Đối với nhiều người, ý tưởng về cuộc nói chuyện tâm tình có phần hơi đáng sợ, nhưng không thiết phải như vậy. Tâm tình lãng mạn phải là thứ khiến bạn thoải mái và tận hưởng, thậm chí có phần ranh mãnh và có nhiều cách để cải thiện kỹ năng trò chuyện của bạn. Tâm tình với người yêu có thể giúp các bạn gắng bó và thắp lại ngọn lửa đã thu hút hai người đến với nhau ngay từ đầu.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Trò chuyện và đáp lại

 1. 1
  Đặt câu hỏi mở. Cũng như mọi loại đối thoại khác, cách tốt nhất để đảm bảo buổi trò chuyện diễn ra mượt mà đó là đặt câu hỏi mở. Những câu hỏi này không thể trả lời chỉ bằng “có” hoặc “không” nên người ấy có cơ hội chia sẻ nhiều hơn. Điều này giúp câu chuyện được tiếp diễn. Có rất nhiều câu bạn có thể hỏi đối phương để mang cả hai xích lại gần nhau.[1] Sau đây là một số câu hỏi hay:
  • “Đối với em một ngày hoàn hảo là như thế nào?”
  • “Anh nghĩ xem 3 điểm chung giữa chúng ta là gì?”
  • “Em có ước mơ nào mà chưa có cơ hội thực hiện không? Và đó là gì?”
 2. 2
  Bày tỏ điều gì đó dễ thương với người ấy. Một khi đã bắt đầu câu chuyện với những câu hỏi lãng mạn, một cách khác để thúc đẩy tâm tình đó là tăng mức độ thân mật giữa cả hai. Bày tỏ một cách thật dễ thương với người ấy là cách hay để thể hiện tình cảm của bạn dành cho họ. Đây là cách tinh tế để nói ra một điều lãng mạn mà không bị quá tải cảm xúc. Hãy đảm bảo điều bạn “bày tỏ” là nhẹ nhàng và lãng mạn một cách cách tự nhiên. Ví dụ:
  • “Anh phải thú nhận là. Anh đã muốn nắm tay em như thế này từ khi mình mới gặp nhau rồi”.
  • “Em luôn muốn biết vết sẹo trên đầu gối anh là do đâu mà ra”.
  • “Anh thật sự muốn nói là anh yêu mùi nước hoa của em lắm”.
 3. 3
  Duy trì không khí tích cực. Khi trò chuyện với nhau, hãy đảm bảo cuộc đối thoại nhẹ nhàng và tích cực. Nói chuyện về những thứ như tiền bạc, công việc, hay bất kỳ vấn đề nào trong mối quan hệ sẽ hủy hoại cảm xúc lãng mạn. Thay vào đó, hãy gắn với những chủ đề tích cực như tương lai, điều bạn yêu ở người ấy và các khía cạnh thân mật khác của mối quan hệ.[2]
  • Kể về mục tiêu và ước mơ của bạn và khuyến khích người ấy cùng chia sẻ chuyện của họ.
  • Tập trung thể hiện nét tính cách tích cực trong cuộc trò chuyện. Bạn có phải người hướng ngoại? Thành thật? Chăm chỉ? Dù đó là gì, cũng hãy tìm cơ hội thể hiện nó.
 4. 4
  Nhấn mạnh ngôi thứ nhất khi nói chuyện. Cách này đã được chứng minh là có thể giúp cuộc đối thoại tiếp diễn khi có xu hướng cạn kiệt. Hãy kể cho đối phương nghe một điều bất ngờ về bản thân bạn để câu chuyện thêm thú vị.[3]
  • Ví dụ, nếu cuộc đối thoại bắt đầu hơi đuối, bạn có thể nói những điều như: “Anh muốn mơ được đi tới Nam cực”.
 5. 5
  Kể chuyện. Những câu chuyện hay có thể kết nối bạn và đối phương, nên hãy chọn những chuyện hay nhất để kể cho họ nghe. Câu chuyện hay cũng bộc lộ nhiều điều về bản thân bạn, như làm thế nào bạn quyết định sống ở thành phố này, cách chọn chuyên ngành học, hoặc chuyện gặp gỡ với người bạn thân nhất.[4]
 6. 6
  Gián đoạn đối phương một chút để thể hiện quan điểm đồng tình hoặc tán thành với điều họ nói. Mặc dù ngắt lời là không nên, nhưng thỉnh thoảng gián đoạn một khoảng ngắn để bày tỏ đồng tình với lời họ nói cũng không vấn đề gì.[5]
  • Ví dụ, nếu người ấy nhắc đến bạn nhạc họ thích, bạn có thể xen vào kiểu: “Ồ đúng rồi! Anh cũng thích nhóm đó”. Sau đó lại im lặng để cho người ấy nói hết điều họ muốn.
 7. 7
  Thể hiện sự công nhận. Thể hiện sự công nhận đối với kinh nghiệm và ý kiến của người ấy cũng là cách hay để hâm nóng bầu không khí lãng mạn. Hãy đảm bảo bản thân thừa nhận sở thích và thành tựu đối phương khi trò chuyện.[6]
  • Ví dụ, nếu người ấy nhắc đến điều họ thích hoặc một thành công gần đây, bạn có thể hưởng ứn kiểu: “Tuyệt quá!” hoặc “Anh thấy hay đó!”.
 8. 8
  Biết thông cảm. Đôi khi người ấy có thể đề cập đến một chuyện tồi tệ từng xảy ra hay thứ họ từng khiến họ khổ sở trong quá khứ. Khi ấy, hãy thấu hiểu điều họ chia sẻ và đồng cảm.[7]
  • Ví dụ, nếu họ chia sẻ một thử thách hay khó khăn với bạn, hãy đáp lại: “Điều đó có lẽ rất khó khăn”, hoặc “Không ngờ anh đã phải trải qua những chuyện như vậy”.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Vận dụng ngôn ngữ cơ thể

 1. 1
  Thể hiện sự tự tin. Trực tiếp dẫn dắt một cuộc trò chuyện tâm tình đòi hỏi bạn phải tự tin vào bản thân và mối quan hệ. Bạn muốn cho người ấy biết cảm xúc của bạn và cũng cho họ cơ hội tương tự. Khi bắt đầu trò chuyện, điều quan trọng là phải cởi mở và yên tâm. Nếu trò chuyện mà kìm nén bản thân quá nhiều, đối phương có thể bị ảnh hưởng và xa cách theo.
  • Tránh ngôn ngữ hình thể hùng hổ như khoanh tay hay dùng nhiều cử chỉ tay.
  • Cố gắng thả lỏng và cơ thể và thể hiện động thái cởi mở bằng cách thả tay hai bên và xoay người về phía đối phương.
  • Mỉm cười để thể hiện bản thân đang tận hưởng khoảng thời gian.
 2. 2
  Toàn tâm toàn ý với đối phương. Khi tâm tình với người yêu, hãy đảm bảo ngôn ngữ cơ thể lời nói phải truyền tải được thông điệp. Cho dù bạn nói ngàn lời có cánh đi chăng nữa, người ấy cũng sẽ chẳng cảm nhận được gì nếu bạn vừa nói vừa nhìn vào thực đơn. [8]
  • Đảm bảo toàn tâm chú ý đến người yêu khi trò chuyện. Đừng nhìn quanh phòng hay bồn chồn, bởi đó là biểu hiện của không thoải mái hoặc không hứng thú.
 3. 3
  Giao tiếp mắt. Giao tiếp với người ấy bằng ánh mắt là cách tuyệt vời để tăng độ thân mật và kết nối với nhau mà không cần lời. Hãy đảm bảo sử dụng ánh mắt khi đối phương đang nói cũng như khi nói chuyện với họ.[9]
 4. 4
  Nắm tay hoặc chạm vào người ấy. Chạm là một yếu tố quan trọng để gia tăng bầu không khí lãng mạn giữa hai người. Hãy đảm bảo bạn và đối phương tương tác vật lý với nhau khi trò chuyện.[10]
  • Ví dụ, bạn có thể nắm tay hoặc nhẹ nhàng vuốt cánh tay người ấy khi họ nói chuyện.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Sắp xếp không gian lãng mạn

 1. 1
  Đảm bảo bản thân tươm tất. Biết chăm lo bản thân là yếu tố chính khiến một người trông có thu hút hay không. Có nghĩa là nếu bạn chải chuốt gọn gàng, người ấy sẽ thích bạn hơn. Trước khi dành thời gian tâm tình với họ, hãy chuẩn bị các bước sau:[11]
  • tập thể dục
  • ăn uống lành mạnh
  • tắm rửa
  • tạo kiểu tóc
  • đánh răng
  • ăn mặc đẹp
 2. 2
  Thắp nến hoặc dùng nến điện tử. Ánh sáng mờ ảo là cách hay để tạo bầu không khí lãng mạn cho buổi trò chuyện.[12] Nếu hai bạn đi chơi ở ngoài, hãy chọn nhà hàng nào có ánh đèn mờ và nến. Nếu chọn ở nhà, hãy thắp vài ngọn nến hoặc bật nến điện tử lên để thiết lập không gian lãng mạn.
 3. 3
  Chơi nhạc nhẹ. Âm nhạc là cách tuyệt vời để góp phần lãng mạn cho không gian, miễn là nó không khiến các bạn mất tập trung khỏi câu chuyện.[13] Hãy chọn nhạc không lời và vặn âm lượng nhỏ. Một số lựa chọn tốt bạn có thể cân nhắc:
  • nhạc cổ điển
  • nhạc jazz
  • new age
  • âm thanh thiên nhiên
 4. 4
  Mời người ấy chocolate. Chocolate từ lâu đã được xem là món ăn tình yêu và giúp gia tăng phong vị lãng mạn. Ăn chocolate, nhất là chocolate đen có thể tăng hưng phấn.[14] Hãy chọn một hộp chocolate chất lượng rồi mang theo khi tâm sự.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy là chính mình. Người ấy sẽ không phải lòng bạn nếu bạn không là chính mình.
 • Đừng sợ những khoảng lặng khi không còn gì để nói. Tĩnh lặng còn tốt hơn nói cho có. Bạn có thể xác nhận: “Thật hay khi có thể bên em mà không cần phải huyên thuyên mọi lúc”.
 • Cho người ấy cơ hội bày tỏ trong cuộc đối thoại. Đừng lấn át họ mà hãy giúp họ thoải mái đóng góp vào mối quan hệ.

Cảnh báo

 • Đừng nói quá nhiều về tình dục. Bạn có thể đưa đẩy một chút nếu đối phương là người bắt đầu chủ đề, nhưng đừng quá sa đà vào.

Về bài wikiHow này

Imad Jbara
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Imad Jbara. Imad Jbara là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu làm việc cho công ty NYC Wingwoman LLC, cung cấp dịch vụ tư vấn hẹn hò tại New York. 'NYC Wingwoman' cung cấp dịch vụ kết đôi và tư vấn hẹn hò, huấn luyện 1 đối 1 và tổ chức chương trình huấn luyện chuyên sâu cuối tuần. Imad đã giúp đỡ cho hơn 100 khách hàng, cả đàn ông và phụ nữ, cải thiện cuộc sống tình yêu của họ thông qua các kỹ năng giao tiếp thực tế. Ông có bằng cử nhân về tâm lý học của Đại học Massachusetts Dartmouth.
Trang này đã được đọc 554 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo