Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đang sở hữu máy tính xách tay Chromebook và muốn dùng làm màn hình thứ hai? Vì cổng HDMI duy nhất trên Chromebook là đầu ra nên nếu chỉ kết nối thôi thì chưa đủ để Chromebook hoạt động như một màn hình. Tuy vậy, có phần mềm cũng như ứng dụng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn từng bước để sử dụng Chromebook như màn hình bằng ứng dụng trả phí (Duet) và phần mềm miễn phí (spacedesk).

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Sử dụng Duet

 1. 1
  Tải phần mềm Duet dành cho máy tính và Chromebook. Trên máy tính Windows hoặc Mac, hãy tải phần mềm từ trang chủ của Duet.
  • Đối với Chromebooks, bạn cần tìm Duet trên Google Play và trả phí để sử dụng.
  • Mở tập tin cài đặt vừa tải xuống và tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt phần mềm.
  • Trong quá trình thiết lập phiên bản trên máy tính, bạn cần tạo tài khoản và chấp nhận với điều khoản dịch vụ. Sau đó, hãy sử dụng thông tin tài khoản vừa rồi để đăng nhập ứng dụng trên Chromebook.
 2. 2
  Nhấp vào Profile (Hồ sơ) trên cửa sổ Duet của máy tính. Tùy chọn này nằm trong khung bên trái cửa sổ.
 3. 3
  Tích vào ô "Screen Sharing Enabled" (Bật chia sẻ màn hình). Sau khi ô này được đánh dấu, tính năng chia sẻ màn hình sẽ được kích hoạt.
 4. 4
  Nhấp vào Android trên cửa sổ Duet của máy tính. Chromebook đuợc xem xét thuộc danh mục "Android", bạn có thể tìm thấy trong menu bên trái cửa sổ.
 5. 5
  Nhấp vào Air. Chromebook chỉ có thể kết nối không dây, vì thế bạn cần kiểm tra để chắc chắn rằng thẻ Air đang được chọn.
  • Cả máy tính và Chromebook đều phải kết nối với cùng mạng. Khi máy tính phát hiện ra Chromebook, thiết bị sẽ hiển thị trong danh sách "Discovered Devices" (Thiết bị đã phát hiện).
  • Ngay khi máy tính kết nối với Chromebook, màn hình của máy tính hiển thị qua cửa sổ Android trên Chromebook.
 6. 6
  Nhấp vào hình vuông trên cửa sổ Duet của Chromebook. Đây là biểu tượng phóng to, vì thế cửa sổ Duet sẽ hiển thị với kích thước đầy đủ trên toàn màn hình. Bạn sẽ có thể xem bản xem trước của màn hình máy tính trên toàn màn hình Chromebook chứ không còn là kích thước điện thoại.
 7. 7
  Nhấp vào tùy chọn Settings (Cài đặt) nằm trong khung bên trái cửa sổ Duet trên máy tính Windows/Mac.
 8. 8
  Nhấp vào Adjust Display Settings (Điều chỉnh cài đặt hiển thị). Tùy chọn này nằm bên phải cửa sổ, phía dưới tiêu đề "Device Connected" (Đã kết nối thiết bị).
 9. 9
  Tùy chỉnh cài đặt hiển thị. Tích vào ô "Mirror Display" (Màn hình phản chiếu) để phản chiếu chính xác nội dung trên màn hình máy tính Windows/Mac lên Chromebook. Ngoài ra, bạn cũng có thể chừa trống ô này nếu muốn sử dụng Chromebook như không gian mở rộng của màn hình máy tính. Như vậy, bạn có thể kéo nội dung trên màn hình chính và thả sang bên phải hoặc trái.
  • Bạn có thể điều chỉnh cài đặt Retina (chỉ trên macOS), Framerate (Tốc độ khung hình) và Quality (Chất lượng).
  • Khi tinh chỉnh xong các thiết lập, Chromebook sẽ có thể bắt đầu hoạt động như màn hình thứ hai của máy tính. Bạn cần đóng cửa sổ chương trình Duet trên máy tính Windows/Mac trước để có thể xem màn hình Chromebook và đóng ứng dụng.
  • Nếu gặp vấn đề khi kết nối Duet với Chromebook, có thể bạn cần chọn Connect to IP Manually (Kết nối qua địa chỉ IP theo cách thủ công). Để lấy địa chỉ IP của Chromebook, hãy đi đến Settings > Network on Chrome OS (Mạng trên Chrome OS) và nhấp vào mạng mà bạn đang kết nối. Phía cuối trang sẽ có dãy số với các dấu chấm nằm cạnh phần "IP Address" (Địa chỉ IP). Đây chính là địa chỉ IP mà bạn cần sao chép và dán vào trường Connect to IP Manually.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Sử dụng spacedesk

 1. 1
  Tải và cài đặt spacedesk trên máy tính Windows và Chromebook. Chương trình miễn phí này có sẵn dành cho Windows, Android và Chromebook.
  • Truy cập trang tải xuống spacedesk và tải phần mềm. Sau đó, nhấp vào tập tin vừa tải xuống để bắt đầu cài đặt. Bạn cần tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình này.
  • Đối với Chromebook, bạn có thể tìm spacedesk trên Google Play Store.
 2. 2
  Mở spacedesk trên Chromebook. Bạn cần chờ cho quá trình cài đặt trên máy tính Windows hoàn tất, sau đó mới tiến hành mở ứng dụng trên Chromebook.
 3. 3
  Nhấp vào biểu tượng dấu + trên Chromebook. Biểu tượng dấu cộng sẽ nằm giữa màn hình, cạnh dòng "Connect to Primary Machine" (Kết nối với máy chính).
 4. 4
  Nhập địa chỉ IP của máy tính Windows. Có nhiều cách thực hiện, nhưng đơn giản nhất chính là nhập câu hỏi "What is my IP?" hay "Địa chỉ IP của tôi là gì? " vào công cụ tìm kiếm (chẳng hạn như Google). Sau đó, nhập địa chỉ IP từ trong kết quả tìm kiếm vào hộp thoại trên màn hình.
  • Nhấp vào Add (Thêm) để tiếp tục.
  • Ngay lập tức, Chromebook sẽ phản chiếu màn hình của máy tính Windows. Nhưng nếu bạn muốn Chromebook hoạt động như màn hình mở rộng, hãy tiến hành bước tiếp theo.
   • Nhấp phải vào màn hình nền máy tính Windows và chọn Display Settings (Cài đặt hiển thị). Chọn Extend these Displays (Mở rộng các màn hình này) bên dưới tiêu đề "Display" rồi nhấp vào Apply (Áp dụng). Bây giờ, Chromebook sẽ trở thành màn hình mở rộng của máy tính Windows.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Kết nối tai nghe với máy tínhKết nối tai nghe với máy tính
Chạy tập tin HTML trên Visual Studio CodeChạy tập tin HTML trên Visual Studio Code
Scan tài liệu trên máy in CanonScan tài liệu trên máy in Canon
Sửa lỗi bàn phím nhập sai ký tựSửa lỗi bàn phím nhập sai ký tự
Thiết lập lại bàn phímThiết lập lại bàn phím
Kết nối bàn phím không dây với máy tínhKết nối bàn phím không dây với máy tính
Sạc pin sạc dự phòngSạc pin sạc dự phòng
Cài đặt Webcam cho Máy tính hoặc LaptopCài đặt Webcam cho Máy tính hoặc Laptop
Tháo Ổ cứng Máy vi tínhTháo Ổ cứng Máy vi tính
Thêm máy in HP vào mạng Wi FiThêm máy in HP vào mạng Wi Fi
Khởi động máy tính từ ổ cứng gắn ngoàiKhởi động máy tính từ ổ cứng gắn ngoài
Dùng thẻ nhớ SDDùng thẻ nhớ SD
Thay pin chuột không dây Magic MouseThay pin chuột không dây Magic Mouse
Phá hủy một ổ đĩa cứngPhá hủy một ổ đĩa cứng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Linh kiện Máy tính
Trang này đã được đọc 572 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo