Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Ngày mai có một buổi thuyết trình quan trọng và bạn đã chuẩn bị đầy đủ các đề xuất, bản thiết kế, báo cáo của kỹ sư hay thông tin từ nhiều bộ phận khác nhau dưới định dạng PDF. Tuy nhiên chúng lại là các tập tin riêng biệt. Bạn không nhất thiết phải chạy đi in mọi thứ ra giấy rồi dùng ghim kẹp lại. Trong bài viết này, wikiHow sẽ hướng dẫn bạn cách gộp tập tin PDF trên máy tính một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Sử dụng chương trình trực tuyến của bên thứ 3

 1. 1
  Tìm từ khóa "Gộp tập tin PDF" trên công cụ tìm kiếm yêu thích của bạn. Có vô số chương trình hỗ trợ việc gộp các tập tin lại với nhau đơn giản, lại còn miễn phí. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tham khảo kết quả ở trang đầu tiên để tìm chương trình tốt nhất. Sau đây là một số trang web uy tín:
  • PDF Joiner
  • SmallPDF
  • FoxyUtils
 2. 2
  Mở trang web vừa chọn và nhấp chuột vào "Merge PDFs" (Gộp tập tin PDF) trên trang chủ. Không nên tin tưởng bất kỳ trang web nào yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân bên cạnh địa chỉ email. Nếu bạn thấy trang web không đảm bảo, có nhiều cửa sổ pop-up, quảng cáo lạ hay đòi thông tin cá nhân, hãy thoát ra và tìm một trang web khác. Trên mạng có rất nhiều chương trình hợp pháp để bạn lựa chọn, không nên sử dụng chương trình mà bạn không tin tưởng.
 3. 3
  Chọn tập tin khi được yêu cầu. Bạn có thể thay đổi thứ tự sau. Sử dụng các nút "Browse" (Truy cập), "Select Files" (Chọn tập tin) và "Upload" (Tải lên) để tìm các tập tin PDF muốn gộp lại thành một tài liệu. Nhiều trang web cho phép bạn kéo và thả PDF vào cửa sổ.
 4. 4
  Sắp xếp danh sách. Bạn sử dụng tùy chọn "Move Up" (Đẩy lên) và "Move Down" (Đẩy xuống) để sắp xếp các tập tin theo một danh sách với thứ tự bạn muốn.
 5. 5
  Thiết lập chất lượng cuối cùng nếu được yêu cầu. Bạn có thể chọn độ phân giải cho tập tin PDF mới. Print-ready có chất lượng cao nhất, Office-ready là mức độ trung bình và Web-ready sẽ xuất tập tin với dung lượng nhỏ nhất.
  • Không phải trang web gộp PDF nào cũng cho phép bạn chọn chất lượng tập tin PDF cuối cùng.
 6. 6
  Tạo tập tin PDF. Mỗi trang web lại có giao diện khác nhau, nhưng cách sử dụng rất đơn giản. Sau khi sắp xếp các tập tin theo thứ tự mong muốn, bạn nhấp chuột vào "Create" (Tạo), "Merge" (Gộp) hoặc "Join" (Kết hợp), "Save PDF" (Lưu PDF) hoặc bất kỳ nút nào bên cạnh tập tin. Bạn được yêu cầu chọn vị trí lưu tập tin PDF mới.
  • Nếu không tìm thấy tập tin mới, hãy kiểm tra trong thư mục Downloads (tải về).
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Sử dụng Adobe Acrobat

 1. 1
  Cài đặt phiên bản đầy đủ của Adobe Acrobat. Phần lớn máy tính đều được cài đặt Adobe Reader hoặc Acrobat Reader, nhưng Acrobat chuyên để chỉnh sửa và quản lý PDF. Tính đến năm 2015, sản phẩm Adobe duy nhất có thể gộp tập tin PDF là chương trình trả phí Adobe Acrobat DC.[1] Tuy nhiên, nhiều máy tính được cài đặt sẵn chương trình này. Nếu chưa có Adobe Acrobat, bạn cần mua chương trình này hoặc sử dụng phương pháp khác. Bạn có thể sử dụng phiên bản Standard (Tiêu chuẩn) hoặc Pro (Chuyên dụng).
  • Nếu không chắc máy tính đã cài Acrobat DC hay chưa, nhấp chuột phải (PC) hoặc Ctrl-click (Mac) vào một tập tin PDF bất kỳ và rê chuột vào mục "Open With" (Mở Với). Toàn bộ chương trình tương thích với PDF sẽ xuất hiện.
  • Mặc dù hiện tại Adobe yêu cầu trả phí mới được dùng Acrobat, bạn có thể tải bản dùng thử 30 ngay để tiến hành gộp PDF ngay nếu đang cần gấp.[2]
 2. 2
  Nhấp chuột vào nút "Create PDF" (Tạo PDF) trong thanh công cụ chính. Nếu không thấy nút "Create PDF", bạn mở "View" (Hiển thị) → "Tools" (Công cụ)→ "Create PDF" (Tạo tập tin PDF). Đây là hướng dẫn cho phiên bản mới nhất của Acrobat.
  • Nếu không tìm thấy các tùy chọn trên, hãy thử vào "View" → "Task Buttons" (Nút Tác vụ) → "Show All Task Buttons" (Hiển thị toàn bộ nút tác vụ).
 3. 3
  Chọn Merge Files into a Single PDF (Gộp nhiều tập tin thành một tập tin PDF). Từ trình đơn "Create" (Tạo), chọn "Merge Files..." (Gộp nhiều tập tin...). Hoặc tùy chọn sẽ hiển thị dưới tên "Combine Files" (Kết hợp Tập tin). Tùy chọn này cho phép bạn tập hợp nhiều tập tin trên máy tính và gộp thành một tập tin PDF.
  • Nếu bạn dùng phiên bản Acrobat chưa trả phí, nhấp chuột vào "Creat PDF" > "Tools". Bạn sẽ thấy "Combine Files" trong trình đơn đó, nhấp chuột vào tùy chọn đó bạn sẽ được chuyển tới trang đề nghị bạn mua phần mềm thích hợp.[3]
 4. 4
  Dùng nút "Browse" để tìm và chọn tập tin PDF muốn gộp lại. Xác định vị trí tập tin trên máy tính. Mỗi khi nhấp chuột vào OK trên từng tập tin, nó sẽ được chuyển vào hộp thaoị màu trắng bên phải màn hình. Đây là mục sắp xếp tài liệu gộp.
 5. 5
  Sắp xếp các tập tin. Sau khi chọn toàn bộ tập tin cần gộp, sử dụng các nút "Remove" (Gỡ bỏ), "Move Up" và "Move Down" ở bên tay trái để sắp xếp các tập tin theo đúng thứ tự.
  • Bỏ tích hộp thoại "Include all open PDF files" (Bao gồm cả các tập tin PDF đang mở) nếu bạn không muốn Adobe tính cả các tập tin bạn mở ngầm.
 6. 6
  Nhấp chuột vào OK. Các tập tin PDF sẽ được sắp xếp thành một tập tin hoàn chỉnh. Đừng quên nhấp chuột vào "Save As..." (Lưu dưới dạng...) trong trình đơn File (Tập tin) và đặt tên cho tập tin PDF mới.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Preview (Trên Mac)

 1. 1
  Chọn tập tin trên màn hình nền hoặc Finder. Trong Finder, kéo chọn toàn bộ tập tin muốn nhóm lại. Bạn có thể nhấn phím shift và nhấp chọn tập tin theo hàng hoặc nhấn Cmmd và nhấn chọn từng tập tin.[4]
  • Không cần để ý đến thứ tự tập tin trong — bạn có thể sắp xếp lại sau.
 2. 2
  Kéo tập tin vào biểu tượng ứng dụng Preview. Preview có biểu tượng một tập ảnh. Bạn có thể tìm Preview trong thư mục Applications (Ứng dụng) nếu không thấy trên màn hình nền, vì nó được cài đặt trên mọi máy tính Mac. Kéo các tập tin vào biểu tượng để khởi động Preview và mở toàn bộ tập tin trong một tài liệu.
  • Khởi động Preview như bình thường, tìm ứng dụng trong Finder. Từ trình đơn Open (Mở), xác định vị trí tập tin và mở trong Preview.
  • Sau khi tô đậm toàn bộ tập tin PDF, nhấn Cmmd và nhấp chuột vào từng tập tin rồi chọn "Open With..." → "Preview".
 3. 3
  Tải toàn bộ tập tin PDF muốn gộp. Nhấp chuột vào biểu tưởng thanh bên ở ngay đầu màn hình. Bạn sẽ thấy phía bên trái xuất hiện một cột chứa tập tin PDF được chọn. Từ bước này, bạn có thể:
  • Thêm một tập tin. Kéo tập tin muốn thêm vào thanh bên, đặt nó phía trên hoặc dưới tài liệu đầu tiên mà bạn thêm, tùy thuộc vào thứ tự bạn muốn nó xuất hiện.
  • Xóa tập tin. Chỉ cần tô đâm tập tin và nhấn phím "Delete" (Xóa).
  • Sắp xếp lại tập tin. Chỉ cần kéo và thả để sắp xếp các trang theo thứ tự mong muốn.
 4. 4
  Sắp xếp trang. Sau khi sắp xếp các trang theo thứ tự trong tài liệu, bạn có thể nhấp và kéo chúng vào thanh bên để sắp xếp theo thứ tự mong muốn. Đây là thứ tự trang trong tài liệu cuối cùng, trang trên cùng là trang đầu tiên trong tài liệu.
 5. 5
  Nhấp chuột vào "File" > "Save As" để hoàn thành tập tin PDF được gộp. Ở phiên bản Mac OS X (10.7), tập tin sẽ tự động được lưu vào tài liệu đầu tiên bạn mở. Để lưu thành phiên bản mới, nhấp chuột vào Save As để tạo tập tin PDF cuối cùng.[5]
 6. 6
  Ngoài ra, bạn có thể dùng "Insert" (Chèn) để để chèn PDF vào tài liệu bạn đang đọc. Mở một tài liệu trong Preview. Chọn tab "Edit" (Chỉnh sửa) ở ngay đầu màn hình, chọn tiếp "Insert". Chọn "Page from Scanner" (Trang từ Máy quét) hoặc "Page from File" (Trang từ Tập tin). Chọn trang từ tập tin để chèn PDF vào tài liệu đang mở.[6]
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Tải Phần mềm của bên thứ 3

 1. 1
  Sử dụng chương trình gộp PDF miễn phí nếu bạn thường xuyên gộp tập tin hoặc cần làm việc ngoại tuyến. Các chương trình này dễ sử dụng và có chức năng tương tự các phiên bản trực tuyến. Tin tốt là các chương trình này thường được miễn phí. Tuy nhiên, cũng giống các chương trình tải từ trên mạng khác, chúng có thể đi kèm một số rủi ro. Chỉ nên tải từ trang web mà bạn tin tưởng. Chúng sẽ không có quá nhiều pop-up và không yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân, bao gồm địa chỉ email.
 2. 2
  Tìm và tải chương trình gộp PDF. Có nhiều tùy chọn khả dụng. Sau đây là một số chương trình có uy tín, đã được kiểm định:
  • Nitro PDF (phần mềm tải về)
  • PDFSam
  • PDF Shuffler (hệ điều hành Linux)
  • PDFill PDF Tools[7]
 3. 3
  Mở chương trình vừa cài đặt và chọn "Merge PDF". Một số chương trình ghi là "Join" hoặc "Merge Files". Nhấp chuột vào "Merge PDF" và chọn tập tin bạn muốn kết hợp qua cửa sổ pop-up.
 4. 4
  Truy cập thư mục chứa tài liệu PDF. Mở một tập tin để đưa tập PDF vào danh sách.
 5. 5
  Bỏ chọn tập tin PDF không muốn gộp vào tài liệu. Tập tin không bị giới hạn về dung lượng hay số tập tin được nhóm lại.
 6. 6
  Đặt tên và chọn thư mục lưu trữ. Bạn có thể nhấp chuột vào nút "merge" (gộp) hoặc "save" (lưu). Chọn vị trí lưu và đặt tên cho tập tin PDF vừa gộp, bạn có thể đặt tên theo ngày.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn không thể gộp tập tin trên phiên bản Adobe PDF miễn phí.
 • Photoshop có thể mở và gộp tập tin PDF. Chương trình sẽ coi các tập tin PDF như ảnh. Các thao tác rất đơn giản nếu bạn đã quen dùng Photoshop.
 • Nếu máy tính của bạn chạy hệ điều hành Windows và bạn dùng driver miễn phí của máy in CutePDF để chuyển đổi định dạng tập tin ảnh thành PDF trước khi gộp chúng lại, bạn có thể chuyển đổi định dạng và gộp tất cả lại chỉ với một bước. Chọn tất cả các tập tin ảnh trong File Explorer (dùng shift và/hoặc ctrl), sau đó ấn chuột phải và chọn 'Print' (In). Động tác này sẽ mở trình xem ảnh Windows Photo Viewer để bạn có thể sử dụng CutePDF Writer mà tạo ra một tập tin PDF đơn nhất. Các hình ảnh sẽ được chèn vào trong tài liệu theo thứ tự như được sắp xếp trong thư mục của chúng, hình ảnh mà bạn nhấn chuột phải để chọn in sẽ nằm ở trang đầu tiên (nếu nó không phải là bức ảnh đầu tiên, khi phần mềm đã chèn tới bức ảnh cuối cùng, nó sẽ tiếp tục trở lại và chèn tiếp bức ảnh đứng đầu tiên trong thư mục).

Bài viết wikiHow có liên quan

Chép tài liệu từ máy tính sang USBChép tài liệu từ máy tính sang USB
Dùng thẻ màu chữ trên HTMLDùng thẻ màu chữ trên HTML
Thêm nhiều đích đến trên Google Maps
Gỡ bỏ mật khẩu tệp ZIP khi không biết mật khẩuGỡ bỏ mật khẩu tệp ZIP khi không biết mật khẩu
Lưu Google DocLưu Google Doc
Kết nối máy tính với TV thông minh LGKết nối máy tính với TV thông minh LG
Tự Tạo PodcastTự Tạo Podcast
Chèn phụ đề vào phim/video trên VLCChèn phụ đề vào phim/video trên VLC
Thêm tập tin PDF vào Kindle của bạnThêm tập tin PDF vào Kindle của bạn
Dùng TV làm màn hình máy tínhDùng TV làm màn hình máy tính
Sử dụng Dịch vụ Lưu trữ đám mây MEGASử dụng Dịch vụ Lưu trữ đám mây MEGA
Sử dụng Apple TVSử dụng Apple TV
Khôi phục dữ liệu bị ghi đèKhôi phục dữ liệu bị ghi đè
Tạo và sửa video trong YouTube Video EditorTạo và sửa video trong YouTube Video Editor
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 5.151 lần.
Chuyên mục: Đa phương tiện
Trang này đã được đọc 5.151 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo