Bạn có thể dễ dàng ghi lại bất kỳ thứ gì, từ bài hát đến một bài nói truyền cảm hứng hay một đoạn hài kịch vui nhộn bằng cách chuyển đổi video YouTube và lưu lại dưới dạng tập tin MP3. Có thể làm điều đó bằng nhiều cách: website chuyển đổi là lựa chọn phù hợp nếu bạn không muốn tải về bất kỳ phần mềm nào, tuy nhiên, nếu không bận tâm đến việc tải về, tiện ích mở rộng và phần mềm chuyển đổi cũng là lựa chọn không tồi. Đó thật sự chỉ là vấn đề sở thích, bởi cả ba phương pháp đều cho tập tin MP3 có chất lượng tương đồng.

Phương pháp 1 của 3:
Sử dụng website chuyển đổi

 1. 1
  Vào YouTube và tìm video mà bạn muốn chuyển đổi.
 2. 2
  Chạy video. Việc đảm bảo bạn đang ở trang video và video đang được mở/chạy là rất quan trọng: bằng cách đó, đường dẫn chính xác của video sẽ được hiển thị trên thanh địa chỉ.
 3. 3
  Chép URL của video từ thanh địa chỉ. Để chép URL của video, hãy vào thanh địa chỉ (nằm ở phía trên, chính giữa của cửa sổ trình duyệt), đánh dấu URL, nhấp chuột phải và chọn “copy” (sao chép) hoặc bấm tổ hợp phím ctrl+c (trên PC) hay command+c (trên máy Mac).
 4. 4
  Tìm website chuyển đổi từ YouTube sang MP3. Mở tab (thẻ) hay cửa sổ trình duyệt mới và gõ “Chuyển đổi từ YouTube sang MP3” vào trường tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm của bạn. Nhiều khả năng vô số website sẽ được trả về. Chất lượng MP3 có thể sẽ không đồng nhất, tùy vào trang mà bạn dùng. Hẳn là bạn sẽ tìm được gì đó ổn và miễn phí. Bởi những trang này không ngừng thay đổi, tốt nhất bạn nên tìm đọc nhận xét mới để có lựa chọn phù hợp.
  • Khi yêu cầu trả phí dịch vụ, đó thậm chí có thể là một trang lừa đảo: tốt nhất bạn nên thử trang khác không tính phí.
  • Cẩn thận khi chọn trang chuyển đổi để không kết thúc với một trang lừa đảo. Trước khi vào trang đó, hãy tìm trên mạng tên của nó xem có kết quả trả về tiêu cực nào không. [1]
  • Một điều khác có thể làm khi không chắc liệu một website có an toàn hay không là đánh “https://google.com/safebrowsing/diagnostic?site=“ cùng địa chỉ website mà bạn đang cân nhắc mở vào trình duyệt. [2]
 5. 5
  Dán URL vào trường phù hợp trên website chuyển đổi. Một khi đã chọn được trang để sử dụng, hãy mở nó và dán URL video YouTube vào trường thích hợp – vị trí chính xác và vẻ ngoài của trường này sẽ không đồng nhất, tùy vào từng website. Tuy nhiên, hẳn là sẽ rất dễ nhận ra. Nếu không phải vậy, hãy truy cập vào trang Help (Trợ giúp) để có chỉ dẫn chi tiết.
  • Để dán URL, nhấp chuột phải và chọn “paste” (dán) hoặc nhấn ctrl+v (trên PC) hay command+v (trên Mac).
 6. 6
  Nhấn "convert" (chuyển đổi). Một khi đã dán URL video YouTube vào ô phù hợp trên website chuyển đổi, hãy nhấn nút “convert”. Nút này có thể được đặt tên khác (chẳng hạn như “Start” – Bắt đầu, hay “Go” - Đi), nhưng nó sẽ khá dễ để nhận biết. Nếu không phải vậy, hãy tìm chỉ dẫn trên trang Trợ giúp.
 7. 7
  Chờ tập tin được chuyển đổi. Tùy vào kết nối mạng và kích thước tập tin video YouTube, quá trình chuyển đổi có thể kéo dài từ 30 giây cho đến vài phút.
 8. 8
  Tải tập tin đã được chuyển đổi. Khi đã chuyển video YouTube thành tập tin MP3 xong, website sẽ cho bạn tùy chọn nhấn vào nút “download” (tải). Hãy nhấn vào đó để tải tập tin về máy vi tính của bạn.
 9. 9
  Tìm tập tin trong thư mục “Downloads” (Tải về) của bạn. Trừ khi có chỉ định khác về vị trí tải về, nhiều khả năng tập tin sẽ được tải về thư mục này.
 10. 10
  Chạy tập tin MP3 và thưởng thức! Một khi đã tải tập tin về máy, bạn có thể mở và nghe nó bằng chương trình chơi nhạc (chẳng hạn như Windows Media Player hay iTunes) và/hoặc thêm nó vào thư viện nhạc của bạn.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Sử dụng tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt

 1. 1
  Gõ “Tiện ích trình duyệt mở rộng chuyển đổi YouTube thành MP3” vào công cụ tìm kiếm của bạn. Danh sách tiện ích mở rộng – còn được gọi là “add-ons” – sẽ được trả về và bạn có thể lựa chọn từ đó. Để có kết quả tìm kiếm cụ thể hơn, hãy bao gồm tên trình duyệt cụ thể của bạn khi tìm.
  • Chẳng hạn như, nếu đang dùng Safari, hãy gõ “Tiện ích trình duyệt mở rộng chuyển đổi YouTube thành MP3 Safari” vào công cụ tìm kiếm.
 2. 2
  Chọn một tiện ích mở rộng. Nhiều khả năng sẽ có vô số tiện ích để bạn chọn và nhiều trong số đó là miễn phí. Chúng có thể sẽ không đồng nhất về tính dễ sử dụng, chất lượng MP3 và mức riêng tư (nghĩa là không có phần mềm gián điệp). Để chắc rằng bạn đang chọn được một tiện ích mở rộng có tiếng và chất lượng cao, hãy gõ tên của nó và từ “nhận xét” trên công cụ tìm kiếm để xem những người khác nói gì về nó.
  • Rút cục thì bạn muốn gì đó không làm chậm trình duyệt quá nhiều và sẽ không cài bất kỳ phần mềm độc hại hay phần mềm không mong muốn nào vào máy tính của bạn.
  • Dấu hiệu cho thấy bạn đã tải về phần mềm độc hại bao gồm quảng cáo và thư rác tự bật, trang chủ chuyển thành trang mà bạn không biết và bị điều hướng đến những trang khác lạ.[3]
 3. 3
  Tải tiện ích mở rộng. Nhiều tiện ích trình duyệt mở rộng có nhiều phiên bản dành cho những trình duyệt khác nhau. Hãy chắc rằng bạn đã tải đúng tiện ích mở rộng cho trình duyệt của mình – bao gồm việc phiên bản trình duyệt tương thích với tiện ích mở rộng.
  • Quá trình kiểm tra phiên bản trình duyệt không đồng nhất giữa các hệ điều hành (Windows, Mac hay Linux) và giữa các loại trình duyệt mà bạn đang sử dụng. Nếu không rõ cách kiểm tra, hãy gõ “cách kiểm tra phiên bản <tên trình duyệt> <tên hệ điều hành>” vào công cụ tìm kiếm của bạn. [4]
  • Chẳng hạn như với Safari trên máy Mac, hãy chắc rằng cửa sổ trình duyệt đang được mở và nhấp chuột vào từ “Safari” nằm kế bên biểu tượng quả táo và ở góc trên bên trái màn hình. Một trình đơn sẽ được thả xuống và bạn sẽ chọn tùy chọn đầu tiên “About Safari” (Thông tin về Safari) từ trình đơn này. Một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện với thông tin chi tiết về trình duyệt – bao gồm cả số phiên bản.
 4. 4
  Làm theo hướng dẫn cài đặt. Nhấp vào “download” trên trang tiện ích để bắt đầu quá trình cài đặt. Sẽ có sự khác biệt đôi chút trong quá trình cài đặt của những tiện ích cụ thể, do đó, hãy làm theo hướng dẫn của trợ lý cài đặt.
  • Cài xong, có thể bạn sẽ phải khởi động lại trình duyệt. Do đó, hãy chắc rằng bạn đã đánh dấu hay ghi lại những trang mà bạn đang mở và muốn trở lại.
 5. 5
  Vào YouTube và tìm video bạn muốn chuyển sang MP3. Lúc này, tiện ích mở rộng hẳn sẽ xuất hiện ở đâu đó gần video – nhiều khả năng nó sẽ xuất hiện ở trên hay dưới video. Tuy nhiên, một số tiện ích mở rộng cũng xuất hiện ở góc trên bên phải của video.
  • Nếu gặp khó khăn trong việc tìm tiện ích mở rộng, hãy vào trang của tiện ích mở rộng đó (là trang mà bạn đã tải chúng) và đọc hướng dẫn/nhìn vào hình chụp màn hình để xác định nơi nút tiện ích mở rộng sẽ xuất hiện trên trang video YouTube.
 6. 6
  Chuyển video sang MP3. Nhấp chuột vào nút tiện ích mở rộng để chuyển video thành MP3. Tập tin MP3 từ video sẽ được tải về máy tính của bạn.
 7. 7
  Tìm tập tin trên thư mục “Downloads” của bạn. Trừ khi chỉ định vị trí tải về khác, nhiều khả năng tiện ích mở rộng sẽ tải tập tin MP3 về thư mục này. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng sẽ là như vậy.
  • Nếu không chắc tập tin được tải về đâu, hãy tham khảo hướng dẫn trên trang của tiện ích mở rộng. Một tiện ích mở rộng tốt hẳn phải có một trang trợ giúp đáng tin cậy.
 8. 8
  Mở tập tin MP3 và thưởng thức. Khi đã tải tập tin MP3 về, bạn có thể mở và nghe nó bằng chương trình chơi nhạc (chẳng hạn như Windows Media Player hay iTunes) và/hoặc thêm nó vào thư viện nhạc.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Sử dụng phần mềm chuyển đổi

 1. 1
  Gõ “Phần mềm chuyển YouTube thành MP3” vào công cụ tìm kiếm của trình duyệt. Danh sách những phần mềm chuyển YouTube thành MP3 mà bạn có thể tải về máy tính sẽ xuất hiện.
 2. 2
  Chọn một chương trình. Một danh sách dài các chương trình chuyển đổi sẽ được trả về và phần nhiều trong số đó là miễn phí. Những chương trình này không đồng nhất về độ dễ sử dụng, chất lượng MP3 cũng như mức riêng tư. Để chắc rằng phần mềm đang chọn có tiếng và chất lượng cao, hãy gõ tên của nó cùng “nhận xét” vào công cụ tìm kiếm để xem những người khác nói gì về nó.
  • Rút cục thì bạn muốn một thứ gì đó không làm chậm máy tính hay bất kỳ điều gì có hại như phần mềm độc hại hay vi-rút bị nhiễm vào máy tính.
   • Dấu hiệu cho thấy bạn đã tải phải phần mềm độc hại bao gồm quảng cáo và thư rác tự xuất hiện, trang chủ chuyển thành trang mà bạn không biết và bạn bị điều hướng đến những trang khác lạ. [5]
 3. 3
  Tải chương trình. Nhiều khả năng sẽ có vài phiên bản khác nhau cho những hệ điều hành khác nhau. Hãy chắc là bạn đã tải đúng phiên bản phần mềm dành cho hệ điều hành của bạn.
  • Bạn cũng nên đảm bảo rằng phần mềm tương thích với phiên bản hệ điều hành. Nếu không rõ cách kiểm tra phiên bản hệ điều hành đang sử dụng, hãy gõ “cách kiểm tra phiên bản <tên hệ điều hành>” vào công cụ tìm kiếm.
  • Chẳng hạn như để kiểm tra hệ điều hành Mac đang được sử dụng là gì, nhấp chuột vào biểu tượng quả táo nằm ở góc trên bên trái của màn hình. Một trình đơn sẽ được thả xuống và ở đây, ta chọn tùy chọn đầu tiên: “About this Mac” (Thông tin về máy Mac này). Một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện và liệt kê thông tin chi tiết về máy tính của bạn, bao gồm thông tin về hệ điều hành (OS X) và phiên bản mà bạn đang sử dụng.
 4. 4
  Tải phần mềm chuyển đổi. Nhấp vào nút “download” trên website của phần mềm để bắt đầu quá trình cài đặt. Mỗi chương trình đều có quá trình cài đặt riêng, vì vậy, hãy làm theo chỉ dẫn của trợ lý cài đặt.
  • Trong quá trình cài đặt, có thể bạn sẽ được đề nghị tải một số phần mềm hay thanh công cụ khác không nằm trong phần mềm chuyển đổi. Nhiều khả năng bạn không muốn có chúng trên máy tính và thường thì bạn có thể tránh tải những phần này chỉ đơn giản bằng cách bỏ chọn ở các ô tùy chọn trong quá trình cài đặt.
  • Cài đặt xong, có thể bạn sẽ phải khởi động lại máy tính. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã lưu mọi thứ muốn lưu trước khi bắt đầu.
 5. 5
  Vào YouTube và tìm video mà bạn muốn chuyển thành MP3.
 6. 6
  Chép URL của video. Để chép URL của video, vào thanh địa chỉ (ở phía trên, chính giữa cửa sổ trình duyệt), đánh dấu url, nhấp chuột phải và chọn “copy” hoặc nhấn ctrl+c (trên PC) hay command+c (trên máy Mac).
 7. 7
  Dán URL vào phần mềm chuyển đổi. Mở chương trình chuyển đổi và dán URL vào hộp phù hợp (Nhiều khả năng nó sẽ ghi “paste URL” (dán URL) hay gì đó tương tự). Để dán, nhấp chuột phải và chọn “paste”, hoặc nhấn ctrl+v (trên PC) hay command+v (trên Mac).
 8. 8
  Chọn chất lượng tải. Nhiều khả năng phần mềm chuyển đổi sẽ cho bạn một vài tùy chọn tải. Chất lượng càng cao, tập tin càng lớn và nó sẽ chiếm dụng nhiều không gian trên đĩa cứng hơn. Mặt khác, nó nghe cũng sẽ hay hơn.
  • Bạn luôn có thể quay lại và tải phiên bản tập tin có chất lượng cao hơn đơn giản bằng cách lặp lại quá trình tải và chọn chất lượng cao hơn. Đừng ngại thử nghiệm với kích thước tập tin để xác định đâu là kích thước phù hợp nhất với bạn.
 9. 9
  Đảm bảo rằng tập tin được đặt tên phù hợp. Một số chương trình chuyển đổi sẽ tự điền thông tin bài hát như nhạc sĩ, tên bài hát, album, ngày phát hành. Hãy kiểm tra để chắc là chúng đã đúng trước khi nhấn “download” hay “convert” trên chương trình chuyển đổi.
 10. 10
  Chọn thư mục tải về. Nhìn chung tập tin MP3 mặc định được tải về thư mục “Music” (Nhạc). Hãy kiểm tra lại để chắc rằng tập tin MP3 sẽ được lưu tại nơi bạn muốn bằng cách vào thư mục “preferences” (tùy chọn) hay “tools > options” (công cụ > tùy chọn) của chương trình chuyển đổi và đảm bảo rằng “output” (đầu ra) được lưu ở thư mục mà bạn chọn.
 11. 11
  Tải tập tin. Một khi đã chọn tập tin, chất lượng và thư mục tải về, bạn đã sẵn sàng để tải video. Chương trình chuyển đổi sẽ tải video từ YouTube và rồi chuyển nó thành tập tin MP3. Trừ khi bạn đang tải gì đó dài hơn một bài hát, chẳng hạn như bài thuyết trình dài một giờ đồng hồ, cả quá trình sẽ không kéo dài quá vài phút.
 12. 12
  Chạy tập tin của bạn. Khi đã tải xong, bạn có thể tìm tập tin MP3 ở thư mục đã định từ trước. Lúc này, bạn có thể chạy nó bằng chương trình chơi nhạc (chẳng hạn như Windows Media Player hay iTunes) và/hoặc thêm nó vào thư viện nhạc của bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Một số video, chẳng hạn như video âm nhạc của những bài hát nổi tiếng, có bản quyền, sẽ chặn chương trình tải và chuyển đổi. Nếu gặp khó khăn trong việc tải bài hát từ video nào đó, hãy thử tìm tiếp để xem liệu bạn có thể tìm được phiên bản khác cho phép tải của bài hát ấy hay không.
 • Khi chép đường dẫn video, hãy chắc rằng bạn đang ở đúng trang video và video đang được mở/chạy. Như vậy, đường dẫn đúng sẽ nằm ở thanh địa chỉ khi bạn sao chép nó.
 • Nếu sau khi cài đặt tiện ích mở rộng hay phần mềm chuyển đổi, bạn nhận thấy có gì đó không mong muốn đã được thêm vào máy tính, hãy tham khảo thêm các bài viết để loại bỏ chúng.

Cảnh báo

 • Không giống như sử dụng torrent, hiện nay, tải và chuyển video YouTube thành MP3 không phải là điều mà bạn có thể bị phạt về mặt pháp luật. Dù vậy, tải bài hát có bản quyền từ video lại nằm ở ranh giới không rõ ràng.[6] Nghĩa là, tại thời điểm này, nó là biện pháp thay thế an toàn hơn so với sử dụng torent (trong việc tải bất hợp pháp).
 • Tập tin MP3 được chuyển từ YouTube có chất lượng không cao. Nếu thật sự muốn tập tin chất lượng cao, hãy cân nhắc mua chúng từ cửa hàng bán lẻ trực tuyến (chẳng hạn như Amazon hay iTunes) hoặc mua trực tiếp từ website của nghệ sĩ.
 • Hãy chắc là bạn không tải nội dung nằm dưới quyền kiểm soát của những Đơn vị nắm Quyền Sở hữu Trí tuệ - những đơn vị luôn tích cực tìm kiếm những khoản bồi thường thiệt hại có tính trừng phạt đối với nội dung của họ. Nghĩa là, một số công ty sẽ tích cực theo đuổi bạn về mặt pháp lý vì đã tải nội dung của họ. Họ có mọi quyền yêu cầu YouTube cung cấp địa chỉ IP của người tải. Và Youtube có mọi nghĩa vụ phải xuất trình những địa chỉ IP đó. Đừng bao giờ tải thứ gì mà bạn không có được sự cho phép rõ ràng từ chủ sở hữu trước khi tiến hành tải.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Bỏ chặn Ai đó trên Facebook

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động

Cách để

Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách để

Đặt ảnh về chế độ riêng tư trên Facebook

Cách để

Đào Bitcoin

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay

Cách để

Nhận biết chàng trai thích bạn trên Internet

Cách để

Tải nhạc từ Spotify
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.594 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 4.594 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo