Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Làm cho tóc thẳng thường rất nhanh và đơn giản bằng cách dùng máy duỗi tóc ngay tại nhà. Máy duỗi có bề mặt gốm sứ thường được cho là chất liệu tốt nhất, ít gây hư tổn cho tóc. Còn máy duỗi chuyên nghiệp có bề mặt gốm sứ tạo ra ion âm và nhiệt hồng ngoại giúp giữ độ ẩm trong khi duỗi tóc. Bằng việc thực hiện phương pháp duỗi đúng cách và chăm sóc tóc phù hợp trước lẫn sau khi duỗi, bạn có thể giữ tóc thẳng cả ngày và bảo vệ tóc khỏi tổn hại do nhiệt. Hãy xem các bước sau để duỗi tóc đúng cách trong suốt quá trình thực hiện.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Chuẩn bị để duỗi tóc

 1. 1
  Dùng dầu gội và dầu xả với công thức đặc biệt giúp tạo ra tóc thẳng mượt. Bạn không cần mua sản phẩm chăm sóc tóc đắt tiền, bất kỳ sản phẩm nào mà bạn thấy ở cửa hàng mỹ phẩm hoặc siêu thị cũng đều hiệu quả. Chỉ cần chọn sản phẩm làm thẳng tóc và/hoặc dưỡng ẩm cho tóc.
 2. 2
  Thấm khô tóc sau khi gội. Dùng khăn hút bớt nước trên tóc bằng cách bóp nhẹ từng phần tóc thay vì mạnh tay đánh rối tóc. Thấm khô tóc sẽ giảm tình trạng xơ rối xuất hiện sau khi gội.
 3. 3
  Dùng serum hoặc sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt khi tóc vẫn còn ướt. Bạn nên bôi sản phẩm khi tóc ướt để dễ dàng bôi đều serum quanh tóc mà không làm rối tóc. Chải tóc bằng lược răng thưa sau khi bôi sản phẩm.
  • Sản phẩm có thành phần Obliphica Berry, dầu hạt argan, dầu Moroccan hoặc dầu dừa được cho là giữ cho tóc thẳng trong suốt cả ngày.[1]
  • Sản phẩm chứa silicone cũng giúp giữ tóc thẳng.
 4. 4
  Sấy tóc. Bạn cần phải làm cho tóc càng khô càng tốt trước khi duỗi. Việc này không chỉ giúp cho máy duỗi hoạt động hiệu quả mà nó còn ngăn cho tóc không bị sốc bởi sức nóng và bị gãy rụng.
  • Giữ cho máy sấy hướng xuống theo chiều dài của mái tóc trong khi sấy. Việc đưa máy sấy hướng xuống cách xa chân tóc sẽ làm cho tóc khô và thẳng.
  • Điều chỉnh máy sấy ở chế độ nhiệt thấp nhất. Nếu có mái tóc đặc biệt xơ rối thì sấy tóc với chế độ nhiệt thấp trong khoảng thời gian dài để tóc không phồng lên trong khi sấy.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Học kỹ thuật duỗi tóc

 1. 1
  Cắm điện máy duỗi và bật chế độ "on" cho máy hoạt động. Có nhiều chế độ nhiệt ở gần nút "on" để bạn có thể điều chỉnh đến chế độ nhiệt phù hợp. Tóc càng dày và càng xơ rối thì bạn sẽ chọn chế độ nhiệt càng cao. Nếu tóc mỏng và dễ gãy, bạn nên nhớ điều chỉnh máy ở chế độ nhiệt thấp nhất để tránh gây hư tổn cho tóc.
 2. 2
  Chia tóc thành nhiều phần. Số phần tóc sẽ tùy thuộc vào độ dày của tóc. Điều quan trọng là bạn cần chia các phần tóc với độ dày khoảng 2,5-5cm để tóc dễ dàng trượt qua máy duỗi.
  • Kẹp những phần tóc mà bạn chưa cần đến trong khi duỗi một phần tóc riêng lẻ nào đó.
  • Cách thực hiện đơn giản là kẹp các phần tóc chưa dùng đến ở trên đầu hoặc phía sau vai. Sau đó, lấy từng phần tóc ra phía trước vai để duỗi.
 3. 3
  Đặt máy duỗi gần sát vào chân tóc của phần tóc đang duỗi nhưng cẩn thận để không làm bỏng da đầu. Tức là máy duỗi của bạn sẽ cách da đầu khoảng 2,5cm.
 4. 4
  Kẹp máy duỗi để hai thanh nhiệt chạm vào nhau và tóc được kẹp giữa. Lưu ý, không kẹp máy duỗi quá chặt vì việc này sẽ tạo ra một đường gợn ở phía trên phần tóc tại vị trí mà bạn bắt đầu duỗi. Bên cạnh đó, bạn không nên giữ máy duỗi ở một vị trí quá lâu vì việc này cũng tạo ra một đường gợn trên tóc.
 5. 5
  Kéo máy duỗi xuống theo chiều dài của phần tóc. Thao tác của bạn phải thật trơn tru và kéo chầm chậm từ chân tóc đến ngọn tóc. Điểm quan trọng trong phương pháp này là bạn không giữ máy duỗi ở một chỗ quá lâu. Việc này sẽ gây hư tổn cho tóc và tạo ra những nếp gấp không mong muốn.
 6. 6
  Kéo máy duỗi trên một phần tóc nhiều lần đến khi tóc thẳng hoàn toàn. Tùy thuộc vào độ dày của tóc, bạn có thể chỉ cần kéo máy duỗi trên tóc một lần hoặc kéo máy duỗi trên tóc nhiều lần.
  • Công suất của máy duỗi cũng liên quan đến số lần mà bạn phải kéo máy duỗi trên một phần tóc nào đó.
  • Chế độ nhiệt trên máy duỗi càng thấp thì số lần bạn kéo máy duỗi trên tóc sẽ càng nhiều.
  • Đừng hoảng hốt nếu thấy hơi nước thoát ra từ máy duỗi. Hơi nước xuất hiện do gốm sứ nóng tiếp xúc với độ ẩm còn sót trên tóc. Tuy nhiên, nếu ngửi thấy mùi khét, bạn nên giảm chế độ nhiệt trên máy duỗi ngay lập tức.
 7. 7
  Đưa phần tóc duỗi sang vị trí khác và thả phần tóc mới xuống. Thông thường thì cách dễ nhất là bạn sẽ duỗi từng phần tóc từ bên này sang bên kia đầu thay vì lấy những phần tóc ngẫu nhiên để bạn dễ dàng chia tách phần tóc đã duỗi và chưa duỗi. Bạn sẽ cần chải tóc trước khi duỗi nếu tóc bị rối trong khi kẹp.
  • Nếu tóc bạn dễ xơ rối thì xịt thêm sản phẩm hoặc serum giữ nếp tóc lên từng phần tóc sau khi duỗi xong.
  • Tránh bôi bất kỳ sản phẩm nào lên phần tóc mà bạn chưa duỗi. Các sản phẩm dành cho tóc có thể ảnh hưởng không tốt đến quy trình duỗi, gây hư tổn cho tóc hoặc máy duỗi.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Giữ cho tóc thẳng

 1. 1
  Điều chỉnh máy sấy ở chế độ lạnh với luồng khí thổi nhẹ. Cẩn thận sấy tóc thêm một phút để giữ cho tóc thẳng. Bạn có thể dùng lược tròn dày để giúp bạn chải cho tóc thẳng nếu muốn.
 2. 2
  Dùng keo xịt tóc, sản phẩm chăm sóc tóc duỗi hoặc xịt giữ nếp tóc để giữ cho tóc thẳng cả ngày. Serum chống xơ rối có chứa silicone cực kỳ hiệu quả trong việc giữ tóc thẳng sau khi duỗi.[2]
 3. 3
  Mang theo dù khi ra ngoài. Nếu sống ở nơi có khí hậu với độ ẩm xuất hiện bất chợt thì bạn nên mang theo dù để phòng trường hợp trời mưa hoặc sương mù dày đặc. Độ ẩm bên ngoài sẽ làm cho tóc xơ rối thêm.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Dùng lược chải tóc. Khi duỗi một phần tóc nào đó, bạn nên dùng thêm lược răng thưa chải phần tóc bên dưới cách máy duỗi khoảng 1cm.
 • Đảm bảo tóc phải sạch, khô và được chải mượt trước khi duỗi.
 • Cố gắng không chạm vào tóc quá nhiều vì các ngón tay tạo ra rất nhiều dầu.
 • Nên nhớ kiểm tra chế độ nhiệt trước khi duỗi, đôi khi chế độ của máy duỗi thay đổi khi bạn cất máy ở đâu đó.
 • Bôi dầu xả khô trước khi sấy và duỗi để tóc không còn xơ rối.
 • Chải tóc thật chậm và thật đều để đảm bảo không còn bất kỳ phần tóc rối nào.
 • Đừng duỗi tóc mỗi ngày vì việc này có thể gây hư tổn cho tóc.
 • Khi duỗi tóc xong, bạn nên tắt máy và đặt trên mặt bàn, không đặt máy vào tủ ngay. Chờ máy nguội. Việc này sẽ giúp bạn tránh rủi cho cháy nổ.
 • Giữ máy duỗi cách xa vùng da trên cơ thể để bạn không bị bỏng.
 • Điều chỉnh máy duỗi ở nhiệt độ thích hợp cho tóc. Đừng để máy ở nhiệt độ quá cao vì nó có thể làm cháy hoặc gây hư tổn cho tóc. Bên cạnh đó, đừng dùng nhiệt độ quá thấp để duỗi tóc xoăn vì tóc sẽ không thẳng.
 • Chia tóc để cột hai đuôi ngựa và cố gắng cột tóc càng cao càng tốt, sau đó duỗi tóc nhưng đừng duỗi nhiều lần vì bạn có thể làm cháy tóc.

Cảnh báo

 • Đừng để yên máy duỗi tại một chỗ nào đó trên tóc. Liên tục di chuyển máy từ chân tóc đến ngọn tóc để tránh gãy rụng.
 • Cẩn thận khi di chuyển máy duỗi đến vị trí gần cổ và tai vì bạn có thể dễ dàng làm bỏng da.
 • Chải tóc khi còn ướt có thể làm tóc chẻ ngọn và gây hư tổn cho tóc.
 • Luôn tắt máy duỗi sau khi dùng vì lý do an toàn. Máy duỗi để yên nhưng không tắt có thể bị hỏng hoặc có nguy cơ xảy ra cháy nổ.
 • Máy duỗi thường rất nóng. Bạn nên để máy duỗi ở xa tầm với của trẻ và thú cưng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tự tết tóc
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Đối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắnĐối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắn
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Làm phai màu nhuộm trên tócLàm phai màu nhuộm trên tóc
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Làm mỏng tócLàm mỏng tóc
Uốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốnUốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốn
Thuyết phục ba mẹ cho nhuộm tócThuyết phục ba mẹ cho nhuộm tóc
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 69 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 27.182 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 27.182 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo