Cách để Gắn thẻ mọi người trên Facebook

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trên Facebook, "gắn thẻ" là cách tiện lợi để liên kết nhiều người hay nhóm người khác nhau vào cùng một bài đăng. Tự gắn thẻ bản thân hoặc bạn bè là cách thú vị để chia sẻ thông tin và kỷ niệm với người quen hoặc bạn bè họ. Facebook cho phép bạn gắn thẻ mọi người về mặt trực quan (trong ảnh) cũng như trong văn bản (trong phần cập nhật trạng thái hoặc bình luận). Quá trình gắn thẻ vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vài cú nhấp chuột!

Phương pháp 1 của 4:
Gắn thẻ trong Ảnh

Bạn vẫn chưa biết chính xác thế nào là "gắn thẻ"? nhấp chuột vào đây để xem giải thích.

 1. 1
  Tìm ảnh muốn gắn thẻ. Bạn có thể tìm ảnh trong album ảnh của mình hoặc bạn bè. Xem các bước dưới đây:
  • Ảnh của bạn: Nhấp chuột vào "Ảnh" ngay đầu trang cá nhân. Khi nhấp vào đường dẫn này, bạn sẽ xem được ảnh mình đã đăng tải và ảnh được gắn thẻ.
  • Ảnh của bạn bè: Vào trang cá nhân của bạn bè và chọn "Ảnh" trong thanh trình đơn. Ở trang tiếp theo, bạn sẽ thấy ảnh bạn bè đăng tải và ảnh họ được gắn thẻ.
  • Bạn có thể gắn thẻ bất kỳ tấm ảnh nào bạn thấy trên bảng tin của mình (hoặc của bạn bè).
 2. 2
  Nhấp chuột vào tấm ảnh. Khi đã thấy ảnh muốn gắn thẻ, hãy nhấp chuột vào ảnh. Đây là thao tác xem ảnh phiên bản to hơn và có tùy chọn gắn thẻ.
 3. 3
  Nhấp chuột vào "Gắn thẻ ảnh". Với ảnh bạn đăng tải, bạn sẽ thấy nút này ở bên phải trang ảnh (cạnh phần viết chú thích hoặc bình luận), có tựa đề như trên và biểu tượng chiếc thẻ.
  • Nếu không thấy tùy chọn này, rê chuột vào điểm bất kỳ trên tấm ảnh, bạn sẽ thấy bảng thông tin xuất hiện ở phía dưới ảnh. Nhấp chuột vào nút "Gắn thẻ ảnh" trong bảng đó.
 4. 4
  Nhấp chuột vào mặt người bạn muốn gắn thẻ. Nếu người bạn muốn gắn thẻ có mặt trong bức ảnh, chỉ cần nhấp chuột vào đó. Bạn sẽ thấy trình đơn mới xuất hiện.
  • Nếu bạn định gắn thẻ người không có mặt trong tấm ảnh, hãy nhấp chuột vào điểm bất kỳ trên ảnh, không phải mặt người khác (chẳng hạn một góc nào đó). Đôi khi người dùng Facebook gắn thẻ người chụp ảnh, tuy nhiên bạn có thể gắn thẻ bất kỳ người nào, kể cả khi họ không liên quan tới ảnh đó, miễn là bạn nghĩ họ nên xem tấm ảnh.
 5. 5
  Nhập tên người bạn muốn gắn thẻ. Trong hộp thoại văn bản, bạn hãy nhập tên người muốn gắn thẻ. Một danh sách bạn bè có tên khớp với chữ bạn nhập sẽ xuất hiện bên dưới. Nhấp chuột vào tên người bạn muốn gắn thẻ.
 6. 6
  Tiếp tục gắn thẻ nếu muốn. Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần lập lại các bước ở trên nếu muốn gắn thêm nhiều thẻ. Bạn có thể gắn bao nhiêu thẻ, ở bất cứ vị trí nào trên ảnh tùy thích. Tuy nhiên, bạn không thể gắn thẻ một người hai lần trong một tấm ảnh.
  • Cảnh báo: gắn thẻ quá đà nhiều khi bị coi là thô lỗ hoặc đáng ghét. Ví dụ, nếu bạn gắn thẻ bạn bè vào tấm ảnh chụp vài năm trước, họ nhận được thông báo về những thứ không "mới", nhiều người cho đây là sự phiền phức.
 7. 7
  Nhấp chuột vào "Gắn thẻ xong" để dừng lại. Khi hoàn thành việc gắn thẻ ảnh, hãy nhấp chuột vào nút "Gắn thẻ xong" ở phía dưới hoặc bên phải ảnh, hoặc chỉ cần nhấn phím "Enter".[1]
  • Nếu gắn thẻ người trong danh sách bạn bè, bạn đã hoàn thành! Tuy nhiên, nếu gắn thẻ người chưa kết bạn, bạn phải đợi người đó xem và đồng ý thẻ đó thì mới hoàn thành.[2]
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 4:
Gắn thẻ trong Bài viết

 1. 1
  Gõ tên bạn bè trong bài viết. Gắn thẻ ai đó trong bài viết cũng tương tự như gắn thẻ ảnh, thậm chí còn nhanh hơn. Khi bạn gõ tên bạn bè, danh sách những cái tên trùng khớp sẽ xuất hiện ở phía dưới. Bạn cần viết đúng chính tả, có phân biệt viết hoa, viết thường, nếu viết sai thì tên người bạn đó sẽ không xuất hiện trong danh sách.[3]
  • Bạn có thể gắn thẻ trong phần cập nhật trạng thái và bình luận. Quá trình thực hiện sẽ giống nhau.
 2. 2
  Chọn người muốn gắn thẻ trong danh sách tùy chọn. Nhấp chuột vào tên người bạn trong danh sách để tiến hành gắn thẻ. Tên của họ sẽ xuất hiện trong bài đăng của bạn thật nổi bật với màu xanh dương để thể hiện rằng họ đã được gắn thẻ.
 3. 3
  Sử dụng biểu tượng "@" để gắn thẻ một trang hoặc nhóm. Không giống như ảnh, các bài đăng có một điểm tiện lợi là bạn có thể gắn thẻ các trang và nhóm trên Facebook. Trong trường hợp này, Facebook sẽ không phát hiện được rằng bạn đang định gắn thẻ tự động, vì vậy bạn hãy bắt đầu bằng cách gõ biểu tượng @, sau đó nhập tên trang hoặc nhóm, ví dụ: @Star Wars.[4] Nhấp chuột vào trang muốn gắn thẻ trong danh sách xuất hiện bên dưới.
  • Bạn không cần phải thích trang hay là thành viên trong nhóm mới được gắn thẻ những thứ trong bài đăng của bạn. Tuy nhiên, những trang và nhóm mà bạn kết nối sẽ xuất hiện ở đầu danh sách.
 4. 4
  Lập lại nếu muốn. Bạn có thể gắn bao nhiêu thẻ trong mỗi bài đăng tùy thích. Lập lại các bước phía trên để gắn thêm thẻ mới.
 5. 5
  Hoàn thành bài đăng. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể gõ thông báo cùng với thẻ, hoặc chỉ đăng thẻ. Bài viết sẽ không được đăng cho tới khi bạn nhấn enter hoặc nhấp chuột vào nút "Đăng".
  • Cách sử dụng thẻ phổ biến là kết hợp thẻ với thông báo như sau (chữ in nghiêng là thẻ):
   "Đang rất vui vẻ với Thanh Hoa tại @Bãi biển Đà Nẵng."
  • Bạn chỉ cần thêm thẻ vào đầu hoặc cuối dòng thông báo, đây cũng là cách phổ biến. Hãy quan sát ví dụ dưới đây.
   "Đang rất vui vẻ. Thanh Hoa @Bãi biển Đà Nẵng."
  • Cách cuối cùng, bạn có thể chỉ đăng thẻ, không cần kèm dòng thông báo.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 4:
Tùy chọn Di động

 1. 1
  Với phiên bản Facebook trên trình duyệt di động, bạn sẽ gắn thẻ tương tự như trên máy tính. Hầu như bất kỳ dòng điện thoại thông minh nào được kết nối mạng cũng có thể truy cập phiên bản Facebook trên trình duyệt di động tại địa chỉ m.facebook.com. Phần hướng dẫn này áp dụng cho phiên bản Facebook trên trình duyệt di động, không phải là ứng dụng di động.
  • Gắn thẻ ảnh: Mở ảnh và nhấp vào nút "gắn thẻ ảnh" ở dưới ảnh. Nhập tên người bạn muốn gắn thẻ (có dấu cách), sau đó nhấn vào "Hoàn thành". Bạn không thể chọn vị trí gắn thẻ với trình duyệt di động.[5]
  • Gắn thẻ bài viết: Các bước thực hiện gần giống với trên máy tính; bắt đầu gõ tên người hoặc nhóm và chọn người muốn gắn thẻ trong danh sách xuất hiện phía dưới.
 2. 2
  Học cách gắn thẻ trên thiết bị Apple và Android. Ứng dụng Facebook trên Apple và Android có một vài tùy chọn gắn thẻ. Cả 2 nền tảng đều có các bước thực hiện khá giống nhau, chỉ có một vài khác biệt nhỏ cần lưu ý như sau:
  • Gắn thẻ ảnh: Mở ảnh muốn gắn thẻ. Tìm biểu tượng thẻ màu xanh dương ở gần cuối. Nhấn vào khuôn mặt người muốn gắn thẻ. Gõ tên của người đó vào hộp thoại văn bản, sau đó chọn tên trong danh sách xuất hiện phía dưới. Với thiết bị Apple, có thể bạn phải nhấn vào "Hoàn thành" để kết thúc.[6]
  • Gắn thẻ bài viết: Tương tự như trên phiên bản trình duyệt di động/máy tính (xem phía trên).[7]
 3. 3
  Học cách gắn thẻ trên thiết bị Windows. Gắn thẻ ảnh trên ứng dụng Facebook Windows cũng gần giống với ứng dụng trên Apple và Android. Tuy nhiên, có vài điểm khác biệt khi gắn thẻ bài viết cần lưu ý như sau:
  • Gắn thẻ ảnh: Gần giống với thiết bị Apple/Android (xem phía trên).[8]
  • Gắn thẻ bài viết: Giống với thiết bị Apple/Android, ngoại trừ việc bạn phải gõ biểu tượng "@" trước từng thẻ, ngay cả với bạn bè của mình.[9]
  Quảng cáo

Phương pháp 4 của 4:
Tìm hiểu về Thẻ

 1. 1
  Sử dụng thẻ để thu hút sự chú ý của một người cụ thể. Gắn thẻ là cách tạo kết nối giữa một nội dung cụ thể trên Facebook với một người, trang hay nhóm nào đó.[10] Khi bạn gắn thẻ ai đó vào ảnh hoặc bài viết, những người xem nội dung này sẽ thấy đường dẫn đến trang hoặc hồ sơ của người mà bạn gắn thẻ.
  • Ngoài ra, khi bạn gắn thẻ một người thì người đó sẽ nhận được thông báo, trừ khi họ thiết lập không nhận thông báo từ các thẻ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể thu hút sự chú ý của ai đó tới nội dung bạn đăng bằng cách gắn thẻ họ, thông báo sẽ đưa họ tới nơi họ được gắn thẻ.
 2. 2
  Biết rằng nội dung được gắn thẻ sẽ xuất hiện trên bảng tin của bạn bè. Khi bạn gắn thẻ ai đó vào một nội dung thì nội dung đó sẽ thường xuyên xuất hiện trên bảng tin của họ. Nó có thể còn xuất hiện trên bảng tin của những người kết bạn với người được gắn thẻ.[11] Bạn phải hiểu rằng bạn không muốn làm mất mặt bạn mình bằng cách gắn thẻ họ vào một bức ảnh không phù hợp, vì bạn bè và người quen của họ có thể nhìn thấy ảnh.
 3. 3
  Điều chỉnh thiết lập riêng tư của thẻ để thay đổi xem ai có thể nhìn thấy ảnh. Thật may là bạn có thể điều chỉnh thiết lập với mọi thứ trên Facebook (bao gồm cả thẻ bạn gắn bạn bè) sao cho chỉ những người bạn muốn có thể xem được nội dung. Điều này được thực hiện với một công cụ gọi là lựa chọn độc giả, chỉ áp dụng với ảnh và trạng thái cập nhật của riêng bạn.
  • Khi bạn cập nhật trạng thái hoặc đăng video, hãy tìm nút ngay cạnh nút "Đăng", có biểu tượng mũi tên chỉ xuống dưới. Nút này sẽ hiển thị thiết lập độc giả hiện tại của bạn (thường là "Mọi người" hoặc "Bạn bè"). Nhấp chuột vào nút này để sử dụng các tùy chọn trong trình đơn phía dưới và quyết định xem ai có thể xem nội dung của bạn (cũng như thẻ bạn gắn).
  • Lưu ý rằng bạn không thể kiểm soát ai sẽ xem bài đăng của bạn khi bạn bình luận vào ảnh hoặc bài đăng của người khác.[12]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Để gỡ thẻ ảnh, bạn vào mục xem nhật ký hoạt động, nhấp chuột vào "Ảnh" ở cột bên trái. Kéo xuống dưới và nhấp chuột vào hộp đánh dấu nhỏ bên cạnh ảnh bạn muốn gỡ thẻ. Khi hoàn thành, hãy nhấp chuột vào nút "Báo cáo/Gỡ thẻ" ở trên đầu.[13]
 • Để gỡ thẻ bài viết, bạn cũng vào mục xem nhật ký hoạt động và nhấp chuột vào "Bài viết mà bạn được gắn thẻ". Kéo xuống dưới và tìm bài viết bạn muốn gỡ thẻ. Nhấp vào biểu tượng bút chì ở góc phía trên bên phải bài đăng, rồi chọn "Báo cáo/Gỡ thẻ".
 • Lưu ý rằng, bạn có thể gắn thẻ các trang trong bài đăng, nhưng không thể gắn thẻ vào ảnh trừ khi đó là trang được Facebook cho phép.
 • Ngay cả khi đã gắn thẻ người nào đó vào ảnh, bạn có thể vượt qua quy tắc 1 thẻ mỗi ảnh bằng cách sử dụng biệt danh để gắn thẻ tiếp.
 • Không phải ai cũng thích được gắn thẻ vào ảnh trên Facebook. Đặc biệt là với những bức ảnh không đẹp hay không phù hợp theo hướng nào đó. Nếu bạn không dám chắc gắn thẻ một ai đó có phải là ý hay, hãy gửi tin nhắn xin phép họ trước.

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Trang này đã được đọc 19.210 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo