Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn muốn gắn móng tay giả nhưng không muốn dùng keo dán móng (hoặc khi bạn không có keo) thì hãy đọc bài viết này. Có nhiều cách mà bạn có thể dùng để gắn móng tay giả. Mặc dù các kỹ thuật này có thể không bền bằng keo nhưng đó là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn thích thay đổi kiểu móng thường xuyên hoặc muốn mang móng tay giả vào một dịp đặc biệt, nhưng không muốn phải mang móng giả cả tuần hay lâu hơn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Gắn móng tay giả bằng băng keo hai mặt

 1. 1
  Sử dụng miếng dán móng nếu bạn muốn móng dính chắc hơn. Một số thương hiệu móng tay giả bán kèm miếng dán thay cho keo. Các miếng dán hai mặt này đã được cắt vừa cho móng tay và có thể giữ móng nhiều ngày.[1]
  • Bạn cũng có thể tự mua miếng dán móng trực tuyến hay tại cửa hàng mỹ phẩm.

  Lời khuyên: Nếu bạn sợ miếng dán làm hỏng móng tay thì nên sơn trước một lớp sơn trong suốt hay lớp sơn lót!

 2. 2
  Chọn băng keo thời trang hai mặt để trang điểm móng tay tạm thời. Băng keo thời trang được thiết kế để bám dính vài giờ nhưng sẽ không gây hại cho da hay móng khi bạn gỡ ra. Bạn có thể dùng nó để dán móng giả trong một ngày.[2]
  • Đây là giải pháp tuyệt vời nếu bạn có buổi hẹn hò hay cần tham dự lễ cưới vào cuối tuần, nhưng phải tháo móng tay ra ngay sau đó để đi làm vào thứ hai!
  • Người ta thường dùng loại băng keo này để giữ váy quây. Nó sẽ được dán giữa vải và da bạn. Bạn có thể mua trực tuyến, tại cửa hàng bách hóa hay siêu thị.
  • Bạn cũng có thể dùng băng keo dán tóc giả hai mặt.
 3. 3
  Cắt băng keo cho vừa với móng tay nếu bạn dùng băng keo thời trang. Vì băng keo thời trang được bán theo cuộn nên bạn phải cắt ra từng miếng vừa với móng tay. Các ngón tay có kích thước móng khác nhau nên bạn phải cắt băng keo cho từng móng thay vì cắt cùng kích thước.
  • Nếu bạn thấy dễ thì nên xếp chồng 2 lớp băng keo và cắt ra 2 miếng một lúc. Ví dụ, nếu bạn đang đo cắt băng keo cho một ngón cái thì có thể cắt 2 miếng một lúc vì chúng nhiều khả năng có cùng kích thước.
 4. 4
  Vệ sinh và chuẩn bị móng tay. Rửa sạch tay và lau khô từng móng bằng bông gòn tẩy trang tẩm dung dịch tẩy sơn móng tay không chứa acetone. Bước này giúp loại bỏ bụi bẩn và dầu nhờn, đảm bảo băng keo dính chắc.
 5. 5
  Bóc lớp bảo vệ và dán băng keo lên móng tay. Khớp một miếng băng keo lên móng rồi bóc lớp bảo vệ trên một mặt của băng keo. Cẩn thận dán băng keo lên móng, sau đó miết ngón tay lên mặt trên (không dính) của băng keo để ép phẳng.
  • Nếu băng keo có nếp gấp hay bóng khí bên trong sau khi đã dán thì bạn cần tháo ra và dán miếng khác.
  • Mỗi lần bạn chỉ có thể dán một móng.
 6. 6
  Bóc lớp nhựa bảo vệ khỏi mặt trên băng keo. Sau khi dán băng keo lên móng, cẩn thận bóc lớp nhựa bảo vệ ở mặt trên. Bây giờ bạn không còn gì khác ngoài mặt băng keo đã bóc lớp bảo vệ.
  • Cẩn thận không chạm vào băng keo sau khi bạn đã bóc lớp bảo vệ cuối cùng.
 7. 7
  Bắt đầu dán móng giả tại vị trí giường móng. Xếp cạnh dưới của móng giả thẳng hàng với giường móng hay chân móng tự nhiên. Sau đó cẩn thận đặt móng giả lên trên băng keo. Ấn nhẹ móng trên băng keo để loại bỏ bọt khí bên trong và đảm bảo móng dính chắc.[3]
  • Keo sẽ dính tức thì và bạn không cần chờ móng khô.
 8. 8
  Dán các móng còn lại theo cách tương tự. Sau khi dán xong móng đầu tiên, bạn hãy dán phần còn lại của bộ móng. Có lẽ bạn cần luyện tập chút ít để bóc lớp bảo vệ băng keo ra sau khi đã dán gần xong bộ móng, nhưng bạn sẽ quen với việc này nếu sử dụng mặt trong ngón tay thay vì đầu ngón tay.
  • Đây là cách dán nhanh, nhất là khi bạn không có thời gian chờ khô!
 9. 9
  Bóc băng keo để lấy móng giả ra. Bạn có thể dễ dàng tháo móng giả được dán bằng băng keo. Cẩn thận và nhẹ nhàng bóc móng giả khỏi băng keo, sau đó loại bỏ băng keo khỏi móng tay thật.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Gắn móng giả bằng sơn móng tay trong suốt

 1. 1
  Chuẩn bị móng tay thật. Rửa sạch tay và dùng bình xịt hút ẩm xịt lên các móng tay. Nếu bạn không có bình xịt hút ẩm thì dùng dung dịch rửa sơn móng tay không chứa acetone. Đây là bước quan trọng để loại bỏ bụi bẩn và dầu nhờn, giúp sơn móng tay bám chắc hơn.
 2. 2
  Sử dụng sơn móng tay trong suốt quét lên mặt dưới móng giả. Lấy đủ sơn để tạo một lớp tương đối dày, nhưng không quá nhiều để sơn không rỏ xuống khi bạn dán. Lượng sơn bạn thường dùng để quét lên móng thật sẽ là hơi nhiều.
  • Bạn có thể dùng bất kỳ thương hiệu sơn móng tay trong suốt nào, thậm chí là loại có kim tuyến. Tuy nhiên, tránh dùng sơn có màu vì nó sẽ lộ ra nếu có một ít lem ra ngoài từ bên dưới móng khi bạn dán.
  • Hoặc bạn có thể quét sơn lên móng tay thật trước.
 3. 3
  Để sơn khô trong 15-30 giây. Đừng để sơn khô hoàn toàn nhưng hãy chờ vài giây trước khi dán móng giả. Khi sơn trở nên dinh dính thay vì ướt thì bạn sẽ dễ dán móng giả hơn.[4]
  • Nếu bạn dùng loại sơn khô nhanh thì không cần phải chờ, nhưng một số loại vẫn cần ít thời gian để trở nên dính. Bạn nên thí nghiệm với một móng trước rồi xem nên làm thế nào là tốt nhất!
  • Nếu sơn đã khô hoàn toàn thì bạn chỉ cần quét một lớp sơn khác. Nếu lớp sơn trở nên quá dày thì bạn lau sạch bằng tăm bông tẩm dung dịch tẩy sơn. Chờ cho móng tay khô hoàn toàn trước khi quét một lớp sơn khác.
 4. 4
  Dán móng giả và giữ móng cố định trong 30-60 giây. Khi sơn trở nên dính nhưng chưa khô, bạn hãy xếp cạnh dưới của móng giả thẳng hàng với giường móng. Ấn móng giả lên trên móng thật và giữ yên trong 30-60 giây để sơn khô.
  • Đừng để móng giả trượt qua lại trong khi bạn giữ bằng tay, nếu không sơn sẽ không thể hình thành liên kết chắc chắn với móng thật.
 5. 5
  Tiếp tục dán các móng còn lại và dán từng móng một. Vì bạn sẽ phải giữ cố định từng móng trong cả phút nên kỹ thuật này đòi hỏi sự kiên nhẫn. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành thì bạn sẽ có một bộ móng tay mới có thể dùng trong nhiều ngày!
  • Mặc dù bạn chỉ cần giữ cố định mỗi móng trong khoảng một phút nhưng sơn cần 1-2 giờ để khô hoàn toàn, do đó đừng ép hay kéo quá mạnh vào móng tay trong thời gian đó.[5]
 6. 6
  Nhúng móng tay trong dung dịch tẩy sơn để tháo móng giả. Để tháo móng giả dán bằng sơn móng thì bạn phải loại bỏ sơn. Rót dung dịch tẩy sơn vào một cái bát nông và nhúng móng tay vào đó trong 5-10 phút. Sau đó nhẹ nhàng bóc móng giả ra.
  • Đừng cố xé móng giả ra vì bạn sẽ bị đau và làm tổn hại móng thật.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Sử dụng sơn nền và keo sữa

 1. 1
  Lau sạch từng móng bằng dung dịch tẩy sơn. Đầu tiên bạn sẽ rửa sạch tay. Sau đó nhúng cục bông gòn vào dung dịch tẩy sơn và lau sạch từng móng. Hoặc bạn sẽ dùng bình xịt hút ẩm phun lên từng móng. Nếu bạn bỏ qua bước này thì bụi bẩn và dầu nhờn trên móng sẽ khiến sơn và keo không dính chặt.
 2. 2
  Quét sơn nền làm móng lên một móng tay. Sơn nền là lớp bảo vệ thường được sử dụng bên dưới sơn móng để kéo dài tuổi thọ của sơn móng. Nó làm kín móng tay nên dầu nhờn do móng tay sinh ra sẽ không ảnh hưởng đến khả năng giữ móng giả của keo.[6]
  • Sơn nền có thể trong suốt, hoặc có màu mờ đục như màu trắng, màu kem hay ánh hồng.
  • Vì bạn không được để sơn nền khô nên tốt nhất bạn chỉ làm việc với từng móng mỗi lần.

  Lời khuyên: Bạn không có thời gian ư? Hãy pha sơn nền với keo sữa trước và sơn cả hai thành phần này trong 1 lớp!

 3. 3
  Quét một lớp keo sữa trước khi sơn nền khô. Sử dụng cọ sơn móng hay cọ vẽ thủ công để quét một lớp keo sữa lên móng tay. Bạn nên dùng nhiều keo để phủ toàn bộ móng tay, nhưng không quá nhiều đến mức tràn qua các cạnh của móng.
  • Có lẽ bạn nên đổ keo vào một cái đĩa nông hay bát nhỏ để thuận tiện. Tuy nhiên, nếu muốn thì bạn vẫn có thể bóp trực tiếp từ lọ keo, sau đó quét thành một lớp đều.
 4. 4
  Ấn móng giả lên lớp keo và giữ yên trong 30-60 giây. Căn chỉnh móng giả thẳng hàng với móng thật và ấn nó vào vị trí. Ấn nhẹ tay và giữ yên trong 30 giây đến 1 phút để chờ keo khô.
  • Đừng để móng giả trượt qua lại trong khi keo chưa khô, vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến liên kết giữa keo và móng.
 5. 5
  Chờ keo khô trong 5 phút. Sau khi dán xong tất cả các móng, bạn hãy chờ 5 phút để keo khô hoàn toàn. Tránh để móng tay va chạm vào bất cứ thứ gì, đừng dùng tay kéo móng, và không để ướt móng trong khi keo đang khô.
  • Phương pháp này có thể giữ móng giả một ngày.
 6. 6
  Tháo móng giả bằng cách nhúng vào dung dịch tẩy sơn móng tay. Rót một ít dung dịch tẩy sơn vào chiếc đĩa nhỏ. Nhúng ngón tay vào dung dịch khoảng 10 phút rồi nhẹ nhàng tháo móng ra. Đừng bóc hay bẩy móng lên mà không nhúng vào dung dịch tẩy sơn trước để tránh làm hỏng móng thật.
  Quảng cáo

Những thứ bạn cần

Gắn móng tay giả bằng băng keo hai mặt

 • Dung dịch tẩy sơn móng tay hay bình xịt hút ẩm
 • Miếng dán móng hay băng keo thời trang 2 mặt
 • Kéo (tùy chọn)
 • Móng giả

Gắn móng giả bằng sơn móng tay trong suốt

 • Dung dịch tẩy sơn móng tay hay bình xịt hút ẩm
 • Móng giả
 • Sơn móng trong suốt
 • Tăm bông

Sử dụng sơn nền và keo sữa

 • Dung dịch tẩy sơn móng tay hay bình xịt hút ẩm
 • Sơn nền dùng cho móng tay
 • Keo sữa (loại học sinh dùng)
 • Cọ sơn móng tay nhỏ hay cọ vẽ thủ công
 • Đĩa nhỏ hay bát nhỏ (tùy chọn)
 • Móng giả

Lời khuyên

 • Nếu bạn muốn bày trò chơi cho trẻ em với các móng tay gắn tạm thì thử dùng keo dán khô để giữ móng.
 • Để tháo móng giả dán bằng băng keo thì bạn dùng một ít dầu dưỡng móng. Nhỏ một giọt vào đường viền dưới móng và chờ vài giây. Móng sẽ bung ra dễ dàng.[7]

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Tự tết tóc
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Tháo móng gel mà không cần acetone
Làm phai màu nhuộm trên tócLàm phai màu nhuộm trên tóc
Làm mỏng tócLàm mỏng tóc
Uốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốnUốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốn
Làm thẳng tóc cho namLàm thẳng tóc cho nam
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Marta Nagorska
Cùng viết bởi:
Kỹ thuật viên làm móng
Bài viết này đã được cùng viết bởi Marta Nagorska. Marta Nagorska là một kỹ thuật viên làm móng và blogger về nghệ thuật làm móng tại London. Cô điều hành một trang blog thành công tên là Furious Filer, tại đây cô cung cấp các tài liệu hướng dẫn chăm sóc móng và nghệ thuật làm móng nâng cao. Cô đã hành nghề làm móng trong hơn 5 năm. Cô tốt nghiệp đại học Northhampton với bằng khá chuyên ngành làm móng và kỹ thuật móng năm 2017. Bài viết này đã được xem 30.183 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 30.183 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo