Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thành thật mà nói thì chẳng ai muốn phải xa cách người mà mình yêu thương. Yêu xa là một thách thức lớn, tuy nhiên không phải là điều không thể. Thực tế thì đôi khi các cặp đôi yêu xa còn có tình cảm bền chặt hơn những người ở cạnh nhau, điều này cũng không khó như bạn nghĩ. Để giúp bạn, chúng tôi đã tập hợp một danh sách các mẹo và chiến lược bạn có thể áp dụng để duy trì và bồi đắp tình cảm với người yêu của mình dù hai người không ở cạnh nhau.

1

Ưu tiên việc trò chuyện với nhau thường xuyên

 1. Thường xuyên trò chuyện sẽ giúp duy trì tình cảm. Có thể bạn và anh ấy rất bận công việc và vướng nhiều hoạt động khác nữa, chính vì vậy mà việc dành thời gian cho nhau như một phần của công việc thường ngày là rất quan trọng. Hãy dành thời gian cố định trong ngày để gọi điện thoại hoặc video cho nhau, như thế thì cả hai người sẽ tự sắp xếp công việc quanh khoảng thời gian đó và mong chờ để trò chuyện với nhau.[1]
  • Hãy cố gắng tìm ra khoảng thời gian phù hợp với cả hai người. Ví dụ, nếu người ấy thường tan làm lúc 5 giờ chiều và bạn cũng được nghỉ giải lao giữa giờ học vào khoảng thời gian đó thì hãy tranh thủ gọi một cuộc điện thoại ngắn để trò chuyện với nhau.
  • Khi cuộc sống tiếp diễn, đôi khi nhiều việc bất ngờ xảy ra sẽ khiến bạn không thể gọi điện cho người ấy. Đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần cho người ấy biết trước để không mất công chờ đợi là được.
  Quảng cáo
2

Thường xuyên nhắc nhở rằng người ấy rất quan trọng với bạn

 1. Hãy cho người ấy biết bạn thích việc được ở bên cạnh họ. Thiếu vắng nhau có thể khiến trái tim mềm yếu, nhưng cũng khiến bạn nhớ nhung nhiều hơn. Hãy thường xuyên nói những lời yêu thương, nhắc lại một số việc cụ thể mà người ấy làm khiến trái tim bạn rung dộng. Thường xuyên nói những lời yêu thương cũng giúp loại bỏ những hoài nghi trong lòng mỗi người và khiến sự gắn kết cảm xúc giữa hai người mạnh mẽ hơn.[2]
  • Ví dụ, bạn có thể nói rằng: “Mỗi lần trò chuyện với em, anh thấy thoải mái hơn rất nhiều. Em là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời anh”.
  • Bạn cũng có thể nói rằng: “Anh hài hước thật đấy. Anh là người yêu của em và cũng là bạn thân nhất của em nữa”.
3

Cởi mở về những suy nghĩ và cảm xúc với đối phương

 1. Việc trò chuyện cởi mở là rất quan trọng trong mọi mối quan hệ. Bất cứ khi nào trò chuyện với người ấy, bạn đừng giấu diếm hay giữ lại bất cứ điều gì. Hãy cho họ biết những điều đang xảy ra trong cuộc sống của bạn, những cảm xúc và tâm trạng tiêu cực mà bạn đang trải qua. Họ có thể sẽ động viên hoặc cho bạn lời khuyên, hoặc đơn giản là lắng nghe để bạn dốc bầu tâm sự.[3]
  • Nếu cảm thấy nhu cầu cảm xúc của mình không được đáp ứng, hãy trò chuyện thẳng thắn với người ấy về điều đó. Đừng cố gắng chôn vùi cảm xúc của mình và làm như không có gì xảy ra. Người ấy có thể giúp bạn và cho bạn thứ bạn cần.
  • Hãy nói với người ấy về mọi thứ đang diễn ra trong cuộc sống của bạn! Hãy khiến họ cảm thấy đặc biệt và xóa nhòa khoảng cách giữa hai người. Hãy kể cho họ nghe về ông sếp khó tính, người bạn ngốc nghếch của bạn và những giấc mơ điên rồ bạn gặp gần đây. Hãy khiến họ cảm thấy mình là một phần trong cuộc sống của bạn.
  • Vì thực tế thì hai người đang ở xa nhau, nên đôi khi ngôn từ sẽ trở nên mơ hồ hoặc khó hiểu. Hãy hỏi rõ hơn nếu bạn không chắc là mình đang hiểu đúng những gì đối phương nói.
  Quảng cáo
4

Trò chuyện về cả những chi tiết tẻ nhạt

 1. Những điều này có thể khiến bạn và người ấy cảm thấy gần gũi hơn. Hãy nói với họ về chuyện tắc đường, về việc phục vụ đưa nhầm cà phê hay những bữa trưa nguội lạnh. Nói về những mẩu tin ngẫu nhiên mà bạn đọc được trên mạng, hãy trò chuyện về mọi thứ bạn nghĩ đến và đề nghị người ấy làm tương tự. Việc chia sẻ thế giới riêng với nhau sẽ khiến hai bạn có cảm giác ở gần nhau hơn.[4]
  • Chắc chắn là những sự kiện lớn trong ngày nghe có vẻ thú vị hơn, nhưng sự gần gũi cũng nằm trong cả những chi tiết nhỏ nhặt.
5

Nhắc nhở lý do hai người phải xa nhau

 1. Điều này sẽ khiến hai người được an ủi hơn. Dù hai bạn phải xa nhau do việc học hành, công việc, đi nghĩa vụ quân sự hay bất cứ lý do nào khác thì cả hai bạn đều đã quyết định rằng điều đó là xứng đáng. Bất cứ khi nào một trong hai người (hoặc cả hai) cảm thấy muộn phiền vì phải xa nhau, hãy nói về nguyên nhân dẫn đến quyết định này và cuộc sống sẽ tuyệt vời thế nào khi hai người có thể đoàn tụ. Hãy tập trung vào ngày được trở về gần nhau, ngày đó sẽ giúp hai bạn cảm thấy gần nhau hơn.[5]
  • Ví dụ, bạn có thể nói rằng: “Anh biết là bây giờ em cảm thấy rất khó khăn, chỉ cần anh học xong, anh sẽ lập tức trở về và mình sẽ sống cùng nhau ở bất cứ đâu mình muốn”.
  • Bạn cũng có thể nói rằng: “Anh ghét phải ở xa em, nhưng quãng thời gian này sẽ qua nhanh thôi và anh chắc rằng sự chờ đợi này sẽ là xứng đáng”.
  Quảng cáo
6

Sắp xếp hẹn hò trực tuyến

 1. Cùng nấu bữa tối, xem phim hoặc đơn giản là dành thời gian cùng nhau. Hãy dùng công nghệ để thu ngắn khoảng cách giữa bạn và người ấy! Bạn có thể chọn một công thức nấu ăn, gọi video và để điện thoại hoặc máy tính lên bàn và nấu nướng cùng nhau. Hãy chọn một bộ phim cả hai bạn đều muốn xem và cùng bắt đầu xem khi đang gọi video hoặc sử dụng một vài ứng dụng như “Netflix Party” hay “Google Watch Party” để có thể xem cùng nhau. Hoặc đơn giản là bạn chỉ cần gọi video và trò chuyện cùng nhau là được rồi.[6]
  • Hãy cố gắng sắp xếp buổi hẹn hò trực tuyến trước một vài ngày để cùng nhau thu xếp công việc và cùng mong chờ đến lúc đó.
  • Nhờ tính năng gọi video, bạn có thể thử vô số ý tưởng lãng mạn cho một buổi hẹn hò ảo! Các bạn có thể chơi điện tử cùng nhau, vui đùa cùng nhau hoặc có thể tổ chức một buổi tiệc khiêu vũ cho hai người.
7

Tặng quà cho nhau

 1. Hãy tặng cho người ấy một món đồ kỷ niệm để họ nhớ về bạn. Những món quà có thể giúp lấp đầy khoảng cách giữa hai người khi yêu xa và giúp bạn có một thứ gì đó hữu hình từ người yêu của mình để chạm vào và nắm giữ. Hãy tìm một thứ gì đó ở cửa hàng địa phương hoặc trên mạng mà bạn nghĩ là người yêu của mình sẽ thích. Gửi nó cho người ấy như một bất ngờ nho nhỏ để khiến họ vui vẻ hơn và biết rằng bạn luôn nhớ đến họ.[7]
  • Ví dụ, nếu người yêu của bạn thích sưu tập đá hoặc pha lê, bạn có thể tặng chúng cho bộ sưu tập của họ. Mỗi lần nhìn thấy món quà ấy, chắc chắn người ấy sẽ nhớ đến bạn.
  • Bạn không cần chọn những món quà quá đắt, quan trọng là tình cảm bạn đặt trong đó. Một món quà ý nghĩa sẽ giúp hai người gắn kết chặt chẽ với nhau hơn.
  Quảng cáo
8

Khiến người ấy bất ngờ bằng một bức thư tình

 1. Thể hiện rằng bạn quan tâm và muốn có họ trong cuộc đời. Thư tình nghe có vẻ hơi sến, nhưng sến cũng vui đấy chứ! Hãy viết để bày tỏ tình yêu và sự quan tâm của bạn với người ấy. Gửi cho họ bằng đường bưu điện và đừng nói gì trước cả. Họ sẽ thích sự bất ngờ này và có thể sẽ viết và gửi lại cho bạn.[8]

Lời khuyên

 • Hãy luôn hướng tới ngày hai bạn có thể trở về cùng nhau. Khi cảm thấy mọi chuyện trở nên khó khăn, lời nhắc nhở này sẽ rất hữu ích.
 • Cố gắng đi du lịch cùng nhau. Cùng nhau thoát khỏi không gian sống thường ngày và ra ngoài trải nghiệm sẽ rất thú vị.

Bài viết wikiHow có liên quan

Trả lời tin nhắn của một cô gái hỏi bạn đang làm gìTrả lời tin nhắn của một cô gái hỏi bạn đang làm gì
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Che giấu cảm xúc hoàn toànChe giấu cảm xúc hoàn toàn
Trở nên vô cảmTrở nên vô cảm
Bày tỏ tình cảm với người mà bạn yêuBày tỏ tình cảm với người mà bạn yêu
Có Bạn GáiCó Bạn Gái
Trả lời khi ai đó hỏi bạn có khỏe khôngTrả lời khi ai đó hỏi bạn có khỏe không
Thu hút cô gái Xử NữThu hút cô gái Xử Nữ
Quan tâm bạn trai có tâm trạng chán nảnQuan tâm bạn trai có tâm trạng chán nản
Quyến rũ một người cung Bọ CạpQuyến rũ một người cung Bọ Cạp
Thể hiện sự tôn trọngThể hiện sự tôn trọng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Kelli Miller, LCSW, MSW
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tâm lý trị liệu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Kelli Miller, LCSW, MSW. Kelli Miller là chuyên gia tâm lý trị liệu, tác giả và người dẫn chương trình TV/radio tại Los Angeles, California. Kelli hiện tại hành nghề tư nhân và chuyên về các mối quan hệ gia đình, tình yêu hôn nhân, trầm cảm, lo âu, giới tính, chức năng làm cha mẹ và v.v... Kelli cũng đang điều hành các nhóm tại The Villa Treatment Center dành cho những người đang cai nghiện rượu và ma túy. Trong vai trò tác giả, cô nhận được giải thưởng Next Generation Indie Book Award cho cuốn sách “Sống chung với ADHD: Sách thực thành dành cho trẻ” và cô cũng là tác giả của cuốn “Hướng dẫn của Giáo sư Kelli để Tìm Chồng”. Kelli là người dẫn chương trình "The Dr. Debra and Therapist Kelli Show” trên LA Talk Radio. Bạn có thể xem tác phẩm của cô trên Instagram @kellimillertherapy và trang web www.kellimillertherapy.com. Cô đã nhận bằng Thạc sĩ Công tác Xã hội của Đại học Pennsylvania và bằng cử nhân về xã hội học/y tế của Đại học Florida. Bài viết này đã được xem 2.507 lần.
Chuyên mục: Mối quan hệ

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm y tế

Nội dung của bài viết này không nhằm mục đích thay thế cho các lời khuyên, kiểm tra, xét nghiệm hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Bạn luôn luôn cần liên hệ với bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế trước khi bắt đầu, thay đổi hoặc ngừng thực hiện bất kỳ phương pháp điều trị nào.

Trang này đã được đọc 2.507 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo