Khi bạn thường xuyên phải thao tác trên máy tính, bạn sẽ muốn biết một vài phím tắt cơ bản để thao tác trở nên hiệu quả hơn. Dán (Paste) bằng tổ hợp phím là một thao tác quan trọng trong quá trình sao chép (Copy). Bạn có thể sử dụng thao tác này trên hầu hết các hệ điều hành và chương trình. Hãy xem bước 1 dưới đây để biết cách thực hiện.

Các bước

 1. 1
  Sao chép vào clipboard (vùng lưu trữ tạm thời). Trước khi dán, bạn cần sao chép một thứ gì đó. Bạn có thể sao chép gần như mọi thứ trên máy tính, từ văn bản, hình ảnh đến tệp tin (File) và thư mục (Folder). Bạn có thể bấm tổ hợp phím sau để sao chép: Ctrl+C trong hệ điều hành WindowsLinux hoặc Command+C trong hệ điều hành Mac OS X. Thứ mà bạn sao chép vẫn giữ nguyên vị trí và bản sao của nó đã sẵn sàng được dán vào vị trí khác.
  • Bạn có thể cắt (Cut) thay vì sao chép. Thao tác này sẽ di dời thứ cần cắt từ vị trí ban đầu sang vị trí mới. Tổ hợp phím tắt cho thao tác cắt là Ctrl+X trong hệ điều hành Windows, Linux Command+X trong hệ điều hành Mac OS X.
 2. 2
  Di chuyển con trỏ đến vị trí muốn dán. Khi bạn dán bằng tổ hợp phím, thứ mà bạn cần dán sẽ xuất hiện ở vị trí hiện tại của con trỏ. Nếu bạn muốn dán chữ, hãy chắc chắn rằng con trỏ đã nằm ở đúng vị trí trong văn bản. Nếu bạn dán tệp tin, hãy chắc chắn rằng bạn đang mở đúng cửa sổ.
 3. 3
  Thực hiện thao tác dán. Khi con trỏ đã ở đúng vị trí, hãy bấm tổ hợp phím tắt sau để dán: Ctrl+V hoặc Shift+Insert trong hệ điều hành WindowsLinux[1] hoặc Command+V trong hệ điều hành Mac OS X.[2] Thứ mà bạn cần dán sẽ xuất hiện ở vị trí con trỏ. Nếu bạn sao chép ệp tin thì nó sẽ xuất hiện ở cuối thư mục.
  • Trong trường hợp dán tệp, có thể bạn sẽ phải chờ một lúc để hoàn thành thao tác này, nhất là khi tệp có dung lượng lớn. Thanh tiến trình sẽ cho bạn thấy quá trình sao chép diễn ra trong bao lâu.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Chuyển đổi Excel sang Word

Cách để

Tạo thiệp mời trên Microsoft Word

Cách để

Sử dụng Microsoft Access

Cách để

Bỏ ẩn dòng trên Excel

Cách để

Giảm dung lượng tập tin Exel

Cách để

Chỉnh sửa tài liệu Microsoft Word bằng Track Changes

Cách để

Bỏ ẩn cột trong Excel

Cách để

Gõ biểu tượng trên Mac

Cách để

Khoanh tròn số trong Microsoft Word

Cách để

Tạo cây gia phả trên Excel

Cách để

Vẽ biểu đồ trong Excel

Cách để

Cải thiện tốc độ đánh máy

Cách để

Tạo Biểu đồ đường trong Microsoft Excel

Cách để

Chèn đường thẳng trong Word
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 170.848 lần.
Chuyên mục: Office
Trang này đã được đọc 170.848 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo