Bạn nhận thấy một cô gái cứ nhìn chằm chằm vào mình và băn khoăn không biết điều này có nghĩa gì? Đừng lo! Nhìn đăm đăm thường là một dấu hiệu tốt trong chuyện hẹn hò và là lời gợi ý cho bạn tiến tới. Hãy đọc tiếp vì chúng tôi sẽ giải thích cho bạn các lý do khiến con gái nhìn bạn không rời mắt, kèm theo đó là cách để nhận biết từng trường hợp và cách phản hồi hợp lý!

Những điều bạn cần biết

 • Nếu cô ấy nhìn bạn với vẻ thân thiện hoặc đang xem bạn làm việc gì đó thú vị, cái nhìn chằm chằm có thể là dấu hiệu cô ấy muốn làm bạn với bạn.
 • Nếu cô ấy vừa nhìn sâu vào mắt bạn vừa mỉm cười và/hoặc chủ động chạm vào bạn, có thể là nàng thích bạn.
 • Nếu đó là cái nhìn trừng trừng, có lẽ cô ấy tức giận bạn hoặc một người nào đó.

1
Cô ấy cảm thấy bạn thú vị

 1. Có thể bạn có điểm độc đáo nào đó khiến cô ấy tò mò chứ không hẳn là tán tỉnh. Cô ấy có thể chú ý đến cách bạn nói chuyện, việc bạn đang làm hoặc phong cách thời trang tuyệt vời của bạn. Nếu thấy bạn thú vị, cô ấy sẽ dán mắt vào bất cứ điểm nào ở bạn mà cô ấy thấy cuốn hút - có nghĩa là chưa chắc cô ấy đã nhìn bạn với ánh mắt tán tỉnh hoặc cố gắng chạm ánh mắt bạn.[1] Con gái có thể nhìn bạn kiểu này vì:
  • Bạn đang trình diễn một kỹ năng mà cô ấy muốn học hoặc cảm thấy hấp dẫn, chẳng hạn như đang chinh phục một level của game nào đó hoặc đang vẽ phác thảo trong sổ tay.
  • Bạn đang kể một câu chuyện lý thú và đang ra điệu bộ để tạo thêm hiệu ứng mạnh mẽ.
  • Cô ấy không nghe rõ tiếng bạn nói nên phải chăm chú nhìn vào môi bạn để hiểu bạn nói gì.
  • Nếu cô ấy khen bạn, hãy cảm ơn và trò chuyện thân thiện với cô ấy (nếu muốn). Nếu không, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục việc đang làm.
  Quảng cáo

2
Cô ấy muốn nói chuyện và tìm hiểu thêm về bạn

 1. Cái nhìn chằm chằm trong cuộc trò chuyện là một dấu hiệu cho thấy cô ấy thấy bạn hấp dẫn. Khi hai người trò chuyện, bạn sẽ nhận thấy cô ấy cô ấy thường xuyên giao tiếp ánh mắt với bạn, mỉm cười và nghiêng về phía bạn. Thỉnh thoảng cô ấy có thể nhìn đi chỗ khác (đây là điều tự nhiên), nhưng sẽ chỉ một khoảnh khắc sau là đã quay trở lại nhìn vào mắt bạn. Điều này có nghĩa là nàng thích thú với cuộc trò chuyện và muốn tiếp tục nói chuyện với bạn![2]
  • Nếu muốn tiếp tục trò chuyện, cô ấy cũng sẽ lắng nghe chủ động, tức là hoàn toàn chú tâm vào bạn, chờ bạn nói hết ý trước khi trả lời và hỏi những câu hỏi tiếp nối.
  • Kể cho cô ấy nghe về bạn và tỏ ra là bạn cũng thích nàng bằng cách hỏi những câu hỏi mở giúp cho hai bạn biết thêm về nhau.

3
Cô ấy nói chuyện về bạn với bạn bè

 1. Con gái có thể nhìn chằm chằm khi đang nói chuyện với bạn bè về người mà cô ấy đang “say nắng”. Bạn có bạn bè hoặc người quen nào chung với cô ấy không? Cô ấy có thể thích bạn và muốn tâm sự với bạn bè. Nếu cô ấy cứ liên tục nhìn chằm chằm vào bạn hoặc liếc trộm bạn nhưng tránh giao tiếp bằng mắt (khi ở giữa đám bạn), rất có thể là cô ấy đang nói về bạn đấy.[3]
  • Cũng có thể cô ấy đang bàn tán về bạn khi nghe được điều gì đó về bạn và muốn kể cho bạn bè nghe.
  • Bạn có thể biết họ đang nói tốt hay xấu về bạn bằng cách nhìn vẻ mặt của họ. Cô gái có thể đang nói về người mình đang để ý nếu nàng mỉm cười và cười khúc khích với đám bạn. Ngược lại, có thể là đang có lời đồn tiêu cực về bạn nếu trông mặt họ có vẻ nghiêm trọng.
  Quảng cáo

4
Cô ấy liếc nhìn bạn

 1. Nếu cô ấy mỉm cười và chốc chốc lại liếc nhìn bạn thì đó thường là dấu hiệu của sự hấp dẫn. Khi một cô gái bị thu hút về phía bạn, nàng sẽ nhìn bạn với vẻ tán dương và có chủ ý - hy vọng là bạn sẽ nhận ra chứ không chỉ liếc trộm bạn mà không có ý định gì. Nàng cũng sẽ cố gắng bắt gặp ánh mắt của bạn và mỉm cười.
  • Nếu bạn thấy một cô gái liếc nhìn bạn, có thể là cô ấy đang phát tín hiệu muốn trò chuyện. Hãy tiến đến và tự giới thiệu, nhưng hãy nhớ tôn trọng không gian của cô ấy nếu hóa ra là cô ấy chỉ nhìn bạn một cách vô thức!

5
Nàng thích bạn.

 1. Ánh mắt nhìn có chủ ý và những đụng chạm nhỏ cố tình có nghĩa là nàng thích bạn đấy. Khi bắt đầu rung động với bạn (không chỉ là bị cuốn hút), cô ấy có thể cố gắng gợi ý cho bạn biết khi hai bạn gặp nhau. Con gái khi thích bạn sẽ giao tiếp ánh mắt với bạn và khẽ chạm vào cánh tay, khuỷu tay hoặc bàn tay của bạn khi trò chuyện.
  • Cô ấy cũng có thể hồi hộp thấy rõ, vì việc nói chuyện với người mình thầm thương thường gây cảm giác căng thẳng! Nếu bạn nhận thấy nàng nói nhanh và thốt ra những lời mà nàng không nói với những người khác, có lẽ là nàng đang “say nắng” bạn đấy.
  • Nếu bạn cũng thích cô ấy, hãy gửi đi vài tín hiệu cho biết rằng bạn cũng thích nàng. Thậm chí bạn có thể bày tỏ tình cảm ngay và mời cô ấy đi chơi nếu bạn tự tin là cả hai cùng có tình cảm với nhau.
  Quảng cáo

6
Cô ấy đang tán tỉnh bạn

 1. Con gái có thể dùng cái nhìn chằm chằm để gây sự chú ý và chờ xem bạn có cảm giác như cô ấy không. Khi tán tỉnh bạn, cô ấy sẽ tìm ánh mắt bạn và giữ cái nhìn đó; bạn có thể biết rằng nàng đang “thả thính” vì ánh nhìn của nàng sẽ nồng nàn và quyến rũ hơn cái liếc mắt bình thường. Cô ấy cũng có thể mân mê tóc, hất tóc ra sau hoặc xoắn tóc quanh ngón tay.
  • Nếu điều này xảy ra khi hai người đang trò chuyện, bạn cũng sẽ nhận thấy nàng mỉm cười và cười khúc khích với lời nói của bạn, thậm chí còn vui vẻ vỗ vai bạn khi bạn nói những câu tán tỉnh.
  • Để tán lại nàng, bạn hãy mạnh mẽ nhìn vào mắt nàng mà không nhìn đi chỗ khác. Cử chỉ này chuyển tải sự tự tin và hấp dẫn!

7
Nàng phải lòng bạn

 1. Con gái khi yêu sẽ rạng rỡ lên khi nàng nhìn bạn và hướng ánh mắt vào bạn một cách ngưỡng mộ. Nếu hai bạn đã là một đôi và bạn bắt gặp nàng nhìn bạn đăm đăm, có lẽ là vì bây giờ nó đã là bản năng thứ hai của nàng; nàng bị hút về phía bạn khi hai bạn ở bên nhau và chú tâm vào bạn nhiều hơn vào những người khác.[4] Các dấu hiệu cho biết nàng yêu bạn là:
  • Nàng sẽ bắt chước ngôn ngữ cơ thể của bạn. Khi hai người ở bên nhau, nàng sẽ làm theo bạn ngay sau khi bạn có cử chỉ nào đó.
  • Nàng mỉm cười nhiều hơn, và những nụ cười của nàng thường hướng về phía bạn.
  • Nàng sẽ thường xuyên giao tiếp bằng ánh mắt với bạn, ánh mắt nàng tỏa ra sự ấm áp, dịu dàng và yêu thương.
  • Nếu bạn cũng yêu nàng thì hãy cho nàng biết! Bạn cũng có thể bày tỏ tình yêu qua những cử chỉ trìu mến, đáp lại ánh mắt và nụ cười của nàng hoặc vòng tay ôm nàng và giữ nàng sát vào người bạn.
  Quảng cáo

8
Cô ấy nhớ đến ai đó khi nhìn thấy bạn

 1. Có thể bạn trông giống một người bạn hay người quen của cô ấy, thậm chí một người nổi tiếng mà cô ấy thích. Trong trường hợp này, bạn sẽ thấy cô ấy liếc nhìn bạn một cách vô thức trong vài giây với vẻ mặt ngờ ngợ như đã gặp bạn ở đâu đó. Cô ấy không cố gắng tìm ánh mắt bạn mà chỉ nhìn kỹ gương mặt bạn - và nếu thấy bạn chú ý, cô ấy có thể không nhìn bạn nữa.

9
Cô ấy chỉ nhìn bạn một cách vô thức

 1. Có thể cô ấy nhìn về phía bạn vì đang mải suy nghĩ. Khi đang mê mải hoặc lo lắng về điều gì đó với dòng suy nghĩ nội tâm, người ta thường nhìn vào một điểm nào đó trước mặt mà không thấy gì. Cô gái đang nhìn bạn nhưng không nhận thấy bạn có lẽ chỉ đang mải mơ mộng!
  • Bạn có thể cứ lờ đi khi có ai đó nhìn chằm chằm về phía bạn. Nếu muốn, bạn cũng có thể nhìn vào mắt cô gái đó xem cô ấy phản ứng ra sao. Nếu cô ấy lập tức nhìn đi chỗ khác thì có lẽ đó chỉ là cái nhìn vô thức.
  Quảng cáo

10
Cô ấy bực tức với bạn

 1. Có những cô gái thích dùng cái nhìn gây hấn thụ động để đối đầu với đối phương khi tức giận. Bạn có thể nhận thấy cô ấy trừng trừng nhìn bạn mà không có bất cứ nụ cười nào, vẻ mặt báo hiệu sự giận dữ hoặc khó chịu. Các dấu hiệu khác cho thấy cô ấy bực tức còn là sự im lặng hoặc những lời mỉa mai (đôi khi cố ý thô lỗ) khi nói chuyện với bạn.
  • Nếu bạn nghĩ cô ấy tức giận, hãy nghĩ xem vì sao và từ lúc nào cô ấy bắt đầu tỏ thái độ như vậy để tìm nguyên nhân nếu bạn không chắc. Có phải bạn đã vô tình làm điều gì đó làm cô ấy tổn thương, hay là đã có sự hiểu lầm nào đó?
  • Tiếp cận cô ấy và đề nghị một cuộc nói chuyện cởi mở. Nói rằng bạn muốn sửa chữa vấn đề và cùng nhau tìm ra giải pháp.

11
Cô ấy đang cố tình làm cho ai đó phát ghen

 1. Có người thích chơi trò đấu trí để khiến cho bạn bè hoặc người mà họ đang để mắt đến phải chú ý. Những cô gái chơi trò này sẽ nhìn chằm chằm vào bạn để thu hút sự chú ý của bạn nhưng mắt lại liếc sang người mà họ đang trêu tức để xem người kia có thấy không. Nếu bạn cảm thấy một cô gái đang cố tình làm cho ai đó ghen, hãy nghe bản năng mách bảo và tránh xa cô ấy ra!
  • Để ý đến những dấu hiệu khác nữa. Nếu cô ấy chỉ đùa giỡn với cảm xúc của bạn để khiến người khác ghen, có lẽ cô ấy sẽ không hứa hẹn gì nhiều và sẽ tránh chia sẻ cảm xúc, ngay cả khi hai bạn hẹn hò với nhau.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Làm một bài phát biểu cám ơnLàm một bài phát biểu cám ơn
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Đưa ra câu hỏi mởĐưa ra câu hỏi mở
Nhắn tin hỏi thăm người ốmCách để nhắn tin hỏi thăm, động viên người ốm
Đáp lại Lời khenĐáp lại Lời khen
8 bước đơn giản để mượn hoặc đòi tiền qua tin nhắn8 bước đơn giản để mượn hoặc đòi tiền qua tin nhắn
Từ chối ai đó mà không khiến họ bị tổn thươngTừ chối ai đó mà không khiến họ bị tổn thương
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Joshua Pompey
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Joshua Pompey. Joshua Pompey là chuyên gia tư vấn tình cảm với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng trong thế giới hẹn hò trực tuyến. Joshua đã điều hành công ty tư vấn tình cảm của mình từ năm 2009 với tỷ lệ thành công là 99%. Công việc của ông đã được đăng trên kênh CNBC, Good Morning America, Wired và Refinery29 và ông được xem là chuyên gia tư vấn tình cảm trực tuyến giỏi nhất thế giới.
Chuyên mục: Giao tiếp xã hội
Trang này đã được đọc 810 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo