Cách để Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách gửi tin nhắn văn bản dưới dạng iMessage trên iPhone hoặc iPad. Tin nhắn iMessage chỉ có thể được gửi đến người dùng iPhone khác.

Các bước

 1. 1
  Bạn cần chắc chắn rằng cả người gửi và người nhận đều đang kết nối Internet. Tin nhắn iMessage được gửi thông qua kết nối Internet, vì thế cả hai người dùng đều phải đang sử dụng Wi-Fi hoặc dữ liệu di động.
  • Người dùng Android không thể gửi hoặc nhận tin nhắn iMessage.
  • Tin nhắn hiển thị dưới màu xanh lá là tin nhắn SMS/MMS, còn tin nhắn màu xanh dương là iMessage.
 2. 2
  Mở phần Settings (Cài đặt) trên iPhone. Ứng dụng này thường nằm trên màn hình home.
 3. 3
  Nhấn vào biểu tượng Messages màu xanh lá với bong bóng đối thoại bên trong.
 4. 4
  Vuốt công tắc “iMessage” sang vị trí On . Nếu công tắc này đã là màu xanh lá thì bạn không cần phải thay đổi nữa.
 5. 5
  Vuốt công tắc “Send as SMS” (Gửi dưới dạng SMS) sang vị trí Off . Lưu ý: nếu nhắn tin cho ai đó sử dụng Android hay điện thoại khác không phải iPhone, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn văn bản cho họ khi tính năng này tắt.
 6. 6
  Cuộn xuống và nhấn vào Send & Receive (Gửi & nhận). Một số thông tin liên hệ sẽ hiện ra.
 7. 7
  Chọn địa chỉ email và số điện thoại. Những thông tin này sẽ hiện ra bên dưới tiêu đề “YOU CAN BE REACHED BY IMESSAGE AT” (Bạn có thể được tiếp cận bằng iMessage tại). Nếu không có dấu tích bên trái cả hai mục, hãy nhấn vào để đánh dấu.
 8. 8
  Nhấn nút Home để trở lại màn hình home.
 9. 9
  Mở Messages. Ứng dụng có màu xanh lá với biểu tượng bong bóng đối thoại màu trắng bên trong và thường nằm trên màn hình home.
 10. 10
  Gửi tin nhắn. Từ bây giờ, mọi tin nhắn mà bạn gửi đi đều sẽ chuyển thành iMessage thay vì SMS hay MMS.
  • Nếu tin nhắn không được gửi dưới dạng iMessage, hãy thử khởi động lại iPhone.
  • Sau khi nhắn tin xong, tốt hơn là bạn nên bật tin nhắn SMS trở lại để có thể gửi tin nhắn cho những người không sử dụng iPhone. Sau đây là cách thực hiện:

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Apple iOS

Ngôn ngữ khác:

Português: Trocar as Mensagens de Texto pelo iMessage em um iPhone ou iPad, Italiano: Trasformare un SMS in un iMessage su iPhone o iPad, Русский: отправлять сообщения через iMessage на iPhone или iPad, 中文: 在iPhone或iPad上将短信更改为iMessage, Deutsch: Auf einem iPhone oder iPad eine SMS in eine iMessage umwandeln, 日本語: iPhoneまたはiPadでテキストメッセージをiMessageに切り替える, ไทย: เปลี่ยน SMS เป็น iMessage ใน iPhone และ iPad, Bahasa Indonesia: Mengubah Pesan Teks Menjadi iMessage pada iPhone atau iPad, Türkçe: iPhone'da veya iPad'de Metin Mesajı iMessega'a Nasıl Dönüştürülür, Español: cambiar un mensaje de texto a iMessage en iPhone o iPad, Nederlands: Een tekstbericht veranderen naar iMessage op iPhone of iPad, العربية: تحويل رسالة نصية إلى رسالة آي مسج على هاتف أيفون أو جهاز آي باد, 한국어: iPhone이나 iPad에서 문자 메시지를 iMessage로 전환하는 방법, हिन्दी: किसी टेक्स्ट मेसेज को आइफ़ोन या आइपैड पर आइमेसेज में बदलें

Trang này đã được đọc 6.262 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?