairy

Về bài wikiHow này

Mia Rubie
Cùng viết bởi:
Nghệ sĩ làm móng
Bài viết này đã được cùng viết bởi Mia Rubie. Mia Rubie là nghệ sĩ làm móng và chủ sở hữu của Sparkle San Francisco, một tiệm làm móng tại San Francisco, California. Cô có hơn tám năm kinh nghiệm làm móng và quản lý, nổi tiếng với các thiết kế vượt qua giới hạn thông thường và có con mắt nghệ thuật trọng việc sử dụng màu. Khách hàng của cô gồm có Sephora, Target và Vogue. Công việc của cô đã được đăng trên San Francisco Chronicle và StyleCaster. Cô có bằng BBA về hoạt động của doanh nghiệp mới thành lập và doanh nghiệp nhỏ do Đại học Bang San Francisco cấp. Bạn có thể tìm hiểu về công việc của cô trên tài khoản Instagram @superflynails. Bài viết này đã được xem 1.789 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 1.789 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo