Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có nhiều lý do khiến bạn muốn chuyển tiếp URL và một vài cách cơ bản để tiếp cận nó. Với một trang web có nhiều lượt truy cập và kết quả hiển thị tốt trên công cụ tìm kiếm nhưng lại phải đổi tên miền thì việc chuyển tiếp là lựa chọn thích hợp trong quá trình chuyển đổi này. Những lượt truy cập vào tên miền cũ sẽ tự động chuyển tiếp sang tên miền mới. Theo thời gian, khi công cụ tìm kiếm cập nhật cơ sở dữ liệu, tên miền mới sẽ được hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Bạn thực hiện chuyển tiếp URL khi cần chuyển hướng một số URL khác sang một địa chỉ web, hoặc muốn rút gọn URL phức tạp. Phương pháp chuyển tiếp URL phụ thuộc vào mã lập trình trang web và kinh nghiệm với sự tự tin của bạn khi chỉnh sửa mã đó.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Viết mã Chuyển tiếp .htaccess 301

 1. 1
  Tìm trang web chạy trên máy chủ Apache. Điều này là cần thiết để tiếp tục phương pháp .htaccess - kiểm tra nhà cung cấp web nếu bạn không chắc chắn.
 2. 2
  Định vị và tải tập tin .htaccess. Tập tin .htaccess là tập mà nhà cung cấp web kiểm tra thông tin để xử lý lỗi, bảo mật và chuyển tiếp yêu cầu của trang. Kiểm tra thư mục gốc (nơi lưu trữ toàn bộ tập tin của trang web) và tải tập tin về để chỉnh sửa.
 3. 3
  Tạo tập tin .htaccess. Nếu không thấy .htaccess trong thư mục gốc, bạn có thể tạo tập tin bằng ứng dụng Notepad (hoặc ứng dụng chỉnh sửa văn bản tương tự). Mã tập tin ở bước tiếp theo.
  • Chắc chắn rằng bạn đã lưu tên tập tin .htaccess bắt đầu bằng dấu “.”
  • Lưu ý tập tin không có phần mở rộng (ví dụ “.com” hoặc “.txt”)
 4. 4
  Nhập mã. Dán đoạn mã phía dưới vào tập tin .htaccess: .redirect 301 /old/oldURL.com http://www.newURL.com
  • Trong đoạn mã, "oldURL.com" là trang web từ đó khách truy cập được chuyển tiếp, trong khi "http://www.newURL.com" là trang web khách được chuyển tiếp đến.
  • Phải có một khoảng trống giữa "oldURL.com" và "http://"
  • Không thêm "http://www" vào URL (cũ) ở phần đầu tiên của đoạn mã![1]
  • Mã "301" thường được sử dụng trên trang chuyển tiếp và "chuyển vĩnh viễn". Nghiên cứu thêm về mã "300" để biết các chức năng khác.
 5. 5
  Đặt URL đích mới. Đổi “http://www.newURL.com” thành địa chỉ tên miền mà bạn muốn khách truy cập được chuyển tiếp tới.
 6. 6
  Lưu tập tin .htaccess. Trong mục “all files” (Toàn bộ tập tin), chọn lưu tập tin .htaccess không có phần mở rộng.
 7. 7
  Tạo sao lưu. Đổi tên tập tin .htaccess và html cùng tên để giữ một bản sao lưu. Ví dụ, sử dụng tên .htaccessbackup để bạn có thể tìm và nhận ra tập tin trong trường hợp cần khôi phục lại đoạn mã lúc trước.
 8. 8
  Tải tập tin sửa đổi lên thư mục gốc của tên miền cũ. Giờ bạn có thể sửa đổi mã nếu cần, đặt tập tin vào URL cũ để đọc và chuyển tiếp theo như đã định.
 9. 9
  Kiểm tra quá trình chuyển tiếp. Mở trình cửa sổ duyệt web riêng tư và gõ tên miền cũ vào thanh địa chỉ. Sau khi bạn hoàn thành mọi thứ chính xác, trang web sẽ chuyển tiếp tới trang mới.[2]
  • Sử dụng cửa sổ duyệt web riêng tư để đảm bảo rằng trình duyệt của bạn truy cập chuyển tiếp mới thay vì dựa vào dữ liệu bộ nhớ đệm (dữ liệu lưu trữ để truy cập trang web hay vào nhanh hơn).
  • Trong cửa sổ duyệt web riêng tư, bạn có thể xóa bộ nhớ đệm của trình duyệt thông qua trình đơn tùy chỉnh. Để biết thêm thông tin chi tiết, đọc bài viết Xoá-Bộ-nhớ-Cache-của-Trình-duyệt.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Sử dụng Dịch vụ Chuyển tiếp

 1. 1
  Kiểm tra với nhà cung cấp web. Nếu không chắc chắn về khả năng viết mã của bản thân hoặc muốn chuyển tiếp URL mà không động đến mã, bạn có thể sử dụng các trang dịch vụ chuyển tiếp và nhà cung cấp web của bạn có thể là một trong số chúng. Nhiều nhà cung cấp web có dịch vụ chuyển tiếp và hỗ trợ đồng hành giúp bạn đạt được mục tiêu. Kiểm tra chức năng này với nhà cung cấp web hiện tại hoặc liên hệ trực tiếp với họ để biết các tùy chọn.
 2. 2
  Chọn dịch vụ trung gian. Nếu nhà cung cấp web không có dịch vụ chuyển tiếp, bạn có thể chọn dịch vụ trung gian. Tùy thuộc vào kiểu chuyển tiếp mà bạn cần, bạn có thể tìm dịch vụ miễn phí.[3]
  • Nhiều dịch vụ cho phép bạn cấu hình tùy chọn chuyển tiếp, ví dụ như kiểu chuyển tiếp (vĩnh viễn hay tạm thời) hoặc các tham số truy vấn có được truyền đi cùng hay không.
  • Chỉ một số ít dịch vụ cho phép bạn chuyển tiếp đường dẫn HTTPS (bảo mật).
 3. 3
  Làm theo hướng của dịch vụ chuyển tiếp. Thông thường, các dịch vụ này rất thân thiện và có hướng dẫn từng bước giúp bạn dễ dàng thực hiện.
  • Lưu ý: trong một vài trường hợp, bạn vẫn cần chỉnh sửa bản ghi DNS (Hệ thống tên miền) tên miền muốn chuyển tiếp. Bạn có thể truy cập từ trang web của nhà cung cấp.
 4. 4
  Cập nhật bản ghi DNS. Dịch vụ chuyển tiếp trung gian sẽ thông báo nếu bạn cần phải truy cập và chỉnh sửa các bản ghi này thông qua tài khoản máy chủ.
  • Hướng dẫn chỉnh sửa bản ghi DNS ở bước này hoàn toàn phụ thuộc vào dịch vụ bạn sử dụng, thông thường cả nhà cung cấp dịch và nhà cung cấp web đều có hướng dẫn đơn giản.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Dùng Lệnh Meta

 1. 1
  Truy cập đoạn mã của trang muốn chuyển tiếp. Đây là một phương pháp nữa theo cách trực tiếp thay đổi mã của trang, bạn cần tải tập tin liên kết với URL từ đó chuyển hướng sang trang khác.
  • Lưu ý: trong hầu hết các trường hợp, sử dụng lệnh Meta để chuyển tiếp không phải là cách lý tưởng. Trang web với mã chuyển tiếp Meta thường bị công cụ tìm kiếm sàng lọc vì nó là một kỹ thuật chưa được biết tới.
 2. 2
  Mở mã để chỉnh sửa. Dùng “Notepad” hoặc phần mềm chỉnh sửa văn bản tương tự để mở tập tin mã của trang. Lưu bản sao trước khi tiến hành chỉnh sửa để đề phòng.
  Quảng cáo

Sửa đoạn mã. Mã Meta bắt đầu sau tag "head" (<head>) trong đoạn mã của trang. Nhập : .<META http-equiv="refresh" content="0;URL=http://www.newsite.com/newurl.html">

 1. 1
  • Có một khoảng trống giữa "refresh" và "content"
  • "0" là số giây trước khi chuyển tiếp.
  • "www.newsite.com/newurl.html" là địa chỉ trang chuyển tiếp tới.
  • Nó có thể tạo tin nhắn báo lỗi tùy chỉnh hoặc thông báo rằng trang web của bạn đã chuyển đi, nhưng điều này sẽ thu hút sự chú ý không mong muốn tới trang chuyển tiếp![4]
 2. 2
  Lưu tập tin và tải lại lên trang cũ. Nếu bạn chuyển tiếp lượt truy cập từ URL cũ, thì nhiều khả năng các thay đổi khác cũng đã bị thế chỗ trong đoạn mã URL (ví dụ gỡ bỏ nội dung trang). Điều quan trọng là mã URL hiện tại có chứa mã chuyển tiếp meta.
 3. 3
  Kiểm tra chuyển tiếp. Nhập URL vào thanh địa chỉ của trình duyệt hoặc dùng công cụ tìm kiếm để tìm. Trang web sẽ ngay lập tức chuyển sang URL mới được viết trong đoạn mã mà không nhận được bất kỳ thông báo hay gián đoạn nào.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Dùng Ngôn ngữ Lập trình Khác

 1. 1
  Tìm mã lập trình trang web của bạn. Với mỗi ngôn ngữ lập trình thì mã chuyển tiếp lại có chút khác biệt. Nếu bạn không chắc về câu trả lời cho câu hỏi này, hãy liên hệ với nhà cung cấp web để biết thêm thông tin.
 2. 2
  Nghiên cứu mã chuyển tiếp khác. Có nhiều lệnh mã hóa khác nhau cho mỗi ngôn ngữ và nhiều tùy chọn để khám phá trong từng ngôn ngữ. Tìm kiếm trên internet để xác định mã thích hợp cho trang web của bạn.
  • Ví dụ, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về mã chuyển tiếp PHP, ASP, ColdFusion và Javascript trên mạng.[5]
 3. 3
  Kiểm tra chuyển tiếp. SAu khi tìm được mã thích hợp cho trang của bạn, quá trình thực thi tương tự như các phương pháp viết mã khác. Sau đó, bạn đừng quên kiểm tra chuyển tiếp bằng cách truy cập URL (cũ) xem mọi thứ có hoạt động theo đúng kế hoạch không.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Người dùng của FrontPage (một trang web nổi tiếng về công cụ quản trị) cần điều chỉnh tập tin .htaccess trong _vti_bin và the _vti_bin thư mục phụ _vti_adm và _vti_aut.
 • Mặc dù một số trang web sử dụng trang báo lỗi để giải thích về chuyện đổi URL và đính kèm đường dẫn chuyển tiếp có thể nhấp vào, nhưng cách này ít hiệu quả hơn chuyển tiếp tự động và có thể làm giảm lượt truy cập trang mới.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tắt McAfeeTắt McAfee
Thiết lập màu nền trong HTMLThiết lập màu nền trong HTML
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Hủy dùng thử miễn phí Amazon PrimeHủy dùng thử miễn phí Amazon Prime
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Xem người theo dõi mới của bạn bè trên InstagramXem người theo dõi mới của bạn bè trên Instagram
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Tạo một file ZIPTạo một file ZIP
Chèn ảnh bằng HTMLChèn ảnh bằng HTML
Bắt đầu lập trình trên PythonBắt đầu lập trình trên Python
Tắt AirPlayHướng dẫn tắt và giới hạn AirPlay trên iPhone, iPad, Mac và Apple TV
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 10.601 lần.
Trang này đã được đọc 10.601 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo