Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Loài nhện có thể rất hữu ích trong việc khống chế số lượng côn trùng có hại trong vườn nhà bạn. Điều không may là vết cắn của nhện góa phụ đen thường rất đau, thậm chí dẫn đến chết người, do đó chúng trở thành loài dịch hại nguy hiểm và không ai muốn chúng lảng vảng quanh nhà. Có nhiều cách để bạn diệt trừ lũ nhện này và ngăn ngừa chúng quay trở lại. Bạn hãy cẩn thận và tuân theo các bước đảm bảo an toàn.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Nhận diện nhện góa phụ đen

 1. 1
  Nhận diện nhện góa phụ đen. Nhện góa phụ đen có mặt trên khắp nước Mỹ, Canada và các vùng ôn đới khác trên trái đất. Chúng là loài nhện độc nhất ở Bắc Mỹ. Nhện cái dễ nhận diện nhất – và cũng nguy hiểm nhất. Chúng có màu đen như than, bụng tròn và có một hình đồng hồ cát màu đỏ dưới bụng. Thân nhện dài khoảng 1,3 cm, nhưng toàn bộ chiều dài của nhện vào khoảng 3,8 cm tính cả chân.
  • Nhện đực có kích thước bằng nửa nhện cái, có màu nâu hoặc xám. Chúng thường có nhiều chấm đỏ trên bụng và có thể có vệt đỏ hoặc vàng ngang lưng. Nhện đực không có nọc độc.
  • Nhện con có màu trắng hoặc trắng ngà khi mới nở, và màu sắc sẽ đậm hơn khi chúng lớn lên. Nhện con có thể có những mảng màu vàng hoặc đỏ trên lưng giống như nhện đực trưởng thành. Bạn không thể phân biệt được nhện đực và cái khi chúng còn nhỏ. Trong giai đoạn này, cả nhện đực và nhện cái đều không độc đối với người.
 2. 2
  Hiểu tập tính của nhện góa phụ đen. Nhện góa phụ đen rất nhút nhát và sống ẩn dật, thích trú ngụ ở nơi khuất và tối, chẳng hạn như trong những chiếc hộp, giữa đống củi và dưới gờ tường. Chúng là động vật sống về đêm, thường tích cực săn mồi vào ban đêm.
  • Nhện góa phụ đen thường chăng mạng trong vòng 30 cm cách mặt đất. Mạng của loài nhện này không có hình dạng nhất định và được làm bằng loại tơ chắc hơn hầu hết các loài nhện khác. Mạng nhện có công dụng bắt mồi và treo bọc trứng của nhện cái.
  • Nhện góa phụ đen thường ở những góc tối trong nhà hoặc xung quanh rìa sân hay nhà để xe, những nơi mà mạng nhện ít bị đụng tới. Chúng cũng có thể trú ngụ dưới gầm xe, cho dù thỉnh thoảng xe vẫn chạy. Bạn hãy kiểm tra mạng nhện gần các bánh xe, hoặc bên dưới/xung quanh động cơ xe.
  • Nhện góa phụ đen có tính chiểm hữu lãnh thổ, vì vậy các mạng nhện thường cách nhau khoảng 30 cm.
 3. 3
  Hiểu về mối nguy hiểm. Nhện góa phụ đen cái có nọc độc rất mạnh – thực tế là mạnh gấp 15 lần so với nọc độc của rắn đuôi chuông. Nọc độc của loài nhện này là độc tố thần kinh. Các triệu chứng bao gồm đau cơ, đau bụng, khó thở, và buồn nôn. Phần lớn các vết cắn của nhện góa phụ đen thường dễ chữa trị. Tuy nhiên, nếu không được chăm sóc kịp thời, nọc độc của chúng có thể dẫn đến co giật và tử vong.
  • Loài nhện này không hung dữ, chúng chỉ cắn như một cơ chế phòng vệ. Hầu hết các trường hợp nhện cắn là do chúng bị phá rối hoặc bị thương và cảm thấy bị đe dọa.
  • Trẻ nhỏ, người già và người có sức khỏe yếu dễ có phản ứng xấu với vết cắn của nhện góa phụ đen. Các trường hợp này cần phải được chăm sóc y tế ngay lập tức.
 4. 4
  Cẩn thận với cả loài nhện nâu ẩn dật. Một loài nhện độc nữa phổ biến hơn nhện góa phụ đen một chút là nhện nâu ẩn dật. Nhện nâu ẩn dật khó nhận biết hơn vì trông chúng giống nhiều loại nhện khác, có màu từ kem đậm đến nâu. Chúng có cùng kích thước như nhện góa phụ đen và có hình cây đàn violin đậm màu trên lưng.
  • Nọc độc của nhện nâu ẩn dật không mạnh bằng nọc của nhện góa phụ đen, nhưng vết cắn của chúng cũng có thể gây chết người.
  • Các phương pháp diệt trừ hai loài nhện này cũng như nhau, do đó bạn có thể xử lý cả nhện nâu ẩn dật và nhện góa phụ đen cùng lúc.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Săn tìm và tiêu diệt nhện góa phụ đen

 1. 1
  Xác định vị trí mạng nhện vào ban ngày càng nhiều càng tốt. Nhện góa phụ đen là loài động vật sống về đêm, do đó chúng sẽ kém hoạt động vào ban ngày. Ban ngày là thời gian tốt nhất để bạn xác định vị trí của tất cả các mạng nhện để sau đó quay lại và tiêu diệt lũ nhện khi đêm xuống. Tìm mạng nhện ở các khu vực ít khi đụng tới.
  • Ở trong nhà, bạn hãy tìm mạng nhện ở các góc tối trong tủ tường, dưới gầm giường và giữa các đống đồ lộn xộn dưới tầng hầm và trên gác mái. Ở ngoài trời, bạn có thể tìm mạng nhện dưới gờ các cửa sổ và khung cửa ra vào, trong các đống củi hoặc gỗ và trong các đám cây mọc sát nhau.
  • Mạng của nhện góa phụ đen thường lộn xộn và không có hình dạng nhất định. Chúng hơi giống hình phễu để giúp nhện cái có chỗ ẩn nấp vào ban ngày. Bạn đừng bao giờ cố ý phá mạng nhện mà không có trang phục bảo hộ và phương pháp tiêu diệt nhện.
  • Đánh dấu vị trí của từng mạng nhện để sau đó quay trở lại.
 2. 2
  Sử dụng thuốc diệt côn trùng dạng bột hoặc dạng lỏng. Khi đã biết vị trí của các mạng nhện, bạn có nhiều cách để loại bỏ lũ nhện mà không phải trực tiếp giết chúng. Dùng thuốc diệt côn trùng dạng lỏng hoặc bột để xịt hoặc rắc lên mạng nhện và khu vực xung quanh. Thuốc diệt côn trùng sẽ tiêu diệt nhện khi chúng tiếp xúc với thuốc, đồng thời cũng ngăn chặn những con nhện khác “dọn đến”.
  • Thuốc dạng bột có hiệu quả nhất khi sử dụng ở những nơi ít người qua lại để không ai đụng vào thuốc ngoài lũ nhện. Những khu vực thích hợp để dùng thuốc bột là gác mái, tầng hầm và những khoảng không thấp. Bạn cũng có thể phun thuốc bột vào các lỗ hở trong tường bằng bình phun tay. Các sản phẩm như thuốc diệt côn trùng Drione Dust và Delta Dust Insecticide thường được khuyên dùng.
  • Thuốc dạng lỏng thường có bán dưới dạng bột, sau đó được pha với nước để tạo thành một loại thuốc xịt tồn lưu. Dạng thuốc này công hiệu nhất khi sử dụng ở đằng sau đồ nội thất, dưới gầm giường, trong các khoảng không chứa đồ và các góc tối. Các sản phẩm như Demon WP Insecticide và Cynoff EC thường được khuyên dùng.
  • Mặc dù rất công hiệu, nhưng các sản phẩm này cũng không đảm bảo tiêu diệt được toàn bộ lũ nhện, do đó tốt nhất là bạn nên sử dụng kết hợp với các phương pháp khác để diệt trừ và ngăn chặn những con nhện khác đến.
 3. 3
  Quay trở lại những nơi có mạng nhện vào ban đêm. Cách chắc chắn nhất để tiêu diệt nhện góa phụ đen là ban đêm quay trở lại nơi chúng chăng mạng – trang bị "vũ khí" đã chọn – và tự tay diệt trừ chúng. Bạn không cần chờ đến nửa đêm, một khi mặt trời lặn là lũ nhện sẽ hoạt động và khá dễ tìm. Đảm bảo đem theo đèn pin cường độ mạnh và mặc đồ bảo hộ, chẳng hạn như găng tay dày và ủng, vì lũ nhện rất nhanh khi chúng cảm thấy bị đe dọa, và bạn càng để lộ ít da thì càng tốt. Sau đây là những phương pháp tiêu diệt nhện tốt nhất:
  • Giết nhện bằng thuốc diệt côn trùng. Sử dụng thuốc diệt côn trùng loại không tồn lưu là một trong những cách nhanh nhất và dễ nhất để tiêu diệt nhện góa phụ đen. Bạn cần xịt trực tiếp vào nhện, ngay lập tức chúng sẽ choáng và chết. Thuốc xịt dạng này an toàn khi sử dụng và không để lại hóa chất tồn lưu độc hại.
  • Nghiền chết nhện. Một phương pháp thiết thực hơn để giết nhệt là nghiền chết chúng. Hành động này không tao nhã cho lắm, nhưng chắc chắn có hiệu quả. Chỉ cần bạn nhớ dùng que hoặc giày để tránh tiếp xúc trực tiếp với nhện, phòng khi bạn nghiền trượt. Khi bị tấn công, nhện góa phụ đen có thể chạy về phía bạn thay vì chạy đi.
  • Hút nhện. Bạn có thể dùng máy hút bụi để nhanh chóng hút lũ nhện mà không cần đến quá gần. Phương pháp này hiển nhiên là thích hợp nhất để xử lý mạng nhện trong nhà và rất hiệu quả khi bắt nhện ở những nơi khó với tới, vì lực hút sẽ hút lũ nhện ra. Sau khi đã hút nhện vào máy, bạn hãy lấy túi rác ra ngay, bỏ vào bao rác buộc chặt và vứt vào thùng rác bên ngoài nhà.
 4. 4
  Loại bỏ trứng nhện. Ngoài việc tiêu diệt nhện, bạn cũng cần phải loại bỏ những bọc trứng nhện nhỏ hình trụ có thể chứa đến hàng trăm nhện con. Các bọc trứng nhện có màu xám trắng vì cũng được tạo nên từ cùng loại tơ chăng mạng.
  • Cách chắc chắn nhất để xử lý bọc trứng nhện là xịt nhiều thuốc diệt côn trùng hoặc hút bằng máy hút bụi. Nếu bạn cố đè bẹp hoặc ép các bọc trứng, có thể hàng đàn hàng lũ nhện con tí hon sẽ chui ra, và có lẽ bạn sẽ không kịp bắt hết. Nếu điều này xảy ra, nhiều khả năng là tình trạng nhện xâm nhiễm trong nhà bạn vẫn tiếp diễn.
 5. 5
  Biết cách xử lý khi bị nhện cắn. Nếu bạn không cẩn thận, hoặc chỉ là không may bị nhện góa phụ đen cắn thì cũng đừng hoảng hốt. Ban đầu vết cắn có thể không đau, nhưng các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, đau nhức cơ, khô miệng, thân nhiệt tăng, khó thở và sưng mí mắt có thể sẽ sớm xuất hiện. Cách sơ cứu khi bị nhện góa phụ đen cắn như sau:
  • Rửa sạch vùng da xung quanh vết cắn và chườm túi đá lên. Nếu vết cắn ở cánh tay hoặc chân, bạn hãy cố gắng nâng cao lên ngang mức tim. Cách này sẽ làm giảm tốc độ lan truyền nọc độc.
  • Nhanh chóng tìm sự chăm sóc y tế. Vết cắn của nhện góa phụ đen tương đối vô hại, nhưng chỉ khi được điều trị đúng mức. Nạn nhân thường đáp ứng với các phương pháp tiêm tĩnh mạch canxi gluconate hoặc muối can-xi. Những ca nặng hơn có thể phải sử dụng chất kháng nọc độc đặc chế.
  • Nếu có thể, bạn hãy cố gắng đem theo con nhện đã cắn bạn (còn sống hay đã chết) trong túi ni lông hoặc lọ thủy tinh khi đi cấp cứu. Các chuyên gia về nhện sẽ xác định loài nhện và giúp cho nhân viên y tế quyết định phương pháp điều trị tối ưu.
  • Bạn có thể gọi cho trung tâm chống độc để có thêm thông tin.
 6. 6
  Gọi dịch vụ diệt trừ dịch hại chuyên nghiệp. Nếu nhện góa phụ đen xuất hiện trong nhà hoặc sân nhà bạn với số lượng lớn, có lẽ cách xử lý khôn ngoan nhất là gọi cho dịch vụ chuyên nghiệp, những người có thể diệt trừ hoàn toàn lũ nhện một cách hiệu quả. Điều này càng nên làm nếu trong nhà có trẻ nhỏ, người già hoặc thú cưng, vì những nhóm đối tượng này có khả năng bị tác động nghiêm trọng khi bị cắn.
  • Nếu số lượng nhện quá lớn, hoặc lũ nhện trú ẩn ở những nơi khó với tới, chuyên gia diệt trừ dịch hại sẽ có phương tiện chuyên dụng để xử lý. Họ cũng được phép sử dụng các loại hóa chất và thuốc diệt côn trùng mạnh hơn những loại dùng trong gia đình.
  • Nếu quyết định nhờ dịch vụ, bạn hãy thử gọi đến nhiều nơi trước để đảm bảo rằng họ có đủ khả năng xử lý nhện góa phụ đen. Họ cũng có thể báo giá cho bạn dựa trên tình trạng xâm nhiễm và khu vực cần xử lý.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Ngăn ngừa nhện góa phụ đen

 1. 1
  Làm vệ sinh nhà cửa thường xuyên và kỹ càng. Nhện góa phụ đen không thích bị khuấy động, và đó là lý do khiến chúng chọn những góc tối và ít bị đụng tới để ẩn náu. Bạn có thể làm cho căn nhà của mình trở nên kém hấp dẫn với lũ nhện bằng cách thường xuyên làm vệ sinh thật kỹ, nhớ làm sạch mọi ngóc ngách và khe hở bằng chổi và máy hút bụi. Không để những nơi ít sử dụng bị ẩm mốc, vì nhện góa phụ đen thích ẩm ướt.
  • Nhện góa phụ đen thường được tìm thấy dưới gờ cửa sổ và xung quanh khung cửa ra vào. Một cách hay để đối phó với việc này là dùng vòi phun nước để rửa bên ngoài nhà. Nước sẽ giội trôi những sinh vật bò lổm ngổm gớm ghiếc này, đặc biệt là ở những nơi khó với tới như các cửa sổ ở trên cao.
 2. 2
  Dọn dẹp bớt các đống lộn xộn trong nhà và ngoài trời. Những đống đồ lộn xộn là nơi trú ẩn an toàn cho nhện, đó là lý do tại sao người ta thường bị cắn nhất khi xử lý những nơi đã lâu không đụng tới, chẳng hạn như dọn dẹp các đống hộp trong kho chứa đồ hoặc làm vệ sinh tủ tường. Bạn hãy cố gắng hạn chế những nơi ẩn nấp của nhện bằng cách sắp xếp vật dụng sao cho ngăn nắp. Ở trong nhà, bạn cần đảm bảo loại bỏ tất cả giày cũ, quần áo cũ hoặc báo cũ – bất cứ thứ gì mà nhện có thể vào ẩn náu. Ở ngoài trời, bạn cần:
  • Dời đống củi hoặc các đống gạch đá vụn ra xa nền nhà. Nhện góa phụ đen thích trú ngụ trong những đống củi, nơi có bóng tối và được che chắn. Tuy nhiên, khi củi được chất sát vào nhà, lũ nhện sẽ rất dễ tìm đường vào nhà nếu chúng thấy cần. Bạn hãy ngăn chặn khả năng này bằng cách chất củi (hoặc bất cứ vật liệu nào khác) càng xa nhà càng tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ đeo găng tay dày khi khiêng củi để tránh bị cắn.
  • Cắt tỉa các dây leo, cây bụi và các cây cối khác hai bên nhà. Nhện thường làm nhà trong các lùm cây mọc san sát, và các dây leo hoặc bụi cây mọc trên tường hoặc gần tường bên ngoài nhà là những nơi lý tưởng. Thật không mày, các dây leo cũng tạo điều kiện cho lũ nhện dễ dàng tiếp cận các cửa sổ và khoảng không trên mái nhà, do đó cũng là những nơi nhện có thể xâm nhập vào nhà. Bạn hãy cắt tỉa các dây thường xuân hoặc bụi cây gần nền nhà, đồng thời tránh để cỏ trong vườn mọc quá cao.
 3. 3
  Đảm bảo cửa ra vào và cửa sổ kín khít. Mặc dù nhện góa phụ áo đen có kích thước tương đối lớn, chúng vẫn có thể lách qua các khe hở rất nhỏ. Bạn hãy cố gắng bít kín các lỗ hở và lấp mọi khoảng trống mà bạn tìm thấy để ngăn chặn nhện xâm nhập vào nhà.
  • Trước khi bít kín các khe hở bên ngoài, bạn nhớ rắc thuốc diệt côn trùng tồn lưu vào khoảng trống. Điều này sẽ giúp ngăn chặn nhện xâm nhập vào nhà nếu khe nứt bị hở lại.
  • Dùng súng bắn keo để trám mọi khe hở mà bạn tìm thấy xung quanh nhà. Chú ý đặc biệt đến các khu vực xung quanh dây điện và dây cáp, vòi nước và các ổ điện.
  • Bảo dưỡng lưới che cửa sổ và cửa ra vào, sửa lại các lỗ thủng hoặc rách. Đảm bảo lưới trên các lỗ thông hơi phải kín.
  • Gắn các dải bảo vệ bên dưới tất cả các cửa ra vào và cửa sổ cũng như trên các cửa ra vào nhà.
 4. 4
  Cân nhắc thay bóng đèn ở những lối vào nhà. Các bóng đèn sáng rực trên lối vào nhà sẽ thu hút mọi loại côn trùng đến cung cấp nguồn thức ăn dồi dào cho nhện góa phụ đen. Bạn nên nghĩ đến việc thay các bóng đèn sáng bằng các loại đèn vàng hoặc đèn hơi natri, vì các bóng đèn loại này ít hấp dẫn côn trùng hơn, do đó cũng hạn chế bớt nguồn thức ăn của nhện.
  • Một phương pháp khác để giảm nguồn thức ăn của nhện góa phụ đen là đặt bẫy dính để bắt các con côn trùng nhỏ và ruồi bay quanh nhà, hoặc sử dụng loại thuốc diệt côn trùng để diệt trừ các loại côn trùng khác. Càng ít thức ăn thì càng ít khả năng nhện góa phụ đen trú ngụ trong nhà bạn.
  • Tuy nhiên, bạn nên để yên cho các loài nhện khác (ngoại trừ nhện nâu ẩn dật). Các loài nhện khác là đối thủ cạnh tranh thức ăn của nhện góa phụ đen, mà loài nhện này chỉ thích ở những nơi mà chúng là kẻ săn mồi duy nhất.
 5. 5
  Sử dụng các phương pháp xua đuổi nhện tự nhiên. Một số người không thích sử dụng hóa chất quanh nhà, nhất là khi trong nhà có trẻ nhỏ hoặc thú cưng. May mắn thay, có một số phương pháp tự nhiên mà bạn có thể sử dụng để ngăn chặn nhện góa phụ đen đến gần:
  • Khuyến khích chim hồng tước sống trong vườn nhà. Chim hồng tước là động vật săn mồi tự nhiên của các loài sâu bọ và nhện, kể cả nhện góa phụ đen. Bạn có thể khuyến khích loài chim này sống trong vườn bằng cách lắp đặt các hộp làm tổ cho chim và cho vào đó những thức ăn như vụn bánh mì, bơ lạc và táo cắt lát.
  • Rải hạt dẻ ngựa. Nhiều người tin rằng rắc hạt dẻ ngựa quanh nhà, trên bệ cửa sổ và các góc hẹp là một cách hiệu quả để xua đuổi nhện. Saponin, một hóa chất chứa trong hạt dẻ ngựa, có tác dụng xua đuổi nhện và ngăn chúng tới gần. Điều này chưa được khoa học chứng minh, nhưng nhiều người quả quyết là rất công hiệu.
 6. 6
  Sử dụng hương thơm trong nhà để xua đuổi nhện. Một cách khác để ngăn nhện vào nhà là sử dụng một số mùi hương mà nhện góa phụ đen và các loài nhện khác không thích. Cũng như trên, phương pháp này chưa được khoa học chứng minh, nhưng cũng có thể xứng đáng để thử!
  • Dùng tinh dầu chanh hoặc nước chanh. Người ta cho rằng nhện góa phụ đen ghét mùi chanh. Bạn có thể dùng sản phẩm tẩy rửa có mùi chanh bán ở các cửa hàng hoặc pha hỗn hợp tự nhiên bằng vài giọt tinh dầu chanh hòa với nước. Xịt các dung dịch này quanh nhà, đặc biệt là vào các góc tối và quanh bệ cửa sổ.
  • Dầu bạc hà cay hoặc bạc hà lục. Một mùi hương khác có công dụng xua đuổi nhện là bạc hà – bạc hà cay hoặc bạc hà lục. Đặt các nhánh bạc hà xung quanh nhà hoặc cho vài giọt tinh dầu bạc hà vào máy khuếch tán.
  • Trồng bạch đàn quanh nhà. Bạn hãy trồng một bụi bạch đàn trong vườn và bẻ những nhánh cây nhỏ đặt rải rác quanh nhà. Mùi hương bạch đàn giúp xua đuổi nhện góa phụ đen.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Không trêu chọc nhện góa phụ đen.
 • Đừng bao giờ "kiểm tra" bọc trứng nhện. Một số trứng nhện có thể đã nở, và một đàn nhện tí hon sẽ bò ra!
 • Nhiều loài nhện khác mà bạn có thể bắt gặp trong sân không có nọc độc, do đó bạn nên để yên cho chúng làm công việc kiểm soát côn trùng.
 • Bạn có thể gặp nhiều loài nhện khác, một số trong đó có màu đen tuyền, chẳng hạn như nhện sói.
 • Nhện có một chức năng tự nhiên trong vườn là kiểm soát côn trùng.
 • Có thể bạn không cần đụng tới một vài con nhện góa phụ đen ở những nơi bạn ít lui tới hoặc gần tổ kiến lửa, v.v…
 • Không đi vào khu vực có nhện góa phụ đen mà không có đồ bảo hộ, chẳng hạn như găng tay.

Cảnh báo

 • Như đã đề cập ở trên, nọc của nhện góa phụ đen có độc tính cao và cần phải được điều trị cẩn thận.
 • Nhện góa phụ nâu: Có một số loài nhện rất giống với nhện góa phụ đen. Đó là loài nhện góa phụ nâu, có bề ngoài rất giống nhện góa phụ đen. Chúng cũng có hình đồng hồ cát dưới bụng, nhưng thường không phải màu đỏ mà là màu cam hoặc màu khác. Loài nhện này có màu cơ bản là nâu, nhưng có thể sáng hoặc đậm hơn. Chúng cũng có màu sắc/hoa văn trên lưng giống như hình xăm. Vết cắn của nhện góa phụ nâu cũng có độc, nhưng nọc độc của chúng tiết ra ít hơn, và các vết cắn chỉ có tác động tại chỗ, do đó cũng ít nguy hiểm hơn nhiều so với nhện góa phụ đen. Bọc trứng của chúng cũng tương tự như bọc trứng của nhện góa phụ đen, chỉ khác là có các gai nhô ra xung quanh. Nhện góa phụ nâu dường như phổ biến hơn nhiều, và thường chăng mạng ở nhiều nơi và nhiều độ cao hơn nhện góa phụ đen. Mạng nhện góa phụ nâu có thể ở ngang tầm mắt của người lớn. Chúng còn được tìm thấy ở dưới tay cầm thùng rác, gầm ghế đặt trên bãi cỏ, thậm chí trên hàng rào. Bạn cần cẩn thận với loài nhện này như đối với nhện góa phụ đen. Chúng không tấn công khi bọc trứng bị đe dọa mà chỉ giả chết. Chúng tạo ra nhiều bọc trứng hơn nhện góa phụ đen. Nếu bạn trông thấy một bọc trứng như quả cầu vải có gai thì nghĩa là ở đó có nhện góa phụ nâu. Bạn có thể săn tìm chúng bằng các bước mô tả ở trên.

Những thứ bạn cần

 • Đèn pin
 • Thuốc xịt diệt côn trùng (bình bơm hoặc bình khí)
 • Sự kiên nhẫn và kế hoạch

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 34 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 6.245 lần.
Chuyên mục: Dọn dẹp
Trang này đã được đọc 6.245 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo