Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn muốn lưu trang web về để xem lại khi ngoại tuyến hay cần một bản sao để có thể dễ dàng chia sẻ cho người khác hoặc gửi đến máy in thì thao tác chuyển đổi website thành tập tin PDF sẽ giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Chrome và Safari đều đi kèm với công cụ tạo tập tin PDF, nhưng nếu bạn sử dụng Firefox hoặc Internet Explorer thì bạn sẽ cần thêm phần mềm. Ngoài ra, Adobe Acrobat cũng cung cấp những tùy chọn chụp trang web toàn diện nhất (nếu bạn có quyền truy cập).

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Trên Chrome

 1. 1
  Mở trang mà bạn muốn chuyển thành tập tin PDF. Khi tạo tập tin PDF của một trang web, một số yếu tố có thể tự động thay đổi. Những thay đổi này phụ thuộc vào người phát triển website và thường nằm ngoài sự kiểm soát của bạn.[1]
  • Phương pháp này sẽ chỉ in trang mà bạn hiện đang xem và không giữ lại các liên kết đến trang khác trên website. Nếu bạn muốn lưu toàn bộ trang thành tập tin PDF hay muốn đảm bảo rằng mọi yếu tố trên trang đều sẽ được giữ lại đúng vị trí, hãy xem phương pháp 4.
 2. 2
  Nhấp vào nút Menu Chrome và chọn "Print" (In).
 3. 3
  Nhấp vào nút .Change... (Thay đổi) và chọn "Save as PDF" (Lưu dưới dạng PDF). Tùy chọn này nằm trong phần "Local Destinations" (Đích đến cục bộ).
 4. 4
  Chọn tùy chọn. Có một số tùy chọn mà bạn có thể cân nhắc trước khi tạo tập tin PDF.
  • Nhấp vào trình đơn thả xuống "Layout" (Bố cục) để chọn giữa hướng Portrait (Dọc) hoặc Landscape (Ngang).
  • Bỏ chọn "Headers and footers" (Tiêu đề và chân trang) nếu bạn không muốn ngày, tiêu đề trang và địa chỉ được thêm vào đầu cũng như cuối trang PDF.
  • Tích vào ô "Background graphics" (Đồ họa nền) để hiển thị ảnh nền (nếu có).
 5. 5
  Nhấp vào nút .Save (Lưu). Chọn tên và thư mục để lưu tập tin PDF.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Trên Safari

 1. 1
  Mở trang mà bạn muốn chuyển thành tập tin PDF. Bạn sẽ thấy rằng khi bạn áp dụng phương pháp này, một số yếu tố sẽ thay đổi. Đây là vì người thiết kế web có khả năng làm cho trình duyệt in trang web theo cách nhất định.
  • Bạn chỉ có thể tạo tập tin PDF của trang web mà bạn đang truy cập. Nếu bạn muốn tạo tập tin PDF của trang web đầy đủ hay muốn bao gồm tất cả các yếu tố, hãy xem phương pháp 4.[2]
 2. 2
  Nhấp vào trình đơn File và chọn "Export to PDF" (Xuất thành PDF). Tùy chọn này yêu cầu hệ điều hành OS X 10.9 (Mavericks) trở về sau. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản trước đó, hãy nhấp vào File (Tập tin) → "Save As" (Lưu thành) và chọn PDF làm loại tập tin (file type).
 3. 3
  Đặt tên cho tập tin và chọn nơi mà bạn muốn lưu. Có thể mất vài phút để tập tin được tạo, tùy vào kích thước trang.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Với CutePDF (trên mọi trình duyệt Windows)

 1. 1
  Tải CutePDF. Internet Explorer và Firefox không được tích hợp sẵn công cụ để tạo tập tin PDF. Vì thế, bạn cần cài đặt "máy in ảo" để tạo tập tin PDF thay vì tiến hành in thật. CutePDF là một máy in ảo như thế.
  • Truy cập cutepdf.com/products/cutepdf/writer.asp rồi nhấp vào "Free Download" và "Free Converter". Hai chương trình cần thiết sẽ được tải về máy tính để cài đặt.
  • Phương pháp này sẽ chỉ tạo tập tin PDF từ trang mà bạn hiện đang xem. Nếu bạn cần lưu toàn bộ trang web bao gồm mọi liên kết dẫn đến trang khác, hãy xem phương pháp 4.
 2. 2
  Chạy tập tin .CuteWriter.exe để bắt đầu cài đặt CutePDF. Chương trình cài đặt đi kèm với nhiều thanh công cụ trình duyệt khác nhau, vì thế bạn phải nhấp vào Cancel (Hủy) trong gợi ý đầu tiên rồi kích vào liên kết "Skip this and all remaining offers" (Bỏ qua từ gợi ý này trở về sau) hiện ra.
 3. 3
  Sau khi quá trình thiết lập CutePDF hoàn tất, hãy khởi chạy tập tin .converter.exe. Bạn không cần phải chọn bất kỳ tác vụ nào, hay lo lắng về phần mềm quảng cáo ở phần này vì tất cả đều tự động và không có quảng cáo.
 4. 4
  Mở website mà bạn muốn tạo tập tin PDF. Bây giờ CutePDF đã được cài đặt, bạn có thể thực hiện thao tác trên bất kỳ trình duyệt nào.
 5. 5
  Mở cửa sổ Print. Cách nhanh nhất là nhấn Ctrl+P, nhưng bạn cũng có thể tìm tùy chọn trong trình đơn File hoặc menu Firefox.
  • Trên Firefox, bạn cần nhấp vào nút Print... trong cửa sổ xem trước Print Preview.
 6. 6
  Nhấp vào trình đơn thả xuống để hiển thị máy in, sau đó chọn "CutePDF Writer". Kích vào nút Print.
 7. 7
  Đặt tên và lưu tập tin PDF. Sau một lúc, cửa sổ Save của CutePDF sẽ hiện ra cho phép bạn đặt tên và chọn vị trí lưu cho tập tin.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Với Adobe Acrobat Pro

 1. 1
  Nhấp vào trình đơn File và chọn "Create PDF" (Tạo tập tin PDF) → "From Web Page" (Từ trang web). Tuy rằng cần sử dụng phiên bản trả phí của Adobe Acrobat để thực hiện, nhưng bạn sẽ có thể lưu toàn bộ trang web, bao gồm tất cả trang trên máy chủ theo định dạng gốc với các liên kết khả dụng.
 2. 2
  Nhập URL của website mà bạn muốn chuyển thành tập tin PDF. Hãy nhập địa chỉ cấp thấp nhất của trang nếu như bạn muốn lưu lại mọi thứ. Nếu bạn chỉ cần một trang nào đó thì chỉ cần nhập địa chỉ trực tiếp của trang.
 3. 3
  Quyết định lượng dữ liệu mà bạn muốn lưu. Bạn có thể chọn "Get only X level(s)" (Chỉ lưu cấp độ X) hoặc "Get entire site" (Lưu toàn bộ trang).
  • Cấp độ 1 là trang mở ra khi địa chỉ được truy cập. Cấp độ 2 bao gồm tất cả trang được liên kết trên trang bắt đầu. Cấp độ 3 bao gồm toàn bộ trang được liên kết trên trang cấp độ 2. Điều này có thể cho ra hàng loạt tập tin tùy vào website.
 4. 4
  Tích vào các ô cần giữ trên trang. Khi bạn bắt đầu xử lý nhiều cấp độ thì có khả năng những liên kết sẽ đưa bạn ra ngoài website. Bạn có thể ngăn Acrobat thu thập những trang này bằng cách chọn "Stay on same path" (Ở lại trên cùng đường dẫn), như vậy thì sẽ chỉ có những trang cùng tên miền mới được lưu. Hoặc bạn có thể chọn "Stay on same server" (Ở lại trên cùng máy chủ) để chỉ có những trang từ máy chủ này mới được thu thập.
 5. 5
  Nhấp vào nút .Settings... để tùy chỉnh thiết lập tập tin PDF. Điều này sẽ cho phép bạn điều chỉnh tiêu đề và chân trang, cũng như dấu trang để điều hướng.
 6. 6
  Nhấp vào nút .Create để tạo tập tin PDF. Tùy vào cấp độ trang web mà bạn chọn và quy mô của website, quá trình này có thể mất từ vài phút đến rất lâu.[3]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ôChèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ô
Căn giữa văn bản trên HTMLCăn giữa văn bản trên HTML
Tắt McAfeeTắt McAfee
Khởi chạy tập tin Python bằng Windows Command PromptKhởi chạy tập tin Python bằng Windows Command Prompt
Tạo ra áo trong RobloxTạo ra áo trong Roblox
Chỉnh kích thước artboard trong Adobe IllustratorChỉnh kích thước artboard trong Adobe Illustrator
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Chèn chữ trong Adobe Premiere
Sao chép bảng từ PDF sang ExcelSao chép bảng từ PDF sang Excel
Trải nghiệm Bumble Premium miễn phíTrải nghiệm Bumble Premium miễn phí
Chuyển ảnh sang định dạng JPEGChuyển ảnh sang định dạng JPEG
Lồng một ảnh vào trong ảnh khác trên PhotoshopLồng một ảnh vào trong ảnh khác trên Photoshop
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 2.645 lần.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 2.645 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo