Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi lên đời điện thoại, bạn cần phải chuyển tin nhắn từ điện thoại cũ sang điện thoại mới. Nhiều ứng dụng miễn phí có sẵn trên cửa hàng ứng dụng Play Store có thể làm được điều này. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Samsung, bạn có thể dùng ứng dụng Samsung's Smart Switch để chuyển tin nhắn bằng kết nối không dây giữa hai thiết bị.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Dùng ứng dụng chuyển dữ liệu

Tải về bản PDF
 1. 1
  Tải một ứng dụng sao lưu tin nhắn trên điện thoại Android thứ nhất. Không có phương pháp chính thức nào cho việc chuyển tin nhắn giữa điện thoại Android với nhau. Cách nhanh nhất để làm điều này là sử dụng ứng dụng chuyển tin nhắn. Có rất nhiều ứng dụng như vậy trên Google Play Store (Kho ứng dụng của Google). Một số ứng dụng miễn phí phổ biến bao gồm "SMS Backup+" và "SMS Backup & Restore".
 2. 2
  Mở ứng dụng SMS backup. Mở ứng dụng trên thiết bị chứa tin nhắn. Thao tác trên ứng dụng "SMS Backup+" và "SMS Backup & Restore" khá giống nhau và đều sẽ được mô tả chi tiết trong phần này.
 3. 3
  Kết nối tài khoản Gmail (đối với SMS Backup+). SMS Backup + sẽ sao lưu tin nhắn vào tài khoản Gmail của bạn. Nhấn vào "Connect" (Kết nối) để chọn tài khoản. Nhớ sử dụng cùng tài khoản mà bạn đã đăng nhập vào điện thoại để tiến trình khôi phục diễn ra dễ dàng hơn.[1]
 4. 4
  Bắt đầu quá trình sao lưu. Đối với cả hai ứng dụng, nhấn vào nút "Backup" (Sao lưu) để tiến hành.
 5. 5
  Đặt vị trí sao lưu của bạn (đối với SMS Backup & Restore). SMS Backup & Restore sẽ tạo một tệp sao lưu nội bộ chứa tin nhắn văn bản của bạn và có thể được lưu trữ trên dịch vụ đám mây.
  • Nhấn vào "Local Backup and Upload" (Sao lưu dữ liệu và Tải lên) để chọn một dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc gửi tệp sao lưu đến địa chỉ email của bạn.
  • Tích vào ô "Include MMS Messages" (Bao gồm Tin nhắn MMS) để chọn cả những tin nhắn nhóm và tin nhắn có tệp đính kèm như hình ảnh.
 6. 6
  Chờ quá trình sao lưu hoàn tất. Bạn sẽ phải chờ một lúc lâu nếu như điện thoại có nhiều tin nhắn cần sao lưu. Ngoài ra, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng sao lưu MMS (nếu bạn cho rằng điều đó không cần thiết) để quá trình diễn ra nhanh hơn.
 7. 7
  Chuyển tệp sao lưu vào điện thoại mới của bạn (đối với SMS Backup & Restore). Sau khi bản sao lưu đã được tạo ra bằng SMS Backup & Restore trên thiết bị cũ, bạn sẽ cần chuyển tệp đó sang máy Android mới. Nếu bạn chỉ tạo một tệp nội bộ khi tiến hành sao lưu, bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính và sao chép tập tin XML từ thư mục "SMSBackupRestore" vào thiết bị mới của mình. Nếu sau khi tạo, bạn đã tải file lên một dịch vụ lưu trữ đám mây thì bạn không cần phải lo về việc chuyển tin nhắn.
  • Khi kết nối điện thoại Android với máy tính, bạn sẽ có thể tìm thấy thiết bị trong cửa sổ "Computer" (Windows), hoặc trên màn hình desktop (Mac). Khi sao chép tập tin XML vào máy mới, bạn hãy đặt nó trong thư mục gốc để sau đó có thể tìm thấy dễ dàng hơn.
 8. 8
  Cài đặt ứng dụng SMS backup trên điện thoại mới. Sau khi tạo bản sao lưu bằng ứng dụng trên thiết bị cũ, bạn cần phải cài đặt lại ứng dụng tương tự trên điện thoại mới.
  • Nếu bạn đang sử dụng SMS Backup+, đảm bảo rằng bạn kết nối điện thoại mới với cùng tài khoản Google.
 9. 9
  Nhấn vào "Restore" (Khôi phục) để bắt đầu quá trình phục hồi tin nhắn. Cả hai ứng dụng đều có nút "Restore" trên màn hình chính. Hãy nhấn vào để bắt đầu.
 10. 10
  Chọn tệp sao lưu (đối với SMS Backup & Restore). Sau khi bắt đầu quá trình phục hồi, bạn sẽ được yêu cầu chọn tệp phục hồi. Nếu bạn đã sao chép file và lưu vào điện thoại, hãy dùng ứng dụng quản lý tập tin để duyệt tìm và mở tệp. Nếu bạn đã tải tệp lên một dịch vụ lưu trữ đám mây, nhấn vào nút ⋮ và chọn dịch vụ từ trong danh sách.
 11. 11
  Đặt ứng dụng sao lưu làm ứng dụng tin nhắn mặc định. Trước khi bắt đầu khôi phục, bạn sẽ được yêu cầu đặt ứng dụng sao lưu làm ứng dụng tin nhắn mặc định cho thiết bị. Bạn cần thực hiện điều này thì mới có thể phục hồi các tin nhắn. Bạn sẽ có thể đặt mặc định lại thành ứng dụng tin nhắn thông thường sau khi quá trình khôi phục hoàn tất.
 12. 12
  Chờ cho các tin nhắn được phục hồi. Điều này sẽ mất một lúc, đặc biệt là nếu bản sao lưu có dung lượng lớn.
 13. 13
  Đổi lại ứng dụng tin nhắn mặc định. Sau khi hoàn tất việc khôi phục tin nhắn, bạn có thể đặt ứng dụng tin nhắn thông thường lại thành mặc định để xem và gửi tin nhắn mới.[2]
  • Mở ứng dụng Settings hay Cài đặt.
  • Nhấn vào "More" (Thêm) trong phần "Wireless & networks" (Mạng không dây & mạng di động).
  • Nhấn vào "Default SMS app" (Ứng dụng tin nhắn mặc định) và chọn ứng dụng nhắn tin mà bạn muốn sử dụng.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Dùng Smart Switch (thiết bị Samsung)

Tải về bản PDF
 1. 1
  Bạn cần hiểu ứng dụng này dùng để làm gì. Ứng dụng Smart Switch được Samsung thiết kế nhằm chuyển dữ liệu qua lại giữa các thiết bị của hãng, tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng nó để chuyển tin nhắn từ Android sang Samsung. Dù vậy, không phải tất cả thiết bị khác Samsung đều được hỗ trợ. Ứng dụng làm việc hiệu quả nhất khi chuyển dữ liệu giữa điện thoại Samsung với nhau.
 2. 2
  Cài đặt Smart Switch Mobile trên cả hai thiết bị. Tất cả các máy đều phải được cài đặt Smart Switch Mobile thì mới có thể truyền dữ liệu nhanh. Ứng dụng này miễn phí và có sẵn trên Google Play Store. Hầu hết sản phẩm Samsung mới đều được cài sẵn ứng dụng này.
  • Ứng dụng Smart Switch Mobile có thể không tương thích với thiết bị Android. Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng phương pháp trước đó để chuyển tin nhắn.
 3. 3
  Chọn "Android device" (Thiết bị Android) trên cả hai điện thoại. Điều này sẽ cho phép hai máy kết nối với nhau.
 4. 4
  Đặt hai thiết bị cách nhau không quá 10 cm. Smart Switch sử dụng công nghệ NFC (Near-Field Communications - Giao tiếp tầm ngắn) để thiết lập một kết nối Bluetooth và đường truyền sẽ mạnh nhất khi hai chiếc điện thoại được đặt cạnh nhau.
 5. 5
  Nhấn vào "Start" (Bắt đầu) trên cả hai thiết bị. Bạn sẽ được yêu cầu chọn điện thoại gửi.
 6. 6
  Đặt điện thoại cũ làm thiết bị gửi "Sending device".
 7. 7
  Đặt điện thoại mới làm thiết bị nhận "Receiving device".
 8. 8
  Nhấn vào "Connect" (Kết nối) trên thiết bị gửi. Một mã PIN sẽ hiện ra trên màn hình.
 9. 9
  Nhấn vào "Next" (Tiếp theo) trên thiết bị nhận. Bạn cần nhập mã PIN vào nếu như máy không tự động kết nối. Một danh sách các dữ liệu mà bạn có thể chuyển sẽ hiện ra.
 10. 10
  Bạn cần đảm bảo rằng mục "Messages" (Tin nhắn) đã được đánh dấu trên thiết bị gửi. Bạn có thể vô hiệu hóa những dữ liệu không cần thiết phải chuyển sang điện thoại mới.
 11. 11
  Nhấn vào "Send" (Gửi) trên thiết bị gửi, sau đó, nhấn vào "Receive" (Nhận) trên điện thoại mới của bạn. Các tin nhắn và những dữ liệu mà bạn đã chọn sẽ được chuyển sang máy mới.
 12. 12
  Chờ tin nhắn "Completed" (Hoàn thành) hiện ra. Vậy là quá trình chuyển dữ liệu hoàn tất. Bạn đã có thể tìm những tin nhắn văn bản cũ trong ứng dụng tin nhắn của thiết bị mới.[3]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Tải video từ Telegram trên thiết bị AndroidTải video từ Telegram trên thiết bị Android
Rút tiền từ Sweatcoin trên AndroidRút tiền từ Sweatcoin trên Android
Khôi phục Samsung Notes trên Samsung GalaxyKhôi phục Samsung Notes trên Samsung Galaxy
Kết nối tai nghe không dây với điện thoại AndroidKết nối tai nghe không dây với điện thoại Android
Chuyển đổi ngôn ngữ trên AndroidChuyển đổi ngôn ngữ trên Android
Gỡ nút gọi khẩn cấp trên AndroidGỡ nút gọi khẩn cấp trên Android
Sử dụng Lucky Patcher trên AndroidSử dụng Lucky Patcher trên Android
Nhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại AndroidNhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại Android
Tăng âm lượng microphone trên AndroidTăng âm lượng microphone trên Android
Điều chỉnh độ phân giải màn hình trên AndroidĐiều chỉnh độ phân giải màn hình trên Android
Gỡ cài đặt bản cập nhật trên AndroidGỡ cài đặt bản cập nhật trên Android
Gia tăng bộ nhớ trong của điện thoại AndroidGia tăng bộ nhớ trong của điện thoại Android
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 29.830 lần.
Trang này đã được đọc 29.830 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo