Cách để Copy‐Paste Dùng Tổ hợp Phím tắt

Khi bạn thường xuyên phải thao tác trên máy tính, bạn sẽ muốn biết một vài phím tắt cơ bản để thao tác trở nên hiệu quả hơn. Dán (Paste) bằng tổ hợp phím là một thao tác quan trọng trong quá trình sao chép (Copy). Bạn có thể sử dụng thao tác này trên hầu hết các hệ điều hành và chương trình. Hãy xem bước 1 dưới đây để biết cách thực hiện.

Các bước

 1. 1
  Sao chép vào clipboard (vùng lưu trữ tạm thời). Trước khi dán, bạn cần sao chép một thứ gì đó. Bạn có thể sao chép gần như mọi thứ trên máy tính, từ văn bản, hình ảnh đến tệp tin (File) và thư mục (Folder). Bạn có thể bấm tổ hợp phím sau để sao chép: Ctrl+C trong hệ điều hành WindowsLinux hoặc Command+C trong hệ điều hành Mac OS X. Thứ mà bạn sao chép vẫn giữ nguyên vị trí và bản sao của nó đã sẵn sàng được dán vào vị trí khác.
  • Bạn có thể cắt (Cut) thay vì sao chép. Thao tác này sẽ di dời thứ cần cắt từ vị trí ban đầu sang vị trí mới. Tổ hợp phím tắt cho thao tác cắt là Ctrl+X trong hệ điều hành Windows, Linux Command+X trong hệ điều hành Mac OS X.
 2. 2
  Di chuyển con trỏ đến vị trí muốn dán. Khi bạn dán bằng tổ hợp phím, thứ mà bạn cần dán sẽ xuất hiện ở vị trí hiện tại của con trỏ. Nếu bạn muốn dán chữ, hãy chắc chắn rằng con trỏ đã nằm ở đúng vị trí trong văn bản. Nếu bạn dán tệp tin, hãy chắc chắn rằng bạn đang mở đúng cửa sổ.
 3. 3
  Thực hiện thao tác dán. Khi con trỏ đã ở đúng vị trí, hãy bấm tổ hợp phím tắt sau để dán: Ctrl+V hoặc Shift+Insert trong hệ điều hành WindowsLinux[1] hoặc Command+V trong hệ điều hành Mac OS X.[2] Thứ mà bạn cần dán sẽ xuất hiện ở vị trí con trỏ. Nếu bạn sao chép ệp tin thì nó sẽ xuất hiện ở cuối thư mục.
  • Trong trường hợp dán tệp, có thể bạn sẽ phải chờ một lúc để hoàn thành thao tác này, nhất là khi tệp có dung lượng lớn. Thanh tiến trình sẽ cho bạn thấy quá trình sao chép diễn ra trong bao lâu.
  Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: Office
Trang này đã được đọc 128.010 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo