Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi bạn thường xuyên phải thao tác trên máy tính, bạn sẽ muốn biết một vài phím tắt cơ bản để thao tác trở nên hiệu quả hơn. Dán (Paste) bằng tổ hợp phím là một thao tác quan trọng trong quá trình sao chép (Copy). Bạn có thể sử dụng thao tác này trên hầu hết các hệ điều hành và chương trình. Hãy xem bước 1 dưới đây để biết cách thực hiện.

Các bước

 1. 1
  Sao chép vào clipboard (vùng lưu trữ tạm thời). Trước khi dán, bạn cần sao chép một thứ gì đó. Bạn có thể sao chép gần như mọi thứ trên máy tính, từ văn bản, hình ảnh đến tệp tin (File) và thư mục (Folder). Bạn có thể bấm tổ hợp phím sau để sao chép: Ctrl+C trong hệ điều hành WindowsLinux hoặc Command+C trong hệ điều hành Mac OS X. Thứ mà bạn sao chép vẫn giữ nguyên vị trí và bản sao của nó đã sẵn sàng được dán vào vị trí khác.
  • Bạn có thể cắt (Cut) thay vì sao chép. Thao tác này sẽ di dời thứ cần cắt từ vị trí ban đầu sang vị trí mới. Tổ hợp phím tắt cho thao tác cắt là Ctrl+X trong hệ điều hành Windows, Linux Command+X trong hệ điều hành Mac OS X.
 2. 2
  Di chuyển con trỏ đến vị trí muốn dán. Khi bạn dán bằng tổ hợp phím, thứ mà bạn cần dán sẽ xuất hiện ở vị trí hiện tại của con trỏ. Nếu bạn muốn dán chữ, hãy chắc chắn rằng con trỏ đã nằm ở đúng vị trí trong văn bản. Nếu bạn dán tệp tin, hãy chắc chắn rằng bạn đang mở đúng cửa sổ.
 3. 3
  Thực hiện thao tác dán. Khi con trỏ đã ở đúng vị trí, hãy bấm tổ hợp phím tắt sau để dán: Ctrl+V hoặc Shift+Insert trong hệ điều hành WindowsLinux[1] hoặc Command+V trong hệ điều hành Mac OS X.[2] Thứ mà bạn cần dán sẽ xuất hiện ở vị trí con trỏ. Nếu bạn sao chép ệp tin thì nó sẽ xuất hiện ở cuối thư mục.
  • Trong trường hợp dán tệp, có thể bạn sẽ phải chờ một lúc để hoàn thành thao tác này, nhất là khi tệp có dung lượng lớn. Thanh tiến trình sẽ cho bạn thấy quá trình sao chép diễn ra trong bao lâu.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc MacNhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc Mac
Tạo ký hiệu x gạch ngang trên trong WordTạo ký hiệu x gạch ngang trên trong Word
Bỏ ẩn dòng trên Excel
Chuyển đổi Excel sang WordChuyển đổi Excel sang Word
Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007
Giảm dung lượng tập tin ExelGiảm dung lượng tập tin Exel
Bỏ ẩn cột trong ExcelBỏ ẩn cột trong Excel
Chỉnh sửa tài liệu Microsoft Word bằng Track ChangesChỉnh sửa tài liệu Microsoft Word bằng Track Changes
Sử dụng Microsoft AccessSử dụng Microsoft Access
Chuyển đổi Notepad sang ExcelChuyển đổi Notepad sang Excel
Xóa tiêu đề trang thứ haiXóa tiêu đề trang thứ hai
Vẽ biểu đồ trong ExcelVẽ biểu đồ trong Excel
Khoanh tròn số trong Microsoft WordKhoanh tròn số trong Microsoft Word
Gõ biểu tượng trên MacGõ biểu tượng trên Mac
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 198.624 lần.
Chuyên mục: Office
Trang này đã được đọc 198.624 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo