Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng FaceTime trên iPhone hoặc iPad khi không thể truy cập Wi-Fi đáng tin cậy. Chỉ cần đăng ký gói dữ liệu di động 3G trở lên, bạn sẽ có thể sử dụng FaceTime để gọi thoại hoặc video với chất lượng tương đương Wi-Fi. Bạn chỉ cần điều chỉnh một vài cài đặt trước khi bắt đầu.

Các bước

 1. 1
 2. 2
  Bật FaceTime nếu bạn chưa mở. Nếu như chưa từng sử dụng FaceTime, bạn cần cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn FaceTime (biểu tượng máy ảnh màu trắng trên nền xanh lá), đồng thời kiểm tra để chắc chắn rằng công tắc này đã được chuyển sang vị trí On/Bật (màu xanh lá). Nếu nút này có màu trắng hoặc xám, hãy nhấn vào để bật.
  • Sau khi hoàn tất, bạn cần nhấn vào nút trở lại để quay về trình đơn Settings.
 3. 3
  Nhấn vào Cellular (Mạng di động) hoặc Mobile (Di động). Một trong hai tùy chọn này nằm trong nhóm tùy chọn đầu tiên ở phía trên trình đơn Settings.[1]
 4. 4
 5. 5
  Cuộn xuống và vuốt công tắc "FaceTime" sang vị trí On . Nếu công tắc FaceTime đã là màu xanh lá, bạn không cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Nếu nút này có màu xám hoặc trắng, hãy nhấn vào để bật.
 6. 6
  Tắt Wi-Fi nếu cần thiết. Nếu như không ở gần điểm truy cập Wi-Fi, bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu điện thoại hoặc máy tính bảng cứ tiếp tục kết nối vào mạng Wi-Fi yếu, bạn nên tắt Wi-Fi để cuộc gọi FaceTime không bị ảnh hưởng. Để tiến hành, hãy đi đến màn hình Home và vuốt lên (đối với iPhone 8 trở về trước) hoặc vuốt xuống từ góc trên bên phải (iPhone X trở về sau). Sau đó, nhấn vào biểu tượng Wi-Fi để tắt.
 7. 7
  Gọi hoặc trả lời cuộc gọi FaceTime. Vậy là bạn đã thiết lập để FaceTime sử dụng dữ liệu di động, từ giờ bạn có thể tiến hành gọi thoại và video trên iPhone hoặc iPad.
  • Cuộc gọi FaceTime ngốn khá nhiều dữ liệu, vì thế hãy xem xét việc sử dụng FaceTime với Wi-Fi (trừ khi bạn có gói dữ liệu không giới hạn).
  • Để kiểm tra dữ liệu mà cuộc gọi FaceTime đã sử dụng, hãy mở ứng dụng FaceTime, nhấn vào hình tròn nhỏ hiển thị cạnh cuộc gọi và xem dung lượng dữ liệu cạnh thời gian gọi (ví dụ: 1028 KB).
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Đóng Ứng dụng trên iPhoneĐóng Ứng dụng trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Tìm Apple ID của bạnTìm Apple ID của bạn
Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Xóa tài khoản email trên iPhoneXóa tài khoản email trên iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Trang này đã được đọc 929 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo