Cách để Gấp áo sơ mi

Trong bài viết này:Gấp áo sơ mi kiểu truyền thốngGấp nhanh kiểu Nhật BảnGiữ cho áo không nhăn

Gấp áo sơ mi sao cho đúng là một cách tuyệt vời để áo được gọn gàng thẳng thớm và tiết kiệm không gian trong tủ quần áo. Bài viết này của wikiHow sẽ dạy bạn vài cách gấp áo sơ mi.

1
Gấp áo sơ mi kiểu truyền thống

 1. 1
  Cài khuy áo trên cùng và khuy thứ ba.
 2. 2
  Trải áo sơ mi úp xuống mặt bàn. Lưng áo bây giờ sẽ ngửa lên.
 3. 3
  Vuốt những nếp gấp và nếp nhăn sao cho chiếc áo phẳng cả mặt trên lẫn mặt dưới.
 4. 4
  Gấp phần thân áo bên phải trước. Gấp một bên sườn áo vào giữa, đến khoảng 1/3 chiều ngang thân áo. Đường gấp bắt đầu từ giữa vai áo và kết thúc ở gấu áo. Bạn sẽ nhìn thấy lưng áo sơ mi với 1/3 mặt trước áo được gập lên trên lưng áo.
 5. 5
  Gấp gọn tay áo lên phía trước, tạo thành một nếp gấp chéo tại vai. Tay áo phải thẳng hàng với cạnh của nếp gấp đầu tiên trên thân áo.
 6. 6
  Gập phần thân áo bên trái theo cách tương tự.
 7. 7
  Gấp gấu áo lên một đoạn khoảng 1/3 chiều dài áo.
 8. 8
  Gấp nửa dưới của phần áo đang gập dở lên. Gấu áo bây giờ sẽ nằm ngay bên dưới cổ áo.
 9. 9
  Lật chiếc áo lại. Bây giờ bạn đã có chiếc áo sơ mi được gấp như tiệm giặt là hoặc ở cửa hàng bán quần áo.

2
Gấp nhanh kiểu Nhật Bản

 1. 1
  Trải chiếc áo sơ mi trên mặt bàn. Trải chiếc áo sơ mi nằm ngang trước mặt bạn, mặt trước của áo úp xuống. cổ áo nằm bên tay trái của bạn.
 2. 2
  Túm vai áo. Tay trái túm lấy vai áo của phần thân áo phía ngoài, tại điểm giữa tay áo và cổ áo.
 3. 3
  Túm điểm giữa của chiều dài áo. Cùng ở phần áo đó, dùng tay phải túm chiếc áo dọc xuống đến điểm giữa chiều dài áo (những chiếc áo bán ở cửa hàng cũng thường được gấp lên tại điểm này). Tay phải song song với tay trái.
  • Nhớ túm cả hai lớp vải áo.
 4. 4
  Gấp áo. Hai tay vẫn túm chiếc áo, tay trái bắt chéo qua tay phải sao cho vai áo chạm xuống gấu áo. Túm cả gấu áo và vai áo cùng lúc bằng tay trái.
  • Hai cánh tay của bạn bây giờ đang bắt chéo nhau.
 5. 5
  Mở hai cánh tay ra. Vẫn túm chiếc áo sơ mi bằng cả hai tay, nhấc chiếc áo lên, đồng thời mở hai cánh tay ra. Kéo căng chiếc áo và giũ cho phẳng.
 6. 6
  Gấp phần còn lại của chiếc áo. Cầm chiếc áo trải xuống sao cho phần trước của bên tay áo chưa gấp chạm xuống mặt bàn, gấp chiếc áo cho bằng với phần đã gấp ở bên kia.
 7. 7
  Đặt áo xuống. Đặt chiếc áo xuống mặt bàn và vuốt phẳng mặt trước của chiếc áo bây giờ đang ngửa lên.

3
Giữ cho áo không nhăn

 1. 1
  Sử dụng chế độ chống nhăn khi sấy quần áo. Chế độ sấy chống nhăn sẽ cho phép quần áo nguội đi khi đang quay trong máy, từ đó giúp quần áo không bị nhăn. Quần áo thường bị nhăn nhất khi còn ấm, vì vậy chống nhăn bằng cách làm nguội là tốt nhất.
 2. 2
  Dùng hồ tinh bột phun lên áo trước khi gấp. Nếu muốn áo không nhăn sau khi gấp, bạn nên phun hồ tinh bột và là áo trước khi gấp.
 3. 3
  Không nhồi nhét áo quá chật. Khi cất quần áo đã gấp vào tủ, bạn đừng nhồi nhét quá chặt, vì làm như vậy quần áo sẽ dễ bị nhăn hơn.

Lời khuyên

 • Bạn có thể dùng một tấm bìa các-tông phẳng làm khuôn (hoặc một vật tương tự, chẳng hạn như cuốn tạp chí) có kích thước vừa với chiều ngang đường gấp thân áo. Chiếc khuôn này sẽ giữ chiếc áo được vuông vức. Trải úp chiếc áo xuống mặt bàn, đặt khuôn lên áo và gập áo lại. Bạn có thể lấy khuôn ra sau khi gập xong.
 • Gập áo không đúng có thể khiến áo bị nhăn ở những chỗ không mong muốn! Bạn hãy cẩn thận!
 • Những chiếc áo được gập đúng cách sẽ thẳng thớm hơn khi đem đi xa và ít phải là lại.

Cảnh báo

 • Áo cần phải sạch và được là phẳng.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 38 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Dọn dẹp

Ngôn ngữ khác:

English: Fold a Shirt, Français: plier une chemise, Italiano: Piegare una Camicia, Español: doblar una camisa, Deutsch: Ein Hemd falten, Português: Dobrar uma Camisa, Nederlands: Een shirt opvouwen, Русский: складывать футболки и рубашки, 中文: 叠衬衫, Bahasa Indonesia: Melipat Baju, Čeština: Jak složit košili a tričko, العربية: طي القميص, हिन्दी: एक शर्ट को तह करें, ไทย: พับเสื้อ, 한국어: 셔츠 개는 방법

Trang này đã được đọc 324 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?