Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm quen với Pinterest, một ứng dụng khám phá hình ảnh mà bạn có thể tìm kiếm các công thức nấu nướng, trang trí nhà cửa, kiểu tóc, đồ thủ công và các ý tưởng sáng tạo khác để khơi dậy niềm cảm hứng trong mình. Trong khi duyệt trang và khám phá các Ghim, chúng giống như các dấu trang bằng hình ảnh, bạn có thể lưu các Ghim này lại trên các bảng và sắp xếp chúng theo ý muốn. Khi đã học được những kỹ năng cơ bản này thì bạn sẽ sẵn sàng để bước sâu hơn vào thế giới của Pinterest.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Truy cập vào Pinterest

 1. 1
  Mở Pinterest. Bạn có thể mở ứng dụng này bằng cách chạm vào ứng dụng Pinterest trên điện thoại hoặc máy tính bảng, hoặc truy cập vào trang web https://www.pinterest.com.
  • Nếu chưa đăng nhập, bạn sẽ nhấp chuột hoặc chạm vào nút Log in (Đăng nhập) để đăng nhập.
  • Nếu chưa có tài khoản Pinterest, bạn sẽ nhấp chuột hoặc chạm vào nút Sign up (Đăng ký) để tạo tài khoản.
 2. 2
  Duyệt qua trang chủ (Home page). Khi mở Pinterest thì bạn sẽ nhìn thấy trang chủ đầu tiên. Đây là nơi bạn sẽ thấy các Ghim (Pin) được đề xuất dựa trên hoạt động của bạn và các Ghim từ những chủ đề, người và bảng mà bạn theo dõi.[1]
  • Bạn có thể quay lại trang chủ bất cứ lúc nào bằng cách nhấp vào biểu tượng của Pinterest (một vòng tròn đỏ với chữ "p" màu trắng bên trong) khi dùng trang web, hoặc chạm vào biểu tượng hình ngôi nhà ở góc dưới bên trái của ứng dụng trên thiết bị di động.
  • Trên trang chủ, bạn cũng sẽ thấy một vài thẻ điều hướng khác như Today (Hôm nay) và Following (Đang theo dõi). Hãy nhấp hoặc chạm vào thẻ Today để xem những bức ảnh truyền cảm hứng mỗi ngày từ Pinterest, hoặc thẻ Following để xem những nội dung chia sẻ bởi những người bạn đang theo dõi.
 3. 3
  Nhấp hoặc chạm vào một Ghim. Bạn hãy coi những Ghim này như những chiếc dấu trang bằng hình ảnh. Mọi người tạo Ghim cho những thứ truyền cảm hứng cho họ trên mạng internet—bạn sẽ tìm thấy các Ghim về công thức nấu ăn, sự kiện, đồ thủ công, nghệ thuật và đồ họa, giáo cụ, thời trang và tất cả các chủ đề khác mà bạn có thể nghĩ đến. Khi bạn chọn một Ghim thì hình ảnh lớn hơn của Ghim đó sẽ hiển thị cùng với một đoạn tóm tắt ngắn và một vài tùy chọn khác.
  • Nếu Ghim bạn chọn được liên kết tới một trang web thì hãy nhấp vào đường liên kế đó (hoặc chạm vào tùy chọn Visit (truy cập trang) trên ứng dụng di động) để xem toàn bộ nội dung.
  • Khi tìm thấy một Ghim yêu thích, bạn có thể nhấp hoặc chạm vào tùy chọn 'Save (Lưu) để lưu nó vào một bảng. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về các bảng này trong mục Lưu Ghim vào bảng
  • Mỗi Ghim cũng chứa một đường liên kết đến tác giả của Ghim đó. Nếu bạn muốn xem nhiều Ghim hơn từ tác giả này thì hãy chạm vào nút Follow (Theo dõi) cạnh tên của họ. Hãy xem mục Theo dõi bảng và người khác để tìm hiểu kỹ hơn về cách theo dõi người khác trên Pinterest.
 4. 4
  Mở trang các nhân của bạn. Nếu bạn dùng điện thoại hoặc máy tính bảng thì hãy chạm vào biểu tượng hình người ở gần góc dưới bên phải trang. Nếu bạn sử dụng trình duyệt web trên máy tính thì hãy nhấp vào biểu tượng hình người (hoặc ảnh đại diện của bạn nếu có) ở góc trên bên phải. Khi đã tạo bảng và lưu các Ghim thì bạn sẽ thấy chúng ở đây.
  • Nhấp hoặc chạm vào Boards (Bảng) để xem các bảng mà bạn đã tạo.
  • Nhấp hoặc chạm vào Pins (Ghim) để xem danh sách các ghim bạn đã lưu.
 5. 5
  Chỉnh sửa trang cá nhân và sở thích của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa trang cá nhân trên Pinterest và thay đổi cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng chiếc bút chì (trên máy tính) hoặc chạm vào biểu tượng hình bánh xe.
  • Chọn Edit Profile (Chỉnh sửa trang cá nhân) để thêm các thông tin cá nhân và ảnh.
  • Chọn Account settings (Cài đặt tài khoản) đề thiết lập một số tính năng chung, chẳng hạn như cách đăng nhập, cập nhật địa chỉ email hoặc vị trí, hoặc hủy kích hoạt tài khoản.
  • Chọn Notifications (Thông báo) để quản lý thông báo về các hoạt động mới.
  • Chọn Privacy & data (Quyền riêng tư và dữ liệu) để thiết lập cách Pinterest sẽ sử dụng dữ liệu của bạn cũng như cài đặt những nội dung hiển thị trên công cụ tìm kiếm.
  • Chọn Security (Bảo mật) để quản lý mật khẩu và bật xác thực 2 yếu tố.
 6. 6
  Tìm kiếm người, chủ đề hoặc ý tưởng trên Pinterest. Nếu dùng điện thoại hoặc máy tính bảng, bạn sẽ chạm vào biểu tượng chiếc kính lúp ở phía dưới màn hình để mở thanh tìm kiếm. Nếu dùng máy tính thì thanh tìm kiếm sẽ hiển thị ở trên đầu trang chủ. Chức năng này sẽ mở ra một trang tìm kiếm với một số mục đề xuất và những tìm kiếm gần đây nhất của bạn.
  • Để tìm kiếm một thứ gì đó cụ thể, bạn chỉ cần nhập từ khóa cho thứ bạn cần tìm vào hộp tìm kiếm. Trong khi nhập, bạn sẽ thấy một vài đề xuất hiển thị dưới thanh tìm kiếm. Bạn có thể chạm vào nội dung mình cần tìm hoặc nhấn phím Enter hoặc Return.
  • Bên dưới các đề xuất là những tài khoản khớp với từ khóa tìm kiếm của bạn—bạn có thể chạm vào một trong các tài khoản đó để xem trang cá nhân, bảng và Ghim của họ.
 7. 7
  Kiểm tra thông báo. Bạn có thể xem các tin nhắn thông báo về các bài đăng mới từ những người mà bạn theo dõi, những người mới theo dõi bạn và các hoạt động của bạn bè. Các thông báo này sẽ khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn dùng để xem Pinterest:
  • Trên máy tính: Từ trang chủ, bạn sẽ nhấp vào biểu tượng chiếc chuông ở góc trên bên phải.
  • Trên điện thoại hoặc máy tính bảng: Bạn sẽ chạm và giữ biểu tượng bong bóng trò chuyện có ba dấu chấm ở phía dưới màn hình—thao tác này sẽ mở thẻ Updates (Cập nhật) trong hộp thư đến, đó là nơi các thông báo sẽ hiển thị.
 8. 8
  Gửi, xem và quản lý tin nhắn. Bạn sẽ nhấp hoặc chạm vào biểu tượng bong bóng trò chuyện với ba dấu chấm bên trong (biểu tượng này nằm ở góc trên bên phải trang web và ở phía dưới màn hình trên ứng dụng di động). Nếu bạn dùng ứng dụng trên thiết bị di động, hãy chạm vào thẻ Inbox (Hộp thư đến) để xem tin nhắn.[2]
  • Để gửi một tin nhắn, bạn sẽ nhấp vào biểu tượng bút chì hoặc chọn New Message (Tin nhắn mới) và sau đó chọn tối đa là 10 người nhận. Nếu muốn gửi một Ghim, hãy nhấp hoặc chạm vào biểu tượng chia sẻ để tìm kiếm người cần gửi. Nhập tin nhắn của bạn và chọn biểu tượng chiếc máy bay giấy hoặc nhấn Send (Gửi) để gửi tin.
  • Khi bạn có tin nhắn mới thì chỉ cần chạm vào hộp thư đến để mở.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Lưu Ghim vào Bảng

 1. 1
  Tìm kiếm một Ghim. Bạn sẽ nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm và xem các kết quả hiển thị.
  • Nếu dùng điện thoại hoặc máy tính bảng, bạn sẽ chạm vào biểu tượng chiếc kính lúp ở dưới màn hình để mở thanh tìm kiếm.
 2. 2
  Nhấp hoăc chạm vào Ghim. Thao tác này sẽ hiển thị nhiều thông tin hơn về Ghim bạn chọn.
 3. 3
  Nhấp hoặc chạm vào nút Save (Lưu) trên Ghim đó. Nếu đã tạo bảng trước đó thì bạn sẽ thấy một danh sách các bảng đó ở đây. Nếu lần đầu tiên bạn lưu một Ghim (hoặc muốn tạo một bảng mới cho những Ghim giống như Ghim bạn đang lưu) thì bạn có thể tạo một bảng mới.
 4. 4
  Nhấp hoặc chạm vào nút Create board (Tạo bảng). Nút này nằm ở cuối danh sách. Thao tác này sẽ mở ra biểu mẫu để tạo bảng mới, bạn sẽ nhập một vài thông tin cơ bản ở đây.
 5. 5
  Điền các thông tin cơ bản cho bảng. Bạn sẽ nhập tên bảng để thể hiện nội dung của các Ghim mà bạn sẽ lưu trong đó. Ví dụ, bạn đang lưu lại một mẫu tóc đẹp, bạn có thể đặt tên bảng là Mẫu tóc xoăn hay Mẫu tóc đẹp. Nếu dùng điện thoại hay máy tính bảng thì bạn có thể chọn thêm một vài tùy chọn khác:
  • Nếu không muốn người khác nhìn thấy bảng của mình, bạn có thể bật công tắc "Secret" (Bí mật) lên.
  • Nếu muốn chia sẻ bảng với người khác thì bạn có thể chạm vào nút dưới mục "Collaborators" (Cộng tác) để chọn người cộng tác.
 6. 6
  Nhấp vào nút Create (Tạo) hoặc chạm vào nút Next (Tiếp theo). Nếu dùng ứng dụng cho thiết bị di động, bạn có thể sẽ cần chạm vào nút Next (Tiếp theo) để mở một vài chủ đề khác có liên quan và bạn có thể thêm vào bảng đang tạo nếu muốn. Nếu không có hứng thú thì bạn sẽ chạm vào nút Skip (Bỏ qua) và bảng sẽ được tạo. Sau khi đã tạo bảng thì bảng này sẽ được hiển thị như một tùy chọn khi bạn lưu các ghim trong tương lai.
 7. 7
  Chỉnh sửa bảng (tùy chọn). Để thêm mô tả và các thông tin khác vào bảng, bạn sẽ làm như sau:
  • Chạm hoặc nhấp vào biểu tượng trang cá nhân và chọn Boards (Bảng).
  • Nhấp hoặc chạm vào bảng.
  • Nếu dùng máy tính, bạn sẽ nhấp vào biểu tượng bút chì ở phía bên trái trang. Nếu dùng điện thoại hay máy tính bảng thì bạn sẽ chạm vào trình đơn ở góc trên bên phải và chọn Edit (Chỉnh sửa).
  • Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa tên bảng, thêm mô tả, chọn chủ đề/danh mục, và quản lý cách hiển thị đối với người khác. Bạn cũng có thể mời người cộng tác nếu muốn.
  • Trong tương lai, bạn có thể trở lại mục này để sáp nhập các bảng, để lưu trữ hoặc xóa bảng vĩnh viễn.
  • Nhấp hoặc chạm vào Done (Xong) để lưu các thay đổi.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Tạo một Ghim

 1. 1
  Nhấp hoặc chạm vào biểu tượng trang cá nhân. Thao tác này sẽ mở trang cá nhân của bạn, nơi hiển thị các bảng và Ghim bạn đã lưu. Bạn có thể dùng cách này để tạo Ghim của chính mình bằng cách tải ảnh lên hoặc liên kết tới một trang web.
 2. 2
  Nhấp hoặc chạm vào nút +. Nút này nằm bên phải trang trên danh sách các bảng.
 3. 3
  Chọn nút Pin (Ghim). Nếu dùng điện thoại hay máy tính bảng, bạn sẽ cần cho phép ứng dụng truy cập vào thư viện ở bước này.
 4. 4
  Tạo một Ghim từ một ảnh. Nếu muốn tạo một ghim bằng cách trực tiếp lưu một trang web thì hãy bỏ qua bước này và chuyển đến bước tiếp theo. Để tạo một ghim ảnh, bạn sẽ làm như sau:
  • Nếu dùng điện thoại hoặc máy tính bảng, bạn sẽ chọn một ảnh và nhấn next (tiếp theo).
  • Nếu dùng máy tính, bạn sẽ nhấp vào một hộp lớn có mũi tên bên trong, chọn ảnh và nhấp Open (Mở).
  • Nhập tên và mô tả. Nếu muốn mọi người có thể tìm thấy Ghim của bạn trên công cụ tìm kiếm thì bạn cần mô tả chính xác và sử dụng những từ khóa có liên quan.
  • Nếu muốn Ghim của mình liên kết tới một trang web, bạn sẽ nhấp hoặc chạm vào tùy chọn Destination (Liên kết tới) và dán URL mong muốn.
  • Chọn một bảng cho Ghim. Nếu dùng điện thoại hoặc máy tính bảng, bạn sẽ chạm vào Next (Tiếp theo) và chọn một bảng trong trình đơn thả xuống và nhấp vào Save (Lưu).
 5. 5
  Tạo Ghim từ một trang web. Nếu không muốn đăng tải hình ảnh của mình và muốn dùng một ảnh từ trang khác mà bạn liên kết thì bạn sẽ làm như sau:
  • Nhấp vào Save from site (Lưu từ trang) hoặc chạm vào hình quả cầu.
  • Nhập một liên kết dẫn trực tiếp đến trang bạn muốn Ghim. Nếu dùng điện thoại hay máy tính bảng, bạn cũng có thể tìm kiếm trang đó.
  • Nhấn Enter hoặc Return để mở một danh sách các hình ảnh từ trang web mà bạn có thể dùng để tạo ghim.
  • Nhấp hoặc chạm vào ảnh mà bạn muốn sử dụng và chọn Next (điện thoại/máy tính bảng) hoặc Add to Pin (Thêm vào ghim) (máy tính).
  • Nếu dùng máy tính, bạn sẽ nhập tên và mô tả của Ghim và chọn một bảng trong trình đơn thả xuống. Nếu dùng điện thoại hay máy tính bảng, bạn chỉ cần chọn bảng. Bạn có thể chỉnh sửa tên Ghim và mô tả sau.
 6. 6
  Chỉnh sửa Ghim. Sau khi tạo Ghim, bạn có thể chỉnh sửa tên, mô tả và các thông tin chi tiết khác của Ghim. Bạn sẽ làm như sau:
  • Mở trang cá nhân và chọn Pins (Ghim).
  • Nếu dùng máy tính, bạn sẽ đưa con trỏ chuột lên trên Ghim muốn chỉnh sửa và nhấp vào biểu tượng hình bút chì. Nếu dùng điện thoại hay máy tính bảng, bạn sẽ chạm và giữ Ghim và chọn biểu tượng chiếc bút chì.
  • Những thông tin mà bạn có thể chỉnh sửa sẽ khác nhau tùy vào từng Ghim. Nếu liên kết tới một trang web, bạn có thể thêm ghi chú và cập nhật vào bảng. Nếu đăng tải một ảnh thì bạn có thể nhập mô tả và thêm hoặc chỉnh sửa trang web.
  • Nhấp vào Save (Lưu) hoặc chạm vào nút Done (Xong).
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Theo dõi bảng và người khác

 1. 1
  Mở thanh tìm kiếm. Nếu dùng điện thoại hoặc máy tính bảng, bạn sẽ chạm vào biểu tượng chiếc kính lúp ở dưới màn hình. Nếu dùng máy tính, bạn chỉ cần nhấp vào thanh tìm kiếm ở phía trên trang chủ.
 2. 2
  Tìm kiếm một từ khóa liên quan đến nội dung mà bạn yêu thích. Ví dụ, nếu bạn muốn theo dõi một bảng đăng ảnh về mèo con, bạn có thể nhập từ khóa "Mèo con” vào thanh tìm kiếm. Nếu tìm kiếm một người cụ thể, bạn sẽ nhập tên người dùng (hoặc tên của họ nếu bạn nghĩ là họ dùng tên thật trên Pinterest).
 3. 3
  Nhấn phím Enter hoặc Return để thực hiện tìm kiếm. Nếu dùng điện thoại hoặc máy tính bảng bạn sẽ dùng phím Enter hoặc phím tìm kiếm. Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị một loạt các Ghim khớp với từ khóa của bạn).
 4. 4
  Lọc kết quả tìm kiếm. Bạn có thể lọc kết quả tìm kiếm để chỉ hiển thị People (Người) hoặc Boards (Bảng) khớp với từ khóa đã nhập. Nếu dùng máy tính, bạn sẽ nhấp vào trình đơn ở bên phải thanh tìm kiếm với tiêu đề là All Pins (Tất cả) và chọn một tùy chọn lọc. Nếu dùng điện thoại hay máy tính bảng, bạn sẽ chạm vào biểu tượng lọc giống như một nút trượt ở góc trên bên phải để chọn một tùy chọn.
 5. 5
  Nhấp hoặc chạm vào một người hoặc một bảng để xem. Nếu quyết định không theo dõi người hoặc bảng đã chọn, bạn chỉ cần nhấn nút quay lại để xem các kết quả tìm kiếm khác.
 6. 6
  Chạm hoặc nhấp nút Follow (Theo dõi). Thao tác này sẽ thêm người hoặc bảng vào danh sách đang theo dõi của bạn. Để xem tất cả mọi thứ bạn đang theo dõi, hãy quay lại trang chủ và chọn nút Following (Đang theo dõi) ở đầu trang.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy xem lại điều khoả sử dụng của Pinterest trước khi đăng bất kỳ một nội dung nào để chắc chắn là bạn nắm được những thứ mình được phép (và không được phép) đăng.
 • Việc đăng tải những nội dung có bản quyền và tuyên bố rằng đó là của bạn có thể sẽ khiến bạn bị khóa tài khoản.

Bài viết wikiHow có liên quan

Biết nếu ai đó chặn bạn trên TikTokBiết nếu ai đó chặn bạn trên TikTok
Tìm một người trên Tinder5 cách để tìm một người trên Tinder
Đăng ký Tinder Gold miễn phíĐăng ký Tinder Gold miễn phí
Tìm địa chỉ IP của FacebookTìm địa chỉ IP của Facebook
Xem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên FacebookXem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên Facebook
Kiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên FacebookKiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên Facebook
Đăng xuất tài khoản Messenger trên thiết bị khácĐăng xuất tài khoản Messenger trên thiết bị khác
Hủy tài khoản Premium trên LinkedinHủy tài khoản Premium trên Linkedin
Đăng bài lên FacebookĐăng bài lên Facebook
Xem người đăng ký bạn trên YouTubeXem người đăng ký bạn trên YouTube
Thêm bạn trên DiscordThêm bạn trên Discord
Phát hiện Tài khoản Facebook giả mạoPhát hiện Tài khoản Facebook giả mạo
Gửi lời mời kết bạn trên FacebookGửi lời mời kết bạn trên Facebook
Xem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook MessengerXem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook Messenger
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.667 lần.
Chuyên mục: Mạng Xã hội
Trang này đã được đọc 1.667 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo