Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn muốn dùng màn hình tuyệt vời của máy iMac làm màn hình của máy MacBook hoặc máy tính Mac để bàn? Nếu bạn muốn dùng iMac đời mới với hệ điều hành macOS Monterey, bạn có thể dễ dàng sử dụng AirPlay để trình chiếu hoặc mở rộng màn hình trên iMac. Đối với máy iMac đời cũ sử dụng hệ điều hành High Sierra hoặc cũ hơn, bạn có thể dùng Target Display Mode để thiết lập màn hình iMac thành màn hình chính của máy Mac. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số cách đơn giản để sử dụng iMac làm màn hình chính hoặc phụ cho máy Mac.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Sử dụng AirPlay cho Mac (hệ điều hành macOS Monterey)

 1. 1
  Đảm bảo bạn có thể dùng iMac như thiết bị nhận AirPlay. Hệ điều hành macOS Monterey cho phép bạn trình chiếu hoặc mở rộng gần như mọi màn hình Mac lên iMac đời mới.
  • Máy iMac được dùng như thiết bị nhận AirPlay có thể là iMac Pro, hoặc iMac được phát hành năm 2019 hay mới hơn.[1] Máy iMac cũng phải có hệ điều hành macOS Monterey hoặc mới hơn.
  • Máy Mac gửi tín hiệu AirPlay có thể là bất kỳ máy Mac hay MacBook nào từ năm 2011 hay mới hơn. Nếu muốn trình chiếu màn hình trên iMac để sử dụng như màn hình chính, bạn cần Mountain Lion hoặc mới hơn. Nếu bạn muốn mở rộng màn hình để sử dụng iMac như màn hình thứ hai, bạn cần Mavericks hoặc mới hơn.
  • Bạn có thể dùng iMac đời cũ hơn làm màn hình bằng cách kết nối với Target Display Mode.
 2. 2
  Bật tính năng nhận AirPlay trên iMac. Sau khi bạn bật tính năng nhận AirPlay, iMac sẽ hiển thị lựa chọn trình chiếu hoặc mở rộng màn hình của Mac. Cách bật như sau:
  • Nhấp vào trình đơn Apple và chọn System Preferences (Tùy chọn hệ thống).
  • Nhấp vào Sharing (Chia sẻ).
  • Đánh dấu vào ô bên cạnh "AirPlay Receiver" (Thiết bị nhận AirPlay) trong khung bên trái.
  • Chọn người có thể kết nối với máy iMac này bằng AirPlay. Lựa chọn tốt nhất là "Current user" (Người dùng hiện tại), vì đây là lựa chọn đảm bảo người khác không được hỏi về việc trình chiếu màn hình của họ lên iMac.
 3. 3
  Ghim biểu tượng Screen Mirroring (Trình chiếu màn hình) vào thanh trình đơn trên máy Mac gửi tín hiệu (máy chính). Hãy thực hiện việc này trên máy Mac, không phải iMac. Đây là thao tác cần được thực hiện khi bạn mở rộng màn hình thay vì trình chiếu. Cách thực hiện như sau:
  • Nhấp vào trình đơn Apple và chọn System Preferences.
  • Nhấp vào Dock & Menu Bar (Dock và Thanh trình đơn).
  • Đánh dấu vào ô bên cạnh "Show in Menu Bar" (Hiển thị trên thanh trình đơn) nếu ô này chưa được chọn.
  • Chọn always (luôn luôn) trong khung trình đơn.
 4. 4
  Kết nối hai máy Mac với Wi-Fi hoặc bằng dây cáp USB-C. Bạn có thể dùng AirPlay không dây một cách hiệu quả nếu cả hai máy Mac đều được kết nối với cùng mạng Wi-Fi. Hầu hết người dùng thường ngày đều không nhận ra sự trễ khi sử dụng AirPlay bằng kết nối Wi-Fi.[2]
  • Nếu muốn dùng iMac làm màn hình chính và cần thực hiện việc xử lý video nâng cao, bạn cũng có thể kết nối hai máy Mac với USB-C hoặc dây cáp Thunderbolt 3 có hỗ trợ AirPlay 2.[3]
 5. 5
  Nhấp vào biểu tượng Screen Mirroring trên máy Mac gửi tín hiệu (máy chính). Đó là biểu tượng hai hình vuông chồng lên nhau ở bên trái biểu tượng Bluetooth trên thanh trình đơn. Danh sách hai thiết bị tương thích AirPlay sẽ hiển thị cùng với lựa chọn trình chiếu hoặc mở rộng màn hình.
 6. 6
  Chọn trình chiếu hoặc mở rộng màn hình. Nếu bạn muốn trình chiếu màn hình của máy Mac chính lên màn hình iMac, hãy chọn Mirror (Trình chiếu). Nếu muốn mở rộng màn hình để sử dụng iMac như màn hình thứ hai, bạn sẽ chọn Use As Separate Display (Sử dụng như màn hình riêng).
 7. 7
  Nhấp vào iMac để bắt đầu sử dụng như màn hình. Sau khi bạn chọn iMac trong danh sách thiết bị AirPlay, bạn sẽ thấy màn hình Mac chính (được trình chiếu hoặc mở rộng) trên màn hình.
  • Máy iMac sau khi trở thành thiết bị nhận AirPlay sẽ chỉ hiển thị màn hình của máy Mac chính.
  • Bạn có thể kết thúc phiên AirPlay trên iMac bằng cách di chuyển chuột để mở các nút điều khiển và nhấp vào X ở phía trên góc trái.
 8. 8
  Điều chỉnh thiết lập của màn hình mở rộng. Nếu dùng iMac làm màn hình thứ hai, bạn cần sắp xếp lại màn hình cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ví dụ, nếu iMac ở bên trái màn hình chính, bạn cần di chuyển chuột sang trái để chuyển con trỏ sang màn hình iMac. Hãy thực hiện các bước sau để điều chỉnh thiết lập:
  • Nhấp vào biểu tượng Screen Mirroring trên thanh trình đơn.
  • Nhấp vào Display Preferences… (Tùy chọn màn hình).
  • Kéo màn hình sang trái hoặc phải để các màn hình hiển thị đúng vị trí.
  • Thanh trình đơn màu trắng ở phía trên màn hình mẫu cho biết đây là màn hình chính. Nếu bạn muốn thiết lập màn hình khác làm màn hình chính, hãy kéo thanh trình đơn màu trắng sang màn hình đó.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Sử dụng Target Display Mode trên iMac cũ hơn

 1. 1
  Tìm hiểu xem bạn có thể dùng Target Display Mode hay không. Việc sử dụng Target Display Mode từng là cách duy nhất để dùng iMac làm màn hình cho máy Mac khác, và tính năng này không khả dụng trên phiên bản macOS mới nhất. Bạn có thể dùng Target Display Mode khi:
  • Máy iMac được dùng làm màn hình có thể là mẫu 24 hoặc 27-inch từ năm 2009 hay 2010, hoặc iMac bất kỳ được phát hành từ năm 2011 đến giữa năm 2014.[4] Máy iMac phải có hệ điều hành macOS High Sierra hoặc cũ hơn.
  • Máy Mac kết nối với iMac phải được phát hành vào năm 2019 hoặc cũ hơn, và sử dụng hệ điều hành macOS Catalina hoặc cũ hơn.
 2. 2
  Kết nối hai máy Mac bằng dây cáp tương thích. Bạn sẽ cần dây cáp Thunderbolt hoặc Thunderbolt 2 để kết nối hai máy Mac khi dùng máy iMac được phát hành năm 2011 hoặc mới hơn. Đối với máy iMac được phát hành năm 2009 hoặc 2010, bạn cần dây cáp Mini DisplayPort.
 3. 3
  Đăng nhập vào tài khoản người dùng trên máy Mac chính. Bạn chỉ có thể dùng iMac làm màn hình cho máy Mac chính khi máy Mac đã đăng nhập vào tài khoản. Máy iMac không thể nhận diện máy Mac đang hiển thị màn hình đăng nhập.
  • Nếu muốn dùng nhiều máy iMac làm màn hình, bạn có thể thực hiện bằng cách kết nối trực tiếp toàn bộ máy iMac với máy Mac chính bằng dây cáp tương thích.
 4. 4
  Ấn Command+F2 trên iMac. Đảm bảo bạn đang dùng bàn phím được kết nối với iMac, không phải máy Mac chính. Sau khi ấn tổ hợp phím này, màn hình của máy Mac đã kết nối sẽ trình chiếu màn hình của máy iMac.
  • Nếu tổ hợp phím không làm hiển thị màn hình của máy Mac, bạn sẽ ấn Fn + Command + F2.
  • Nếu thao tác này không hiệu quả, bạn có thể thử đăng xuất iMac (không phải máy Mac chính) và ấn phím tắt trên màn hình đăng nhập.
 5. 5
  Sử dụng bàn phím và chuột của máy Mac chính trong khi dùng Target Display Mode. Khi bạn sử dụng iMac làm màn hình, bàn phím và chuột của máy Mac thông thường vẫn kiểm soát những gì bạn thấy trên màn hình.
 6. 6
  Ấn Command+F2 trên iMac để thoát Target Display Mode. Khi bạn thoát Target Display Mode, những gì đã mở trước đó trên iMac sẽ hiển thị trên màn hình.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Lựa chọn khác

 1. 1
  Duet Display là lựa chọn bên thứ ba giúp bạn dùng iMac làm màn hình. Đây là phần mềm cao cấp mà bạn có thể cài đặt trên máy iMac và máy Mac chính cho phép bạn sử dụng iMac làm màn hình.[5] Bạn cần đăng ký trả phí cho Duet Air để sử dụng tính năng này, hoặc chọn dùng thử miễn phí.
 2. 2
  Thử Luna Display để dùng iMac bất kỳ làm màn hình chính hoặc phụ. Luna Display giúp cải thiện Target Display Mode bằng cách cho phép bạn sử dụng iMac bất kỳ (kể cả đời mới) làm màn hình thứ hai. Để dùng Luna Display, bạn cần mua đầu cắm USB-C hoặc Mini DisplayPort đặc biệt để kết nối với máy Mac chính, và cài đặt phần mềm của Luna trên cả hai hệ thống.[6]
 3. 3
  Sử dụng tivi đời mới làm màn hình. Nếu cần màn hình to hơn, bạn có thể kết nối máy Mac với tivi và sử dụng tivi đó làm màn hình. Nếu có HDTV với cổng Thunderbolt, Mini DisplayPort hoặc cổng HDMI, bạn còn có thể phát âm thanh trên máy Mac qua tivi.[7]
 4. 4
  Trình chiếu màn hình lên tivi bằng AirPlay. Nếu có tivi hỗ trợ AirPlay 2 - hoặc thậm chí thiết bị truyền phát như Apple TV hoặc Roku đời mới - bạn có thể dùng tivi làm màn hình cho máy Mac. Bạn chỉ cần bật tivi có hỗ trợ AirPlay hoặc thiết bị truyền phát, mở Control Center trên Mac, và nhấp vào lựa chọn Screen Mirroring (Trình chiếu màn hình).[8]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra địa chỉ IP trên LinuxKiểm tra địa chỉ IP trên Linux
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Đăng nhập WeChat trên PC hoặc MacĐăng nhập WeChat trên PC hoặc Mac
In nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc MacIn nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc Mac
Sử dụng Smart View trên iPhone hoặc iPadSử dụng Smart View trên iPhone hoặc iPad
Lưu hình ảnh vào MacBookLưu hình ảnh vào MacBook
Mở máy tính MacMở máy tính Mac
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Xem lịch sử trình duyệt trên máy MacXem lịch sử trình duyệt trên máy Mac
Đảo chiều cuộn chuột trên máy MacĐảo chiều cuộn chuột trên máy Mac
Tạm thời tháo phím khỏi MacbookTạm thời tháo phím khỏi Macbook
Thay đổi Passcode iPhone hoặc iPod TouchThay đổi Passcode iPhone hoặc iPod Touch
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.171 lần.
Trang này đã được đọc 3.171 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo