Cách để Gỡ cài đặt Dropbox khỏi máy Mac

Bạn đã dùng xong Dropbox trên máy Mac? Bạn muốn gỡ cài đặt phần mềm này? Hãy thực hiện theo các bước của bài viết này để đảm bảo hoàn tất đầy đủ thao tác hủy.

Phần 1 của 4:
Xóa phần mềm và thư mục

  1. 1
    Tìm Dropbox trên thanh menu Mac. Nhấn vào biểu tượng Dropbox.
  2. 2
    Đóng Dropbox. Nhấn vào biểu tượng Cog và sau đó nhấn Quit Dropbox.
  3. 3
    Xác định vị trí Dropbox trong thư mục Applications. Xóa bỏ bằng cách nhấp chuột phải và chọn Move to Trash hoặc kéo nó vào Trash Can.
  4. 4
    Xác định vị trí thư mục Dropbox để xóa bỏ, nếu muốn. Nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Move to Trash hoặc kéo thư mục đó vào Trash Can.
    • Lưu ý rằng xóa thư mục cũng sẽ xóa luôn nội dung trong đó. Nếu các tệp này chưa được lưu trên đám mây trong tài khoản Dropbox, bạn có thể cần phải sao chép chúng vào một thư mục an toàn khác trước khi xóa thư mục Dropbox.
  5. 5
    Xóa Dropbox khỏi Sidebar, nếu cần thiết. Nếu bạn muốn thực hiện điều này, nhấp chuột phải vào tên Dropbox và chọn Remove from Sidebar.
    Quảng cáo

Phần 2 của 4:
Xóa menu ngữ cảnh Dropbox

  1. 1
    Mở Finder. Nhấn Go và sau đó nhấn Go to Folder, hoặc nhấn giữ Shift+ Cmd+G.
  2. 2
    Nhập /Library và nhấn Go.
  3. 3
    Xóa tệp DropboxHelperTools bằng cách di chuyển tệp vào Trash (Thùng rác). Thao tác này sẽ gỡ cài đặt Dropbox, menu ngữ cảnh khỏi hệ thống (nếu bạn đã cài đặt ứng dụng).
    Quảng cáo

Phần 3 của 4:
Xóa cài đặt ứng dụng Dropbox

  1. 1
    Mở Finder. Nhấn Go và sau đó nhấn Go to Folder, hoặc nhấn giữ Shift+ Cmd+G..
  2. 2
    Nhập vị trí Dropbox. Nhập ~/.dropbox và nhấn Go.
  3. 3
    Chọn tất cả nội dung của thư mục /.dropbox và di chuyển chúng vào Trash (Thùng rác). Thao tác này sẽ xóa cài đặt ứng dụng Dropbox.
    Quảng cáo

Phần 4 của 4:
Xóa Dropbox khỏi Thanh công cụ Finder

  1. 1
    Mở Finder. Nhấn View và sau đó chọn Customize Toolbar.
  2. 2
    Định vị biểu tượng Dropbox trong bộ Thanh công cụ hiện tại.
  3. 3
    Nhấn và giữ biểu tượng Dropbox. Kéo biểu tượng này xuống khu vực tùy chỉnh và thả ra để xóa bỏ. Sau đó, nhấn Done.
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Các phương pháp trên có thể không xóa được ứng dụng nhưng lại xóa được những thứ khác. Hãy hiểu rằng các plugins (trình bổ sung) vẫn đang hoạt động. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải truy cập phần tiện ích mở rộng. Thực hiện như sau: Nhấn vào 'Dropbox application', sau đó nhấn phím cách để quan sát. Tiếp theo bấm vào chiếc hộp có mũi tên hướng ra. Bạn sẽ thấy một số tùy chọn, nhấn chọn "more..." Bây giờ hãy tìm dropbox trong hộp tiện ích mở rộng và bỏ chọn dấu tích. Giờ đây bạn có thể xóa ứng dụng này.
  • Xóa Dropbox khỏi máy tính đồng nghĩa với việc tài khoản Dropbox sẽ không còn đồng bộ hóa với các tệp trên máy tính của bạn.
  • Thao tác gỡ cài đặt Dropbox khỏi máy tính sẽ không xóa tài khoản Dropbox hoặc tự động xóa các tệp khỏi ổ cứng (trừ khi bạn xóa chúng theo cách thủ công, như hướng dẫn bên trên).

Cảnh báo

  • Lưu ý rằng việc xóa thư mục Dropbox có thể làm mất phiên bản mới nhất của các tệp có trong đó, nếu chúng chưa được đồng bộ hóa với tài khoản Dropbox trực tuyến hoặc chưa được chuyển đến mục khác trên máy tính trước khi xóa.

Tham khảo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Trang này đã được đọc 123 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo