Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Học đại học có thể vất vả, nhưng bạn cần có điểm số ấn tượng để có thể tìm được công việc tốt hoặc để thi tốt nghiệp. Nếu bạn học tại Mỹ thì sau đây là cách để duy trì điểm 4.0. ở đại học.

Các bước

 1. 1
  Bạn cần phải mong muốn điều đó. Đây là bước quan trọng nhất. Nếu điểm 4.0 là ưu tiên số một của bạn, bạn sẽ đạt được. Điều này có nghĩa là bạn sẵn sàng hy sinh các thứ khác như đi chơi với bạn bè, theo dõi các chương trình truyền hình yêu thích và đôi khi cả giấc ngủ.
 2. 2
  Đi học đều đặn. Nếu chuyên cần là một phần trong việc xếp loại, bạn hãy luôn đi học đầy đủ. Bạn vẫn nên đi học thường xuyên dù không bắt buộc.
 3. 3
  Nhớ rằng học tập cũng tương tự như làm việc – bạn sẽ có kết quả tốt nhất nếu thực hiện trong thời gian ngắn và thường xuyên. Như vậy là bạn phải học liên tục (có thể là hàng ngày) và không phá vỡ thói quen học tập. Rèn luyện cách học trong thời gian dài cũng là kỹ năng quan trọng. Lúc đầu có thể khó khăn hoặc có vẻ như bất khả thi, nhưng điều này là có thể làm được.
 4. 4
  Ưu tiên việc học. Chỉ đi chơi khi bạn không có việc gì phải làm.
 5. 5
  Nắm chắc lịch thi và biết chính xác những kiến thức bạn cần phải học.
 6. 6
  Công việc toàn thời gian có thể giúp bạn đi đúng hướng và KHÔNG bỏ phí thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn thiếu ngủ thường xuyên thì việc làm là thứ cần phải cắt bớt. Tôi khuyên các bạn nên tìm một công việc ở nơi mà bạn có thể học được như thư viện ở trường đại học hoặc công việc hành chính.
 7. 7
  Học trọn một khóa nhưng chia đều ra. Chọn một lớp khó hoặc hai lớp dễ. Không chọn lớp hóa, toán, động vật học và lượng giác trong cùng một học kỳ. Cẩn thận với một số tín chỉ khó; những tín chỉ này rất tốn thời gian, thậm chí còn mất thời gian hơn một lớp gồm 3 hoặc 4 tín chỉ. Đôi khi bạn sẽ phải học trọn một khóa học (thông thường là sau khi kết thúc chương trình giáo dục tổng quát và bắt đầu các lớp chuyên ngành ở cấp độ cao hơn), và lịch học sẽ trở nên gấp rút.
 8. 8
  Cuối cùng, hãy nhớ lý do bạn vào đại học. Bạn vào đó là để học, do đó đừng than thở về việc phải đến lớp mà nên coi đó là một cơ hội để hoàn thiện bản thân. Hãy tự hào với những cam kết về việc học tập của mình. Tuy nhiên, bạn cũng đừng bỏ qua thực tế là bạn sẽ cảm thấy buồn phiền và không có bạn bè nếu bạn chỉ biết học và học. Biết chừng mực là đã thắng lợi một nửa, và việc có bạn bè cũng nên được ưu tiên.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tập trung khi ở trong lớp.
 • Theo dõi số ngày vắng mặt của bạn. Những ngày đó cũng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn!
 • Cân bằng giữa việc học tập và vui chơi! Thường xuyên căng thẳng sẽ không tốt cho sức khỏe.
 • Để ý đến thứ hạng của bạn.
 • Chọn ngành học thuộc thế mạnh của bạn. Ví dụ, một sinh viên chọn ngành hóa học vì thích thú sẽ cảm thấy công việc nhẹ nhàng hơn và sẽ thành công hơn những sinh viên chọn ngành này vì các lý do khác.
 • Gặp chuyên gia tư vấn nếu bạn cảm thấy dấu hiệu trầm cảm.
 • Để ý xem các giáo sư có cho điểm đúng tiêu chuẩn họ đã đề ra trong chương trình học không. Liên hệ với các cấp có thẩm quyền nếu giáo sư của bạn không làm theo các tiêu chuẩn họ đã đặt ra. Tuy nhiên, nếu chưa đến cuối năm học thì bạn đừng chọc giận thầy của mình.
 • Đem các “thẻ thông tin” theo mình. Bạn chỉ cần viết những thông tin cần thiết (bài thi, việc học tập, v.v…) và xem khi bận rộn.
 • Tận dụng thư viện trường. Phòng học sẽ bảo vệ bạn khỏi thế giới giải trí và cho phép bạn tập trung vào nhiệm vụ của mình. Một giờ học hoàn thành tại thư viện tương đương với ba giờ học ở phòng ký túc xá.
 • Tham gia một nhóm học tập.
 • Học cách làm việc với sự cầu toàn.
 • Duy trì một thể chất và tinh thần khỏe mạnh.

Cảnh báo

 • Đừng làm việc quá sức. Căng thẳng sẽ gây khó khăn hơn cho bạn trong việc học tập.
 • Đừng trì hoãn quá lâu một lớp nào đó.
 • KHÔNG thức trắng đêm. Bạn nên biết rằng bạn sẽ có khả năng suy nghĩ tốt hơn và làm việc hiệu quả hơn nếu ngủ đủ giấc.

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 24 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 4.384 lần.
Trang này đã được đọc 4.384 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo