Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng FaceTime trên iPhone hoặc iPad khi không thể truy cập Wi-Fi đáng tin cậy. Chỉ cần đăng ký gói dữ liệu di động 3G trở lên, bạn sẽ có thể sử dụng FaceTime để gọi thoại hoặc video với chất lượng tương đương Wi-Fi. Bạn chỉ cần điều chỉnh một vài cài đặt trước khi bắt đầu.

Các bước

 1. 1
 2. 2
  Bật FaceTime nếu bạn chưa mở. Nếu như chưa từng sử dụng FaceTime, bạn cần cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn FaceTime (biểu tượng máy ảnh màu trắng trên nền xanh lá), đồng thời kiểm tra để chắc chắn rằng công tắc này đã được chuyển sang vị trí On/Bật (màu xanh lá). Nếu nút này có màu trắng hoặc xám, hãy nhấn vào để bật.
  • Sau khi hoàn tất, bạn cần nhấn vào nút trở lại để quay về trình đơn Settings.
 3. 3
  Nhấn vào Cellular (Mạng di động) hoặc Mobile (Di động). Một trong hai tùy chọn này nằm trong nhóm tùy chọn đầu tiên ở phía trên trình đơn Settings.[1]
 4. 4
 5. 5
  Cuộn xuống và vuốt công tắc "FaceTime" sang vị trí On . Nếu công tắc FaceTime đã là màu xanh lá, bạn không cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Nếu nút này có màu xám hoặc trắng, hãy nhấn vào để bật.
 6. 6
  Tắt Wi-Fi nếu cần thiết. Nếu như không ở gần điểm truy cập Wi-Fi, bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu điện thoại hoặc máy tính bảng cứ tiếp tục kết nối vào mạng Wi-Fi yếu, bạn nên tắt Wi-Fi để cuộc gọi FaceTime không bị ảnh hưởng. Để tiến hành, hãy đi đến màn hình Home và vuốt lên (đối với iPhone 8 trở về trước) hoặc vuốt xuống từ góc trên bên phải (iPhone X trở về sau). Sau đó, nhấn vào biểu tượng Wi-Fi để tắt.
 7. 7
  Gọi hoặc trả lời cuộc gọi FaceTime. Vậy là bạn đã thiết lập để FaceTime sử dụng dữ liệu di động, từ giờ bạn có thể tiến hành gọi thoại và video trên iPhone hoặc iPad.
  • Cuộc gọi FaceTime ngốn khá nhiều dữ liệu, vì thế hãy xem xét việc sử dụng FaceTime với Wi-Fi (trừ khi bạn có gói dữ liệu không giới hạn).
  • Để kiểm tra dữ liệu mà cuộc gọi FaceTime đã sử dụng, hãy mở ứng dụng FaceTime, nhấn vào hình tròn nhỏ hiển thị cạnh cuộc gọi và xem dung lượng dữ liệu cạnh thời gian gọi (ví dụ: 1028 KB).
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Kích hoạt chế độ im lặng trên iPhoneKích hoạt chế độ im lặng trên iPhone
Đóng Ứng dụng trên iPhoneĐóng Ứng dụng trên iPhone
Đặt lời nhắc trên iPhoneĐặt lời nhắc trên iPhone
Cập nhật biểu tượng cảm xúc trên iPhoneCập nhật biểu tượng cảm xúc trên iPhone
Tìm Apple ID của bạnTìm Apple ID của bạn
Điều chỉnh âm lượng báo thức trên iphoneĐiều chỉnh âm lượng báo thức trên iphone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Truy cập Trung tâm thông báo trên iPhoneTruy cập Trung tâm thông báo trên iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicole Levine, MFA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Nicole Levine, MFA. Nicole Levine là một tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển tài liệu kỹ thuật và quản lý các nhóm hỗ trợ tại các công ty lớn về phần mềm và dịch vụ lưu trữ trang web. Nicole cũng có bằng MFA về viết sáng tạo của Đại học Bang Portland và dạy sáng tác tác phẩm, viết tiểu thuyết và viết tạp chí tại nhiều tổ chức khác nhau.
Trang này đã được đọc 491 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo