Cách để Gỡ cài đặt Internet Explorer 11 trên Windows 7

Internet Explorer 11 là phiên bản trình duyệt web mới nhất của Microsoft, nhưng không phải ai cũng thích dùng. Nếu bạn thích dùng phiên bản cũ hơn, hoặc Internet Explorer 11 không hoạt động tốt, bạn có thể trở về phiên bản gốc bằng cách gỡ cài đặt cập nhật Internet Explorer. Bạn có thể thực hiện trên Windows hoặc bằng Command Prompt.

Phương pháp 1 của 2:
Sử dụng Control Panel

 1. 1
  Mở bảng điều khiển Control Panel. Bạn có thể mở Control Panel từ trình đơn Start.
 2. 2
  Mở trình quản lý chương trình. Nhấp vào liên kết "Uninstall a program" (Gỡ cài đặt chương trình) nếu bạn đang xem ở chế độ Category (Hạng mục), hoặc "Programs and Features" (Chương trình và tính năng) nếu bạn đang xem ở chế độ Icon (Biểu tượng). Một danh sách các chương trình đã được cài đặt trên máy tính sẽ hiện ra.
 3. 3
  Mở danh sách bản cập nhật Windows đã cài đặt. Nhấp vào liên kết "View installed updates" (Xem bản cập nhật đã cài đặt) ở bên trái cửa sổ. Danh sách tất cả bản cập nhật đã được cài đặt cho Windows sẽ hiện ra. Vì Internet Explorer cũng là một dịch vụ của Windows, nên mọi bản cập nhật cũng sẽ được liệt kê tại đây.
 4. 4
  Tìm mục Internet Explorer 11. Bạn có thể cuộn xuống để tìm, hoặc gõ "Internet Explorer" vào trường tìm kiếm đầu cửa sổ.
 5. 5
  Gỡ cài đặt Internet Explorer 11. Bạn có thể chọn mục Internet Explorer 11 rồi nhấp vào nút "Uninstall" (Gỡ cài đặt), hoặc nhấp chuột phải vào mục này và chọn "Uninstall".
 6. 6
  Chờ quá trình gỡ cài đặt hoàn tất. Quá trình gỡ cài đặt Internet Explorer 11 có thể mất vài phút. Sau khi gỡ cài đặt xong, nhấp vào Restart Now để khởi động lại máy tính và hoàn tất tiến trình.
 7. 7
  Ẩn bản cập nhật. Nếu không muốn tiếp tục bị nhắc cài đặt lại Internet Explorer 11, bạn có thể bỏ qua bằng cách ẩn nó khỏi Windows Update.
 8. 8
  Cài đặt phiên bản Internet Explorer khác. Sau khi hạ xuống sử dụng phiên bản Internet Explorer cũ, bạn có thể nâng cấp lên bất kỳ phiên bản cao hơn nếu muốn. Chẳng hạn, nếu sau khi gỡ cài đặt Internet Explorer 11 và trở về Internet Explorer 8, bạn có thể cài đặt Internet Explorer 9 hoặc 10 một cách thủ công.[1]
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Sử dụng Command Prompt

 1. 1
  Mở Command Prompt nâng cao. Nhấp vào Start Menu, nhấp tiếp vào Accessories, nhấp chuột phải vào Command Prompt, sau đó chọn "Run as administrator" (Thực thi dưới quyền quản trị viên).
 2. 2
  Sao chép rồi dán lệnh sau. Lệnh này sẽ gỡ cài đặt cập nhật Windows Explorer:[2]

  FORFILES /P %WINDIR%\servicing\Packages /M Microsoft-Windows-InternetExplorer-*11.*.mum /c "cmd /c echo Uninstalling package @fname && start /w pkgmgr /up:@fname /norestart"

  • Dán lệnh trên vào rồi nhấn Enter
 3. 3
  Chấp nhận các lỗi. Có thể bạn sẽ nhận được một số thông báo lỗi trong quá trình thực thi lệnh. Bạn sẽ phải nhấp OK mỗi khi cửa sổ lỗi xuất hiện.
 4. 4
  Khởi động lại máy tính. Khi trở lại màn hình Command Prompt, quá trình gỡ cài đặt đã hoàn tất. Bạn cần khởi động lại máy tính để hoàn tất tiến trình.
 5. 5
  Ẩn bản cập nhật. Nếu không muốn tiếp tục bị nhắc cài đặt lại Internet Explorer 11, bạn có thể bỏ qua bằng cách ẩn nó khỏi Windows Update.
 6. 6
  Cài đặt phiên bản Internet Explorer khác. Sau khi hạ xuống sử dụng phiên bản Internet Explorer cũ, bạn có thể nâng cấp lên bất kỳ phiên bản cao hơn nếu muốn. Chẳng hạn, nếu sau khi gỡ cài đặt Internet Explorer 11 và trở về Internet Explorer 8, bạn có thể cài đặt Internet Explorer 9 hoặc 10 một cách thủ công.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Bật xem trước ảnh trong thư mục (Windows 10)

Cách để

Thay đổi Thư mục trong Command Prompt

Cách để

Thay đổi Ngôn ngữ trong Windows 7

Cách để

Cập nhật driver card màn hình trên Windows 7

Cách để

Thoát khỏi Chế độ Safe Mode

Cách để

Tạo và xóa tập tin hoặc thư mục từ Windows Command Prompt

Cách để

Giúp Windows 7 tìm kiếm cả nội dung tập tin

Cách để

Phóng to công cụ eraser trong MS Paint trên laptop Windows 7

Cách để

Sửa lỗi âm thanh máy tính Windows

Cách để

Tắt Windows Defender trên Windows 10

Cách để

Sao chép Tập tin trong Command Prompt

Cách để

Mở Windows Explorer

Cách để

Đổi ảnh nền trên MS Paint (phông xanh)

Cách để

Chụp ảnh Màn hình trong Microsoft Windows
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 24 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Trang này đã được đọc 7.228 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo