Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đã từng gặp cảnh này chưa – sau một hồi chạy hết tốc lực để bắt kịp chuyến xe buýt về nhà, bạn đã thành công (mừng quá!), bạn ngồi ngay xuống chỗ ngồi đầu tiên vừa trông thấy mà không để ý đến một thứ đã chiếm chỗ trước bạn. Về đến nhà bạn mới kinh hãi nhận ra cả vùng phía sau chiếc quần yêu quý của mình dính kẹo cao su. Đừng hoảng hốt, hãy hít một hơi – wikiHow ở đây để giúp bạn! Sau đây là những giải pháp nhanh có thể thực hiện trong vòng 5 phút và bạn sẽ vui mừng khi gỡ được miếng kẹo cao su kia.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:
Đông lạnh kẹo cao su

 1. 1
  Cởi quần áo dính kẹo cao su ra và gấp lại. Gấp quần áo sao cho phần dính kẹo cao su ở bên ngoài, không dính vào những chỗ khác. Cố gắng dùng ngón tay gỡ miếng kẹo cao su ra càng nhiều càng tốt. Bạn cần cẩn thận, đừng để kẹo cao su dính chặt hơn nữa vào vải, và cũng đừng vô tình làm dính thêm vào chỗ khác.[1]
  • Bạn cũng nên cân nhắc đi găng tay cao su khi gỡ kẹo cao su để khỏi bị dính tay. Nhưng bạn đừng trì hoãn việc bỏ món đồ vào ngăn đông lạnh chỉ vì phải đi tìm găng tay cao su.
 2. 2
  Bỏ món đồ vào túi ni lông. Bạn cần dùng túi có khóa kéo. Khi bỏ món đồ vào túi, bạn cần đảm bảo kẹo cao su không chạm vào túi và dính lem nhem (và sẽ dính vào chỗ khác trên vải).
  • Bạn có thể dùng túi ni lông có kích thước nào cũng được – không cần đúng với kích cỡ cụ thể nào, chỉ cần vừa với ngăn đông lạnh.
 3. 3
  Đóng kín miệng túi. Khi đã đóng khóa kéo túi ni lông, bạn hãy bỏ vào ngăn đông lạnh. Điều này nghe có vẻ lạ lùng, nhưng trạng thái đông lạnh có thể khiến kẹo cao su cứng lại và đỡ dính hơn một chút. Từ đó bạn có thể gỡ ra dễ dàng hơn.[2]
  • Nếu không có điều kiện dùng tủ đông lạnh nhưng có sẵn đá viên, bạn có thể dùng đá viên chà xát lên kẹo cao su cho đến khi độ lạnh khiến kẹo cao su cứng lại. Sau đó bạn hãy chuyển sang các bước kế tiếp.
 4. 4
  Để túi đựng quần áo trong ngăn đông lạnh nhiều giờ. Kẹo cao su càng cứng thì càng dễ gỡ. Lấy ra khỏi ngăn đông khi kẹo đã cứng.
 5. 5
  Cạo kẹo cao su khỏi quần áo. Bạn nên làm điều này ngay khi lấy món đồ ra khỏi ngăn đông lạnh. Lấy món đồ ra khỏi túi ni lông và đặt lên một mặt phẳng cứng. Dùng vật cùn nhưng nhọn để bóc hoặc cạo kẹo cao su khỏi quần áo. Bạn có thể dùng cây cạo sơn, dao cắt bơ hoặc thậm chí móng tay nếu móng tay của bạn đủ dài và sắc.
  • Điều quan trọng là cần phải gỡ kẹo cao su ngay khi lấy quần áo ra khỏi ngăn đông lạnh, vì khi đã ấm lên, nó sẽ dính trở lại vào quần áo và còn khó gỡ hơn nữa.
 6. 6
  Giặt quần áo. Nếu còn dính lại một ít kẹo cao su, và để đảm bảo nó không làm ố vải, bạn cần cho quần áo vào máy giặt.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:
Dùng bàn là gỡ kẹo cao su

 1. 1
  Đặt một miếng bìa lên mặt bàn dùng để là. Miếng bìa sẽ đảm bảo cho kẹo cao su không chảy ra và dính vào mặt bàn. Đặt phần vải cần xử lý lên bàn dùng để là sao cho miếng kẹo cao su nằm giữa tấm bìa.
  • Bạn cũng có thể dùng loại giấy nâu gói hàng.
 2. 2
  Đặt bàn là ở chế độ nóng vừa và không dùng hơi nước. Bật bàn là và điều chỉnh mức nhiệt trung bình. Mức nhiệt này là tốt nhất, vì kẹo cao su sẽ bị chảy ra nếu nhiệt độ quá cao. Bạn cần làm nóng để kẹo cao su bong ra nhưng không chảy lem nhem.
 3. 3
  Là lên mặt trái phần vải dính kẹo cao su. Mặt dính kẹo phải úp xuống miếng bìa, tức là bạn cần là lên mặt trái của vải sao cho bàn là cách miếng kẹo cao su bằng một lớp vải.[3]
 4. 4
  Tiếp tục là cho đến khi miếng kẹo cao su bong ra. Cuối cùng thì miếng kẹo sẽ chảy ra và chuyển sang dính vào tấm bìa. Kéo mảnh vải ra khỏi tấm bìa. Nếu thấy kẹo cao su chưa dính hẳn vào tấm bìa, bạn cần tiếp tục là.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:
Sử dụng các chất lỏng nóng

 1. 1
  Dùng chất lỏng nóng để gỡ miếng kẹo cao su. Có ba cách để bạn làm việc này, và cả ba cách đều cho kết quả như nhau. Bạn có thể dùng nước nóng, hơi nước hoặc giấm trắng nóng.
  • Nước nóng: Đun một nồi nước nóng to. Nếu món đồ dính kẹo cao su là quần dài hoặc có kích thước lớn, có thể bạn phải dùng bồn tắm thay vì nồi.
  • Hơi nước nóng: Để ấm đun nước ở nhiệt độ cao cho thật nóng. Ấm đun nước là phương tiện tuyệt vời để gỡ kẹo cao su ra khỏi vải.
  • Giấm nóng: Đun nóng một ít giấm trắng. Nhúng khăn mặt (hoặc vải có độ thấm hút) vào giấm.
 2. 2
  Để cho chất lỏng nóng thực hiện phép màu của nó. Cho dù dùng phương pháp nào, bạn cũng phải chờ chất lỏng phát huy tác dụng. Nhớ rằng có thể bạn phải làm việc này nhiều lần trong quá trình xử lý.
  • Nước nóng: Ngâm chỗ dính kẹo cao su vào nước nóng. Nhớ để chỗ dính kẹo ngập trong nước khoảng vài phút. Trong thời gian này, kẹo cao su sẽ dần dần bong ra dưới tác dụng của nước nóng.
  • Hơi nước nóng: Để chỗ dính kẹo cao su ngay trước vòi ấm trà (hoặc nơi hơi nước phun ra). Kẹo cao su sẽ hấp thụ hơi nước và mềm ra.
  • Giấm nóng: Dùng vải nhúng đẫm giấm đặt trực tiếp lên chỗ dính kẹo cao su. Giấm sẽ làm lỏng liên kết giữa sợi vải và kẹo cao su. Miếng kẹo sẽ mềm ra và dẻo hơn.[4]
 3. 3
  Dùng bàn chải đánh răng hoặc dao để cạo kẹo cao su. Khi miếng kẹo cao su đã nóng, bạn cần cạo nó đi. Dùng bàn chải đánh răng (bàn chải không dùng) hoặc con dao cùn và nhẹ tay cạo miếng kẹo cao su ra khỏi vải. Nếu miếng kẹo vẫn dính cho dù bạn đã cố gắng cạo, bạn có thể ngâm lại với phương pháp đã chọn.
 4. 4
  Giặt quần áo vừa xử lý bằng máy giặt như thường lệ. Khi đã gỡ được hết (hoặc gần hết) kẹo cao su ra khỏi quần áo, bạn hãy cho món đồ vào máy giặt và giặt bình thường để loại bỏ nốt dấu kẹo cao su còn sót.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:
Sử dụng bơ đậu phộng

 1. 1
  Phết một thìa bơ đậu phộng lên miếng kẹo cao su. Bạn cần phủ kín toàn bộ miếng kẹo cao su. Cho thêm một ít bơ đậu phộng nữa để tạo thành một lớp dày bao bọc miếng kẹo. Bơ đậu phộng là một sản phẩm tốt vì chất dầu tự nhiên trong đó có tác dụng làm bong miếng kẹo cao su.[5]
 2. 2
  Để lớp bơ đậu phộng trên kẹo cao su khoảng 60 giây. Bạn chỉ nên để một thời gian ngắn, vì bơ đậu phộng có thể làm ố vải. Chờ khoảng 60 giây.
 3. 3
  Dùng dao cắt bơ để cạo miếng kẹo cao su ra khỏi vải. Nếu không có dao cắt bơ, bạn có thể dùng một vật mỏng, sắc cạnh (dao cạo sơn, móng tay hoặc giũa móng tay đều được). Cạo cho đến khi loại bỏ cả miếng kẹo cao su và bơ đậu phộng, nhưng hãy cẩn thận, đừng cạo quá mạnh để tránh làm hỏng vải.
 4. 4
  Thấm chất tẩy vết bẩn lên chỗ vừa cạo. Bạn cần làm việc này ngay khi cạo kẹo cao su và bơ đậu phộng ra khỏi vải. Mặc dù bơ đậu phộng rất có hiệu quả trong việc loại bỏ kẹo cao su, nhưng chất dầu của nó cũng có thể làm bẩn vải. May mắn là bạn có thể xử lý được bằng chất tẩy. Thấm một ít chất tẩy lên chỗ bẩn, bỏ vào máy giặt và giặt như thường lệ.[6]
  Quảng cáo

Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:
Sử dụng dầu dừa

Đây là giải pháp tuyệt vời để loại bỏ kẹo cao su dính trên trang phục thể thao chất liệu tổng hợp.

 1. 1
  Rót 1 thìa dầu dừa vào một chiếc bát nhỏ.
 2. 2
  Đun nóng dầu dừa trong lò vi sóng khoảng 5-10 giây. Làm nóng sao cho vừa đủ ấm, không nóng sôi.
 3. 3
  Xử lý chỗ dính kẹo cao su. Nhúng chỗ dính kẹo vào dầu ấm.
 4. 4
  Vò chỗ dính để miếng kẹo cao su từ từ tan ra.
 5. 5
  Phơi khô vải.
 6. 6
  Nếu không còn vết dính, bạn có thể bỏ quần áo khô vào máy giặt và giặt bằng nước ấm.
 7. 7
  Nếu vải còn cứng và dính, bạn hãy xử lý bằng dầu lần nữa.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn cũng có thể thử dùng các sản phẩm dụng khác, nhưng chúng có thể làm hỏng quần áo trong khi xử lý kẹo cao su. Các sản phẩm có thể kể đến là Goo Be Gone, chai xịt gỡ chất dính, cồn tẩy rửa, dầu WD40, và sản phẩm xịt tóc.

Bài viết wikiHow có liên quan

Loại bỏ ong vò vẽLoại bỏ ong vò vẽ
Diệt giòiDiệt giòi
Xóa vết xước trên nhựaXóa vết xước trên nhựa
Tẩy vết mực bút lông
Làm sạch vết bẩn trên giấyLàm sạch vết bẩn trên giấy
Làm sạch bề mặt nhựa bị dính rítLàm sạch bề mặt nhựa bị dính rít
Diệt trừ rếtDiệt trừ rết
Dùng Phương pháp tại Nhà để Loại bỏ Muỗi mắtDùng Phương pháp tại Nhà để Loại bỏ Muỗi mắt
Giặt quần áo bằng tay
Loại bỏ Keo dính Sót lại từ Nhãn dánLoại bỏ Keo dính Sót lại từ Nhãn dán
Làm sạch vết mực bút lông không xóa được trên bảng trắng
Tẩy vết mực bút dạ không xoá được trên bề mặt nhẵn
Tẩy Vết keo dán sắt
Loại bỏ bọ chét trong nhà nhanh chóngLoại bỏ bọ chét trong nhà nhanh chóng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 23 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 2.341 lần.
Chuyên mục: Dọn dẹp | Trang phục
Trang này đã được đọc 2.341 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo