Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn muốn có mái tóc sấy đúng chuẩn salon mà lại không tốn nhiều tiền phải không nào? Nếu bạn có tóc xoăn hoặc gợn sóng và muốn sấy cho thẳng, điều quan trọng là phải làm đúng kỹ thuật để tóc khỏi bị xù hoặc phồng. Nếu bạn chuẩn bị tốt cho tóc và cẩn thận khi sấy, mái tóc của bạn vẫn sẽ thẳng, mượt mà và óng ả đến nhiều ngày sau.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Chuẩn bị trước khi sấy

 1. 1
  Tìm dụng cụ thích hợp. Dụng cụ cơ bản nhất mà bạn cần để sấy thẳng tóc là một máy sấy tóc loại tốt có một đầu thổi để tập trung luồng khí nóng. Như vậy, bạn có thể sấy cho tóc mượt hơn so với khi dùng máy sấy không có đầu thổi. Hầu hết các loại máy sấy tóc đều có đầu thổi, nhưng nếu máy của bạn không có, bạn có thể mua đầu thổi rời ở các cửa hàng bán dụng cụ thẩm mỹ. Ngoài máy sấy tóc, bạn còn cần những thứ sau:[1]
  • Lược răng thưa
  • Lược tròn to có chất liệu lông heo rừng
  • Sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt
  • Dầu dưỡng tóc hoặc serum chống xù rối
 2. 2
  Gội đầu. Gội đầu và dùng dầu xả như thường lệ. Bạn sẽ sấy cho tóc thẳng, vì vậy hãy cân nhắc dùng dầu gội và dầu xả làm thẳng tóc để giảm độ phồng của tóc trước khi sấy.
 3. 3
  Thấm khô tóc. Ngay khi bước ra khỏi vòi hoa sen, bạn hãy dùng khăn tắm hoặc áo thun cũ thấm nhẹ cho nước trên tóc khô bớt.[2] Đừng vắt, xoa hoặc xoắn tóc, vì tóc có thể bị xù nếu bạn làm vậy. Chỉ dùng khăn hoặc áo thun cũ để thấm bớt nước đang nhỏ giọt.
 4. 4
  Chải tóc. Dùng lược răng thưa chải cho mượt tóc và gỡ những chỗ tóc rối trước khi sấy. Sẽ tốt hơn nhiểu nếu bạn bắt đầu sấy khi mái tóc không còn rối, vì lược tròn có thể bị mắc vào những chỗ chỗ tóc rối và làm hư tổn tóc.
 5. 5
  Thoa sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt. Các sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt có thành phần polymer bám vào tóc và giữ cho tóc khỏi bị cháy khi sấy. Bóp một lượng sản phẩm bằng khoảng đồng xu vào lòng bàn tay, xoa hai tay vào nhau và vuốt lên tóc từ gốc đến ngọn.[3] Bạn có thể dùng kem hoặc keo bọt làm mượt tóc kèm với sản phẩm báo vệ tóc khỏi nhiệt nếu nó không bám được vào tóc. Kiểm tra nhãn sản phẩm cho chắc.
  • Nếu không có sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt, bạn có thể dùng dầu xả khô hoặc serum chống xơ rối với keo bọt hoặc gel để giúp cho sản phẩm bám vào tóc. Như vậy vẫn tốt hơn là sấy tóc mà không dùng sản phẩm nào.
  • Tránh sử dụng quá nhiều sản phẩm, vì điều này có thể khiến mái tóc của bạn trông yếu ớt, thậm chí nhờn dính thay vì bóng mượt.
  Gina Almona

  Gina Almona

  Chuyên gia tạo mẫu tóc
  Gina Almona là chủ sở hữu của Blo It Out, một tiệm làm tóc tại thành phố New York. Với hơn 20 năm kinh nghiệm huấn luyện làm đẹp, công việc của Gina đã được đăng trên các tạp chí People Magazine, Time Out New York và Queens Scene. Cô luôn tạo được nét mới mẻ trong ngành nghề của mình bằng cách thể hiện năng lực và tham gia vào các buổi trình diễn thương mại và hội thảo như International Beauty Show. Cô được đào tạo về mỹ dung học tại Trường Thẩm mỹ Long Island, Astoria.
  Gina Almona
  Gina Almona
  Chuyên gia tạo mẫu tóc

  Lời khuyên của chuyên gia: Dùng sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt và đầu thổi gắn vào máy sấy tóc là hai yếu tố quan trọng để bảo vệ tóc khi sấy và tạo kiểu tóc. Bạn cũng cần nhớ chia tóc thành từng phần nhỏ trước khi sấy.

 6. 6
  Chuyển sang phòng ngủ. Độ ẩm khiến cho tóc xoăn bị xù lên, do đó sấy tóc trong phòng tắm ngay sau khi tắm nước nóng không phải là ý hay. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên sấy khô tóc trong phòng ngủ hoặc một phòng khác có gương và ít độ ẩm.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sấy thẳng tóc

 1. 1
  Sấy cho tóc khô tương đối. Thay vì sấy cho tóc thẳng ngay, bạn nên bắt đầu bằng cách sấy sơ cho tóc khô khoảng 80% mà không dùng lược. Cầm máy sấy cách xa đầu và sấy toàn bộ mái tóc, vừa sấy vừa lùa các ngón tay qua tóc và xoa cho các lớp tóc khô đều. Ngừng sấy khi tóc vẫn còn ẩm nhưng không ướt.
  • Bước sấy sơ tóc sẽ giúp tóc khỏi hư tổn vì lược tròn và máy sấy. Nếu bạn dùng lược ngay, mỗi phần tóc sẽ phải trải qua gấp đôi số lần chải. Tốt hơn là bạn nên làm phần lớn công đoạn sấy khô tóc mà không dùng lược.
  • Nhớ hướng đầu máy sấy xuống sao cho luồng gió thổi xuôi xuống thân tóc từ gốc đến ngọn, không sấy theo chiều hướng lên. Cách sấy này sẽ khép biểu bì của tóc và giúp cho tóc trông mượt mà hơn.
 2. 2
  Kẹp phần tóc phía trên. Gom phần tóc phía trên và kẹp lại hoặc buộc tóc đuôi ngựa trên đỉnh đầu. Bạn sẽ bắt đầu sấy các lớp tóc bên dưới trước, sau đó thả dần các lớp tóc phía trên ra sấy cho đến khi toàn bộ mái tóc khô hẳn. Như vậy bạn có thể sấy cho tóc khô và thẳng đồng đều hơn.
 3. 3
  Quấn một phần tóc nhỏ qua lược tròn. Chọn một phần tóc quấn qua lược tròn ở gần chân tóc. Đặt lược sát vào đầu, quấn phần tóc qua lược và để cho ngọn tóc rủ xuống. Bước này sẽ giúp bạn kéo căng phần tóc trong khi sấy, một thao tác quan trọng để làm thẳng tóc.
 4. 4
  Bật máy sấy và để đầu máy sấy cách xa lược khoảng 5-8 cm. Thông thường, bạn sẽ dùng chế độ nhiệt trung bình để hạn chế hư tổn cho tóc. Tuy nhiên, đối với loại tóc xoăn tít, bạn sẽ phải sấy ở mức nhiệt nóng nhất để đảm bảo tóc được thẳng.
 5. 5
  Hướng đầu máy sấy xuống trong khi dùng lược kéo căng tóc từ gốc tới ngọn. Cầm lược kéo căng tóc và chải suốt thân tóc từ gốc đến ngọn, đồng thời hướng đầu máy sấy xuống và di chuyển máy sấy theo chiều dài tóc. Lược và máy sấy phải di chuyển đồng bộ.
  • Với mái tóc xẹp, bạn nên chái tóc từ dưới lên. Nếu bạn muốn tóc nằm phẳng thì chải xuôi xuống.
  • Dù dùng cách nào, bạn cũng phải nhớ hướng đầu máy sấy xuống để cho luồng gió di chuyển từ chân tóc đến ngọn tóc. Điều này giúp cho thân tóc nằm phẳng và ngăn ngừa xù rối.
  • Di chuyển máy sấy tới lui khắp mái tóc để nhiệt không tập trung tại một khu vực.
 6. 6
  Lặp lại nhiều lần cho đến khi phần tóc khô. Thường thì một lượt sấy là đủ để làm khô một phần tóc. Tiếp tục sấy phần tóc đó cho đến khi tóc khô hẳn và duỗi thẳng. Đừng quên chải từ chân tóc đến ngọn tóc và kéo căng tóc. Nhớ hướng đầu máy sấy xuôi xuống.[4]
 7. 7
  Tiếp tục sấy từng phần tóc một. Tiếp tục sấy cho đến khi toàn bộ lớp tóc bên dưới khô hẳn, sau đó thả lớp tóc tiếp theo và lặp lại thao tác trên. Cứ như vậy sấy cho đến khi tóc khô hoàn toàn từ trên xuống dưới.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Hoàn thiện kiểu tóc

 1. 1
  Thổi gió mát vào tóc. Chuyển máy sấy tóc sang chế độ mát và hoàn thiện lớp tóc trên cùng bằng việc thổi gió mát từ chân tóc xuống đến ngọn tóc. Gió mát sẽ giúp cho thân tóc nằm ép xuống và ngăn ngừa tóc xù rối trong cả ngày. Bước này cũng giúp bạn phát hiện ra những chỗ còn ẩm. Mọi phần tóc còn ẩm đều phải sấy qua một lần nữa.
 2. 2
  Thoa serum để giữ cho tóc bóng mượt. Dùng serum chống xơ rối hoặc dầu argan để giữ cho mái tóc mượt và thẳng. Xoa một ít sản phẩm vào các ngón tay và lùa qua tóc, tập trung vào ngọn tóc, nơi thường mau bị khô hơn phần còn lại của tóc.
 3. 3
  Dùng máy duỗi tóc nếu cần thiết. Tóc gợn sóng và tóc xoăn có thể khó làm thẳng hoàn toàn bằng máy sấy tóc. Tóc của bạn có thể bóng mượt nhưng không thật thẳng. Nếu muốn có mái tóc thẳng hoàn hảo, bạn có thể dùng máy duỗi tóc để làm thẳng từng phần tóc.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tránh môi trường ẩm. Tóc của bạn sẽ quăn lại nếu bi ướt, vậy nên hãy cố gắng giữ cho tóc khô ráo và tránh xa nước. Đội mũ khi ra ngoài trời có mưa lắc rắc.
 • Làm sạch tóc bằng dầu gội khô. Một lần sấy được mái tóc đẹp sẽ chiếm của bạn rất nhiều thời gian và công sức, nhưng bạn có thể giữ mái tóc vẫn đẹp trong nhiều ngày sau bằng cách cẩn thận giữ cho tóc không ướt. Phần chân tóc có thể cần phải làm sạch sau vài ngày. Hãy rắc dầu gội khô hoặc phấn em bé khắp chân tóc, chờ 5 phút cho phấn thấm dầu, sau đó chải tóc cho mượt.

Cảnh báo

 • Cũng như với tất cả các thiết bị điện khác, hãy cẩn thận khi sử dụng máy sấy tóc và máy duỗi tóc khi ở gần nơi có nước và/hoặc trẻ nhỏ. Rút phích điện máy sấy hoặc máy duỗi tóc sau khi dùng và để máy duỗi tóc ở nơi an toàn ngoài tầm tay cho đến khi máy nguội để tránh bỏng.

Những thứ bạn cần

 • Máy sấy tóc
 • Sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt
 • Lược tròn chất liệu lông heo rừng
 • Kẹp tóc
 • Serum

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tự tết tóc
Đối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắnĐối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắn
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Làm phai màu nhuộm trên tócLàm phai màu nhuộm trên tóc
Làm mỏng tócLàm mỏng tóc
Uốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốnUốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốn
Thuyết phục ba mẹ cho nhuộm tócThuyết phục ba mẹ cho nhuộm tóc
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Gina Almona
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tạo mẫu tóc
Bài viết này đã được cùng viết bởi Gina Almona. Gina Almona là chủ sở hữu của Blo It Out, một tiệm làm tóc tại thành phố New York. Với hơn 20 năm kinh nghiệm huấn luyện làm đẹp, công việc của Gina đã được đăng trên các tạp chí People Magazine, Time Out New York và Queens Scene. Cô luôn tạo được nét mới mẻ trong ngành nghề của mình bằng cách thể hiện năng lực và tham gia vào các buổi trình diễn thương mại và hội thảo như International Beauty Show. Cô được đào tạo về mỹ dung học tại Trường Thẩm mỹ Long Island, Astoria. Bài viết này đã được xem 8.303 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 8.303 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo