Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Cho dù bạn là người Mỹ đi du lịch nước ngoài hay cư dân Vương Quốc Anh đang muốn gọi cho ai đó Hoa Kỳ, chúng ta cũng cần nắm những lựa chọn và quy trình tại chỗ để gọi từ quốc gia này đến quốc gia khác. Hãy cùng tìm hiểu cách gọi từ bất cứ đâu trong Vương Quốc Anh (Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland) đến bất kỳ nơi nào ở Hoa Kỳ. Bạn có thể chọn gọi bằng đường dây cố định, điện thoại di động mang theo từ Hoa Kỳ, điện thoại di động tại Vương Quốc Anh hoặc dịch vụ trực tuyến.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Gọi đến Mỹ từ điện thoại truyền thống

 1. 1
  Trước tiên, quay số “00” trên điện thoại. Quay mã gọi quốc tế của Vương Quốc Anh (00) trên điện thoại. Mã này cho thấy rằng số mà bạn chuẩn bị gọi nằm ngoài phạm vi Vương Quốc Anh.
  • Nếu đây là số di động, có thể bạn cần nhấn dấu “+” trên bàn phím thay cho “00”.[1]
 2. 2
  Quay mã quốc gia “1”. Sau 00, hãy nhấn 1 trên bàn phím điện thoại. Đây là mã quốc gia của Hoa Kỳ, dấu hiệu này cho thấy bạn sắp gọi đến số điện thoại ở Hoa Kỳ.
  • Trường hợp số điện thoại này (bắt đầu bằng số 1, mã vùng, sau cùng là bảy số điện thoại) được bạn ghi lại từ trên mạng, trong danh bạ điện thoại hoặc do người khác cho thì bạn không cần phải quay thêm số “1” nữa. Chẳng hạn, bạn sẽ quay 00-1-(###)-###-####, không phải 00-1-1-(###)-###-####.
 3. 3
  Quay mã vùng ở Hoa Kỳ. Sau khi nhập mã gọi quốc tế (00) và mã quốc gia (1), bạn cần quay mã vùng Hoa Kỳ mà bạn muốn gọi.[2]
  • Mã vùng Hoa Kỳ luôn có ba số và thường được viết trong dấu ngoặc đơn trước bảy số điện thoại, chẳng hạn như: (###)-###-####.
  • Số điện thoại miễn phí ở Hoa Kỳ có mã vùng được thay thế bằng một trong những số sau: 800, 888, 877, 866, 855, 844.[3] Tuy nhiên, các số miễn phí vẫn sẽ bị tính phí khi gọi từ bên ngoài Hoa Kỳ, và trên thực tế không phải lúc nào cũng gọi được. Thay vào đó, bạn có thể gọi số điện thoại tiêu chuẩn thay thế của công ty.[4]
  • Lưu ý: mã vùng của một người không phải lúc nào cũng thể hiện vị trí địa lý thực tế của họ ở Hoa Kỳ, vì có thể người này đã chuyển đi nhưng vẫn giữ số điện thoại cũ, hoặc họ mua điện thoại ở khu vực khác nơi mình sinh sống.
 4. 4
  Quay bảy số còn lại. Sau mã gọi quốc tế (00), mã quốc gia (1) và ba số mã vùng là bảy số còn lại của số điện thoại Hoa Kỳ. Sau khi nhập toàn bộ thông tin này, bạn có thể nhấn nút gọi để gọi đi.[5]
  • Tất cả số điện thoại Hoa Kỳ đều có tổng cộng mười số, trong đó bao gồm ba số mã vùng và bảy số còn lại với cấu trúc như sau: (###)-###-####.
  • Lưu ý: bạn không nên thêm bất kỳ ký tự đặc biệt nào như “#”, “-”, “(”, hoặc “)” cho dù những ký hiệu này xuất hiện trong ví dụ của bài viết hay bất cứ đâu mà số điện thoại người nhận được liệt kê.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Sử dụng dịch vụ hoặc ứng dụng trực tuyến

 1. 1
  Dùng Skype để gọi thoại hoặc video. Thử sử dụng dịch vụ phổ biến Skype để thực hiện cuộc gọi thoại hoặc video cho bất cứ người dùng ở quốc gia nào, miễn là họ cài đặt Skype trên điện thoại hoặc máy tính. Bạn cũng có thể gọi đến số điện thoại thông thường với một khoản phí rất nhỏ, không quan trọng số này có liên kết với tài khoản Skype hay không.
  • Tải Skype miễn phí dành cho điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính để bắt đầu gọi đến tài khoản Skype ngay mà không mất phí. Nếu bạn muốn dùng Skype để gọi đến số điện thoại Hoa Kỳ thông thường, hãy mua tín dụng Skype Credit để chi trả khi gọi, hoặc chọn đăng ký gói tháng cho tiết kiệm nếu phải gọi thường xuyên.[6]
  • Bạn cần chắc chắn rằng máy tính hoặc điện thoại đang kết nối với Internet tốc độ cao khi gọi Skype, vì chất lượng hình ảnh và âm thanh sẽ tốt và chân thực hơn nếu kết nối ổn định.
  • Lưu ý: nếu sử dụng ứng dụng di động Skype trên điện thoại hoặc máy tính bảng không kết nối Wi-Fi, bạn sẽ phải thanh toán cước dữ liệu. Hãy trao đổi với nhà cung cấp thẻ SIM/điện thoại về những khoản phí này, hoặc mua gói dữ liệu với dung lượng từ lớn đến không giới hạn nếu bạn sử dụng các ứng dụng này thường xuyên mà không kết nối Internet.
 2. 2
  Thử những ứng dụng gọi khác. Sử dụng dịch vụ khác cung cấp gọi thoại/video như Google Hangouts, Viber hoặc WhatsApp. Tương tự Skype, những cuộc gọi thông qua các dịch vụ này đều miễn phí đối với người dùng và chỉ tốn một khoản phí nhỏ nếu bạn gọi số điện thoại di động hoặc cố định thông thường.
  • Sử dụng các dịch vụ này trên máy tính hoặc thông qua ứng dụng miễn phí dành cho điện thoại hoặc máy tính bảng. Lưu ý: nếu điện thoại không kết nối Wi-Fi, bạn sẽ phải trả cước dữ liệu cho cuộc gọi bằng ứng dụng trên mạng di động.
  • Những dịch vụ gọi này có tính năng hơi khác nhau, vì thế hãy dùng thử để xem ứng dụng nào hợp với bạn nhất. Hoặc chúng ta có thể lựa chọn dựa trên tiêu chí liên hệ ở Hoa kỳ sẽ hoặc đang sử dụng ứng dụng nào để bạn có thể gọi cho họ miễn phí.
 3. 3
  Kiểm tra dịch vụ trước khi sử dụng. Bạn cần nạp danh bạ, số điện thoại hoặc tín dụng (nếu cần thiết) vào dịch vụ hoặc ứng dụng gọi trước khi sử dụng để gọi đến Hoa Kỳ từ Vương Quốc Anh. Làm quen với quy trình gọi, chất lượng hình ảnh, âm thanh và bất kỳ tính năng khác để bạn có thể sử dụng thuần thục mà không gặp trở ngại nào.
  • Nếu có thể, hãy gọi thử trước khi lên đường đến Vương Quốc Anh nhằm làm quen với mọi thứ. Quan trọng là kết nối Internet phải ổn định và bạn sử dụng cùng một thiết bị để kết nối khi ra nước ngoài.
  • Chuẩn bị micro và tai nghe tốt để gọi từ Vương Quốc Anh, đặc biệt là nếu bạn gọi bằng chiếc máy tính cũ không tích hợp micro/loa, hoặc nếu bạn muốn trò chuyện rảnh tay.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Chọn cách gọi

 1. 1
  Mang theo điện thoại di động đến Vương Quốc Anh. Nếu bạn ở Hoa Kỳ và du lịch đến Vương Quốc Anh, hãy mang theo chiếc điện thoại đã mở khóa hỗ trợ thẻ SIM từ nhà cung cấp khác. Thẻ SIM là vi mạch nhỏ chứa thông tin mà bạn có thể mua từ nhà cung cấp dịch vụ di động khi ra nước ngoài.
  • Thiết bị mà bạn mang theo đến Vương Quốc Anh phải là điện thoại GSM (công nghệ di động toàn cầu được sử dụng ở hầu hết các nước trên thế giới) đã mở khóa, nghĩa là chiếc điện thoại này không bị giới hạn khi được sử dụng với những nhà cung cấp khác.[7] AT&T và T-Mobile thường cung cấp điện thoại GSM đã mở khóa.[8]
  • Tìm nhà mạng di động ở Vương Quốc Anh cung cấp thẻ SIM thích hợp với điện thoại của bạn. Hầu hết điện thoại di động sử dụng thẻ SIM kích thước tiêu chuẩn, nhưng iPhone và một số điện thoại thông minh ngày nay lại sử dụng thẻ nano hoặc micro SIM với kích thước đặc biệt.[9]
  • Bạn có thể đăng ký gói gọi quốc tế thông qua nhà mạng ở Vương Quốc Anh, nhưng lưu ý là những dịch vụ này thường rất đắt.
  • Dù chọn gói gọi quốc tế hay mua thẻ SIM, bạn cũng cần gọi cho nhà cung cấp dịch vụ ở Hoa Kỳ để thay đổi hoặc tạm ngừng dịch vụ và giải đáp tất cả thắc mắc trước khi đến Vương Quốc Anh.
 2. 2
  Mua điện thoại di động ở Vương Quốc Anh. Chọn mua điện thoại di động ở Vương Quốc Anh nếu bạn không thể hoặc không muốn mang điện thoại từ Hoa Kỳ theo vì phương án này thường đơn giản và rẻ hơn. Hãy mua một chiếc điện thoại không quá đắt để sử dụng trong thời gian ngắn ở Vương Quốc Anh, cùng với thẻ SIM trả trước để thực hiện cuộc gọi quốc tế.[10]
  • Xác định giá của gói cước để chắc chắn rằng bạn biết cước gọi quốc tế. Kiểm tra cước dữ liệu di động trên điện thoại thông minh nếu bạn dự định gọi thông qua các ứng dụng Internet.
  • Hầu hết thẻ SIM trả sau dành cho điện thoại di động ở Vương Quốc Anh đều có sẵn ít phút gọi trả trước, sau khi dùng hết bạn có thể nạp thêm trên điện thoại hoặc đến ki-ốt của nhà mạng để được hỗ trợ.
  • Các mạng điện thoại lớn ở Vương Quốc Anh là Vodafone, T-Mobile, Virgin Mobile, O2 và Orange. Những cửa hàng như Car Phone Warehouse và Phones4U có bán điện thoại của nhiều nhà mạng khác nhau với giá rất phải chăng.[11]
 3. 3
  Gọi từ đường dây cố định. Bạn có thể gọi sang Hoa Kỳ từ điện thoại cố định ở Vương Quốc Anh nếu muốn. Hãy hỏi nhà cung cấp dịch vụ đường dây mặt đất về cước gọi quốc tế, hoặc mua thẻ gọi để tiết kiệm cước phí gọi sang Hoa Kỳ.
  • Mua thẻ gọi quốc tế từ cửa hàng bách hóa, bưu điện hoặc cửa hàng điện thoại ở Vương Quốc Anh để tiết kiệm nếu bạn thường xuyên phải gọi ra nước ngoài. Thẻ gọi quốc tế nói chung có thể được sử dụng trên điện thoại cố định hoặc di động.[12]
  • Để sử dụng thẻ gọi quốc tế, thông thường bạn sẽ phải quay số truy cập nằm phía sau thẻ, sau đó đến mã PIN duy nhất, cuối cùng là số điện thoại mà bạn muốn gọi.[13]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn cần ghi nhớ điều này khi quay số: Hoa Kỳ được phân chia làm sáu múi giờ. Khi ở Vương Quốc Anh, khoảng cách thời gian lớn nhất có thể là 11 tiếng nếu bạn gọi đến Hawaii, hoặc chỉ 5 tiếng nếu bạn gọi New York. Nhớ kiểm tra sự chênh lệch múi giờ để bạn có thể gọi cho người nhận vào khoảng thời gian hợp lý, hoặc trong giờ hành chính nếu đó là cuộc gọi về công việc.
 • Trong một số trường hợp, tin nhắn quốc tế có thể là lựa chọn thuận tiện và hợp lý nếu không nhất thiết phải liên lạc bằng giọng nói.

Cảnh báo

 • Hạn chế gọi điện quốc tế bằng điện thoại khách sạn vì họ thường tính thêm phụ phí vào giá cước, cho dù đây là cuộc gọi miễn cước nếu bạn thực hiện từ điện thoại khác, Bạn nên kiểm tra với bên khách sạn trước về cước phí của họ nếu dự định sử dụng điện thoại trong phòng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Hoàn tác khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes6 cách để hoàn tác và làm lại khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Quét mã QRQuét mã QR
Thay đổi biểu tượng ứng dụngThay đổi biểu tượng ứng dụng
Tháo giá đỡ điện thoạiTháo giá đỡ điện thoại
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.338 lần.
Trang này đã được đọc 1.338 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo