Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn có thể dùng PayPal để gửi và nhận tiền trên toàn thế giới qua mạng Internet, hạn chế các giao dịch bằng giấy tờ. Bạn có thể chuyển tiền vào PayPal balance (số dư PayPal) qua tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng/ghi nợ được liên kết với tài khoản PayPal. Giờ đây với PayPal Cash, bạn có thể chuyển tiền tại bất kỳ điểm giao dịch nào trên lãnh thổ nước Mỹ.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

Chuyển tiền từ Tài khoản Ngân hàng

Tải về bản PDF
 1. 1
  Xem PayPal Wallet.[1] Trước khi chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng, bạn cần liên kết tài khoản đó với PayPal. Truy cập trang paypal.com, đăng nhập tài khoản PayPal rồi nhấp chuột vào liên kết "Wallet" (Ví) ở ngay đầu trang. Bạn sẽ thấy liên kết đó nằm giữa nút "Send & Request" (Gửi & Yêu cầu) và "Shop" (Mua sắm).
  • Khả năng liên kết tài khoản ở mỗi quốc gia lại khác nhau. Có nhiều quốc gia không cho phép bạn kết nối tài khoản ngân hàng với PayPal.
  • Nếu không có tài khoản ngân hàng, bạn có thể dùng PayPal My Cash. Đây là dịch vụ cho phép bạn chuyển tiền vào PayPal bằng cách nộp tiền mặt ở quầy giao dịch. Bạn có thể sử dụng cách này để chuyển tiền mặt thành tiền trong PayPal. Hãy xem phần tiếp theo để biết thêm chi tiết.
  • Bạn không thể chuyển tiền vào tài khoản PayPal bằng cách liên kết với thẻ tín dụng. Thẻ chỉ có thể sử dụng để mua sắm chứ không thể chuyển tiền sang PayPal balance. Bạn chỉ chuyển được tiền từ tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hoặc sử dụng PayPal Cash.
 2. 2
  Nhấp chuột vào "Link a bank" (Liên kết với Ngân hàng) để thêm ngân hàng. Nhấp chuột vào “Link Bank Account” (Liên kết Tài khoản Ngân hàng) để xem danh sách các ngân hàng tương thích.
 3. 3
  Liên kết với tài khoản ngân hàng bạn muốn. Nếu ngân hàng của bạn được liệt kê trên màn hình, hãy nhấp chuột vào biểu tượng của nó. Nhập tên người dùng và mật khẩu tài khoản ngân hàng trực tuyến vào trường tương ứng, sau đó nhấp chuột vào “Link Bank Instantly” (Liên kết Ngân hàng Ngay lập tức). Tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được xác minh tức thì.
 4. 4
  Liên kết một tài khoản khác. Nếu ngân hàng bạn dùng không có trong danh sách ưu tiên, hãy nhấp chuột vào “I have a different bank” (Tôi có tài khoản khác) để nhập thông tin tài khoản theo cách thủ công.
  • Chọn kiểu tài khoản, nhập số Routing (hoặc Swift code) và số tài khoản. Nhấp chuột vào “Agree and Link” (Đồng ý và Liên kết).
 5. 5
  Xác nhận tài khoản được liên kết sau vài ngày. Sau vài ngày, PayPal sẽ gửi lại hai khoản tiền nhỏ vào tài khoản của bạn. Bạn cần phải xác nhận hai khoản đó với PayPal để xác minh tài khoản. Khi thấy tiền được gửi về tài khoản ngân hàng, đăng nhập PayPal và nhấp chuột vào “Wallet”. Nhấp chuột vào "Confirm" (Xác nhận) ngay cạnh tài khoản vừa thêm vào và hoàn thành quá trình bằng cách nhập số tiền vừa được gửi về.
  • Bạn chỉ phải thực hiện việc này nếu không thể chọn một trong những ngân hàng ưu tiên.
 6. 6
  Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng. Sau khi tài khoản ngân hàng được liên kết và xác nhận với PayPal thì quá trình chuyển tiền từ đó tài khoản ngân hàng sang tài khoản PayPal là một quá trình đơn giản.
  • Đăng nhập PayPal và nhấp chuột vào biểu tượng "Add Money" (Chuyển Tiền) ngay dưới mục PayPal balance.
  • Chọn tài khoản ngân hàng bạn muốn chuyển tiền và nhập số tiền cần chuyển. Sau đó chọn "Add" (Thêm).
 7. 7
  Kiểm tra giao dịch đã hoàn tất chưa. Tùy thuộc vào ngân hàng và PayPal bạn sử dụng mà giao dịch có thể được hoàn tất trong vài ngày. Đừng quên kiểm tra giao dịch đã thành công hay chưa để không bị hoàn tiền lại tài khoản.
  • Đăng nhập PayPal và nhấp chuột vào nút "Activity" (Hoạt động) ở đầu trang.
  • Nhấp chuột vào giao dịch đang được xử lý. Bạn sẽ thấy ngày thanh toán dự kiến.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Sử dụng PayPal Cash

Tải về bản PDF
 1. 1
  Dùng PayPal Cash để chuyển tiền vào tài khoản mà không cần liên kết với tài khoản ngân hàng hay thẻ ghi nợ.[2] PayPal Cash cho phép bạn sử dụng PayPal mà không phải phụ thuộc vào tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng. Bạn có thể chuyển tiền vào PayPal balance trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng địa phương trên toàn lãnh thổ nước Mỹ. PayPal Cash thay thế dịch vụ MoneyPak đã ngưng từ năm 2015.
 2. 2
  Tìm địa điểm. Nhấp chuột vào “Add Money” ở bên trái màn hình, sau đó chọn “Add money at a store” (Chuyển tiền từ quầy giao dịch). Danh sách các điểm giao dịch có dịch vụ PayPal Cash (chẳng hạn như Rite-Aid và CVS) ở nơi bạn sống sẽ xuất hiện trên màn hình. Chọn điểm giao dịch bạn muốn rồi nhấp chuột vào “Get Started” (Tiến hành).
 3. 3
  Chọn cách nhận mã vạch PayPal Cash. Để sử dụng PayPal Cash, bạn cần tạo mã vạch trực tuyến rồi đem nó tới nhân viên tại quầy giao dịch, họ sẽ sử dụng mã này để chuyển tiền vào tài khoản của bạn. Nhập địa chỉ thư điện tử hoặc số điện thoại di động để PayPal gửi mã tới cho bạn, hoặc chọn “Print” (In) để in mã.
  • Mã vạch này chỉ có hiệu lực trong 48 giờ và chỉ dùng được một lần. Nếu bạn không tới quầy giao dịch trong vòng 48 giờ thì bạn phải tạo một mã vạch khác.
  • Bạn chỉ có thể dùng mã vạch này để chuyển tiền vào tài khoản PayPal của bạn.
 4. 4
  Mang mã và tiền đến điểm giao dịch ở địa phương. Đến quầy giao dịch và đưa mã vạch cho nhân viên. Thông báo khoản tiền bạn muốn chuyển vào tài khoản PayPal.
  • Phí dịch vụ là $3.95 (khoảng 100.000 VNĐ). Nhân viên giao dịch sẽ quét mã này để chuyển tiền vào tài khoản PayPal của bạn.
  • Bạn có thể chuyển từ $20 (~400.000VNĐ) đến $500 (hơn 10 triệu VNĐ) mỗi lần với PayPal Cash, mỗi tháng tối đa là $4000 (hơn 800 triệu VNĐ).
  • Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản PayPal ngay lập tức. Bạn sẽ nhận được thư điện tử yêu cầu xác nhận đã nhận được tiền.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

Thêm Thẻ trả trước vào PayPal Wallet

Tải về bản PDF
 1. 1
  Đăng ký thẻ trả trước với nhà phát hành. Bạn cần đăng ký địa chỉ thanh toán với nhà phát hành thẻ trước khi sử dụng trên PayPal. Truy cập vào trang web hoặc gọi vào số điện thoại đằng sau thẻ và làm theo hướng dẫn để đăng ký địa chỉ thanh toán.
 2. 2
  Đăng nhập vào PayPal Wallet. Bạn có thể thêm đa số các loại thẻ trả trước vào PayPal wallet để dễ dàng thanh toán sau khi PayPal chấp nhận. Nó sẽ không nhập số dư từ thẻ trả trước vào tài khoản của bạn nhưng bạn được phép lựa chọn thẻ khi thanh toán.
  • Truy cập trang paypal.com/myaccount/wallet và đăng nhập tài khoản PayPal.
  • Bạn không thể sử dụng thẻ trả trước mà không có biểu tượng Visa, MasterCard, American Express hoặc Discover.
 3. 3
  Nhấp chuột vào nút "Link a card" (Liên kết thẻ) trong mục "Credit and debit cards" (Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ). Đây là thao tác đầu tiên trong quá trình thêm thẻ mới.
 4. 4
  Chọn mục "Prepaid" (Trả trước). Trong mục này bạn có thể thêm thẻ trả trước vào tài khoản PayPal.
 5. 5
  Nhập thông tin thẻ trả trước. Nhập số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật. Đảm bảo nhập đúng địa chỉ thanh toán mà bạn đã đăng ký với bên phát hành thẻ. Bạn có thể chọn "Add new billing address" (Thêm địa chỉ thanh toán mới) nếu muốn nhập địa chỉ mới.
 6. 6
  Chọn thẻ trả trước trong quá trình thanh toán. Sau khi thêm thẻ, bạn có thể lựa chọn thẻ này để thanh toán PayPal.
  • Bạn không thể chia riêng biệt số tiền trong thẻ trả trước và PayPal balance. Nếu thanh toán không thành công thì nhiều khả năng là trong thẻ không đủ tiền để trả toàn bộ số dư. Hoặc có thể địa chỉ thanh toán của bạn chưa chính xác.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Chuyển tiền giữa các Tài khoản PayPal

Tải về bản PDF
 1. 1
  Sẵn sàng chuyển tiền với PayPal.[3] Quá trình chuyển tiền cho tài khoản của người khác cũng không quá phức tạp. Có thể bạn cần chuyển tiền giúp đỡ bạn bè về mặt tài chính, đóng góp cho một dự án nào đó hoặc mua sản phẩm/dịch vụ từ người khác.
 2. 2
  Liên kết tài khoản ngân hàng với PayPal nếu vẫn chưa làm. Trước khi tiến hành chuyển tiền thông qua tài khoản ngân hàng, bạn cần liên kết và xác nhận tài khoản với PayPal. Nếu bạn chưa làm thì hãy tuân theo các bước được hướng dẫn ở phần trước để xác minh tài khoản.
 3. 3
  Gửi tiền. Đăng nhập tài khoản PayPal và nhấp chuột vào "Send & Request". Để thanh toán đồ vừa mua, nhấp chuột vào “Pay for goods and services” (Thanh toán vật dụng và dịch vụ). Để gửi tiền sang tài khoản PayPal khác, nhấp chuột vào “Send money to friends and family” (Gửi tiền cho bạn bè và người thân).
  • Nhập địa chỉ thư điện tử hoặc số điện thoại của tài khoản bạn muốn chuyển tiền, chọn “Next” (Tiếp theo).
  • Nhập số tiền muốn gửi, chọn “Continue” (Tiếp tục) để xác minh.
  • Khoản tiền sẽ được xử lý trong vài ngày, phụ thuộc xem tài khoản người nhận có bị giữ hay giới hạn gì không.
 4. 4
  Gửi yêu cầu thanh toán cho người khác. Nếu bạn chưa được thanh toán tiền đồ dùng hay dịch vụ, bạn có thể gửi yêu cầu thanh toán qua PayPal. Bạn có thể sử dụng chức năng này khi bạn lập quỹ và muốn gửi yêu cầu tới bạn bè và người thân.
  • Nhấp chuột vào “Send & Request”, sau đó chọn “Request Money” (Yêu cầu Thanh toán).
  • Nhập địa chỉ thư điện tử của người nhận và số tiền yêu cầu. Người nhận sẽ nhận được thư thông báo rằng bạn muốn họ thanh toán tiền, kèm với hướng dẫn sử dụng PayPal.
 5. 5
  Nhận tiền. Khi người khác trả tiền bạn thông qua PayPal, bạn sẽ nhận được thư điện tử từ PayPal.
  • Để chuyển tiền từ PayPal balance vào tài khoản ngân hàng đã được liên kết, nhấp chuột vào vào số dư “PayPal” ở phía bên trái màn hình và chọn “Transfer to your bank” (Chuyển vào ngân hàng của bạn). Nhập số tiền bạn muốn chuyển và chọn ngân hàng trong danh sách, nhấn “Continue”.
  • Để nhận séc, bạn cũng vào mục “Transfer to your bank”, sau đó nhấp chuột vào liên kết ở phía dưới màn hình “Request a check by mail instead” (Yêu cầu séc qua thư). Nhập số tiền, địa chỉ và nhấn “Continue” để xác nhận. Lưu ý rằng PayPal thu phí $1.50 (30.000VNĐ) mỗi tấm séc.[4]
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Tìm hiểu PayPal

Tải về bản PDF
 1. 1
  Hiểu được lý do bạn muốn có tiền trong tài khoản PayPal.[5] PayPal cho phép bạn nhận và gửi tiền trực tuyến. Bạn có thể dùng PayPal để thanht oán trực tiếp. Liên kết với thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để sử dụng PayPal balance khi mua sắm ngoài đời.
  • Đối với việc thanh toán trực tuyến, bạn có thể sử dụng PayPal thay cho thẻ tín dụng nếu đã liên kết với tài khoản ngân hàng. Phương pháp này có tính bảo mật cao hơn vì người bán chỉ biết số tài khoản PayPal chứ không có thêm thông tin gì về tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng của bạn.
  • Tùy vào nhu cầu sử dụng của cá nhân mà PayPal có thể đóng băng tài khoản hoặc hạn chế khoản tiền bạn rút về mỗi tháng. Đảm bảo tuân thủ các chính sách của PayPal và nâng cấp tài khoản lên Premium (cao cấp) hoặc Business (doanh nghiệp) nếu bạn thực hiện nhiều giao dịch trên PayPal.
 2. 2
  Cân nhắc việc liên kết thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vào PayPal. Liên kết thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vào PayPal giúp việc gửi và nhận tiền qua PayPal trở nên dễ dàng hơn vì bạn không cần cung cấp thông tin thẻ với từng người bán hàng trực tuyến. Để liên kết thẻ với tài khoản, bạn mở PayPal wallet và nhấp chuột vào “Link a card”. Nhập thông tin thẻ rồi chọn “Save” (Lưu).
 3. 3
  Bảo đảm an toàn khi dùng PayPal.[6] Nhiều người dùng PayPal chủ yếu để mua hàng qua mạng. Phần lớn các giao dịch trực tuyến đều không gặp phải vấn đề gì, tuy nhiên vẫn bạn vẫn có thể bị lừa đảo khi mua bán qua mạng hoặc bị hack tài khoản PayPal gây thiệt hại về tiền bạc.
  • Xem nhận xét người bán. Đa số người bán hàng đều được khách mua nhận xét. Trước khi thanh toán hãy thử tìm kiếm tên người bán hàng cộng với từ khóa “nhận xét” hoặc “lừa đảo”.
  • Không trả lời người bán hàng không mong muốn. Chuyện này thường xảy ra trên eBay. Nếu bạn nhận được tin nhắn về món đồ bạn chưa bao giờ hỏi tới, đừng trả lời tin nhắn đó. Những người bán hàng uy tín không dụ dỗ người mua, vậy nên những tin nhắn đó có thể là lừa đảo.
  • Nếu thời gian vận chuyển hơn 20 ngày sau khi thanh toán thì đây có thể là dấu hiệu lừa đảo.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn không thể chuyển tiền vào tài khoản PayPal từ thẻ tín dụng đã được liên kết. Bạn chỉ sử dụng được tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hoặc PayPal cash.
 • MoneyPak không được dùng với PayPal nữa.
 • Liên hệ với PayPal nếu phát hiện bất kỳ giao dịch đáng ngờ nào trong tài khoản của bạn.
 • PayPal có thể mất tới 3 ngày làm việc để xử lý giao dịch chuyển tiền. PayPal sẽ thông báo với bạn qua thư điện tử khi tiền đã được chuyển.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết Tiền Đô la Mỹ GiảNhận biết Tiền Đô la Mỹ Giả
Xử lý trường hợp bị mất ví tiềnXử lý trường hợp bị mất ví tiền
Tính lãi suất hiệu dụngTính lãi suất hiệu dụng
Tính Lợi nhuậnTính Lợi nhuận
Sống mà không cần tiềnSống mà không cần tiền
Tính phần trăm tăng lươngTính phần trăm tăng lương
Tính chi phí biến đổiTính chi phí biến đổi
Tính tỷ lệ lãi suất hàng nămTính tỷ lệ lãi suất hàng năm
Ký Phát Một Tấm SécKý Phát Một Tấm Séc
Tìm mã Swift của ngân hàngTìm mã Swift của ngân hàng
Trở thành tỷ phúTrở thành tỷ phú
Trở nên giàu có ngay từ khi còn trẻTrở nên giàu có ngay từ khi còn trẻ
Lập kế hoạch tài chính cá nhânLập kế hoạch tài chính cá nhân
Đếm tiềnĐếm tiền
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 160.074 lần.
Chuyên mục: Quản lý Tài chính
Trang này đã được đọc 160.074 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo