Cách để Dịch tập tin PDF

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Sử dụng ứng dụng DocTranslatorSử dụng phần mềm Google Translate

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn dịch một tập tin PDF từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Bạn có thể sử dụng ứng dụng trực tuyến miễn phí có tên là DocTranslator, hoặc nếu chỉ muốn đọc tập tin PDF bằng ngôn ngữ khác thì bạn có thể dùng phần mềm Google Translate (Google dịch).

1
Sử dụng ứng dụng DocTranslator

 1. 1
  Mở trang web DocTranslator. Bạn hãy truy cập vào trang https://www.onlinedoctranslator.com/ từ trình duyệt trên máy tính.
  • Ứng dụng DocTranslator hỗ trợ hơn 140 ngôn ngữ khác nhau và có thể giữ nguyên định dạng ban đầu cũng như hình ảnh của tập tin PDF sau khi dịch.
 2. 2
  Nhấn nút Translate now (Dịch ngay). Nút này có màu cam nằm ở giữa trang.
 3. 3
  Nhấn nút Upload file (Tải tệp lên). Nút này nằm ở giữa trang. Thao tác này sẽ mở cửa sổ File Explorer (trên hệ điều hành Windows) hoặc Finder (trên Mac).
 4. 4
  Chọn tập tin PDF. Bạn sẽ đi đến vị trí lưu tập tin PDF và nhấp vào tập tin để chọn.
 5. 5
  Nhấn nút Open (Mở). Nút này nằm ở góc dưới bên phải cửa sổ. Thao tác này sẽ tải tập tin PDF của bạn lên trang web DocTranslator.
  • Nếu nhận được cảnh bảo tập tin PDF của bạn cần định dạng lâu hơn so với các tài liệu khác, bạn chỉ cần nhấp OK.
 6. 6
  Chọn ngôn ngữ muốn dịch. Bạn nhấp vào hộp ngôn ngữ thả xuống thứ hai ở gần cuối trang, sau đó nhấp vào ngôn ngữ mà bạn muốn dịch tập tin PDF.
  • Bạn có thể kéo lên kéo xuống để tìm ngôn ngữ có sẵn nếu cần.
 7. 7
  Nhấn nút Translate (Dịch). Nút này có màu cam ở phía bên phải trang. Ứng dụng DocTranslator sẽ bắt đầu dịch tập tin PDF của bạn.
 8. 8
  Đợi tập tin được dịch. Như ứng dụng DocTranslator đã cảnh báo, tập tin PDF có thể sẽ cần vài phút để dịch do các yêu cầu về định dạng.
 9. 9
  Nhấn Download your translated document! (Tải tập tin đã dịch). Liên kết này sẽ hiển thị ở giữa trang khi tập tin PDF của bạn đã được dịch xong. Thao tác này sẽ tải tập tin PDF đã dịch xuống máy tính.
  • Tùy thuộc vào cài đặt của trình duyệt, tập tin của bạn có thể sẽ được tự động tải xuống khi dịch xong.

2
Sử dụng phần mềm Google Translate

 1. 1
  Mở Google Translate (Google dịch). Bạn sẽ truy cập vào trang https://translate.google.com/ từ trình duyệt trên máy tính.
 2. 2
  Nhấn vào tùy chọn translate a document (Dịch tài liệu). Liên kết này nằm ở phía dưới bên trái ô nhập văn bản.
 3. 3
  Nhấn vào tùy chọn Choose file (Chọn tập tin). Tùy chọn này nằm ở góc trên bên trái trang. Thao tác này sẽ mở cửa sổ File Explorer (trên Windows) hoặc Finder (trên Mac).
 4. 4
  Chọn tập tin PDF. Bạn sẽ đi tới vị trí lưu tập tin PDF, sau đó nhấp vào tập tin để chọn.
 5. 5
  Nhấn nút Open (Mở). Nút này nằm ở góc dưới bên phải cửa sổ. Thao tác này sẽ tải tập tin PDF lên trang Google Translate.
 6. 6
  Chọn ngôn ngữ dịch. Ở phía bên phải trang, bạn nhấn vào môn ngôn ngữ, hoặc nhấn vào biểu tượng và chọn một ngôn ngữ trong thực đơn thả xuống.
 7. 7
  Nhấn nút Translate (Dịch). Bạn sẽ thấy nút màu xanh biển này ở phía bên phải trang. Google sẽ bắt đầu dịch tập tin PDF của bạn sang một trang toàn văn bản.
 8. 8
  Xem bản dịch PDF. Khi kéo trang văn bản đã dịch xuống để xem, bạn sẽ không xem được các hình ảnh, tuy nhiên tất cả phần văn bản trong tập tin PDF đều được dịch sang ngôn ngữ đã chọn.

Lời khuyên

 • Không dịch vụ dịch thuật nào, trừ các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp có hợp đồng (và mất phí), có thể cho kết quả hoàn hảo. Khi dùng hai ứng dụng Doc Translator và Google Translate, trong bản dịch bạn nhận được đều có thể tồn tại một số lỗi.

Cảnh báo

 • Bạn không thể lưu tập tin PDF đã dịch từ ứng dụng Google Translate. Nếu muốn tải xuống tập tin PDF đã dịch, bạn cần dùng ứng dụng DocTranslator.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Translate a PDF, 中文: 翻译PDF文档, Français: traduire un fichier PDF, Português: Traduzir um PDF, Deutsch: Ein PDF Dokument übersetzen, Español: traducir un archivo PDF, Nederlands: Een pdf vertalen, Русский: перевести PDF–документ, Italiano: Tradurre un PDF, 日本語: PDFを翻訳する, ไทย: แปลภาษาของเนื้อหาในไฟล์ PDF, हिन्दी: एक PDF को ट्रांसलेट करें (Translate a PDF), Türkçe: PDF Dosyası Nasıl Tercüme Ettirilir, العربية: ترجمة ملف بي دي إف, 한국어: PDF 번역하는 방법

Trang này đã được đọc 1.355 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?