Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Mỗi cung hoàng đạo có thương hiệu trí tuệ của riêng mình, nhưng những cung nào là nổi trội nhất? Có nhiều cách để đo lường khả năng nhận thức của các cung hoàng đạo vì có nhiều loại hình thông minh khác nhau - từ năng lực học thuật đến sự khôn ngoan trong đời sống hàng ngày. Sau đây là top 6 cung hoàng đạo thông minh nhất, được xếp hạng với cái nhìn toàn diện về lý do vì sao họ thông minh đến vậy!

Những điều bạn cần biết

 • Bảo Bình, Xử Nữ, Song Tử, Nhân Mã và Ma Kết là các cung hoàng đạo thông minh nhất.
 • Mỗi cung (và tất cả các cung khác) đều có những ưu điểm riêng làm nên nét độc đáo của mình. Một số có trí thông minh học thuật như Xử Nữ, trong khi số khác có tầm nhìn xa như Bảo Bình.
 • Một số cung có tư duy logic, khả năng tổ chức và sắp xếp như Ma Kết, số khác lại có đầu óc phiêu lưu và phóng khoáng như Nhân Mã.
 1. Bảo Bình có nhiều ý tưởng và luôn phấn đấu phát triển xã hội bằng những sáng kiến của mình. Dưới sự cai quản của sao Thiên Vương, Bảo Bình nổi tiếng với đầu óc phân tích sâu sắc, nhìn xa trông rộng và tư duy thoáng đạt. Khi đối diện với thách thức, họ luôn chủ động tìm những góc nhìn mới lạ và đề ra các giải pháp sáng tạo. Lối suy nghĩ táo bạo của cung này cũng khiến họ trở thành những người theo chủ nghĩa nhân đạo với ước mơ làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.[1]
  • Sao Thiên Vương là một hành tinh của sự đổi mới và khai sáng, do đó Bảo Bình không ngại thám hiểm những chân trời mới. Họ thường đi đầu trong các cuộc khám phá!
  • Bảo Bình đôi khi rất bướng bỉnh! Là một cung cố định, Bảo Bình thường chậm thay đổi ý kiến, trừ khi họ được nghe trình bày đầy đủ lý do để làm vậy.
  • Ngoài bản tính điềm tĩnh và đầu óc phân tích, Bảo Bình còn có một tiêu chuẩn đạo đức vững chắc và luôn mong muốn đem đến những điều tốt đẹp cho thế giới.
  Quảng cáo
 1. Xử Nữ là một người cầu toàn, nổi trội trong lĩnh vực học thuật và giao tiếp. Trí thông minh thực tiễn của Xử Nữ thì không cung nào sánh bằng; họ có tư duy sắc bén, tính hiếu kỳ và đạo đức làm việc mạnh mẽ. Điều này làm cho Xử Nữ trở thành nhà bác học lý tưởng; họ ham học hỏi và thích làm người giải quyết vấn đề. Được cai quản bởi sao Thủy, hành tinh của giao tiếp, Xử Nữ cũng rất giỏi chia sẻ ý tưởng và đưa ra lời khuyên cho những người khác.
  • Xử Nữ yêu thích giúp đỡ mọi người và tìm thấy niềm vui trong việc xử lý các vấn đề mà những người khác có thể né tránh. Với họ thì không có rắc rối nào mà không giải quyết được!
  • Xử Nữ không chỉ muốn học hỏi; họ còn muốn tìm ra căn nguyên của mọi vấn đề. Họ sẽ phân tích mọi chi tiết của sự việc cho đến khi biết tường tận mọi lẽ.
  • Nếu bạn có người thân quen là Xử Nữ thì đừng ngần ngại nhờ họ giúp đỡ hoặc xin lời khuyên. Họ sẽ xem đó là một lời tán thưởng khi bạn xem trọng ý kiến và ý tưởng của họ.
 1. Song Tử tò mò, giỏi ứng biến và nhanh trí nhất trong tất cả các cung hoàng đạo. Được cai quản bởi sao Thủy, hành tinh của tư duy và giao tiếp, Song Tử rất mạnh về các kỹ năng này! Họ luôn điềm tĩnh với những lập luận sắc sảo và khát khao học hỏi. Song Tử thích tìm hiểu về mọi thứ mỗi thứ một ít. Họ luôn tung hứng với các ý tưởng mới, và trí tò mò khiến họ trở thành một người "việc gì cũng biết".
  • Song Tử là một cung linh động, do đó họ rất linh hoạt và dễ thích ứng. Tuy nhiên, sự linh hoạt đó có thể khiến họ khó tập trung vào một mục tiêu; đôi khi họ bị mất tập trung khi gặp một việc nào đó mới mẻ.
  • Song Tử cũng nổi tiếng là vui tính và có khiếu hài hước. Các nghiên cứu cho thấy những người hóm hỉnh cũng có chỉ số thông minh cao.
  • Là một cung song sinh, Song Tử thường có tư duy đa chiều. Họ thích xem xét cả hai mặt của một sự việc và cực kỳ hứng thú với những cuộc tranh luận.
  Quảng cáo
 1. Bò Cạp có cái nhìn thấu đáo với tư duy tri giác tốt nhất trong các cung hoàng đạo. Là một cung nước dưới sự cai quản của sao Diêm Vương, hành tinh của sự biến đổi và bí ẩn, Bò Cạp sở hữu trí thông minh dựa trên sự sắc sảo cũng như khả năng nhận biết và diễn giải các chi tiết tinh tế. Họ có sức mạnh tinh thần tuyệt vời; quyền lực của họ nằm ở khả năng nhận thức về thể giới xung quanh và ứng biến dựa trên các thông tin mà họ tiếp thu được.
  • “Sức mạnh tinh thần” có nghĩa là sự kiên cường và khả năng vượt qua thách thức.
  • “Tư duy tri giác” nghĩa là tiếp nhận thông tin hình ảnh, diễn giải thông tin đó và vận dụng nó để giải quyết vấn đề. Bò Cạp mẫn cảm và tinh nhanh trong nhận thức trực giác; họ biết phải làm gì với các thông tin đã tiếp nhận được.
  • Bò Cạp có vẻ căng thẳng trong mắt mọi người vì họ dễ rơi vào lối suy nghĩ quá nhiều. Họ thường phân tích lại từng sự việc và các tương tác cho đến khi hiểu cặn kẽ.
 1. Nhân Mã là người có tư duy lý trí, quý trọng sự thật và sự hiểu biết hơn tất thảy mọi thứ. Là cung điềm đạm và triết lý nhất trong các cung lửa, Nhân Mã có thể tách cảm xúc ra khỏi tình huống và suy nghĩ một cách logic. Với bản tính phiêu lưu và tò mò, Nhân Mã thích học hỏi qua thực hành và kết hợp kiến thức đó vào đời sống thường nhật! Họ sống với các trải nghiệm mới mẻ và có tham vọng chu du khắp nơi để tìm những trải nghiệm đó.[2]
  • Dưới sự cai quản của sao Mộc, hành tinh của may mắn, của cải, kiến thức và khám phá, Nhân Mã có thiên hướng luôn tìm tòi và mở rộng tầm mắt.
  • Nhân Mã cũng là người có đầu óc cực kỳ cởi mở và có khả năng tiếp thu các ý tưởng mới mà không phán xét hoặc thiên kiến. Vì lẽ đó, họ thường có rất nhiều mối quan tâm và tìm kiếm sự hứng khởi trong các trải nghiệm mới mẻ, lý thú.
  • Tư duy triết lý của Nhân Mã cũng giúp họ nhìn thế giới rõ ràng hơn và tìm ra các ý tưởng có tầm nhìn xa để phát triển xã hội, tương tự như Bảo Bình.
  Quảng cáo
 1. Lối tư duy lý trí, chặt chẽ khiến cho Ma Kết trở thành một người ra quyết định thông minh. Là một cung đất chủ động, Ma Kết vừa là người dám nghĩ dám làm, vừa là người lên kế hoạch tài giỏi; họ có sự tự chủ, đạo đức nghề nghiệp và trí thông minh. Họ cũng hiếm khi bốc đồng hoặc liều lĩnh. Lối suy nghĩ điềm tĩnh và có tính toán giúp họ cân nhắc từng quyết định một cách kỹ lưỡng và luôn đi trước một bước trong cạnh tranh.[3]
  • Ma Kết được cai quản bởi sao Thổ, hành tinh của trách nhiệm và quyền lực. Lối suy nghĩ có kỷ luật khiến họ là một trong những cung đáng gờm nhất của hoàng đạo.
  • Ma Kết giỏi phân tích, bền bỉ và thiết thực, có khả năng học từ những sai lầm và thích nghi nhanh, và họ vận dụng khả năng đó để vượt lên trong cuộc sống!
  • Bản tính điềm đạm của Ma Kết khiến những người khác thường tìm đến họ để xin lời khuyên; họ thích giải quyết vấn đề và có xu hướng giữ vị trí dẫn đầu.

Bài viết wikiHow có liên quan

Xem Chỉ tayXem Chỉ tay
Quy đổi tên thành số trong thần số họcQuy đổi tên thành số trong thần số học
Ý nghĩa của con số thiên thần 555Ý nghĩa của con số thiên thần 555: Tình yêu, sự nghiệp, mối quan hệ linh hồn song sinh
Nguyền rủa người khácNguyền rủa người khác
Ý nghĩa của con số thiên thần 444Ý nghĩa của con số thiên thần 444: Tình yêu, công việc và những thông điệp khác
Xuất hồnXuất hồn
Hồi tưởng cuộc sống ở kiếp trướcHồi tưởng cuộc sống ở kiếp trước
Trở thành phù thủyTrở thành phù thủy
Xem đường chỉ tay hôn nhânXem đường chỉ tay hôn nhân: độ dài, độ cong và các đặc điểm riêng biệt
Ngứa bàn tay phải là điềm báo gìNgứa bàn tay phải là điềm báo gì?
Hoá giải Vận xuiHoá giải Vận xui
Sử dụng Tà thuậtSử dụng Tà thuật
Ý nghĩa của số thiên thần 1212Ý nghĩa của số thiên thần 1212: tình duyên, linh hồn song sinh và sự nghiệp
Trò chuyện với Người Cõi âmTrò chuyện với Người Cõi âm
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Tara Divina
Cùng viết bởi:
Nhà chiêm tinh học Vệ Đà
Bài viết này đã được cùng viết bởi Tara Divina. Tara Divina là nhà chiêm tinh học Vệ Đà sống tại California. Chiêm tinh học Vệ Đà là một nghệ thuật thiêng liêng đã có từ thời cổ xưa về năng lực tự thấu hiểu bản thân và khả năng tiên đoán. Với gần 10 năm kinh nghiệm, Tara đã đưa ra những tiên đoán để trả lời cho các câu hỏi lớn nhất của khách hàng về mối quan hệ, tiền bạc, mục đích cá nhân, nghề nghiệp và các quyết định quan trọng khác trong cuộc sống. Bài viết này đã được xem 23.972 lần.
Trang này đã được đọc 23.972 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo