Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Gội đầu thường xuyên giúp loại bỏ bụi bẩn và gầu tích tụ trong tóc, nhưng đồng thời cũng làm mất đi các loại dầu tự nhiên có ích. Thêm vào đó, việc thường xuyên sử dụng các dụng cụ làm tóc bằng nhiệt, hóa chất và điều kiện thời tiết tự nhiên cũng làm tóc của bạn bị khô, xơ rối và hư hỏng. Tuy nhiên, điều này có thể dễ dàng khắc phục bằng cách dùng dầu xả dưỡng tóc. Có 3 loại dầu xả chính là dầu xả thường, dầu xả khô và dầu xả chuyên sâu - mỗi loại đóng một vài trò tương ứng mang lại cho mái tóc của bạn sự mềm mượt quyến rũ.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Sử dụng Dầu xả Thường

 1. 1
  Chọn dầu xả phù hợp với loại tóc của bạn. Hãy dùng dầu xả thường mỗi khi bạn tắm, ngay sau khi bạn gội bằng dầu gội đầu. Đây là loại dầu xả có tác dụng phục hồi những thiệt hại do nhiệt, hóa chất, và những thương tổn nói chung mà tóc bạn phải trải qua hàng ngày. Chọn một loại dầu xả được quảng cáo phù hợp với những nhu cầu cụ thể của tóc; cho dù tóc bạn xoăn rối, khô và bị hư tổn, hay tóc yếu, luôn có một loại dầu xả riêng biệt có thể giúp cải thiện từng loại tóc.
 2. 2
  Gội đầu. Hãy thực hiện chu trình tắm gội như thường lệ. Bạn sẽ dùng dầu xả sau khi gội đầu, vậy nên hãy gội và làm sạch vùng da đầu cũng như tóc với loại dầu gội yêu thích của bạn. Đặc biệt tập trung vào phần da đầu, không nên kéo mạnh tóc khi bạn đang gội đầu vì có thể làm tổn hại đến chân tóc và gây gãy rụng tóc.
 3. 3
  Xả sạch dầu gội. Mặc dù có thể bạn không thấy thoải mái, nhưng hãy xả tóc với mức nước lạnh nhất có thể. Nước lạnh an toàn cho tóc hơn so với nước nóng, và sẽ giúp se khít thân tóc, ngăn ngừa gãy rụng. Xả sạch dầu gội đầu bằng nước lạnh, chú ý không được kéo các sợi tóc khi bạn luồn tay vào trong tóc. Khi bạn cảm thấy tóc mình “rin rít” thì tức là tóc đã sạch dầu gội.
 4. 4
  Vắt khô tóc. Nếu tóc bạn đang ướt, dầu xả bạn dùng sẽ bị trôi ngay lập tức và không kịp tác động lên tóc. Bạn có thể không cần phải lau tóc quá nhiều nếu bạn có một mái tóc ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn có mái tóc dài, hãy dành một chút thời gian để làm tóc khô nhất có thể.
 5. 5
  Dùng dầu xả. Đổ một chút dầu xả vào lòng bàn tay; lượng dầu xả tùy thuộc vào độ dài mái tóc, dùng khoảng một đồng xu cho tóc dài đến cằm hoặc ngắn hơn. Nếu tóc của bạn rất dài, bạn có thể cần đầy một lòng bàn tay dầu xả. Xoa dầu xả vào phần đuôi tóc, cố gắng xoa đều đến từng sợi tóc. Bạn chỉ nên dùng dầu xả cho phần đuôi tóc, vì đây là phần tóc yếu nhất (phần tóc già nhất). Xoa dầu xả lên gần vùng da dầu và chân tóc thực sự có thể làm tắc nghẽn các nang tóc, và làm tóc mọc chậm và tăng lượng dầu được tiết ra.[1]
 6. 6
  Đợi cho dầu xả thấm vào tóc. Bước này phụ thuộc vào bạn; bạn để càng lâu thì dầu xả càng hiệu quả. Nếu bạn đang vội, bạn có thể gội gần như ngay lập tức sau khi dùng dầu xả, nhưng như vậy sẽ không thể làm cho tóc của bạn mềm mại và sáng bóng như thường thấy. Hãy cố gắng dùng dầu xả, sau đó làm một số việc khác như rửa mặt hoặc tắm trong khi đợi. Sau đó, khi rửa mặt hoặc tắm xong, bạn có thể xả sạch đầu với nước một cách nhẹ nhàng để mang lại hiệu quả tối đa.
 7. 7
  Tráng sạch dầu xả. Hãy cố gắng dùng nước ở mức lạnh nhất có thể. Như đã nói ở trên, nước lạnh giúp cho mái tóc của bạn khỏe mạnh hơn. Hãy dành ra khoảng vài phút để tráng sạch dầu xả; nếu bạn vẫn cảm thấy tóc còn "nhớt" thì tức là dầu xả chưa sạch. Khi tóc mịn màng và không còn cảm thấy trơn trượt, tức là tóc bạn đã sạch hoàn toàn! Vắt khô tóc và như vậy là bạn đã hoàn thành xong bước dùng dầu xả.

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Sử dụng Dầu xả Khô

 1. 1
  Chọn dầu xả khô cho loại tóc của bạn. Cũng như dầu xả thông thường, có rất nhiều loại dầu xả khô tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Dầu xả khô có 2 dạng chính là: dạng kem và dạng xịt. Dạng kem dùng cho tóc dày, dài, hay xoăn, vì kem sẽ kéo sợi tóc xuống một chút. Dạng xịt phù hợp cho tóc mỏng hoặc thẳng, vì nó nhẹ hơn một chút.
 2. 2
  Gội đầu và dùng dầu xả. Hãy cố gắng đưa ra phác đồ chăm sóc tóc hằng ngày cho mình. Dầu xả khô không cần gội lại bằng nước (đúng như tên gọi của nó), nhưng chỉ dùng cho tóc ẩm. Hãy thực hiện theo hướng dẫn ở trên để gội và xả cho mái tóc của bạn, sau đó lau khô để tóc chỉ còn hơi ẩm.
 3. 3
  Đổ một chút serum ra lòng bàn tay. Hầu hết các sản phẩm đều khuyên dùng một lượng bằng hạt đậu nhỏ cho mái tóc dài và có độ dày trung bình, nhưng lượng này cũng sẽ khác nhau tùy từng người. Bạn thường có xu hướng dùng nhiều hơn cho mái tóc của mình, vì vậy hãy thử sử dụng ít hơn so với lượng mà bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần.
 4. 4
  Xoa sản phẩm lên tóc. Xoa hai bàn tay với nhau để dầu xả dàn mỏng và đều ra trên lòng bàn tay, sau đó bắt đầu xoa dầu xả từ đuôi tóc. Cũng giống như dầu xả thông thường, tránh xoa chúng lên sát gần da đầu hoặc chân tóc; hãy xoa lên phần tóc yếu nhất (phần tóc già nhất), thông thường là từ giữa mái tóc trở xuống.
 5. 5
  Chải tóc. Sử dụng một chiếc lược răng thưa để chải tóc sau khi dùng dầu xả khô. Như vậy sẽ giúp dầu xả bám đều trên tóc hơn, và tránh bị tụ lại một chỗ làm cho phần tóc đó bị nhờn trong khi vùng khác lại bị khô.[2]

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Sử dụng Dầu xả Chuyên sâu

 1. 1
  Chọn dầu xả chuyên sâu. Tất cả các dòng dầu xả chuyên sâu đều có chung mục đích: để phục hồi mái tóc bị khô và hư tổn nặng. Vì vậy, không có quá nhiều “loại” dầu xả chuyên sâu để lựa chọn, chỉ có các nhãn hiệu khác nhau. Tìm cho mình một dòng dầu xả chuyên sâu đáp ứng được nhu cầu của tóc và phù hợp với túi tiền của bạn.
 2. 2
  Làm ướt tóc. Xả qua mái tóc của bạn với nước ấm hoặc nước lạnh (nước càng lạnh càng tốt). Bạn cũng có thể gội bằng dầu gội trước nếu muốn, nhưng tất cả những gì bạn thực sự cần chỉ là làm ướt tóc. Sau đó hãy cố gắng làm khô tóc nhiều nhất có thể .
 3. 3
  Dùng dầu xả chuyên sâu. Xúc một chút dầu xả ra khỏi hộp rồi cho vào lòng bàn tay, sau đó xoa một lớp dày lên toàn bộ đầu. Tập trung xoa dầu xả lên phần đuôi tóc, nhưng cũng có thể xoa lên cả phần chân tóc. Hãy chắc chắn chia tóc của bạn thành từng lọn nhỏ để mỗi sợi tóc được phủ đều dầu xả.
 4. 4
  Chờ cho dầu xả thấm vào tóc. Dùng mũ tắm chụp lên đầu để tóc không bị dính vào mặt và quần áo. Thực hiện theo hướng dẫn của từng sản phẩm riêng biệt để đảm bảo hiệu quả phục hồi hư tổn của dầu xả. Thông thường, dầu xả hoạt động hiệu quả nhất sau 20-30 phút. Nếu bạn rút ngắn thời gian, bạn có thể dùng máy sấy tóc để làm ấm mái tóc, như vậy dầu xả sẽ tác dụng nhanh hơn.
 5. 5
  Gội sạch dầu xả. Tháo mũ tắm, và dùng nước càng lạnh càng tốt. Hãy dành 3-5 phút để gội sạch dầu xả, cẩn thận không để lại bất kỳ chút dầu xả còn dư nào trên mái tóc của bạn. Khi tóc của bạn không còn cảm thấy "nhớt", như vậy là bạn đã gội sạch dầu xả. Tại thời điểm này, bạn có thể thoải mái sấy khô và tạo những kiểu tóc bạn thích.[3]

Lời khuyên

 • Tránh sử dụng các loại hóa chất cũng như các dụng cụ làm tóc sử dụng nhiệt một cách thường xuyên, vì chúng sẽ làm hỏng mái tóc của bạn và bạn sẽ phải sử dụng nhiều dầu xả hơn bình thường.
 • Sử dụng dầu xả ít nhất một lần một tuần. Không sử dụng quá nhiều hoặc dùng lên cả phần da đầu, đặc biệt là nếu tóc bạn thuộc loại tóc dầu.
 • Không chải tóc khi ướt, vì như vậy có thể làm tóc dễ bị gãy và tổn thương hơn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Đo Vòng eo của BạnĐo Vòng eo của Bạn
Cạo lông bộ phận sinh dục (Nam)Cạo lông bộ phận sinh dục (Nam)
Trở nên Hoàn hảoTrở nên Hoàn hảo
Sử dụng mặt nạ tócSử dụng mặt nạ tóc
Tạo dấu hôn giảTạo dấu hôn giả
Làm wax bằng đường
Làm cho gương mặt trông trẻ hơnLàm cho gương mặt trông trẻ hơn
Chăm sóc Hình xămChăm sóc Hình xăm
Chọn trang phục cho người có dáng quả táoChọn trang phục cho người có dáng quả táo
Khiến đôi chân to hơn (dành cho phụ nữ)Khiến đôi chân to hơn (dành cho phụ nữ)
Có Làn da Trắng Tự nhiênCách để Có Làn da Trắng: Các phương thuốc tự nhiên có lợi không?
Trở nên cá tínhTrở nên cá tính
Thoát khỏi tình trạng cương cứng không mong muốnThoát khỏi tình trạng cương cứng không mong muốn
Loại bỏ đốm thâm đen sau khi cạo lôngLoại bỏ đốm thâm đen sau khi cạo lông

Về bài wikiHow này

Gina Almona
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tạo mẫu tóc
Bài viết này đã được cùng viết bởi Gina Almona. Gina Almona là chủ sở hữu của Blo It Out, một tiệm làm tóc tại thành phố New York. Với hơn 20 năm kinh nghiệm huấn luyện làm đẹp, công việc của Gina đã được đăng trên các tạp chí People Magazine, Time Out New York và Queens Scene. Cô luôn tạo được nét mới mẻ trong ngành nghề của mình bằng cách thể hiện năng lực và tham gia vào các buổi trình diễn thương mại và hội thảo như International Beauty Show. Cô được đào tạo về mỹ dung học tại Trường Thẩm mỹ Long Island, Astoria. Bài viết này đã được xem 39.726 lần.
Trang này đã được đọc 39.726 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?