Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Internet Explorer 11 là phiên bản trình duyệt web mới nhất của Microsoft, nhưng không phải ai cũng thích dùng. Nếu bạn thích dùng phiên bản cũ hơn, hoặc Internet Explorer 11 không hoạt động tốt, bạn có thể trở về phiên bản gốc bằng cách gỡ cài đặt cập nhật Internet Explorer. Bạn có thể thực hiện trên Windows hoặc bằng Command Prompt.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Sử dụng Control Panel

 1. 1
  Mở bảng điều khiển Control Panel. Bạn có thể mở Control Panel từ trình đơn Start.
 2. 2
  Mở trình quản lý chương trình. Nhấp vào liên kết "Uninstall a program" (Gỡ cài đặt chương trình) nếu bạn đang xem ở chế độ Category (Hạng mục), hoặc "Programs and Features" (Chương trình và tính năng) nếu bạn đang xem ở chế độ Icon (Biểu tượng). Một danh sách các chương trình đã được cài đặt trên máy tính sẽ hiện ra.
 3. 3
  Mở danh sách bản cập nhật Windows đã cài đặt. Nhấp vào liên kết "View installed updates" (Xem bản cập nhật đã cài đặt) ở bên trái cửa sổ. Danh sách tất cả bản cập nhật đã được cài đặt cho Windows sẽ hiện ra. Vì Internet Explorer cũng là một dịch vụ của Windows, nên mọi bản cập nhật cũng sẽ được liệt kê tại đây.
 4. 4
  Tìm mục Internet Explorer 11. Bạn có thể cuộn xuống để tìm, hoặc gõ "Internet Explorer" vào trường tìm kiếm đầu cửa sổ.
 5. 5
 6. 6
 7. 7
  Ẩn bản cập nhật. Nếu không muốn tiếp tục bị nhắc cài đặt lại Internet Explorer 11, bạn có thể bỏ qua bằng cách ẩn nó khỏi Windows Update.
 8. 8
  Cài đặt phiên bản Internet Explorer khác. Sau khi hạ xuống sử dụng phiên bản Internet Explorer cũ, bạn có thể nâng cấp lên bất kỳ phiên bản cao hơn nếu muốn. Chẳng hạn, nếu sau khi gỡ cài đặt Internet Explorer 11 và trở về Internet Explorer 8, bạn có thể cài đặt Internet Explorer 9 hoặc 10 một cách thủ công.[1]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Sử dụng Command Prompt

 1. 1
  Mở Command Prompt nâng cao. Nhấp vào Start Menu, nhấp tiếp vào Accessories, nhấp chuột phải vào Command Prompt, sau đó chọn "Run as administrator" (Thực thi dưới quyền quản trị viên).
 2. 2
  Sao chép rồi dán lệnh sau. Lệnh này sẽ gỡ cài đặt cập nhật Windows Explorer:[2]

  FORFILES /P %WINDIR%\servicing\Packages /M Microsoft-Windows-InternetExplorer-*11.*.mum /c "cmd /c echo Uninstalling package @fname && start /w pkgmgr /up:@fname /norestart"

  • Dán lệnh trên vào rồi nhấn Enter
 3. 3
  Chấp nhận các lỗi. Có thể bạn sẽ nhận được một số thông báo lỗi trong quá trình thực thi lệnh. Bạn sẽ phải nhấp OK mỗi khi cửa sổ lỗi xuất hiện.
 4. 4
  Khởi động lại máy tính. Khi trở lại màn hình Command Prompt, quá trình gỡ cài đặt đã hoàn tất. Bạn cần khởi động lại máy tính để hoàn tất tiến trình.
 5. 5
  Ẩn bản cập nhật. Nếu không muốn tiếp tục bị nhắc cài đặt lại Internet Explorer 11, bạn có thể bỏ qua bằng cách ẩn nó khỏi Windows Update.
 6. 6
  Cài đặt phiên bản Internet Explorer khác. Sau khi hạ xuống sử dụng phiên bản Internet Explorer cũ, bạn có thể nâng cấp lên bất kỳ phiên bản cao hơn nếu muốn. Chẳng hạn, nếu sau khi gỡ cài đặt Internet Explorer 11 và trở về Internet Explorer 8, bạn có thể cài đặt Internet Explorer 9 hoặc 10 một cách thủ công.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Bật xem trước ảnh trong thư mục (Windows 10)Bật xem trước ảnh trong thư mục (Windows 10)
Thay đổi Ngôn ngữ trong Windows 7Thay đổi Ngôn ngữ trong Windows 7
Thiết lập 2 màn hình Win 10Thiết lập 2 màn hình Win 10
Xem tất cả cửa sổ đang mở trên máy tínhXem tất cả cửa sổ đang mở trên máy tính
Tải ứng dụng trên Windows 7Tải ứng dụng trên Windows 7
Thay đổi kích thước thanh taskbar trên WindowsThay đổi kích thước thanh taskbar trên Windows
In nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc MacIn nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc Mac
Tạo và xóa tập tin hoặc thư mục từ Windows Command PromptTạo và xóa tập tin hoặc thư mục từ Windows Command Prompt
Chụp ảnh Màn hình trong Microsoft WindowsChụp ảnh Màn hình trong Microsoft Windows
Sử dụng các phím chức năng mà không cần nhấn Fn trên Windows 10Sử dụng các phím chức năng mà không cần nhấn Fn trên Windows 10
Kích hoạt Turbo Boost trên I5Kích hoạt Turbo Boost trên I5
Thay đổi Thư mục trong Command PromptThay đổi Thư mục trong Command Prompt
Mở thư mục trong CMDMở thư mục trong Command Prompt (CMD)
Sao chép Tập tin trong Command PromptSao chép Tập tin trong Command Prompt
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 14.663 lần.
Trang này đã được đọc 14.663 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo