Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đừng để nỗi sợ phải dùng tampon trong lúc bơi ngăn cản bạn có được quãng thời gian tuyệt vời tại bể bơi hay trên bờ biển. Nhiều bạn gái không ý thức được rằng sử dụng tampon trong lúc bơi lội cũng không khác gì dùng tampon trong giờ học hay chuyến dã ngoại. Dưới đây là những gì bạn cần làm.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Đặt tampon

 1. 1
  Đặt tampon như bình thường. Bạn nên làm quen với việc mang tampon thường xuyên trước khi cùng nó đến bể bơi. Để sử dụng tampon, bạn chỉ việc kéo nó ra khỏi vỏ, tìm tư thế thoải mái cho phép bạn đặt phần đầu to của ống đẩy vào âm đạo rồi nhấn đầu nhỏ của ống đẩy lên phần đầu to đến hết mức, đưa tampon vào sâu hơn trong âm đạo và nhẹ nhàng lấy ống đẩy ra khi cảm thấy tampon đã được đặt một cách chắc chắn.
  • Tampon cần thoát khỏi ống đẩy và đi hẳn vào âm đạo. Nếu bạn đẩy chưa đủ xa, tampon sẽ tuột ra ngoài cùng với ống đẩy.
 2. 2
  Đảm bảo tính thoải mái khi mang tampon. Bạn hãy đi vài vòng, ngồi xuống, cử động đôi chút, đảm bảo là tampon không gây ra cảm giác gì trong âm đạo. Nếu bị đau hay vẫn cảm nhận được sự hiện diện của tampon, bạn nên thử lại hoặc dùng ngón tay đẩy tampon vào sâu hơn. Đôi khi, bạn không thể đưa tampon vào sâu hơn là vì chu kỳ của bạn sắp hết. Do đó, bạn đừng nên cố khi quá đau.
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Bơi cùng tampon

 1. 1
  Chọn đồ bơi phù hợp. Đây có lẽ không phải là dịp phù hợp để bạn khoe dáng với bộ đồ tắm mới màu hồng hay bộ đồ bơi màu trắng đầy táo bạo. Thay vào đó, bạn hãy chọn trang phục tối màu hơn, phòng trường hợp máu kinh bị rỉ ra ngoài. Bạn cũng có thể chọn đồ bơi có phần dưới dày. Với nó, bạn sẽ cảm thấy kín đáo hơn. Nhìn chung, bạn hãy mặc trang phục thoải mái và không thu hút quá nhiều sự chú ý vào phần dưới. Càng ít bị phát hiện khi chẳng may bị tràn ra ngoài, bạn sẽ càng thoải mái hơn.
 2. 2
  Che dây tampon một cách cẩn thận. Điều duy nhất có thể xảy ra ở đây là dây tampon có thể sẽ bị lòi ra ngoài. Đừng quá lo lắng: bạn chỉ việc đảm bảo là dây tampon đã được giấu cẩn thận trong váy/quần bơi. Nếu thật sự muốn, bạn cũng có thể dùng kéo cắt móng tay để tỉa bớt nhưng đừng cắt dây quá nhiều, kẻo tampon sẽ trở nên khó lấy.[1]
 3. 3
  Đừng mang băng vệ sinh. Băng vệ sinh không có tác dụng trong môi trường nước. Dù nước sẽ che giấu đi ít nhiều, nhưng không may là không gì có thể ngăn máu kinh rỉ ra váy/quần bơi. Bạn chỉ nên mang băng vệ sinh khi không định bơi hay phô diễn với quần bikini (băng vệ sinh có thể sẽ tạo ra vết hằn trên bikini).
 4. 4
  Xem xét việc mặc quần đùi khi ra khỏi hồ bơi. Nếu muốn có thêm sự bảo vệ hay cảm thấy căng thẳng khi chỉ mặc đồ bơi ra khỏi hồ và tắm nắng, bạn có thể xỏ thêm một chiếc jean denim thoải mái để thấy an toàn hơn khi ra khỏi nước.
 5. 5
  Thay tampon thường xuyên hơn đôi chút nếu muốn. Dù thay tampon thường xuyên hơn khi bơi là không cần thiết, nhưng nếu bị ám ảnh về việc đó hay có đôi chút không thoải mái sau khi ra khỏi nước, bạn có thể thay tampon sau mỗi 2 giờ hay sớm hơn nếu thích.
 6. 6
  Tận hưởng buổi đi bơi của bạn. Đừng lo lắng quá nhiều về việc dùng tampon khi bơi: mọi người ai cũng thế. Hãy tận hưởng buổi đi bơi của bạn và đừng lo lắng về việc bị rỉ ra ngoài! Bơi lội làm dịu cơn đau bụng kinh, là bài thể dục tuyệt vời và giúp bạn cảm thấy tốt hơn, hạnh phúc hơn về ngày đèn đỏ.

Lời khuyên

 • Thay tampon sau 4 đến 8 giờ.
 • Dùng băng cá nhân hay keo dính thể thao khác để cố định dây tampon ở đâu đó.
 • Nếu không thoải mái với việc dùng tampon khi ở trong nước, bạn có thể dùng cốc nguyệt san.
 • Luôn mang thêm tampon dự phòng. Biết đâu đấy, máu kinh có thể sẽ ra ồ ạt hay một người bạn nào đó có thể bỗng cần đến nó. Kể cả khi không bơi, hãy mang nhiều tampon bên mình!
 • Đừng bao giờ chờ quá 8 giờ mới thay tampon - nó có thể sẽ dẫn đến sốc nhiễm độc.

Bài viết wikiHow có liên quan

Khẩu dâmKhẩu dâm
Ngừng thói quen thủ dâmNgừng thói quen thủ dâm
Đi bơi với băng vệ sinh trong ngày hành kinhĐi bơi với băng vệ sinh trong ngày hành kinh
Tăng cường xuất tinhTăng cường xuất tinh
Cởi quần áo thật quyến rũCởi quần áo thật quyến rũ
Đeo bao cao su nếu chưa cắt bao quy đầuĐeo bao cao su nếu chưa cắt bao quy đầu
Quan hệ Lần đầu Không bị đauQuan hệ Lần đầu Không bị đau
Nhận biết khi có kinh nguyệtNhận biết khi có kinh nguyệt
Ngăn băng vệ sinh bị tràn trong kỳ kinh nguyệtNgăn băng vệ sinh bị tràn trong kỳ kinh nguyệt
Dương vật hết cương cứngDương vật hết cương cứng
Sờ Cổ tử cungSờ Cổ tử cung
Nói cho bạn trai biết bạn đang trong ngày đèn đỏNói cho bạn trai biết bạn đang trong ngày đèn đỏ
Chữa lành vết rách âm đạoChữa lành vết rách âm đạo
Đối phó với những ngày "đèn đỏ" khi ở trườngĐối phó với những ngày "đèn đỏ" khi ở trường

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 23 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 12.374 lần.
Chuyên mục: Giới tính
Trang này đã được đọc 12.374 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?