Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Google Chrome là một trình duyệt web thông dụng. Trong Chrome có một công cụ mà người dùng có thể kích hoạt theo nhiều cách khác nhau để tìm những từ hay cụm từ cụ thể trên trang web, đó là Find (trên phiên bản tiếng Việt là Tìm).

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Dùng chuột mở công cụ Find

 1. 1
  Điều hướng đến trang web mà bạn muốn tìm kiếm. Sau khi mở Chrome, hãy gõ URL trang web vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Chờ cho dữ liệu được tải xong trước khi tiến hành bước tiếp theo.
 2. 2
  Nhấp vào biểu tượng hướng dẫn với ba thanh ngang nằm phía trên bên phải trang trình duyệt.[1] Trên giao diện máy tính, nút này nằm ngay bên dưới dấu “X” (dùng để tắt trình duyệt). Khi bạn di con trỏ chuột lên biểu tượng, dòng chữ “Customize and control Google Chrome” (Tùy chỉnh và điều khiển Google Chrome) sẽ hiện ra.
 3. 3
  Tìm và nhấp vào tùy chọn “Find” hay “Tìm”.[2] Sau khi nhấp chuột, trình đơn thả xuống sẽ biến mất và thay bằng một hộp văn bản nhỏ ngay bên dưới thanh địa chỉ. Bên trong hộp văn bản là thanh tìm kiếm, dấu mũi tên lên, xuống và dấu “X”.
 4. 4
  Gõ từ hoặc cụm từ mà bạn cần tìm trên trang web.[3] Nếu trước đó bạn chưa sử dụng công cụ Find thì sẽ không có gì trong thanh tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu bạn đã dùng thì hãy xóa đi từ khóa cũ trong thanh tìm kiếm.
  • Bạn có thể nhấn Enter khi gõ xong, nhưng thật ra cũng không cần thiết. Sau khi bạn nhập xong, Chrome sẽ tự động tìm kiếm từ khóa.
 5. 5
  Xác định số lần từ hay cụm từ xuất hiện trên trang. Sau khi bạn nhập từ khóa, Chrome sẽ tô sáng tất cả trường hợp của từ trên trang. Chẳng hạn, tính năng tìm kiếm sẽ hiển thị “1 of 20” (1 của 20) ngay bên phải khung tìm kiếm để cho biết đây là lần thứ mấy từ này xuất hiện.
  • Bạn có thể nhấp vào dấu mũi tên lên và xuống để cuộn trên những lần từ hay cụm từ được sử dụng.
  • Khi bạn bấm dấu mũi tên, trường hợp đang hiển thị sẽ được tô sáng trong màu cam (trước đó là màu vàng).
 6. 6
  Nhấp vào dấu “X” hay nhấn nút Escape (Esc) để tắt công cụ Find. Khi tìm xong, bạn có thể dùng một trong hai cách trên để đóng hộp thoại. Những đánh dấu tô sáng sẽ biến mất.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Dùng lệnh bàn phím để mở công cụ Find

 1. 1
  Mở trang web mà bạn muốn tìm kiếm. Sau khi mở Google Chrome, gõ URL trang web vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Chờ cho dữ liệu được tải xong trước khi tiến hành bước tiếp theo.
 2. 2
  Sử dụng bàn phím để kích hoạt công cụ Find. Tùy vào loại máy tính (chẳng hạn như máy tính Windows hay Mac), tổ hợp phím sẽ khác nhau:[4]
  • Trên máy tính thông thường, hãy nhấn Ctrl+F.
  • Trên máy tính Mac, nhấn Command+F.
 3. 3
  Thanh tìm kiếm sẽ được thả xuống từ thanh thực đơn của Chrome, cắt vào góc trên bên phải trang web.
 4. 4
  Gõ từ hoặc cụm từ cần tìm trên trang web.[5] Thanh tìm kiếm sẽ trống nếu như bạn chưa từng dùng công cụ Find, nếu không, bạn cần xóa đi từ mà gần đây nhất bạn đã tìm.
  • Không cần phải nhấn Enter khi nhập xong vì Chrome sẽ tự động tìm kiếm từ mà bạn gõ.
 5. 5
  Cuộn xuống trên tất cả những lần mà từ hay cụm từ xuất hiện trên trang. Sau khi bạn nhập từ khóa, Chrome sẽ tô sáng từng trường hợp của từ trên trang web. Chẳng hạn, tính năng tìm kiếm sẽ hiển thị “1 of 20” (1 của 20) ngay bên phải khung tìm kiếm để cho biết đây là lần thứ mấy từ này xuất hiện.
  • Bạn có thể nhấp vào dấu mũi tên lên và xuống để cuộn trên những lần từ hay cụm từ được sử dụng.
  • Khi bạn bấm dấu mũi tên, trường hợp đang hiển thị sẽ được tô sáng trong màu cam (trước đó là màu vàng).
 6. 6
  Nhấp vào dấu “X” hay nhấn nút Escape (Esc) để tắt công cụ Find. Khi xong việc, bạn có thể dùng một trong hai cách trên để đóng hộp thoại. Những đánh dấu tô sáng sẽ biến mất.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Công cụ Find không giống với công cụ tìm kiếm. Find tool chỉ tìm những từ khóa trên trang web cụ thể mà bạn đang xem, còn công cụ tìm kiếm sẽ tìm từ khóa trên mọi trang web mà nó xuất hiện.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chặn và bỏ chặn người dùng trên InstagramChặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram
Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tắt AdblockTắt Adblock
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Bật thanh công cụ bị ẩn trên trình duyệtBật thanh công cụ bị ẩn trên trình duyệt
Đăng xuất OutlookĐăng xuất Outlook
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 21 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 7.209 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 7.209 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo