Cách để Gỡ cài đặt bản cập nhật trên Android

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ cài đặt các bản cập nhật ứng dụng trên điện thoại thông minh (smartphone) và máy tính bảng Android. Chỉ một số điện thoại và ứng dụng nhất định mới cho phép bạn gỡ cài đặt bản cập nhật vì hầu hết chúng không có tùy chọn này. Trong trường hợp này, nếu vẫn muốn cài đặt phiên bản cũ hơn của một ứng dụng, bạn sẽ cần tiến hành thủ công bằng cách gỡ cài đặt phiên bản cũ của bên thứ ba. Google không khuyến khích cài đặt ứng dụng từ bên thứ ba vì có thể chứa phần mềm độc hại hoặc gây hại cho điện thoại.

Phương pháp 1 của 2:
Gỡ cài đặt các bản cập nhật

 1. 1
  Mở ứng dụng Settings (Cài đặt). Ứng dụng có biểu tượng bánh răng và sẽ khác nhau nếu bạn sử dụng chủ đề khác trên thiết bị Android, nhưng nhìn chung về tên thì vẫn là "Settings".
 2. 2
  Nhấn vào Apps (Ứng dụng). Tùy chọn này ở gần đầu trình đơn Settings, bên cạnh biểu tượng lưới ô vuông. Danh sách tất cả ứng dụng đã tải và ứng dụng hệ thống sẽ hiện ra.
 3. 3
  Nhấn vào ứng dụng. Tất cả ứng dụng được cài đặt trên thiết bị Android được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái. Sau khi bạn nhấn vào, trang Application Info (Thông tin ứng dụng) sẽ hiện ra.
  • Bạn chỉ có thể gỡ cài đặt các bản cập nhật của một số ứng dụng nhất định đã được cài sẵn trên thiết bị Android.
 4. 4
  Nhấn vào biểu tượng với ba dấu chấm nằm dọc ở góc trên bên phải trang Application Info.
  • Nếu không thấy nút này ở góc trên bên phải nghĩa là bạn không thể gỡ cài đặt bản cập nhật. Hãy xem Phần 2 để tìm hiểu cách gỡ cài đặt ứng dụng và cài đặt phiên bản cũ không chính thức của ứng dụng đó.
 5. 5
  Nhấn vào Uninstall Updates (Gỡ cài đặt bản cập nhật). Một hộp thoại sẽ bật lên hỏi rằng bạn có muốn gỡ cài đặt bản cập nhật ứng dụng hay không.
 6. 6
  Nhấn vào OK ở góc dưới bên phải hộp thoại để xác nhận rằng bạn muốn gỡ cài đặt bản cập nhật.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Cài đặt phiên bản cũ hơn của ứng dụng

 1. 1
  Tải và khởi chạy Droid Hardware Info. Trước khi đi xa hơn, bạn cần xác định một số thông số kỹ thuật phần cứng của điện thoại Android nhằm đảm bảo phiên bản ứng dụng tải về là phù hợp. Để thực hiện việc này, hãy tải Droid Hardware Info từ Google Play Store.
  • Tìm "Droid Hardware Info" trong Google play store rồi nhấn vào nút "Install" để cài đặt ứng dụng, sau đó nhấn "Open" (Mở) để khởi chạy sau khi cài đặt xong.
 2. 2
  Ghi lại phiên bản hệ điều hành và độ phân giải (DPI) điện thoại. Trong thẻ "Device" (Thiết bị) trong Droid Hardware Info, hãy ghi lại phiên bản Android mà bạn đang sử dụng ở phần "OS Version" và thông số DPI của phần "Software Density" bên dưới. DPI là kích thước màn hình của điện thoại.
  • Chúng tôi khuyến cáo bạn nên ghi lại phòng khi quên mất những thông số này.
 3. 3
  Ghi lại kiến trúc CPU của Android. Nhấn vào thẻ "System" (Hệ thống) trong ứng dụng Droid Hardware Info. Tại đây bạn cần chú ý đến hai tùy chọn: "CPU Architecture" (Kiến trúc CPU) và "Instruction Sets" (Bộ hướng dẫn). Từ hai phần này, bạn sẽ xác định được là thiết bị Android sử dụng bộ vi xử lý ARM hay x86, hệ điều hành 32 bit hay 64 bit. Nếu một trong hai tùy chọn trên đề cập đến số 64 thì rất có thể đây là phiên bản 64 bit, còn nếu không thấy nhắc đến số 64 nghĩa là không phải.
  • Nếu điện thoại là phiên bản 64 bit, bạn có thể chạy những ứng dụng 32 bit mà không gặp trở ngại gì vì chúng cùng loại (ARM và. x86), nhưng điện thoại 32 bit sẽ không thể chạy ứng dụng 64 bit.[1]
  • Kiểu CPU thường gặp nhất trên điện thoại Android ngày nay là arm64.
 4. 4
  Gỡ cài đặt ứng dụng mà bạn muốn hạ phiên bản. Trước khi cài đặt phiên bản cũ của ứng dụng, bạn cần gỡ cài đặt hoàn toàn ứng dụng. Hãy ghi lại phiên bản ứng dụng hiện tại để bạn có thể cài lại phiên bản trước đó. Để gỡ cài đặt ứng dụng hiện tại, bạn hãy:
 5. 5
 6. 6
  Truy cập https://www.apkmirror.com bằng trình duyệt web. Mở trình duyệt di động và truy cập website chính thức của APK Mirror.
 7. 7
  Nhấn vào biểu tượng kính lúp ở góc trên bên phải trang và nhập tên ứng dụng. APK Mirror có nhiều phiên bản hiện tại và trước đó của các ứng dụng phổ biến, vì thế bạn có thể tìm phiên bản cần tải. Nếu không thấy phiên bản cụ thể cần tìm, bạn hãy:
  • Nhấn vào thẻ Apps.
  • Nhấn vào title của ứng dụng.
  • Cuộn xuống đến All versions (được liệt kê từ mới đến cũ).
 8. 8
  Nhấn vào nút hình cạnh phiên bản mà bạn muốn tải về. Nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống ở bên phải, cạnh phiên bản ứng dụng mà bạn muốn tải về. Trang tải xuống ứng dụng sẽ hiện ra.
 9. 9
  Nhấn vào SEE AVAILABLE APKS (Xem tập tin APK khả dụng) và nhấn vào số biến thể của phiên bản phù hợp với điện thoại. Trong phần "Download" ở phía dưới cột "Variant", hãy nhấn vào phiên bản tương thích với đặc điểm kỹ thuật của điện thoại mà bạn đã ghi lại trước đó. Tiêu đề có từ "arm" là phiên bản 32 bit, còn "arm64" nghĩa là phiên bản 64 bit.
  • Với điện thoại 64 bit, bạn có thể chạy ứng dụng 32 bit mà không gặp vấn đề gì miễn là cùng loại (ARM và. x86), nhưng điện thoại 32 bit sẽ không chạy được ứng dụng 64 bit.
  • Nếu không có phiên bản thích hợp hoàn toàn với độ phân giải của bạn, hãy chọn "nodpi" vì phiên bản này thường thích hợp với tất cả kích thước màn hình.
 10. 10
  Cuộn xuống và nhấn vào DOWNLOAD APK (Tải APK). Nút này nằm gần cuối màn hình. Sau khi tập tin tải về, bạn sẽ được yêu cầu mở thư mục hoặc tập tin. Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn mở tập tin trong ứng dụng My Files.
  • Nhấn OK nếu hệ thống cảnh báo và hỏi rằng bạn có muốn mở loại tập tin này hay không.
 11. 11
  Mở thư mục tải xuống và nhấn vào ứng dụng mà bạn vừa tải về. Trên nhiều điện thoại Android, đây sẽ là ứng dụng "Downloads" nằm trong app drawer, hoặc bạn có thể truy cập danh sách tập tin tải xuống bằng cách nhấn vào ứng dụng "Files" hoặc "My Files" rồi chọn thư mục "Downloads". Hãy tìm tập tin APK mà bạn vừa tải rồi nhấn vào đó.
 12. 12
  Nhấn vào Install ở góc dưới bên phải màn hình cài đặt. Ứng dụng sẽ được cài đặt và khởi chạy. Vào lần đầu khi khởi chạy, ứng dụng sẽ yêu cầu được truy cập vào các tính năng khác nhau trên điện thoại. Hãy nhấn vào "Allow" để cho phép ứng dụng truy cập vào những tính năng cần thiết.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Ứng dụng từ những nguồn khác với Google Play Store có khả năng chứa vi-rút, phần mềm độc hại hoặc những yếu tố làm hại điện thoại nếu được cài đặt không đúng cách. Bạn nên thận trọng khi cài đặt tập tin APK từ những nguồn không chính thức.

Bài viết wikiHow có liên quan

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo