Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn các tìm và gọi lại số bị chặn trên điện thoại. Những số bị chặn sẽ không hiển thị ID người gọi trên điện thoại như thông thường, nghĩa là nếu bạn muốn gọi lại họ thì không đơn giản. Bạn có thể sử dụng mã gọi lại của quốc gia để gọi cho số bị chặn ngay sau khi họ vừa gọi bạn, hoặc bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh (smartphone) như TrapCall hoặc Truecaller để xác định số trước.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Bằng mã gọi lại

 1. 1
  Bạn cần hiểu rằng phương pháp này chỉ áp dụng được tùy trường hợp. Chúng ta chỉ có thể sử dụng mã gọi lại khi số bị chặn hoặc riêng tư đó là số sau cùng đã gọi bạn, thậm chí cuộc gọi có thể không thực hiện được nếu số điện thoại giả này không thuộc về cá nhân nào. Nếu sử dụng mã gọi lại nhưng không hiệu quả, bạn có thể thử truy ra số điện thoại để báo cáo với nhà mạng.
  • Nhiều số bị hạn chế hoặc riêng tư chính là "robo-call", đây là những cuộc gọi tự động kiểm tra xem số của bạn còn sử dụng hay không. Nếu bạn gọi lại một trong những số robo-call, họ sẽ biết rằng số điện thoại này vẫn hoạt động và những dịch vụ hoặc chiêu thức lừa đảo sẽ nhắm vào bạn.
  • Nếu có cuộc gọi cắt ngang sau khi số riêng tư gọi cho bạn thì bạn sẽ không thể sử dụng mã gọi lại để gọi cho số riêng tư.
 2. 2
  Xác định mã gọi lại của quốc gia. Những mã gọi lại phổ biến bao gồm:
  • Mỹ - *69 hoặc *82
  • Canada - *69
  • Úc - *69 hoặc 1832
  • Pháp - 3131
  • Israel - *42
  • Nhật - 1361 để lấy số. Sau đó quay *1363 để gọi lại số đã lấy.
  • Anh - 1471 để lấy số. Sau đó quay3 để gọi lại số đã lấy.
  • Ai-len - 142
  • Philippines - *999
 3. 3
  Sử dụng mã gọi lại. Sử dụng bàn quay số của điện thoại, nhập mã gọi lại và nhấn nút "Call" (nút gọi).
  • Nếu bạn sử dụng smartphone, hãy mở ứng dụng Phone (Điện thoại) và chọn thẻ bàn quay số nếu cần thiết.
 4. 4
  Lắng nghe thông tin người gọi. Trong nhiều trường hợp, dịch vụ gọi lại sẽ báo cáo số của người gọi cho bạn trước khi gọi lại. Nếu điều đó xảy ra, hãy chú ý nghe số điện thoại.
  • Nếu khi sử dụng, mã gọi lại chỉ gọi cho người đó thì đến đây là xong.
  • Nếu dịch vụ gọi lại báo cáo rằng số này đã bị khóa hoặc không khả dụng, bạn cần thử sử dụng TrapCall (với điện thoại thông minh). Còn nếu bạn dùng điện thoại cố định hoặc phổ thông thì chỉ có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ tìm ra số.
 5. 5
  Ghi lại số điện thoại người gọi. Nếu bạn cần gọi cho người này trong tương lai thì nên có số điện thoại thực của họ. Bạn cũng sẽ nắm trong tay số điện thoại xác thực để báo cáo với nhà mạng hoặc chính quyền khi cần.
 6. 6
  Gọi lại số bị chặn. Sau khi đã có số điện thoại, bạn có thể gọi lại như bình thường.
  • Lưu ý: đa phần các số bị chặn đều là cuộc gọi tự động. Nếu bạn nhận được tin nhắn thoại nói rằng số này đã bị ngắt kết nối hay tương tự nghĩa là cuộc gọi này do máy tự động thực hiện.
 7. 7
  Thử truy ra số. Nếu bạn ở Mỹ và không thể gọi lại hay tìm ra số, đồng thời cũng không có smartphone thì có thể yêu cầu nhà mạng truy ra số điện thoại bằng cách quay mã *57. Lưu ý: bạn phải bắt máy cuộc gọi cần xác định thì phương pháp này mới hoạt động, bên cạnh đó, hãy sẵn sàng hợp tác với chính quyền địa phương.
  • Nếu bạn sống ở nước khác, hãy liên hệ với tổng đài để hỏi mã truy số.
  • Bước này thường được áp dụng trong những trường hợp nghiêm trọng (chẳng hạn như lừa đảo hoặc quấy rối).
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Bằng ứng dụng TrapCall trên smartphone

 1. 1
  Bạn cần hiểu cách mà TrapCall hoạt động. TrapCall nhận cuộc gọi đến bị chặn trên iPhone hoặc Android
  • TrapCall cung cấp bản dùng thử miễn phí 7 ngày, sau đó bạn sẽ phải trả 5,95 đô la/tháng (cộng thêm phí thiết lập lần đầu 4,95 đô la), tổng cộng khoảng 250.000 đồng để sử dụng.
 2. 2
  Tải TrapCall. Mở ứng dụng App Store trên iPhone hoặc Google Play Store với Android, sau đó:
  • Với iPhone — Chọn Search (Tìm kiếm), nhấn vào thanh tìm kiếm, nhập trapcall, nhấn Search, nhấn vào nút GET (Nhận) bên phải tên ứng dụng "TrapCall: Stop Block..." và nhập mật khẩu Touch ID hoặc Apple ID khi được yêu cầu.
  • Với Android — Nhấn vào thanh tìm kiếm, nhập trapcall, chọn ứng dụng TrapCall: Unmask Blocked & Private, nhấn vào nút INSTALL (Cài đặt) và chọn ACCEPT (Chấp nhận).
 3. 3
  Mở TrapCall. Nhấn vào nút OPEN (Mở) trong cửa hàng ứng dụng hoặc biểu tượng TrapCall nằm trên màn hình home.
 4. 4
  Nhấn vào Start Free Trial (Bắt đầu bản dùng thử miễn phí). Nút màu xanh này nằm cuối màn hình.
  • Trên Android, bạn nhấn vào Sign Up (Đăng kí) ở đây.
 5. 5
  Nhập thông tin tài khoản. Điền vào các trường dữ liệu sau:
  • Phone — Nhập số điện thoại của bạn.
  • PIN — Nhập mã 4 ký tự mà bạn muốn sử dụng để đăng nhập TrapCall.
  • Email — Nhập địa chỉ email mà bạn muốn dùng để liên kết với TrapCall.
  • Plan — Nhấn vào trường này, vuốt từ trái sang phải để chọn gói "Basic" (Tiêu chuẩn), sau đó bạn nhấn vào Select Basic (Chọn gói tiêu chuẩn) nằm cuối màn hình.
 6. 6
  Nhấn vào Continue (Tiếp tục) ở cuối màn hình.
 7. 7
  Chọn phương thức thanh toán. Nhấn vào một trong các tùy chọn thanh toán ở đầu màn hình. Thường thì bạn sẽ có thể chọn thẻ credit/debit hoặc PayPal.
 8. 8
  Nhập thông tin thanh toán. Thêm số thẻ, mã bảo mật, ngày hết hạn và bất kỳ thông tin nào khác được yêu cầu.
  • Nếu sử dụng PayPal thay cho thẻ ngân hàng, bạn cần đăng nhập vào tài khoản PayPal khi được nhắc và chấp nhận các điều khoản hiện ra trên màn hình, sau đó bạn sẽ được chuyển hướng về lại ứng dụng TrapCall.
  • Khi sử dụng PayPal, có thể bạn cần lặp lại quá trình này vài lần trước khi TrapCall bắt đầu nhận ra rằng bạn đã nhập thông tin thanh toán.
 9. 9
  Nhấn vào Create My Account (Tạo tài khoản). Nút màu xanh này nằm cuối màn hình. Trang "Permissions" (Quyền) sẽ hiện ra.
 10. 10
  Bật quyền truy cập TrapCall. TrapCall sẽ yêu cầu quyền truy cập danh bạ, danh sách chặn cuộc gọi và thông báo. Để bật quyền truy cập với những mục này, bạn nhấn vào công tắc bên phải hạng mục rồi xác nhận lựa chọn khi được hỏi.
  • Tùy chọn này có thể không hiện ra với Android.
 11. 11
  Nhấn vào Continue (Tiếp tục) ở cuối trang.
 12. 12
  Thiết lập TrapCall. Sau vài giây, TrapCall sẽ yêu cầu cho phép ứng dụng gọi cho bạn bằng số bị chặn. Hãy cho phép, sau đó tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc tối ưu hóa TrapCall trên điện thoại.
 13. 13
  Chờ số bị chặn gọi cho bạn. Đáng tiếc là TrapCall không thể truy ra các số bị chặn đã gọi cho bạn trước đây.
 14. 14
  Từ chối cuộc gọi. Khi cuộc gọi đến, nhấn vào nút "Decline" (Từ chối) hoặc "Hang Up" (Cúp máy) trên màn hình. Số này sẽ được thêm vào mục "Unmasked" của TrapCall.
  • Khi bạn cho phép cuộc gọi đổ chuông, TrapCall sẽ không thể lấy được thông tin người gọi.
 15. 15
  Mở TrapCall. Sau khi từ chối cuộc gọi, bạn cần nhấn vào biểu tượng ứng dụng để mở TrapCall.
  • Có thể bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập. Khi đó, hãy nhập số điện thoại và mã PIN để tiếp tục.
 16. 16
  Nhấn vào thẻ Unmasked ở đầu màn hình. Danh sách các cuộc gọi bị truy ra gần đây sẽ hiển thị, bao gồm cuộc gọi bị chặn mà bạn vừa từ chối.
 17. 17
  Xem số điện thoại thật. Bạn có thể xem số gọi đến cũng như bất kỳ thông tin công khai về số điện thoại (chẳng hạn: tên cá nhân hoặc doanh nghiệp). Lúc này, bạn có thể gọi lại bằng cách nhấn vào số điện thoại hoặc nhập thủ công trên ứng dụng Phone/Ringer.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Bằng ứng dụng Truecaller trên smartphone

 1. 1
  Tải Truecaller. Truecaller được phát hành miễn phí dành cho cả người dùng iPhone và Android, ứng dụng này được dùng để nhận dạng và truy vấn thông tin người gọi không xác định, đặc biệt là nếu người gọi nằm trong danh sách quấy rầy (spam). Để tải ứng dụng, bạn mở App Store hoặc Google Play Store trên iPhone/Android và tiến hành như sau:
  • Với iPhone — Chọn thẻ Search, nhấn vào thanh tìm kiếm, nhập truecaller và nhấn Search, nhấn nút GET bên cạnh tiêu đề "Truecaller", quét cảm biến Touch ID hoặc nhập mật khẩu Apple ID khi được yêu cầu.
  • Với Android — Nhấn vào thanh tìm kiếm, nhập truecaller, chọn ứng dụng Truecaller: Caller ID, SMS spam blocking & Dialer trong trình đơn thả xuống, nhấn vào INSTALL và nhấn ACCEPT khi được nhắc.
  • Truecaller cung cấp tùy chọn nâng cấp lên tài khoản trả phí với khả năng tăng số lượng yêu cầu liên hệ mà bạn có thể nhận hàng tháng, đồng thời loại bỏ quảng cáo.
 2. 2
  Mở Truecaller. Nhấn vào nút OPEN trên trang ứng dụng Truecaller để mở.
 3. 3
  Nhập số điện thoại. Nhấn vào khung văn bản "Your phone number" và nhập số điện thoại của bạn (bao gồm mã quốc gia).
 4. 4
  Nhấn vào tùy chọn GET STARTED (Bắt đầu) nằm cuối màn hình.
 5. 5
  Nhấn vào Yes khi tùy chọn hiện ra. Truecaller sẽ gửi cho bạn tin nhắn xác minh.
 6. 6
  Xác nhận số điện thoại. Mở ứng dụng Messages (Tin nhắn) của điện thoại, xem mã gồm 6 ký tự trong tin nhắn văn bản rồi nhập mã vào khung văn bản trên Truecaller.
 7. 7
  Tạo tài khoản. Điền vào các trường sau:
  • First Name — Nhập tên của bạn.
  • Last Name — Nhập họ của bạn.
  • Bạn cũng có thể nhập địa chỉ email vào khung văn bản "Email", nhưng thông tin này không bắt buộc.
 8. 8
  Nhấn vào tùy chọn Continue ở cuối trang.
 9. 9
  Bật Truecaller trong phần Settings (Cài đặt) của điện thoại thông minh bằng cách:
  • Trên iPhone — Nhấn vào Open Settings (Mở cài đặt), nhấn nút "Back" ở góc trên bên trái màn hình, chọn Phone, nhấn vào Call Blocking & Identification rồi nhấn vào công tắc "Truecaller" màu trắng. Sau đó bạn có thể trở lại với Truecaller bằng cách nhấn hai lần vào nút Home và chọn cửa sổ Truecaller.
  • Trên Android — Bởi vì quá trình sẽ khác nhau tùy theo model Android nên bạn cần tiến hành theo hướng dẫn trên Truecaller.
 10. 10
  Nhấn vào Skip (Bỏ qua) ở góc trên bên phải màn hình.
 11. 11
  Cho phép Truecaller truy cập danh bạ. Nhấn vào Allow Permissions (Cho phép quyền), sau đó nhấn OK hoặc Allow khi tùy chọn hiện ra.
 12. 12
  Cập nhật danh sách spam trên Truecaller. Chọn thẻ Spam ID rồi nhấn vào Update now (Cập nhật ngay bây giờ) ở gần giữa màn hình. Như vậy sẽ đảm bảo rằng danh sách spam luôn cập nhật kịp thời những số quấy rầy gần đây nhất.
 13. 13
  Giữ lại Truecaller. Truecaller sẽ tự động cảnh báo những cuộc gọi lừa đảo hoặc spam tương tự, bạn cũng có thể xem được số người gọi quấy rầy trong trường hợp muốn gọi lại họ.
  • Nếu bạn nhận được cuộc gọi từ số riêng tư (chẳng hạn như số di động của người khác), Truecaller sẽ ít khi hiển thị số điện thoại. Trong trường hợp này, bạn có thể thử thay bằng TrapCall.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đối với những cuộc gọi spam, tốt nhất là bạn không nên gọi lại.

Cảnh báo

 • Hầu hết các cuộc gọi spam đều là robocall, nghĩa là giọng ở đầu dây bên kia không phải do người thật nói. Việc gọi lại những số này không có tác dụng gì, thậm chí còn khiến bạn bị thêm vào danh sách gọi của các dịch vụ spam.

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Hoàn tác khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes6 cách để hoàn tác và làm lại khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes
Quét mã QRQuét mã QR
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Thay đổi biểu tượng ứng dụngThay đổi biểu tượng ứng dụng
Tháo giá đỡ điện thoạiTháo giá đỡ điện thoại
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 23.827 lần.
Trang này đã được đọc 23.827 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo