Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn cách yêu cầu Facebook gỡ chặn tài khoản của bạn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ biết thêm các bước liên lạc với bạn bè để được họ gỡ chặn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không có cách nào đảm bảo tài khoản của bạn sẽ được gỡ chặn; đây chỉ là các bước bạn cần thực hiện để tài khoản được xem xét.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Gửi yêu cầu gỡ chặn

 1. 1
  Kiểm tra để biết chắc tài khoản Facebook của bạn đã bị vô hiệu hóa. Truy cập trang Facebook tại https://www.facebook.com/, nhập địa chỉ email và mật khẩu, rồi nhấp vào Log In (Đăng nhập). Nếu bạn thấy thông báo "Account disabled" (Tài khoản đã bị vô hiệu hóa), điều đó có nghĩa là tài khoản của bạn đã bị chặn bởi Facebook, và bạn có thể gửi khiếu nại.
 2. 2
  Mở trang "My Facebook account has been disabled" (Tài khoản Facebook của tôi đã bị vô hiệu hóa). Truy cập https://www.facebook.com/help/www/103873106370583 trên máy tính.
 3. 3
  Nhấp vào đường dẫn submit an appeal (Gửi khiếu nại). Đây là lựa chọn ở bên phải dòng chữ "If you think your account was disabled by mistake, please" (Nếu bạn cho rằng tài khoản bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn, vui lòng...) ở gần cuối trang. Thao tác này sẽ mở đơn khiếu nại.
  • Nếu màn hình xuất hiện trang yêu cầu bạn đăng xuất, hãy đóng trình duyệt và mở lại. Bạn cũng cần xóa cookie của trình duyệt trước khi tiếp tục.
 4. 4
  Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại. Gõ địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn dùng để đăng nhập Facebook vào trường "Login email address or mobile phone number" (Đăng nhập bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại) ở gần phần đầu trang.
  • Đó phải là địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn đang dùng.
 5. 5
  Nhập tên. Nhập tên của tài khoản Facebook vào trường "Your full name" (Tên đầy đủ của bạn).
 6. 6
  Tải lên ảnh giấy tờ tùy thân của bạn. Bạn có thể dùng giấy phép lái xe, chứng minh thư hoặc hộ chiếu. Thao tác thực hiện như sau:
  • Chụp mặt trước cùng mặt sau của giấy tờ tùy thân và chuyển ảnh sang máy tính.
  • Nhấp vào Choose Files (Chọn tập tin).
  • Chọn ảnh cần tải lên.
  • Nhấp vào Open (Mở).
 7. 7
  Điền thông tin vào đơn khiếu nại. Tại trường "Additional info" (Thông tin bổ sung) ở gần cuối trang, bạn sẽ nhập bất kỳ thông tin nào có thể giúp Facebook hỗ trợ cho bạn. Sau đây là ví dụ một vài trường hợp cần đến phần thông tin này:
  • Tài khoản của bạn bị người khác cướp đoạt.
  • Người từng tranh luận hoặc bất đồng ý kiến với bạn đã báo cáo tất cả các bài viết của bạn.
  • Bạn có bằng chứng hình ảnh cho thấy người khác đã gây ra hành động khiến Facebook vô hiệu hóa tài khoản của bạn.
 8. 8
  Nhấp vào Send (Gửi). Đây là lựa chọn ở bên dưới góc phải đơn khiếu nại. Thao tác này sẽ gửi thông tin và khiếu nại của bạn đến Facebook. Khi họ xem xét và nhận thấy tài khoản của bạn bị chặn do nhầm lẫn, tài khoản của bạn sẽ được gỡ chặn.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Liên lạc với bạn bè để được họ gỡ chặn

 1. 1
  Kiểm tra để xác nhận rằng người bạn nào đó đã chặn bạn. Trước khi liên lạc với bạn bè về việc bị chặn, bạn cần đảm bảo họ thật sự đã chặn bạn thay vì chỉ xóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản của họ.
 2. 2
  Thử nghĩ xem nguyên nhân gì khiến người đó chặn bạn. Nếu bạn bị chặn một cách đột ngột, có lẽ người đó chặn bạn vì lý do liên quan đến việc làm hoặc việc học (ví dụ, tại Mỹ, các quản lý vừa được thăng chức thường phải chặn nhân viên của họ theo điều khoản trong hợp đồng). Tuy nhiên, nếu bạn vừa tranh luận hoặc tranh cãi với người đó, việc bị chặn có thể liên quan đến vấn đề cá nhân.
 3. 3
  Tìm cách liên lạc với bạn bè bên ngoài Facebook. Thử gọi điện thoại, gửi email hoặc liên lạc qua tài khoản mạng xã hội. Bạn cũng có thể dùng dịch vụ chuyên nghiệp hơn như LinkedIn nếu bạn và người đó đều có tài khoản.
 4. 4
  Hỏi lý do khiến người bạn đó chặn bạn. Bạn chỉ cần lịch sự hỏi bằng giọng không chất vấn để tìm hiểu xem có phải họ đã chặn tài khoản của bạn hay không, và nếu phải thì vì sao họ làm như vậy. Cho họ biết rằng bạn muốn giữ liên lạc và sẵn lòng trao đổi về tình trạng của mối quan hệ.
 5. 5
  Cân nhắc phản hồi của bạn bè. Tùy thuộc vào câu trả lời của họ mà bạn phải giữ nguyên trạng thái bị chặn (chẳng hạn như trong tình huống của người quản lý vừa được thăng chức). Tuy nhiên, nếu họ sẵn sàng bỏ chặn bạn, hãy nhớ lắng nghe quan điểm của họ.
  • Nếu người bạn đó không phản hồi, đừng tiếp tục liên lạc với họ.
 6. 6
  Hỏi người bạn đó về việc kết bạn. Nếu họ đồng ý bỏ chặn bạn, hãy để họ gửi yêu cầu kết bạn thay vì bạn chủ động làm việc này.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Một cách khác để liên lạc với ai đó đã chặn bạn là tạo tài khoản Facebook mới, tìm trang cá nhân của họ và gửi tin nhắn. Cách này chỉ hiệu quả khi họ thiết lập bảo mật cho phép bạn tìm kiếm tài khoản của họ, nhưng có thể họ sẽ không nhận được tin nhắn của bạn vì hệ thống lọc của Facebook Messenger áp dụng cho những người chưa kết bạn với nhau.
 • Nếu Facebook chặn tài khoản của bạn vì lý do an ninh, họ sẽ gửi email có đường dẫn đặt lại mật khẩu đến địa chỉ email mà bạn dùng để đăng nhập Facebook. Bạn chỉ cần mở địa chỉ email này, nhấp vào đường dẫn, và đặt lại mật khẩu để lấy lại quyền truy cập tài khoản.

Cảnh báo

 • Không có cách nào buộc người đã chặn bạn thực hiện việc bỏ chặn. Các ứng dụng hoặc trang web khẳng định có thể làm việc này thường sẽ đánh cắp thông tin của bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Xem bạn mới của người khác trên FacebookXem bạn mới của người khác trên Facebook
Thêm bạn bè và liên hệ trên Facebook MessengerThêm bạn bè và liên hệ trên Facebook Messenger
Xem video phát trực tiếp trên FacebookXem video phát trực tiếp trên Facebook
Cho phép Facebook Messenger truy cập vào ảnhCho phép Facebook Messenger truy cập vào ảnh
Gắn thẻ mọi người trên FacebookGắn thẻ mọi người trên Facebook
Cách tắt camera khi gọi video trên MessengerCách tắt camera khi gọi video trên Messenger
Mời người dùng chưa kết bạn vào nhóm FacebookMời người dùng chưa kết bạn vào nhóm Facebook
Những cách sáng tạo để chúc mừng sinh nhật ai đó trên Facebook11 cách sáng tạo để chúc mừng sinh nhật ai đó trên Facebook
Nhận được huy hiệu Fan cứng (Top Fan) trên FacebookNhận được huy hiệu Fan cứng (Top Fan) trên Facebook (và tăng tương tác của bạn)
Kích hoạt lại tài khoản FacebookKích hoạt lại tài khoản Facebook
Thay đổi đường dẫn đến trang Facebook cá nhânThay đổi đường dẫn đến trang Facebook cá nhân
Chỉnh sửa lối tắt trên FacebookChỉnh sửa lối tắt trên Facebook
Chỉnh sửa ảnh đáng chú ý trên FacebookChỉnh sửa ảnh đáng chú ý trên Facebook
Lấy lại tài khoản Facebook cũLấy lại tài khoản Facebook cũ
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.886 lần.
Chuyên mục: Facebook
Trang này đã được đọc 1.886 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo