Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khăn bandana thường có hình vuông với họa tiết paisley như khăn tay, là một phụ kiện đẹp dùng để vén tóc khỏi mặt. Không chỉ vậy, bạn còn có thể gấp nó thành nhiều kiểu phụ kiện khác nhau để sử dụng kèm với bất kỳ loại trang phục nào. Một số khăn bandana có tính sáng tạo cao nên thể hiện được phong cách yêu thích của bạn. Bất kể bạn đeo nó vì lý do gì, việc gấp và cột khăn đúng cách sẽ tạo ra khác biệt lớn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Gấp băng quấn đầu

 1. 1
  Gấp khăn bandana thành hình tam giác. Đặt chiếc khăn nằm phẳng trên bàn. Khăn bandana hình vuông là phù hợp nhất để gấp băng quấn đầu. Đặt khăn nằm theo hình viên kim cương, và gấp làm đôi thành hình tam giác.[1]
 2. 2
  Tạo một dải khăn dài. Gấp phần chân hình tam giác lên khoảng 2,5-5 cm. Miết nếp gấp và tiếp tục gấp lên cho đến khi khăn tạo thành hình chữ nhật dẹt.
 3. 3
  Quấn băng lên đầu. Với cách quấn khăn đơn giản, bạn hãy đặt trung điểm của khăn lên trán. Thắt hai đầu khăn ở phía sau đầu, và nhớ thắt nút hai lần để tránh bị tuột.
 4. 4
  Quấn khăn tạo thành nơ trên đầu. Bạn sẽ đặt trung điểm của khăn ở chính giữa đường chân tóc phía sau cổ. Trượt hai bàn tay dọc theo mép của dải khăn và kéo ra phía trước đầu.[2] Thắt nút thắt đôi trên đỉnh đầu. Mở nếp gấp ở hai đầu khăn lòi ra khỏi nút thắt để tạo thành một cái nơ.
  • Hất đầu về phía trước nếu bạn muốn để tóc rũ xuống trán. Sau khi kéo hai đầu khăn ra phía trước đầu, bạn hãy hất đầu về phía sau để thấy đường thắt nút.
 5. 5
  Cố định khăn trên đầu. Nếu bạn muốn nơ nằm lệch sang một bên, bây giờ là lúc bạn sẽ di chuyển nó. Nắm nút thắt bằng một tay và tay còn lại nắm điểm giữa của khăn, dịch chuyển nút thắt đến vị trí mong muốn. Ghim giữ khăn gần tai và tại nút thắt để nó không bị trượt.[3]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Quấn đầu bằng khăn bandana

 1. 1
  Gấp một góc của khăn bandana. Trải khăn lên bàn. Bạn cần có khăn bandana hình vuông để thực hiện kiểu gấp này. Cầm góc khăn gần với bạn nhất (góc dưới đáy) và gấp nó lên để mũi nhọn nằm chính giữa khăn.[4]
  • Nếu khăn bandana của bạn nhỏ hơn thì gấp nhỏ lại - nghĩa là mũi nhọn không chạm tới giữa khăn. Như vậy bạn sẽ có nhiều vải hơn để quấn quanh đầu.
 2. 2
  Quấn khăn bandana quanh đầu. Cầm khăn bandana ở hai góc của nếp gấp và đặt nó lên trán. Đảm bảo phần vải nhỏ vừa gấp nằm ở bên trong. Di chuyển bàn tay về phía hai góc khăn và kéo chúng ra phía sau đầu. Góc trên của khăn bandana sẽ nằm trên đỉnh đầu.[5]
  • Để thao tác dễ hơn thì bạn nên cúi người về phía trước.
 3. 3
  Thắt khăn bandana. Sử dụng hai góc khăn để thắt một nút thắt đơn phía sau đầu. Bạn cần thắt đủ chặt để khăn không bị bung, nhưng đừng thắt quá chặt để không gây khó chịu.
 4. 4
  Kéo góc khăn ở trên xuống và cột cố định. Giữ một tay trên nút thắt bạn vừa tạo ra. Kéo góc khăn trên đỉnh đầu xuống tới nút thắt. Để nó nằm phủ trên nút thắt ban đầu và dùng hai góc khăn bên cạnh thắt một nút thắt đơn khác bên trên phần vải này. Nút thắt này sẽ giữ góc khăn ở giữa nằm cố định.[6]
 5. 5
  Điều chỉnh khăn nếu cần. Bạn có thể cầm phần trước khăn và kéo nút thắt để nới lỏng khăn bandana. Để khăn quấn chặt hơn, dùng hai tay thắt chặt nút tối đa. Nếu hai góc khăn còn dư nhiều thì bạn có thể thắt nút ba lần để rút ngắn lại.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Gấp khăn làm phụ kiện cột đuôi tóc

 1. 1
  Gom tóc ra phía sau để tạo thành đuôi ngựa. Trước khi dùng khăn bandana cột tóc, bạn cần tạo kiểu tóc phù hợp. Gom tóc ra phía sau thành đuôi ngựa với chiều dài mong muốn và dùng dây thun cột lại. Nếu bạn muốn để tóc rũ ngang trán thì lúc này hãy kéo tóc ra trước khi cột khăn.
 2. 2
  Gấp khăn bandana thành một dải hẹp. Trải khăn bandana lên bàn. Bạn có thể dùng khăn bandana hình vuông hay chữ nhật cho kiểu gấp này. Nếu bạn có khăn bandana hình vuông, hãy gấp làm đôi thành hình tam giác. Nếu bạn có khăn bandana chữ nhật, gấp làm đôi theo kiểu bánh hot-dog. Gấp thành một dải hẹp với bề rộng khoảng 2,5cm bắt đầu từ chân khăn.
 3. 3
  Quấn khăn bandana quanh đuôi tóc. Hất đuôi tóc lên trên đỉnh đầu. Đặt trung điểm của khăn bandana lên trên sợi dây thun bên dưới đuôi ngựa. Di chuyển bàn tay ra hai đầu khăn trong khi bạn kéo chúng lên. Khi đã đưa hai đầu khăn lên, hất đuôi tóc xuống về vị trí tự nhiên.
 4. 4
  Thắt khăn bandana. Cầm một đầu khăn và luồn nó xuống dưới đầu còn lại để tạo thành nút thắt. Thắt nút đôi nếu bạn cảm thấy nó không đủ chặt với nút thắt đơn. Để hai đầu khăn rũ xuống bên cạnh đuôi ngựa. Mở nếp gấp nếu bạn muốn để lộ khăn ra ngoài. Luồn ngón tay vào đuôi ngựa để nới lỏng các lọn tóc, giúp tóc trông tự nhiên hơn.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Gấp khăn quấn cổ

 1. 1
  Sử dụng khăn bandana làm khăn quấn cổ. Đây là một cách mới mẻ và thú vị để dùng khăn bandana làm phụ kiện cho quần áo. Bạn có thể quấn khăn thành một chiếc cà vạt lớn để làm phụ kiện.
 2. 2
  Quấn khăn bandana quanh cổ. Cầm hai góc khăn đối diện. Kéo căng khăn và đặt nó vòng qua sau gáy, hai đầu khăn sẽ nằm phía trước người.[7]
 3. 3
  Quấn khăn quanh cổ. Gấp một đầu khăn lên trên đầu còn lại hai lần. Ở lần gấp thứ hai, đưa đầu khăn qua lỗ ở cổ. Dùng hai tay nới lỏng vòng quấn tại phía trước cổ. Bạn cũng nới lỏng đầu khăn mà bạn vừa kéo qua lỗ để khăn trông như chiếc cà vạt.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Sửa khóa kéo bị trôi
Nhận biết áo thun cá sấu Lacoste giảNhận biết áo thun cá sấu Lacoste giả
Bóp eo quần jeanBóp eo quần jean
Gỡ Áo ngực
Tẩy hình in nhiệt trên áo phông
Sửa khóa kéo bị tách rờiSửa khóa kéo bị tách rời
Tự chế Quần bò Rách
Dán ngực bằng băng dính để mặc váy không dâyDán ngực bằng băng dính để mặc váy không dây
Đo kích cỡ quần dàiĐo kích cỡ quần dài
Sửa dây kéo bị kẹt
Sửa quần jean rách đũngSửa quần jean rách đũng
Làm giãn dây thun lưng quần
Quấn khăn Ả Rập Shemagh
Che đầu ngựcChe đầu ngực
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Katie Quinn
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn hình ảnh
Bài viết này đã được cùng viết bởi Katie Quinn. Katie Quinn là chuyên gia tư vấn hình ảnh, nhà tạo mẫu thời trang cá nhân và người sáng lập của Q the Stylist, một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tư vấn hình ảnh tại New York, giúp đàn ông và phụ nữ hiểu được các mục tiêu cụ thể, cải thiện trang phục và cuộc sống. Cô có hơn 11 năm kinh nghiệm tư vấn hình ảnh và đã làm nhà tạo mẫu thời trang cho Trunk Club, Modewalk và Moda Operandi. Công việc của cô đã được đăng trên các tạp chí Vogue, InStyle, Martha Stewart Weddings, Sheridan Road, Slate, Newsy, Rue và Thrillist. Bài viết này đã được xem 1.565 lần.
Chuyên mục: Trang phục
Trang này đã được đọc 1.565 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo