Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Gỡ áo ngực đôi lúc khó khăn như thể leo núi vậy – có nhiều dây nhợ, phải mò mẫm nhiều. Nên bóp chỗ nào, kéo ở đâu cùng vô số các rắc rối khác cho dù là gỡ áo ngực của chính bạn hay của người khác. Đừng lo lắng, sau khi đọc xong bài hướng dẫn này, bạn sẽ nắm rõ cách cởi áo ngực.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

Áo ngực Thường

 1. 1
  Hiểu được cơ chế cài áo. Một chiếc áo ngực loại thường sẽ có 2 móc khóa ngang được cài sau lưng. Một đầu khóa có nhiều lỗ cài móc. Đầu còn lại có một cặp móc để gắn vào lỗ cài. Để gỡ áo ngực, bạn phải nhấn 2 đầu móc khóa với nhau và kéo móc ra khỏi lỗ cài.
  • Đôi khi bạn sẽ gặp phải áo ngực chỉ có 1 lỗ cài và 1 móc, hoặc 5 lỗ cài và 5 cái móc. Áo ngực tiêu chuẩn thường có 2 đến 3 lỗ cài và móc, tất cả các cặp móc này đều có thể cởi ra như nhau.
 2. 2
  Một số áo ngực có móc cài phía trước. Mặc dù chúng không được sử dụng phổ biến lắm nhưng vẫn được bày bán trên thị trường. Những loại áo ngực này có cúp áo được nối với 1 cái móc ở phía trước. Vì vậy, nếu bạn muốn gỡ một chiếc áo ngực nhưng lại không thể tìm thấy móc phía sau lưng, có khả năng đó là áo ngực cài trước.
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Gỡ Áo ngực của Người khác

 1. 1
  Đặt 1 tay lên cuối khóa áo. Một tay nên để trên lỗ cài móc, tay còn lại để trên móc. Kéo khóa áo cách xa lưng người mặc một chút để bạn có khoảng trống thực hiện việc gỡ áo.
  • Nếu người đó đang đối mặt với bạn thi bạn phải gỡ áo mà không thể quan sát. Đừng lo lắng! Đặt một tay lên trên mỗi móc áo để một tay có thể cảm nhận được lỗ cài áo còn tay kia cảm nhận được móc cài. Đẩy móc áo ra xa khỏi lưng người mặc một chút để có khoảng trống thực hiện.
 2. 2
  Đẩy hai phần của móc áo về phía nhau để giảm độ chặt của móc. Hãy nghĩ việc này cũng giống như khóa ngón tay của bạn vậy – nếu bạn kéo 2 móc khóa ra xa nhau, sẽ chẳng có gì xảy ra cả (ngoài việc bạn có thể làm rách áo ngực của họ). Thay vào đó, chìa khóa để mở áo là đẩy 2 phần khóa áo về sát nhau.
 3. 3
  Trượt phần bên phải áo (phần có móc cài) về phía bạn.Giữ cố định đầu còn lại để gỡ móc khỏi lỗ cài .
  • Thường thì bạn chỉ có thể gỡ một móc, móc còn lại vẫn mắc vào lỗ cài, đặc biệt nếu bạn đối mặt với người mặc thì sẽ không thể nhìn thấy áo. Đừng hoảng loạn! Chỉ cần tập trung lặp lại động tác trên với móc áo còn lại.
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

Gỡ Áo ngực bằng Một tay

 1. 1
  Đặt các ngón tay lên một đầu của móc áo và ngón tay cái lên đầu còn lại. Giữ ngón tay và ngón cái thật gần với khóa áo.
  • Có thể thực hiện những bước tương tự khi gỡ áo bằng một tay trong khi người mặc ở vị trí đối diện bạn (bạn sẽ không thể nhìn thấy mình đang làm gì).
 2. 2
  Bóp 2 đầu khóa áo về phía nhau. Bạn cần phải dùng đến ngón trỏ, ngón giữa và ngón cái để làm việc này. Hãy hình dung bạn đang nhặt một chiếc áo lên chỉ bằng ngón tay cái và 2 ngón tay đầu. Bóp móc áo bằng cách tương tự.
 3. 3
  Trượt đầu bên phải (phần có móc áo) qua dây áo bên trái. Làm như vậy sẽ tháo móc ra khỏi mắt cài. Sẽ có ích hơn nếu nhấn các ngón tay (nếu bạn thuận tay phải) hoặc ngón cái (nếu bạn thuận tay trái) ở phía trước lỗ cài áo nhằm giữ chúng cố định khi gỡ móc.
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Tự gỡ Áo ngực

 1. 1
  Để 2 tay ra sau lưng, với tay từ dưới lên. Nắm lấy 2 đầu móc và lỗ cài áo và kéo dây áo ra xa lưng để có khoảng trống thực hiện.
  • Nếu đôi tay bạn không được linh hoạt lắm hoặc bạn nghĩ rằng sẽ dễ dàng hơn nếu gỡ móc áo từ phía trước, hãy kéo dây vai áo xuống. Khi đã kéo dây xuống, hãy xoay phần khóa áo về phía trước. Bạn sẽ thấy được mình đang làm gì, như thế sẽ dễ gỡ áo hơn.
 2. 2
  Đẩy 2 dây đai lưng áo về phía nhau như thể chúng đang “hôn” nhau. Cách này giúp giảm lực căng giữ dây áo dính váo nhau.
 3. 3
  Trượt dây áo có móc cài ra ngoài. Giữ cố định dây có lỗ cài áo. Việc này sẽ giúp móc áo được tháo rời khỏi lỗ cài .
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Gỡ Áo ngực có Móc phía trước

 1. 1
  Cố định khóa áo. Nó thường nằm giữa 2 cúp áo. Khóa thường được làm bằng nhựa hoặc kim loại với một bên được cài đè lên đầu bên kia. Khi khóa được để thẳng, nó sẽ vào vị trí và dính chặt lại.
 2. 2
  Đặt một tay lên mỗi bên khóa áo. Nâng phần rìa khóa lên và hướng về phía bạn để khóa bung ra. Bạn có thể thấy được 2 mảnh khóa bằng nhựa hoặc kim loại bung ra.
 3. 3
  Kéo một bên khóa áo lên và kéo bên kia xuống. Áo ngực rất đa dạng nên sẽ có nhiều kiểu khóa áo khác nhau. Nếu kéo một bên khóa và thấy bị kẹt, hãy thử đổi bên. Hai mảnh khóa phải tách rời nhau để gỡ được áo ngực ra.

Lời khuyên

 • Đừng ngại nhờ vả người khác gỡ áo ngực giúp bạn. Thường thì họ sẽ không thấy phiền đâu, và học hỏi được vài mẹo nhỏ khi gỡ áo cùng nhau có thể sẽ vui hơn là phải tự vật lộn một mình.

Bài viết wikiHow có liên quan

Sửa khóa kéo bị trôi
Nhận biết áo thun cá sấu Lacoste giảNhận biết áo thun cá sấu Lacoste giả
Quấn khăn Ả Rập Shemagh
Đo kích cỡ quần dàiĐo kích cỡ quần dài
Sửa dây kéo bị kẹt
Bóp eo quần jeanBóp eo quần jean
Giảm tĩnh điện trên đồ vậtGiảm tĩnh điện trên đồ vật
Tẩy hình in nhiệt trên áo phông
Chọn Trang phục cho Người có dáng Quả LêChọn Trang phục cho Người có dáng Quả Lê
Khắc phục áo len bị giãnKhắc phục áo len bị giãn
Tự chế Quần bò Rách
Dán ngực bằng băng dính để mặc váy không dâyDán ngực bằng băng dính để mặc váy không dây
Sửa khóa kéo bị tách rờiSửa khóa kéo bị tách rời
Là quần áo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 42 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 36.976 lần.
Chuyên mục: Trang phục
Trang này đã được đọc 36.976 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?