Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng điện thoại làm micro bằng ứng dụng tích hợp sẵn hoặc tải về. Bạn có thể tìm được rất nhiều ứng dụng miễn phí và nhiều ứng dụng còn cho phép bạn dùng điện thoại làm micro trên máy tính.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Dùng điện thoại làm micro máy tính trên Windows

 1. 1
  Tải chương trình cài đặt trên máy tính cùng với ứng dụng di động. Đường dẫn tải WO Mic miễn phí dành cho Windows có trên trang web http://www.wirelessorange.com/womic/. Bạn cũng cần cài đặt trình điều khiển có trên trang đó và được tìm thấy bên dưới "Install device driver on PC" (Cài đặt trình điều khiển thiết bị trên máy tính).
  • Ứng dụng WO Mic miễn phí có trên Apple Store và Google Play Store. Mặc dù ứng dụng WO Mic phiên bản di động hoạt động trên điện thoại iPhone và Android, nhưng chương trình cài đặt trên máy tính chỉ sử dụng được trên máy tính Windows (hoặc Linux).
 2. 2
  Mở WO Mic trên điện thoại và máy tính. Ứng dụng này có biểu tượng micro và thường được tìm thấy trên màn hình chính, trong ngăn ứng dụng hoặc bằng việc tìm kiếm. Trên máy tính, bạn sẽ thấy chương trình vừa cài đặt hiển thị trong trình đơn Start.
 3. 3
 4. 4
  Chạm vào Transport (Chuyển) và chọn chế độ chuyển. Một trình đơn sẽ xuất hiện và bạn có thể chạm vào để chọn kết nối qua USB, WiFi hoặc Bluetooth. Kết nối qua USB là lựa chọn được khuyên dùng vì đây là kết nối mạnh nhất và có tỷ lệ bit cao nhất.[1]
  • Với lựa chọn USB, bạn cần kết nối điện thoại với máy tính qua cổng USB, rồi bật USB Debugging Mode (Chế độ gỡ lỗi USB) chỉ dành cho Android bằng cách tìm đến Settings (Cài đặt) > About (Giới thiệu) > Developer Options (Tùy chọn nhà phát triển).[2]
  • Với lựa chọn WiFi, hãy đảm bảo điện thoại của bạn nhận diện được kết nối mạng không dây của máy tính và đã kết nối mạng thành công. Màn hình chính của điện thoại luôn có biểu tượng WiFi nhỏ cho biết thiết bị đã có kết nối mạng.
  • Với Bluetooth, bạn cần đảm bảo Bluetooth đã được bật trên thiết bị. Bạn thường có thể bật hoặc tắt Bluetooth trên trình đơn "Settings" của điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng cần bật Bluetooth trên máy tính thông qua Control Panel hoặc trình đơn kết nối không dây. Hãy chờ thiết bị kết đôi với máy tính.
 5. 5
  Trở về màn hình chính của thiết bị di động. Bạn có thể dùng các nút điều khiển trên màn hình để trở về và đóng trình đơn. Bạn cũng có thể đóng ứng dụng và mở lại.
 6. 6
  Chạm vào biểu tượng bắt đầu trên ứng dụng di động. Bạn sẽ thấy biểu tượng này ở phía trên góc phải màn hình. Máy chủ liền khởi động.
  • Bây giờ bạn có thể đặt điện thoại xuống và thao tác trên máy tính.
 7. 7
  Nhấp vào thẻ Connection (Kết nối) trong chương trình WO Mic trên máy tính. Bạn sẽ thấy lựa chọn này ở phía trên góc trái cửa sổ chương trình.
 8. 8
  Nhấp vào Connect (Kết nối). Đây là lựa chọn đầu tiên trong trình đơn.
 9. 9
  Nhấp để chọn cách chuyển (kết nối). Bạn sẽ thấy danh sách các lựa chọn trong khung bên trái cửa sổ. Bạn cần chọn loại kết nối giống với lựa chọn trước đó.
 10. 10
  Chọn thông tin trong khung "Details" (Chi tiết). Bạn cần cung cấp vài thông số cho kết nối trước khi tiếp tục trừ khi bạn dùng kết nối USB, vì lựa chọn này không cần thêm thông tin nào khác.
 11. 11
  Nhấp vào Connect (Kết nối). Đây là lựa chọn ở bên dưới cửa sổ.
  • Bạn sẽ thấy trạng thái hiện tại (Connected (Đã kết nối), Disconnected (Đã ngắt kết nối)) và loại kết nối (USB, Bluetooth, Wi-Fi) trong khung ở bên dưới cửa sổ của chương trình trên máy tính.
  • Ngay khi quá trình kết nối thành công, âm thanh mà điện thoại thu được sẽ truyền sang máy tính. Nếu bạn muốn nghe âm thanh được thu bằng điện thoại, hãy vào Options (Tùy chọn) > Play in speaker (Phát loa) trên chương trình máy tính.[3]
  • Bạn có thể nhấp vào Connection (Kết nối) > Disconnect (Ngắt kết nối) trên máy tính hoặc chạm vào nút dừng trên điện thoại để ngắt kết nối và việc thu âm.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Dùng iPhone làm micro máy tính trên Mac

 1. 1
  Tải ứng dụng Microphone Live từ App Store trên iPhone. Đây là ứng dụng miễn phí và được đánh giá cao trên App Store.[4]
  • Tìm kiếm "Microphone Live" bằng thẻ tìm kiếm ở bên dưới màn hình. Ứng dụng này được phát triển bởi Von Bruno.
  • Đây là ứng dụng chỉ có trên App Store dành cho thiết bị Apple.
 2. 2
  Kết nối iPhone với Mac bằng USB. Bạn sẽ gắn một đầu cáp sạc của iPhone vào cổng sạc và gắn đầu còn lại vào cổng USB trên máy tính.[5]
 3. 3
  Mở Audio MIDI Setup trên Mac. Bạn có thể mở chương trình bằng cách nhấp vào biểu tượng Spotlight trong trình đơn, nhập "MIDI" rồi nhấp vào kết quả tìm kiếm đầu tiên là "Audio MIDI Setup".[6]
  • Nếu iPhone đã được kết nối và mở khóa màn hình, bạn sẽ thấy nó hiển thị như một lựa chọn trong khung bên trái.
 4. 4
  Nhấp vào Enable (Bật) bên dưới biểu tượng iPhone. Đây là lựa chọn trong khung bên trái cửa sổ.
 5. 5
  Mở System Preferences (Tùy chọn hệ thống). Bạn có thể nhấp vào biểu tượng bánh răng trong Dock hoặc nhấp vào biểu tượng Apple ở phía trên góc phải trình đơn, rồi nhấp vào System Preferences.[7]
 6. 6
  Nhấp vào Sound (Âm thanh). Bạn sẽ tìm được lựa chọn này tại hàng thứ hai với biểu tượng chiếc loa.
 7. 7
  Nhấp vào iPhone trong thẻ Input (Đầu vào). Nếu lựa chọn này đã được chọn, bạn không cần thực hiện thao tác.
 8. 8
  Mở ứng dụng Microphone Live trên iPhone. Đây là ứng dụng có biểu tượng micro trên nền màu xám thường được tìm thấy trên màn hình chính.
 9. 9
  Chạm vào nút nguồn ở giữa màn hình. Nút này sẽ chuyển từ màu đỏ sang xám cho biết đã được bật.
  • Chạm vào Front iPhone Mic (Micro iPhone trước) nếu lựa chọn này chưa được chọn ở bên dưới góc trái màn hình.[8]
  • Bạn có thể di chuyển ngón tay lên và xuống trên màn hình để điều chỉnh âm lượng của micro.
 10. 10
  Chạm vào No output (Không đầu ra) nếu đó là lựa chọn mà bạn thấy. Bỏ qua bước này nếu thông tin đã hiển thị đúng.
  • Chạm vào Dock Connector (Đầu nối dock) trong trình đơn vuốt lên.
  • Máy tính sẽ hiển thị mức đầu vào trên màn hình System Preferences cho biết âm thanh được thu bởi micro của iPhone.[9]
  • Bạn cần mở ứng dụng Microphone Live trên iPhone để nó hoạt động liên tục.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Sử dụng Android

 1. 1
  Tải và cài đặt Smart Recorder từ Google Play Store . Đây là chương trình miễn phí có quảng cáo, nhưng bạn có thể gỡ quảng cáo bằng cách trả phí Google Play Pass hàng tháng với mức phí $4.99/tháng. Bạn sẽ tìm được Google Play Store trên màn hình chính, trong ngăn ứng dụng hoặc bằng việc tìm kiếm.[10]
  • Nhập "Smart Recorder" vào thanh tìm kiếm ở phía trên màn hình và chạm vào kết quả tìm kiếm có nhà phát triển là "SmartMob". Chạm vào Install (Cài đặt) để tiếp tục.
  • Một số điện thoại Samsung với hệ điều hành Android 6.0 được cài đặt sẵn ứng dụng thu âm Samsung Voice Recorder. Bạn có thể dùng ứng dụng này thay cho Smart Recorder, nhưng Smart Recorder có nhiều nhận xét và đánh giá tốt hơn trên Google Play Store.[11]
 2. 2
  Mở Smart Recorder. Đây là ứng dụng có biểu tượng micro bên cạnh nút đỏ mà bạn có thể tìm thấy trên màn hình chính, trong ngăn ứng dụng hoặc bằng việc tìm kiếm.
 3. 3
  Chạm vào nút thu âm. Đó là nút tròn đỏ có biểu tượng micro ở bên trong.
  • Trong lần đầu tiên sử dụng Smart Recorder, bạn cần chạm vào Allow (Cho phép) để ứng dụng có thể truy cập các tập tin lưu trữ và micro để thu âm.
 4. 4
  Hướng micro của điện thoại về phía âm thanh cần thu. Trên hầu hết điện thoại thông minh, micro được đặt ở bên dưới màn hình điện thoại, gần với miệng của bạn. Để có kết quả tốt nhất, bạn sẽ đặt micro gần nguồn âm thanh (cách khoảng 2,5-5cm). Nếu bạn không thể đến gần,hãy hướng micro về phía âm thanh.
  • Nếu không gặp vấn đề về âm lượng (chẳng hạn như khi ở trong phòng yên tĩnh), bạn chỉ cần đặt điện thoại trên bàn ngay cạnh bạn với màn hình hướng lên.
 5. 5
  Chạm vào dấu chọn để dừng việc thu âm. Để dừng và lưu đoạn thu âm, bạn có thể chạm vào vòng tròn có dấu chọn ở bên dưới màn hình.
  • Nếu bạn muốn tạm dừng việc thu âm và bắt đầu lại sau, hãy chạm vào nút tròn có thời gian. Bạn sẽ thấy từ "Pause" (Tạm dừng) chuyển thành "Resume" (Tiếp tục) cho biết bạn có thể tiếp tục thu âm.
 6. 6
  Nghe lại đoạn thu âm (tùy chọn). Nếu muốn đảm bảo đoạn thu âm rõ ràng và không có tiếng ồn, bạn có thể chạm vào biểu tượng phát để nghe lại.
  • Bạn cũng có thể thay đổi tên của tập tin bằng cách chạm vào phần hiển thị tên mặc định (thường là "Recording 1" (Bản thu âm 1)).
  • Tập tin âm thanh đã được lưu và bạn sẽ tìm được nó bằng cách chạm vào Recordings (Bản thu âm) ở bên dưới góc trái màn hình chính của ứng dụng.
  • Việc chia sẻ bản thu âm được thực hiện bằng cách chạm vào Share (Chia sẻ) bên dưới phần nghe lại.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Sử dụng iPhone

 1. 1
  Mở Voice Memos. Đây là ứng dụng có biểu tượng sóng âm màu đỏ và trắng thường được tìm thấy trên màn hình chính hoặc trong thư mục Utilities (Tiện ích).[12]
 2. 2
  Chạm vào nút tròn. Bạn sẽ thấy nút thu âm ở bên dưới màn hình.
 3. 3
  Hướng điện thoại về phía âm thanh. Trên hầu hết điện thoại thông minh, micro được đặt bên dưới màn hình, gần với miệng của bạn. Để có kết quả tốt nhất, bạn sẽ đặt micro gần nguồn âm thanh (cách khoảng 2,5-5cm). Nếu bạn không thể đến gần, hãy hướng micro về phía âm thanh.
 4. 4
  Chạm vào biểu tượng dừng. Bạn sẽ thấy nút này ở bên dưới màn hình có nút thu âm.
  • Sau khi chạm vào biểu tượng dừng, đoạn thu âm của bạn liền được lưu lại. Bạn có thể chỉnh sửa nó bằng mọi thiết bị (chẳng hạn như iPad) được đăng nhập bằng Apple ID giống nhau.[13]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn không thể kết nối không dây với WO Mic, hãy đảm bảo cổng đầu ra TCP 8125 và cổng đầu vào UDP 8126 không bị chặn bởi chương trình Firewall. Bạn có thể tham khảo trang FAQ (Câu hỏi thường gặp) của WO Mic để được hỗ trợ thêm.[14]
 • Nếu muốn dùng ứng dụng thu được nhiều đoạn (thường hữu ích với nhạc sĩ), bạn có thể thử J4T Multitrack (trên Android) hoặc FourTrack (trên iOS). Hầu hết các chương trình thu nhiều đoạn âm thanh, bao gồm hai ứng dụng kể trên, đều có thu phí.
 • Bạn có thể tìm được nhiều ứng dụng micro khác với các chức năng đặc biệt, nhưng có quá nhiều ứng dụng thu âm tốt để liệt kê tại đây. Một vài lựa chọn chất lượng dành cho các mục đích sử dụng đặc thù như sau:
  • Chương trình Story Corps được thiết kế để thu âm những câu chuyện gia đình. Ứng dụng có thể thu âm suốt 45 phút và có các lựa chọn giúp người dùng dễ dàng chia sẻ và lưu trữ câu chuyện.
  • Chương trình Crowd Mics cho phép người dùng tham dự sự kiện đông người sử dụng điện thoại thông minh làm micro.[15]
  • Chương trình Voice Changer Plus (và ứng dụng tương tự) cho phép bạn điều chỉnh các đoạn ghi âm bằng hiệu ứng thú vị.[16]
 • Khi bạn thu âm, hãy lưu ý môi trường xung quanh và tiếng ồn. Đừng thu âm trong phòng trống, rộng lớn và có nhiều bề mặt cứng, vì các yếu tố này có thể tạo ra tiếng vang khó chịu trong bản thu âm. Các loại thảm, đồ nội thất mềm và chăn đều giúp làm giảm tiếng vang. Đừng thu âm khi xung quanh có tiếng ồn từ công trình xây dựng, tiếng máy cắt cỏ và tiếng máy bay vì những âm thanh này thường rất to trong bản thu âm. Bên cạnh đó, đừng thu âm ngoài trời. Kể cả khi không gian có vẻ yên tĩnh thì một làn gió nhẹ thổi qua cũng nghe như tiếng gió bão trong bản thu âm.
 • Nếu Voice Memos trên iPhone không hiệu quả, bạn có thể thử Voice Recorder.[17]

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhãn dán trái tim đen có ý nghĩa gìNhãn dán 🖤 (trái tim đen) có ý nghĩa gì?
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên AndroidNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên Android
Kết nối điện thoại với tai nghe BluetoothKết nối điện thoại với tai nghe Bluetooth
Tăng độ phân giải ảnh trên iPhone hoặc iPadTăng độ phân giải ảnh trên iPhone hoặc iPad
Sử dụng GrindrSử dụng Grindr
Thêm thẻ vào WalletThêm thẻ vào Wallet
Gửi Tin nhắn trên InstagramGửi Tin nhắn trên Instagram
Sử dụng ứng dụng năng suất ForestSử dụng ứng dụng năng suất Forest
Xóa hết ảnh trên iPhoneXóa hết ảnh trên iPhone
Gửi tin nhắn đến điện thoại qua emailGửi tin nhắn đến điện thoại qua email
Đăng lại Hình trên InstagramĐăng lại Hình trên Instagram
10 cách hay để đánh lừa bộ đếm bước chân trên điện thoại (không cần đi)10 cách hay để đánh lừa bộ đếm bước chân trên điện thoại (không cần đi)
Vì sao tai nghe Beats không hiển thị trong danh sách BluetoothVì sao tai nghe Beats không hiển thị trong danh sách Bluetooth và cách để khắc phục
Phát hiện điện thoại bị nghe lénPhát hiện điện thoại bị nghe lén
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.812 lần.
Trang này đã được đọc 3.812 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo