Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Vaseline là một thương hiệu sáp dưỡng ẩm có tác dụng dưỡng và cung cấp độ ẩm tuyệt vời cho lông mi khô, dễ gãy rụng. Vaseline giúp lông mi mọc dài, dày và chắc khỏe hơn.[1] Ngoài ra, đặc tính dưỡng ẩm của Vaseline còn giúp vùng da quanh mí mắt được căng mịn. Cách tốt nhất để dưỡng lông mi bằng Vaseline đó là dùng cọ Mascara đã rửa sạch để thoa Vaseline lên lông mi trước khi đi ngủ.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Rửa sạch cọ chuốt Mascara

 1. 1
  Lau sạch Mascara trên cọ. Bạn nên dùng khăn giấy bình thường, không dùng khăn giấy mềm, ướt để tránh dây Mascara. Dùng khăn giấy chấm vào phần lông của cọ. Đối với phần Mascara bám dính cứng đầu, bạn có thể quay cọ trong khăn giấy và giúp lông cọ rời ra.
 2. 2
  Rửa cọ. Tiếp theo, nhúng lông cọ ngập trong nước ấm và để khoảng 2-4 phút. Bước này giúp làm loãng phần Mascara khô còn dính trên cọ.
 3. 3
  Dùng cồn Isopropyl. Sau khi ngâm cọ trong nước ấm, có thể vẫn còn một ít Mascara bám dính giữa các sợi lông. Ngâm lông cọ trong cồn Isopropyl sẽ giúp tẩy sạch Mascara và khử trùng cho cọ.[2]
 4. 4
  Thấm khô. Tiếp tục dùng khăn giấy nhẹ nhàng thấm khô cọ. Cọ chuốt phải khô hoàn toàn trước khi đem dùng. Nếu chưa dùng ngay, bạn nên bảo quản cọ chuốt trong túi ni-lông để giữ sạch và ngăn vi khuẩn.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Thoa Vaseline

 1. 1
  Tẩy trang. Lau sạch phần make-up trên mắt và lông mi. Bước này giúp sáp dưỡng ẩm phát huy tối đa tácdụng.
 2. 2
  Trộn Vaseline. Dùng đầu ngón tay xoa đều phần trên của sáp để làm ấm và giúp sáp dễ thoa hơn.
 3. 3
  Nhúng cọ chuốt vào Vaseline. Bạn nên nhúng thật nhiều Vaseline lên cọ. Vaseline thường sẽ vón cục ở phần trước của cọ nên bạn có thể dùng khăn giấy ướt để lan đều sáp ra.
 4. 4
  Chuốt lên lông mi trên. Tương tự như chuốt Mascara, đầu tiên bạn sẽ chuốt Vaseline lên lông mi trên của cả hai bên mắt và phải đảm bảo không để dính vào trong mắt. Nếu muốn, bạn có thể thoa một ít Vaseline lên mí mắt cho da mịn hơn. Da nhạy cảm có thể xuất hiện phản ứng dị ứng nên bạn cần kiểm tra lên phần da mu bàn tay trước khi thoa lên mí mắt.
 5. 5
  Chuốt lên lông mi dưới. Nhúng cọ chuốt vào Vaseline. Cẩn thận chuốt Vaseline lên lông mi dưới của cả hai bên mắt và tránh không để dính vào trong mắt.
  • Lông mi có thể dính với nhau khi được thoa Vaseline. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận không nên chuốt quá nhiều để tránh dây ra mặt và rơi vãi. Chỉ nên dùng đủ Vaseline để phủ đều thành một lớp mỏng trên lông mi.
 6. 6
  Để Vaseline phát huy tác dụng. Áp dụng phương pháp này mỗi tối sẽ giúp dưỡng ẩm cho lông mi, ngăn lông mi gãy rụng sớm. Đặc tính dưỡng ẩm của Vaseline giúp kéo dài vòng đời của từng cọng lông mi, cho lông mi dày và dài hơn.
 7. 7
  Rửa sạch Vaseline vào buổi sáng. Sau khi ngủ dậy, bạn nên rửa sạch Vaseline trên mắt. Nếu Vaseline quá dính và khó rửa, bạn có thể dùng sữa rửa mặt. Vaseline có chứa dầu nên dùng nước có thể sẽ không đủ rửa sạch. Cuối cùng, bạn có thể trang điểm phần lông mi như bình thường. Kiên trì áp dụng phương pháp dưỡng này và bạn sẽ thấy kết quả chỉ sau 3 ngày.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Có thể dùng ngón tay để chuốt lông mi nhưng chỉ trong trường hợp tay đã rửa sạch. Nếu không, sẽ có nguy cơ dầu và vi khuẩn từ tay xâm nhập vào trong mắt.[3]
 • Nếu không có cọ chuốt Mascare, không có Vaseline hoặc không muốn dùng Vaseline để dưỡng lông mi dài tự nhiên, bạn có thể dùng son dưỡng môi chứa sáp dưỡng ẩm để thay thế.

Cảnh báo

 • Vaseline dính vào mắt hoặc tuyến nước mắt có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào trong mắt, gây khó chịu, mờ mắt hoặc thậm chí nhiễm trùng mắt.
 • Cảnh giác với phản ứng của da. Một số trường hợp có thể dị ứng với Vaseline. Vì vậy, bạn cần thoa thử một ít lên mu bàn tay để kiểm tra. [4]

Về bài wikiHow này

Alicia Ramos
Cùng viết bởi:
Chuyên gia thẩm mỹ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Alicia Ramos. Alicia Ramos là chuyên gia thẩm mỹ được cấp phép và là chủ sở hữu của Smoothe Denver tại Denver, Colorado. Cô đã nhận được giấy phép của School of Botanical & Medical Aesthetics với kiến thức về lông mi, cạp lông mặt, tẩy lông, điều trị siêu mài mòn da và lột hóa chất. Hiện cô cung cấp các giải pháp chăm sóc da cho hàng trăm khách hàng. Bài viết này đã được xem 58.700 lần.
Trang này đã được đọc 58.700 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo