Cách để Chuyển từ Yahoo Mail sang Gmail

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Nhập toàn bộ mail và danh sách liên lạcChỉ nhập danh sách liên lạcTham khảo

Bài viết wikiHow này hướng dẫn bạn cách nhập (import) mail và danh sách liên lạc trong Yahoo vào hộp thư Gmail. Bạn cũng có thể chỉ nhập danh sách liên lạc từ Yahoo nếu muốn. Để chuyển đổi từ Yahoo sang Gmail, bạn cần sử dụng máy tính có kết nối Internet (không dùng điện thoại thông minh hay máy tính bảng).

1
Nhập toàn bộ mail và danh sách liên lạc

 1. 1
  Mở Gmail. Truy cập https://www.gmail.com/ bằng trình duyệt web của máy tính. Hộp thư Gmail sẽ được mở ra nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình.
  • Nếu chưa đăng nhập vào Gmail, bạn cần gõ địa chỉ email và mật khẩu trước khi tiếp tục.
 2. 2
  Nhấp vào bánh răng Settings . Phần thiết lập này nằm ở phía trên bên phải của hộp thư Gmail. Một trình đơn thả xuống sẽ được hiển thị.
 3. 3
  Nhấp Settings. Tùy chọn này nằm ở chính giữa trình đơn thả xuống. Bạn sẽ mở trang Settings.
 4. 4
  Nhấp tab Accounts and Import. Bạn sẽ nhìn thấy tab này ở gần phía trên cùng của trang Settings.
 5. 5
  Nhấp Import mail and contacts. Đây là liên kết nằm trong phần "Import mail and contacts". Khi nhấp vào liên kết này, một cửa sổ sẽ hiện ra.
  • Bạn có thể cần nhấp vào Import from another address nếu trước đây bạn đã nhập thông tin từ một tài khoản email khác.[1]
 6. 6
  Gõ địa chỉ email Yahoo của bạn khi được hỏi. Bạn cần gõ vào trường văn bản nằm ở chính giữa cửa sổ xuất hiện.
 7. 7
  Nhấp Continue. Nút này nằm bên dưới trường văn bản. Bạn sẽ cho phép Gmail tìm kiếm địa chỉ Yahoo của mình. Sau khi tìm xong, một cửa sổ mới sẽ được hiển thị.
 8. 8
  Đăng nhập vào tài khoản email Yahoo của bạn. Trong cửa sổ mới mở, bạn cần nhập địa chỉ email Yahoo, nhấp Next, gõ mật khẩu của tài khoản email, sau đó nhấp Sign in.
 9. 9
  Nhấp Agree khi được hỏi. Nút màu xanh này nằm gần phía dưới cùng của cửa sổ.
 10. 10
  Đóng cửa sổ đăng nhập Yahoo. Bạn sẽ được dẫn hướng đến cửa sổ khác hiện ra.
 11. 11
  Nhấp Start import. Đây là nút màu xám nằm ở phía dưới cùng cửa sổ.
  • Bạn có thể thực hiện việc bỏ tích các ô trong cửa sổ này trước để tắt một số tính năng (ví dụ như nhập email Yahoo mới cho 30 ngày tới).
 12. 12
  Nhấp OK. Nút này nằm ở phía dưới cùng cửa sổ. Đây là bước yêu cầu Gmail bắt đầu nhập danh sách liên lạc và cuộc trò chuyện trong Yahoo mail của bạn.
  • Theo như ghi chú của Google, có thể cần đến hai ngày để email mới xuất hiện trong hộp thư Gmail của bạn.
  • Bạn có thể đóng trang Settings mà không gây ảnh hưởng đến quá trình nhập.

2
Chỉ nhập danh sách liên lạc

 1. 1
  Mở Gmail. Truy cập https://www.gmail.com/ bằng trình duyệt web trên máy tính. Bạn sẽ mở hộp thư Gmail nếu đã đăng nhập vào tài khoản Gmail.
  • Nếu chưa đăng nhập vào Gmail, bạn phải gõ địa chỉ email và mật khẩu để tiếp tục.
 2. 2
  Nhấp Gmail . Nút này nằm ở góc trên bên trái của hộp thư. Sau khi nhấp, một trình đơn thả xuống sẽ xuất hiện.
 3. 3
  Nhấp Contacts. Bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn này trong trình đơn thả xuống. Trang danh sách liên lạc Google Contacts của bạn sẽ được mở ra.
 4. 4
  Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng phiên bản Google Contacts. Nếu nhìn thấy liên kết Try Contacts preview ở phía bên trái trang, bạn cần nhấp vào nó và làm theo những gì xuất hiện trên màn hình để tiếp tục.
 5. 5
  Nhấp More. Nút này nằm tại phía bên trái của trang. Bạn sẽ mở rộng trình đơn More, khiến các tùy chọn ImportExport xuất hiện.
  • Nếu không nhìn thấy tùy chọn này ở phía bên trái trang, trước tiên bạn cần nhấp vào ở góc trên bên trái của trang.
 6. 6
  Nhấp Import. Tùy chọn này nằm dưới phần More. Sau khi nhấp, một cửa sổ sẽ được hiển thị.
 7. 7
  Nhấp Yahoo Mail. Nút này nằm ở phía trên cùng cửa sổ vừa hiện ra.
 8. 8
  Nhấp I AGREE, LET'S GO!khi được hỏi. Bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn này ở góc dưới bên phải của cửa sổ hiện ra. Khi nhấp, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang đăng nhập Yahoo.
 9. 9
  Đăng nhập vào tài khoản email Yahoo của bạn. Gõ địa chỉ email Yahoo, nhấp Next, gõ mật khẩu của tài khoản email, sau đó nhấp Sign in.
 10. 10
  Nhấp Agree khi được hỏi. Đây là nút màu xanh nằm ở phía dưới cùng cửa sổ. Bước này giúp xác nhận rằng bạn muốn nhập danh sách liên lạc trên Yahoo vào trang Google Contacts của mình.
 11. 11
  Chờ nhập xong danh sách liên lạc từ Yahoo. Bạn sẽ nhận được thông báo khi danh sách liên lạc được nhập vào trang Google Contacts thành công.
  • Bạn có thể đóng trang Google Contacts mà không khiến quá trình nhập ngừng lại.

Lời khuyên

 • Một cách khác để chuyển hoàn toàn từ Yahoo mail sang Gmail là chuyển tiếp (forward) Yahoo Mail vào hộp thư Gmail. Như vậy, bạn có thể xem các email Yahoo trong Gmail mà không cần nhập danh sách liên lạc hoặc các thư đã mở.

Cảnh báo

 • Yahoo sẽ xóa tài khoản nếu bạn không đăng nhập trong 12 tháng.[2]

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Switch from Yahoo! Mail to Gmail, Italiano: Passare da Yahoo! Mail a Gmail, Español: cambiar de Yahoo a Gmail, Português: Mudar do Yahoo para o Gmail, Deutsch: Von Yahoo! Mail zu Gmail wechseln, Русский: перейти из Yahoo! Mail на Gmail, Bahasa Indonesia: Beralih dari Yahoo Mail ke Gmail, Français: passer de Yahoo! Mail à Gmail, العربية: الانتقال من بريد ياهو إلى جيميل, 中文: 从雅虎邮箱切换到谷歌邮箱, ไทย: เปลี่ยนจาก Yahoo! Mail ไปใช้ Gmail, Nederlands: Van Yahoo Mail naar Gmail overstappen

Trang này đã được đọc 2.670 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?