Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Với nhiều người, tóc tết không chỉ đẹp mà còn là cách giúp tóc phát triển tự nhiên mà không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi thời tiết. Tuy nhiên, nếu không được chăm sóc đúng cách thì các bím tóc cũng có thể trở thành một phong cách thảm họa. Dưới đây là một mài mẹo bạn có thể giúp bạn chăm sóc các bím tóc của mình một cách tốt nhất.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Gội bím tóc đúng cách

 1. 1
  Chọn loại dầu gội và dầu xả phù hợp. Bạn có thể dùng bất cứ loại dầu gội hoặc dầu xả nào, tuy nhiên tốt nhất là nên dùng loại dưỡng ẩm cao, đặc biệt là khi da đầu bị khô và ngứa. Bạn có thể tham khảo một số loại dầu gội dành riêng cho da đầu khô và tóc dày như Shea Moisture African Black Soap Deep Cleansing Shampoo và Giovanni Tea Triple Treat shampoo.
 2. 2
  Thoa lượng lớn dầu gội lên đầu. Bạn sẽ thoa đều dầu gội lên toàn bộ mái tóc, nhẹ nhàng gãi và xoa bóp da đầu, xoa bóp kỹ ở những vùng bị ngứa.
  • Xoa dầu gội trong lòng bàn tay để tạo bọt trước khi thoa lên tóc sẽ dễ thoa hơn.
  • Nếu muốn, bạn có thể dùng một hộp xịt đơn giản (hoặc cao cấp) để đựng dầu gội pha loãng và xịt lên tóc. Ngoài nước và dầu gội, bạn cũng có thể hòa dầu dưỡng ẩm vào bình xịt.
 3. 3
  Cúi đầu trên bồn và xả tóc. Hãy để bọt dầu gội chảy lên các bím tóc. Tránh vò quá nhiều để không làm rối các bím tóc. Thay vào đó, hãy tập trung xoa bóp da đầu.
 4. 4
  Gội lại với dầu gội. Chỉ với lần gội lại này, sau khi xoa bóp làm sạch da đầu, bạn sẽ bóp chặt các bím tóc để loại bỏ bụi bẩn ẩn sâu trong đó. Gội tráng lại một lần nữa, sau đó nhẹ nhàng vắt các bím tóc để loại bỏ lượng nước thừa.
 5. 5
  Thoa dầu xả. Bạn sẽ dùng các ngón tay để thoa dầu xả lên bím tóc, lưu ý không chà xát hay vặn các bím tóc mà hãy ấn nhẹ nhàng để đẩy dầu xả vào sâu bên trong. Sau đó, dùng mũ chụp tóc chụp hết toàn bộ các bím tóc. Ủ tóc với dầu xả khoảng 15 phút sau đó tháo mũ chụp tóc và xả lại với nước.
 6. 6
  Làm khô các bím tóc bằng cách quấn chúng trong một chiếc khăn tắm to. Hãy quấn toàn bộ bím tóc vào khăn trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút, tháo khăn và đợi tóc khô tự nhiên trước khi thoa dầu dưỡng.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Chăm sóc các bím tóc trước khi tết và giữa các lần gội

 1. 1
  Dùng dầu dưỡng trước khi tết tóc. Bạn không nên tiến hành tiết tóc khi tóc dễ gãy, yếu và bị tác động quá nhiều. Dưỡng tóc bằng dầu (tốt nhất là loại chứa Vitamin E) sẽ giúp tóc phục hồi và việc tết tóc cũng sẽ dễ dàng hơn.[1]
 2. 2
  Tết tóc đúng cách. Việc này không chỉ giúp bạn chăm sóc các bím tóc dễ hơn mà còn giúp tóc khỏe hơn sau khi tháo ra. Dưới đây là một vài điểm cần lưu ý để tết tóc đúng cách.
  • Đảm bảo các bím tóc được chia gọn gàng.
  • Dùng lực kéo đều, nhẹ nhàng để không kéo căng da đầu quá mức.
  • Không tết tóc chặt quá.
  • Để các bím tóc lâu nhất là hai tháng.
  • Tết lại tóc khi thấy tóc đã dài ra đáng kể.
  • Chọn kiểu tết tóc phù hợp với tóc và da đầu.
 3. 3
  Gội bím tóc hằng tuần. Bạn có thể gội các bím tóc một lần một tuần. Làm vậy vừa giúp tóc sạch sẽ mà không tiếp xúc với quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc. Nếu da đầu bạn thuộc loại da dầu thì bạn cần gội đều đặn mỗi tuần như vậy.
  • Nếu có tóc rất khô, bạn có thể gội đầu hai tuần một lần. Tuy nhiên, không nên gội với tần suất như vậy quá thường xuyên.[2]
 4. 4
  Dưỡng ẩm da đầu bằng sản phẩm ít dầu giữa các lần gội. Bạn có thể dùng các sản phẩm như Shea Moisture Curl and Shine Mist hay Shea Radiance Moisture Milk hoặc đơn giản là dùng dầu dừa, dầu hạt mỡ và dầu ô liu nguyên chất.
 5. 5
  Dùng khăn quấn tóc khi ngủ. Làm vậy sẽ giúp các bím tóc không bị rối và dính sợi vải. Bạn nên dùng khăn satin hoặc khăn lụa thay vì khăn cotton vì khăn cotton hút ẩm tốt sẽ khiến tóc bị khô.[3]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Tự tết tóc
Đối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắnĐối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắn
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Làm mỏng tócLàm mỏng tóc
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Làm phai màu nhuộm trên tócLàm phai màu nhuộm trên tóc
Uốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốnUốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốn
Ngăn ngừa tóc xù sau khi gộiNgăn ngừa tóc xù sau khi gội
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Ndeye Anta Niang
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tạo mẫu tóc & tết tóc
Bài viết này đã được cùng viết bởi Ndeye Anta Niang. Ndeye Anta Niang là nhà tạo mẫu tóc, chuyên gia tết tóc và người sáng lập của AntaBraids, một cơ sở cung cấp dịch vụ tết tóc tại New York. Ndeye có hơn 20 năm kinh nghiệm tết tóc kiểu châu Phi, bao gồm box braids, Senegalese twist, crochet braids, faux dread locs, goddess locs, kinky twists và lakhass braids. Ndeye là người phụ nữ đầu tiên trong bộ lạc của cô ở châu Phi di chuyển đến Mỹ và bây giờ cô chia sẻ kiến thức của mình về cách tết tóc theo kiểu châu Phi cho các thế hệ sau. Bài viết này đã được xem 2.062 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 2.062 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo