Cách để Gọi video trên Facebook

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Dùng Messenger trên thiết bị di độngDùng trang FacebookTham khảo

Bạn đã sẵn sàng nâng trải nghiệm trò chuyện trên Facebook lên một tầm cao mới? Hãy gọi video miễn phí cho bạn bè trên Facebook bằng cách sử dụng trang Facebook hoặc ứng dụng Messenger. Việc trò chuyện bằng video không yêu cầu bất kỳ phần mềm nào khác, tuy nhiên nếu bạn gọi bằng máy tính thì chỉ có một số trình duyệt được hỗ trợ tính năng này.

1
Dùng Messenger trên thiết bị di động

 1. 1
  Mở cuộc trò chuyện với người bạn muốn gọi. Bạn sẽ mở trò chuyện với một người, hiện tại Facebook chưa hỗ trợ tính năng gọi video trong nhóm.
 2. 2
  Chạm vào nút gọi video ở đầu cuộc trò chuyện để bắt đầu gọi.
  • Nếu nút này có màu xám hoặc không hiển thị thì người bạn muốn gọi hiện tại không có mặt để nhận cuộc gọi này.
 3. 3
  Đợi người kia trả lời. Người bạn gọi sẽ được thông báo là họ đang nhận được một cuộc gọi video. Họ có thể trả lời bằng cách sử dụng ứng dụng Messenger hoặc trang Facebook và một chiếc webcam.
 4. 4
  Nhấn nút chuyển đổi máy ảnh để đổi giữa máy ảnh trước và sau. Bạn có thể chạm vào nút này khi đang gọi video để thay đổi máy ảnh hiển thị trên Messenger.

2
Dùng trang Facebook

 1. 1
  Kết nối webcam với máy tính (nếu cần). Nếu máy tính chưa được kết nối webcam, bạn sẽ cần cài đặt thiết bị này trước khi bắt đầu gọi video.
 2. 2
  Mở trò chuyện (Chat) trên trang Facebook. Bạn sẽ nhấp vào hộp trò chuyện ở góc dưới bên phải để mở trò chuyện nếu cần.
  • Bạn cần dùng các trình duyệt như Chrome, Firefox hoặc Opera. Tính năng gọi video chưa được hỗ trợ trên các trình duyệt Internet Explorer, Safari hay Edge. [1]
 3. 3
  Chọn người mà bạn muốn gọi video. Bạn có thể chọn một trong những người mình thường trò chuyện trong danh sách hoặc tìm ai đó bằng cách nhập tên của họ vào trường tìm kiếm ở cuối danh sách.
  • Hiện tại Facebook chỉ hỗ trợ gọi video với một người. Tính năng gọi video trong nhóm có thể sẽ được thêm trong tương lai.
 4. 4
  Nhấp vào nút gọi video. Nút này trông giống như bóng của một chiếc máy quay phim. Một cửa sổ mới sẽ hiển thị.
  • Nếu bạn không thể nhấp vào nút gọi video thì người nhận đang không có mặt để nhận cuộc gọi.
 5. 5
  Cho phép Facebook truy cập vào webcam. Quá trình này sẽ khác nhau tùy vào trình duyệt mà bạn sử dụng. Thường thì bạn sẽ cần nhấp "Allow" (Cho phép) hoặc "Share" (Chia sẻ) để cấp quyền truy cập webcam cho Facebook.
 6. 6
  Đợi người kia trả lời. Người bạn gọi sẽ được thông báo cuộc gọi đến qua Facebook hoặc ứng dụng Messenger tùy thuộc vào việc họ đang online (trực tuyến) trên thiết bị nào. Cuộc trò chuyện video của bạn sẽ bắt đầu khi họ chọn trả lời.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Xã hội

Ngôn ngữ khác:

English: Video Chat on Facebook, Español: chatear con video en Facebook, Português: Iniciar uma Chamada de Vídeo pelo Facebook, Русский: совершить видео звонок в Facebook, 中文: 在Facebook上视频, Nederlands: Videogesprekken voeren op Facebook, العربية: عمل مكالمة فيديو على فيسبوك, हिन्दी: फेसबुक पर वीडियो चैट करें, 日本語: Facebookでビデオチャットする

Trang này đã được đọc 219 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?