Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn phát hiện ra tài khoản Instagram của mình đột nhiên theo dõi nhiều tài khoản khác? Sự việc này thường xảy ra khi các tài khoản ảo kiểm soát tài khoản của bạn. Để tài khoản Instagram của bạn không còn tự động theo dõi tài khoản khác, hãy đảm bảo bạn là người duy nhất kiểm soát tài khoản của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách dừng việc tự động theo dõi tài khoản Instagram khác bằng cách gỡ quyền truy cập các ứng dụng đã kết nối và cập nhật mật khẩu.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Quản lý tài khoản đã kết nối

 1. 1
  Truy cập https://instagram.com và đăng nhập. Trước khi bạn thay đổi mật khẩu, hãy đảm bảo các ứng dụng chưa được cấp phép không còn quyền truy cập dài hạn vào tài khoản của bạn. Bạn cần thực hiện các bước này trên trình duyệt của máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng.[1]
 2. 2
 3. 3
  Nhấp vào biểu tượng cài đặt. Đây là biểu tượng bánh răng bên cạnh "Edit Profile" (Chỉnh sửa trang cá nhân) ở giữa màn hình khi trang cá nhân hiển thị.
 4. 4
  Nhấp vào Apps and Websites (Ứng dụng và trang web). Bạn sẽ thấy lựa chọn này trong trình đơn bên trái trang, ngay bên dưới "Change Password" (Thay đổi mật khẩu).
 5. 5
  Nhấp vào Remove (Gỡ) bên dưới ứng dụng hoặc trang web đáng nghi mà bạn muốn xóa khỏi Instagram. Bạn sẽ thấy hai thẻ: "Active" (Đang hoạt động) và "Expired" (Hết hạn). Tại thẻ Active, bạn có thể xóa mọi ứng dụng hoặc trang web lạ có quyền truy cập tài khoản Instagram của mình.
  • Ví dụ, có thể bạn đã liên kết tài khoản Instagram với TikTok, và bạn sẽ thấy điều đó tại đây. Bạn cũng sẽ thấy thông tin tài khoản ảo đã được dùng để tăng lượt người theo dõi.[2]
  • Bây giờ các tài khoản chưa được cấp phép đã bị vô hiệu hóa, bạn cần tiếp tục bước thay đổi mật khẩu trên ứng dụng di động hoặc trên trình duyệt web.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Thay đổi mật khẩu trên ứng dụng di động

 1. 1
  Mở Instagram. Đó là ứng dụng có dải màu từ vàng đến tím với biểu tượng máy ảnh bên trong hình vuông. Bạn sẽ tìm được ứng dụng trên màn hình chính, trong ngăn ứng dụng hoặc bằng cách tìm kiếm.
  • Nếu bạn không nhớ mật khẩu, hãy tìm hiểu cách đặt lại mật khẩu trong bài viết hướng dẫn thay đổi mật khẩu trên Instagram.
 2. 2
 3. 3
  Chạm vào trình đơn . Đây là lựa chọn ở phía trên góc phải màn hình.
 4. 4
  Chạm vào Settings (Cài đặt). Lựa chọn này ở cuối trình đơn.
 5. 5
  Chạm vào Security (Bảo mật). Đây là lựa chọn bên cạnh biểu tượng chiếc khiên có dấu chọn bên trong, hiển thị bên dưới "Privacy" (Quyền riêng tư).
 6. 6
  Chạm vào Password (Mật khẩu). Đây thường là lựa chọn đầu tiên trong trình đơn bên cạnh biểu tượng chìa khóa.
 7. 7
  Nhập mật khẩu hiện tại. Để thay đổi mật khẩu, bạn cần nhập đúng mật khẩu hiện tại vào trường "Current password" (Mật khẩu hiện tại).
 8. 8
  Nhập mật khẩu mới hai lần. Bạn cần nhập mật khẩu và xác nhận trước khi tiếp tục. Nếu mật khẩu trong hai trường đó không giống nhau, bạn phải nhập lại để có thể chuyển sang bước khác.
  • Đảm bảo mật khẩu mới có ít nhất 8 ký tự và chứa chữ cái, chữ số lẫn ký tự đặc biệt.
 9. 9
  Chạm vào dấu chọn . Lựa chọn này ở phía trên góc phải màn hình. Bạn chỉ có thể chạm vào nút này nếu mật khẩu hiện tại được nhập chính xác và hai mật khẩu mới được nhập giống nhau.
  • Bạn sẽ nhận được email xác nhận mật khẩu đã được thay đổi.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Thay đổi mật khẩu trên máy tính

 1. 1
  Truy cập trang https://instagram.com và đăng nhập. Bạn có thể thay đổi mật khẩu trên máy tính Windows hoặc Mac và trên trình duyệt của thiết bị di động.
 2. 2
 3. 3
  Nhấp vào biểu tượng cài đặt. Đây là biểu tượng bánh răng ở giữa màn hình khi trang cá nhân hiển thị.
 4. 4
  Nhấp vào Change Password (Thay đổi mật khẩu). Bạn sẽ thấy lựa chọn này ở đầu danh sách.
 5. 5
  Nhập mật khẩu hiện tại. Để thay đổi mật khẩu, bạn cần nhập đúng mật khẩu hiện tại vào trường "Current password" (Mật khẩu hiện tại).
 6. 6
  Nhập mật khẩu mới hai lần. Bạn cần nhập mật khẩu và xác nhận trước khi tiếp tục. Nếu mật khẩu trong hai trường đó không giống nhau, bạn phải nhập lại để có thể chuyển sang bước khác.
  • Đảm bảo mật khẩu mới có ít nhất 8 ký tự và chứa chữ cái, chữ số lẫn ký tự đặc biệt.
 7. 7
  Nhấp vào Change Password (Thay đổi mật khẩu). Bạn chỉ có thể nhấp vào lựa chọn này khi mật khẩu hiện tại được nhập đúng và hai mật khẩu mới được nhập giống nhau.
  • Bạn sẽ nhận được email xác nhận mật khẩu đã được thay đổi.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Xem ảnh đại diện trên InstagramXem ảnh đại diện trên Instagram
Gọi video trên Instagram bằng máy tính hoặc MacGọi video trên Instagram bằng máy tính hoặc Mac
Tạo ảnh ghép trên InstagramTạo ảnh ghép trên Instagram
Tải nhạc từ InstagramTải nhạc từ Instagram
Phóng to ảnh hoặc video trên InstagramPhóng to ảnh hoặc video trên Instagram
Hủy liên kết hai tài khoản InstagramHủy liên kết hai tài khoản Instagram
Thêm ngày vào Story InstagramThêm ngày vào Story Instagram
Khôi phục bài viết Instagram đã xóaKhôi phục bài viết Instagram đã xóa
Sử dụng InstagramSử dụng Instagram
Nhận diện tài khoản Instagram ảoNhận diện tài khoản Instagram ảo
Gặp gỡ những người độc thân trên InstagramGặp gỡ những người độc thân trên Instagram
Ẩn bài viết InstagramẨn bài viết Instagram
Gây ấn tượng với nữ giới trên InstagramGây ấn tượng với nữ giới trên Instagram
Xem các bài viết đã thích trên InstagramXem các bài viết đã thích trên Instagram
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Darlene Antonelli, MA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Darlene Antonelli, MA. Darlene Antonelli là tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Darlene có kinh nghiệm giảng dạy tại đại học, viết bài liên quan đến công nghệ và trực tiếp làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Cô có bằng thạc sĩ về viết văn của Đại học Rowan năm 2012 và đã viết luận văn về cộng đồng trực tuyến và các tính cách được chọn lựa trong cộng đồng đó. Bài viết này đã được xem 11.175 lần.
Chuyên mục: Instagram
Trang này đã được đọc 11.175 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo