Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đôi khi, tiếng thét thất thanh của cô em gái sau khi gặp phải một vài trò trơi khăm hay ho của bạn sẽ là niềm vui lớn nhất mà bạn nhận được. Nếu bạn muốn trả đũa em gái của mình vì em ấy gây phiền nhiễu cho bạn, dọa em ấy một cách khéo léo và bất ngờ sẽ là phương pháp tốt nhất mà bạn có thể thực hiện. Miễn là bạn không đi quá đà, bạn có thể sẽ thành công trong việc dọa cô em gái của bạn và có thể có được một tràng cười khoái chí trước phản ứng của em ấy. Nếu bạn đang tìm kiếm một vài ý tưởng hay ho để dọa em gái của mình, hãy tiến hành tìm hiểu Bước 1.

Các bước

 1. 1
  Lén lút tấn công. Hãy tìm một thời điểm mà em gái của bạn đang tập trung hoàn toàn vào một việc nào đó, cho dù là em ấy đang chơi game, vẽ tranh, trò chuyện trên điện thoại, hoặc làm bài tập về nhà. Sau đó, bạn hãy rón rén tiến đến sau lưng em ấy. Khi bạn đã tiến đủ gần mà không làm em ấy phát hiện sự hiện diện của bạn, hãy hét to "Hù!" và tận hưởng tiếng thét thất thanh của em ấy. Nếu bạn thực hiện đúng cách thì đây có thể là biện pháp chơi khăm đơn giản nhất và tuyệt vời nhất. Phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả cao hơn nếu em ấy không hề biết rằng bạn đang có mặt ở nhà.
 2. 2
  Tắt đèn. Phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả cao nhất khi em gái của bạn nghĩ rằng bạn đã quyết địng ngủ lại nhà của một người bạn. Hãy chờ thời điểm mà em gái của bạn nghĩ rằng em ấy đang ở nhà một mình hoặc khi em ấy đang ở trong phòng của em ấy, sau đó, bạn hãy bí mật đưa tay vào phòng của em ấy và tắt hết đèn trong phòng. Nếu bạn thực hiện đúng cách, em ấy sẽ hét thất thanh và không hiểu rằng chuyện gì đã xảy ra. Nếu em ấy biết rằng bạn đang có mặt ở nhà, bạn có thể cầm lấy một quyển sách và giả vờ như bạn đang chăm chú đọc sách trong một căn phòng khác khi em gái của bạn chạy vào và la hét.
  • Ngoài ra, bạn có thể mặc một bộ trang phục kinh dị và rọi đèn vào khuôn mặt của bạn trong một căn phòng tối, em gái của bạn sẽ hoảng sợ vô cùng!
 3. 3
  Bất ngờ dọa em ấy khi em ấy đinh ninh rằng bạn đã ngủ say. Nếu cả hai cùng đi trên một chuyến xe dài, hoặc cùng ngồi xem TV, hãy giả vờ ngủ gục trong một vài phút. Hãy chờ cho đến khi bạn cảm thấy rằng em gái cũa bạn đang tiến đến gần bạn, hoặc đang di chuyển đến gần khuôn mặt của bạn. Khi em ấy nghĩ rằng bạn đã ngủ say và hoàn toàn không tỏ vẻ nghi ngờ, hãy bất thình lình trợn mắt và hét to hết mức có thể. Nếu bạn thực hiện đúng cách, bạn sẽ khiến em ấy khá sợ hãi.
 4. 4
  Kể chuyện kinh dị. Hãy mời một người bạn đến nhà để tổ chức một buổi kể chuyện ma; khi em gái của bạn muốn tham gia, hãy nói với em ấy rằng em ấy không nên tham gia bởi vì những câu chuyện mà mọi người sắp kể sẽ quá rùng rợn đối với em ấy. Em gái của bạn sẽ bắt đầu nài nỉ và van xin bạn và bạn hãy giả vờ đồng ý. Sau đó, trước khi bạn bắt đầu câu chuyện của mình, hãy nói rằng bạn không chắc có nên kể câu chuyện này hay không bởi vì đây là một câu chuyện có thật, và bạn không muốn làm em gái của bạn hoảng sợ. Cuối cùng, hãy tỏ vẻ "bất đắc dĩ" khi phải kể một câu chuyện có liên quan đến một vật dụng nào đó có trong ngôi nhà của bạn, chẳng hạn như một chú gấu bông bị ám hoặc một bức ảnh cũ bí ẩn. Khi bạn kết thúc câu chuyện của mình, bạn và người bạn của bạn hãy giả vờ đi ngủ; sau đó, hãy đặt một vật dụng nào đó, chẳng hạn như một chú gấu bông cũ từ câu chuyện mà bạn đã kể và chờ đợi để lắng nghe tiếng hét của cô em gái của bạn.
 5. 5
  Đeo mặt nạ chú hề. Cách này chỉ có thể đem lại hiệu quả nếu em gái của bạn thuộc tuýp người thường sợ hãi khi gặp các chú hề. Thật ra, đây là một vấn đề phổ biến hơn bạn nghĩ, vì vậy, nếu em gái của bạn sợ chú hề, bạn nên tìm mua một chiếc mặt nạ chú hề và dọa em ấy. Hãy lựa chọn thời điểm hoàn toàn bất ngờ đối với em ấy, chẳng hạn như khi em ấy đi học về và biết rằng bạn đang ngả lưng trên một chiếc ghế và xoay lưng về phía em ấy. Khi em ấy bước đến gần bạn, hãy bất ngờ xoay người với một chiếc mặt nạ trên mặt và dọa cho em ấy sợ đến phát khiếp!
 6. 6
  Sử dụng những con bọ giả để dọa em gái của bạn. Hãy đến các cửa hàng đồ chơi và tìm mua những con bọ giả mà bạn có thể dùng nó để dọa em gái của bạn. Hầu hết mọi đứa trẻ đều sẽ cảm thấy sợ hãi trước những con bọ vào một thời điểm nào đó, đặt bọ giả tại những vị trí không ngờ đến sẽ có thể khiến cho em gái của bạn phải thét lên. Bạn có thể bỏ một con bọ vào trong chiếc ba lô của em ấy – cách này sẽ khiến em ấy sẽ phải hoảng sợ thật sự, mặc dù bạn sẽ không thể có mặt để nghe em ấy la hét. Bạn cũng có thể cho những con bọ giả vào chiếc gối đầu của em ấy, trong bồn rửa bát, vào đĩa thức ăn của em ấy, hoặc tại những vị trí mà bạn biết rằng em ấy sẽ không thể ngờ đến.
 7. 7
  Đeo mặt nạ khi em ấy nghĩ rằng bạn đang ngủ. Nếu bạn dự định thức dậy trễ và thỉnh thoảng, em gái bạn được giao nhiệm vụ đánh thức bạn dậy, đây chính là thời điểm hoàn hảo để bạn thực hiện trò chơi khăm của mình. Hãy đeo một chiếc mặt nạ ghê rợn vào, cho dù đó là một phần của trang phục Ông Kẹ, mặt nạ quái vật, mặt nạ chú hề, hoặc bất kỳ một loại nào mà bạn có thể dùng để dọa cô em gái của bạn. Sau đó, quay mặt về phía bức tường và kéo chăn che phủ cơ thể. Khi em gái của bạn không ngừng gọi tên bạn để đánh thức bạn dậy, hãy chờ cho đến khi em ấy tiến đến gần bạn, khi em ấy nghĩ rằng bạn chắc hẳn đang ngủ say, hãy bất ngờ bật dậy với chiếc mặt nạ được đeo trên mặt. Chắc chắn em ấy sẽ phải thét lên bởi vì em ấy không hề dự đoán trước được điều này.
 8. 8
  Gõ vào cửa sổ phòng của em ấy. Nếu bạn thật sự muốn thực hiện hết mình với trò chơi khăm của bạn, bạn có thể gõ vào cửa sổ phòng của em gái bạn vào ban đêm. Mặc dù, trèo lên mái nhà sẽ không phải là một ý tưởng hay ho, nếu bạn chắc chắn rằng bạn có thể thực hiện điều này một cách an toàn, bạn có thể gõ cửa sổ căn phòng của em gái bạn vào giữa đêm khuya để khiến em ấy thật sự hoảng sợ. Bạn cũng có thể ném đá cuội vào cửa sổ phòng của em ấy hoặc dùng một nhánh cây để gõ vào cửa sổ. Sau đó, hãy nhanh chóng quay về phòng của bạn và giả vờ như bạn đang ngủ hoặc đang làm bài tập để em ấy không nghi ngờ rằng bạn chính là thủ phạm.
 9. 9
  Tận dụng máu giả. Máu giả luôn có thể là một công cụ tuyệt vời để dọa em gái của bạn, bất kể cách thức mà bạn sử dụng nó. Bạn có thể để cho em gái của bạn là người phát hiện ra bạn đang nằm trên giường với một khuôn mặt bê bết máu giả. Bạn có thể bôi máu giả khắp người và để cho em gái bạn là người phát hiện ra bạn đang ngồi úp mặt xuống bàn ăn. Bạn có thể giả vờ rằng tay của bạn bị kẹt trong máy xử lý chất thải và bất ngờ kéo tay ra khỏi chiếc máy với khá nhiều máu giả trên tay, la hét thất thanh. Tuy nhiên, bạn nên nhớ cẩn thận với trò chơi khăm này, bởi vì nó thật sự khiến cô em gái tội nghiệp của bạn sợ đến phát khiếp!
 10. 10
  Trốn trong một chiếc thùng đặt bên ngoài cửa ra ngoài. Trò chơi khăm này rất đáng để thực hiện. Đầu tiên, bạn cần một chiếc thùng đủ to để bạn có thể thoải mái trốn trong đó. Sau đó, hãy đặt chiếc thùng này phía bên ngoài của cửa ra vào vào thời điểm mà em gái của bạn có mặt ở nhà. Tiếp theo, bạn cần phải bấm chuông cửa và nhanh chóng nhảy vào bên trong chiếc thùng. Khi em gái của bạn mở cửa và nhìn chằm chằm vào chiếc thùng trong một vài giây, hãy nhảy ra khỏi thùng và la hét, bạn sẽ khiến em gái của bạn phải thét lên.
 11. 11
  Tấn công lén lút từ trong tủ quần áo. Phương pháp này hơi khó, tuy nhiên nó sẽ đem lại hiệu quả nếu bạn thực hiện đúng cách. Đầu tiên bạn cần trốn trong tủ quần áo. Sau đó, gọi điện cho em gái của bạn, giả vờ như bạn không có ở nhà. Hãy nói với em ấy rằng bạn rất cần em ấy giúp và rằng bạn muốn em ấy mở tủ quần áo để lấy cho bạn một vật dụng nào đó. Khi em ấy mở cửa tủ quần áo, bạn có thể nhảy ra. Em ấy sẽ sợ hãi và hoàn toàn bối rối! Tất nhiên, phương pháp này chỉ đem lại hiệu quả một khi em gái của bạn sẵn sàng giúp đỡ bạn.
 12. 12
  Bôi màu đỏ thực phẩm vào bàn chải đánh răng hoặc xà phòng của em ấy. Nhỏ một giọt phẩm màu có màu đỏ vào bàn chải đánh răng hoặc vào bên dưới bánh xà phòng mà em ấy sử dụng sẽ khiến em ấy nghĩ rằng miệng hoặc bàn tay của em ấy đang chảy máu! Mặc dù màu thực phẩm hoàn toàn vô hại, nó sẽ khiến em gái của bạn hoảng sợ đôi chút trước khi em ấy nhận thức được nguyên nhân thật sự. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng cha hoặc mẹ của bạn không phải là người sử dụng bánh xà phòng đó trước tiên.
 13. 13
  Thay đổi màn hình nền trên máy vi tính của em ấy thành hình ảnh ghê rợn. Nếu em gái của bạn đã đủ tuổi để sử dụng máy vi tính, hãy chờ cho đến khi em ấy đứng lên hoặc sử dụng nhà vệ sinh. Sau đó, hãy thay đổi hình nền máy vi tính của em ấy thành một hình ảnh ghê rợn nào đó để tạo nên một sự ngạc nhiên nho nhỏ dành riêng cho em ấy khi em ấy quay trở lại. Bạn cũng có thể sử dụng thủ thuật này với màn hình nền của chiếc điện thoại mà em ấy sử dụng, nếu bạn có thể lấy trộm được nó.
 14. 14
  Sử dụng con nhện giả. Một chú nhện giả có kèm một sợi dây dài, trong suốt hoặc một mẩu dây câu sẽ là các công cụ tuyệt vời dành cho bạn. Hãy nhớ đứng xa khỏi em gái của bạn và sử dụng một nhánh cây để nhấc chú nhện lên. Khi em gái của bạn bước đến, hãy hạ thấp dây và làm cho chú nhện rơi xuống ngay cạnh em gái của bạn, hoặc thậm chí ngay trên người em gái của bạn. Em ấy sẽ la hét không ngừng bởi vì điều này xảy ra một cách hoàn toàn bất ngờ.
 15. 15
  Bất ngờ nhảy ra từ các bụi cây. Ai bảo rằng trò chơi khăm cần phải cầu kỳ? Giữ cho mọi chuyện đơn giản sẽ luôn đem lại lợi thế cho bạn. Bạn chỉ cần trốn phía sau bụi cây tại khu vực mà bạn biết chắc rằng em gái của bạn sẽ đi ngang qua và sau đó hãy nhảy ra và la hét. Chắc chắn em ấy cũng sẽ bắt đầu thét lên bởi vì đây không phải là điều thường xuyên xảy ra mỗi khi em ấy đi ngang qua nơi này. Bạn cũng có thể chụp nhanh một tấm ảnh để lưu lại nét mặt của em ấy khi bạn nhảy ra khỏi bụi cây. Nếu bạn thực sự muốn thực hiện hết mình với trò đùa này, bạn có thể đeo thêm một chiếc mặt nạ hoặc quần áo cải trang.
 16. 16
  Dùng một chiếc lông vũ để cù vào phía sau gáy của em ấy. Đây cũng là một trò chơi khăm đơn giản những hữu hiệu. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc lông vũ và lén lút tiến đến sau lưng em ấy. Khi bạn chắc chắn rằng em ấy đang hoàn toàn tập trung vào một việc nào đó, hãy sử dụng lông vũ để cù vào phía sau gáy của em ấy. Hãy sử dụng một lực chắc chắn để em ấy có thể cảm nhận được sự hiện diện của một vật gì đó sau gáy của em ấy, nhưng đừng quá mạnh tay đến nỗi em ấy biết rằng bạn chính là thủ phạm. Cách này sẽ nhanh chóng khiến em ấy phải thét lên và quay nhìn xung quanh. Nếu có thể, hãy cố gắng ẩn nấp hoặc trốn đi khi em ấy quay đầu lại để em ấy không thể nghĩ rằng bạn là thủ phạm gây nên cảm giác bí ẩn đó.
 17. 17
  Đặt một con rắn giả trên giường ngủ của em ấy. Rắn giả có thể khiến em gái của bạn sợ hãi ở bất kỳ một độ tuổi nào. Hãy chắc chắn rằng giường ngủ của em ấy đã được sắp xếp ngăn nắp hoặc ít nhất chiếc chăn của em ấy đã được gấp lại một cách ngay ngắn. Sau đó, hãy đặt một con rắn giả to trên chiếc gối đầu hoặc trong chiếc chăn của em ấy. Hãy chắc chắn rằng em ấy sẽ không thể nhận biết được điều này khi nhìn vào chiếc giường của mình. Tiếp theo, khi em ấy chuẩn bị đi ngủ và kéo chăn ra, em ấy sẽ thét to đến nỗi cả nhà của bạn đều có thể nghe thấy.
 18. 18
  Trở thành quái vật trốn dưới gầm giường. Nếu em gái của bạn vẫn còn sợ hãi những con quái vật bên dưới gầm giường, bạn có thể biến nỗi sợ hãi này thành sự thật. Hãy lén lút nấp vào bên dưới gầm giường của em ấy khi em ấy đang nằm nghỉ hoặc khi bạn biết rằng em ấy sẽ nhanh chóng thức giấc. Sau đó, vào thời điểm em ấy đặt chân xuống sàn nhà và ngáp, chuẩn bị để bắt đầu một ngày mới, hãy đưa tay tóm lấy cổ chân của em ấy và lắng nghe tiếng thét thất thanh của em ấy. Bạn sẽ khiến em ấy hoảng sợ hơn nữa nếu bạn có thể giữ cho bàn tay của mình trở nên ẩm ướt và lạnh lẽo khi thực hiện phương pháp này.
 19. 19
  Lén lút dọa em gái của bạn trong gương. Nếu em gái của bạn thích dành hàng giờ để ngắm mình trong gương, đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn dọa em ấy. Tất cả những gì mà bạn cần làm là đeo một chiếc mặt nạ kinh dị, bôi máu giả vào mặt, hoặc làm bất kỳ điều gì để khiến ngoại hình của bạn trở nên ghê rợn hơn và sau đó hãy lét lút tiến đến sau lưng em ấy sao cho em ấy không nhìn thấy bạn. Chỉ trong phút chốc, em ấy sẽ nhận thấy được hình ảnh ghê rợn của bạn phản chiếu trong gương và em ấy sẽ la hét thất thanh!
 20. 20
  Dọa em gái của bạn khi em ấy đang ngủ. Một khi em gái của bạn đã chìm vào một giấc ngủ say, hãy tìm một vật dụng to, đáng sợ và đặt trên giường của em ấy. Bạn có thể sử dụng một chiếc đầu giả bê bết máu, một con rắn hoặc một con thằn lằn to, một con nhện to, hoặc bất kỳ một đồ vật nào mà bạn biết chắc rằng chúng sẽ làm cho em gái của bạn sợ chết khiếp. Sau đó, hãy đặt những đồ vật này lên giường ngủ của em ấy để khi em ấy thức dậy, điều đầu tiên mà em ấy nhìn thấy chính là những vật dụng này. Cách này sẽ khiến em ấy hoảng sợ vô cùng!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn sẽ có thể dễ dàng dọa em gái của bạn nếu bạn có nhiều anh chị em. Vì như vậy, em ấy sẽ có nhiều đối tượng tình nghi hơn.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn không phải là tuýp người thường hay sợ hãi.
 • Đôi khi, nhìn chằm chằm cô em gái của bạn và đi theo em ấy và ngân nga một giai điệu đáng sợ nào đó sẽ là cách tuyệt vời để dọa em ấy.

Cảnh báo

 • Em gái của bạn có thể sẽ mách cho người lớn biết, vì cô em gái nào cũng thích làm điều này.
 • Em gái của bạn có khá nhiều cách để trả đũa bạn chẳng hạn như khiến bạn xấu hổ!
 • Em gái của bạn chắc chắn sẽ trả đũa bạn. CHẮC CHẮN!
 • Ranh giới giữa hành động hài hước và gây tổn thương khá mong manh. Hơn nữa, em gái bạn là là một bé gái, em ấy có thể sẽ cảm thấy sợ hãi vô cùng khi phát hiện một người đàn ông lạ mặt đang ở trong phòng của em ấy. Nếu bạn đang ám chỉ cho em ấy biết rằng có một người đàn ông đang trốn dưới gầm giường/ trong phòng của em ấy và ông ta đang có ý định hãm hại em ấy bằng mọi cách, bạn có thể sẽ gây tổn thương cho em ấy nhiều hơn là bạn có thể tưởng tượng.
 • Đừng là nguyên nhân khiến em gái của bạn sợ hãi khi phải hẹn hò với người khác khi em ấy bước vào độ tuổi 21 chỉ vì khi em ấy 5 tuổi, bạn đã dùng hình ảnh của một người đàn ông gàn dở đang trốn dưới gầm giường của em ấy để dọa em ấy.

Những thứ bạn cần

 • Một cô em gái.
 • Khả năng hù dọa.
 • Trí tưởng tượng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cầu hôn Bạn gáiCầu hôn Bạn gái
Lấy lại điện thoại bị bố mẹ tịch thuLấy lại điện thoại bị bố mẹ tịch thu
Đánh thức người đang ngủĐánh thức người đang ngủ
Chọc tức anh em traiChọc tức anh em trai
Trò chuyện với bố mẹTrò chuyện với bố mẹ
Thừa nhận mình có bạn trai với bố mẹThừa nhận mình có bạn trai với bố mẹ
Từ bỏ gia đìnhTừ bỏ gia đình
Hòa hợp với chị gáiHòa hợp với chị gái
Làm cho anh chị em giữ im lặngLàm cho anh chị em giữ im lặng
Thực hành khỏa thân trong gia đìnhThực hành khỏa thân trong gia đình
Sống tiếp sau Sự ra đi Vĩnh viễn của Người bạn đờiSống tiếp sau Sự ra đi Vĩnh viễn của Người bạn đời
Trở thành một người chị tốtTrở thành một người chị tốt
Đối mặt với Người bạn đời Khó tínhĐối mặt với Người bạn đời Khó tính
Trở thành người vợ tốtTrở thành người vợ tốt
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 36 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 12.102 lần.
Chuyên mục: Gia đình
Trang này đã được đọc 12.102 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo