Cách để Chuyển sang chế độ dọc hoặc ngang trên Android

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trang wiki này sẽ hướng dẫn cách bỏ khóa hướng màn hình của Android để có thể chuyển từ chế độ dọc (Portrait) sang chế độ ngang (Landscape)chỉ bằng cách xoay thiết bị Android. Ở hầu hết các phiên bản Android, bạn sẽ không thể thay đổi hướng của màn hình chính.

Phương pháp 1 của 2:
Trên Stock Android ( Android thuần)

 1. 1
 2. 2
  Cuộn xuống và nhấn Accessibility (Trợ năng). Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này ở gần cuối trang Cài đặt.
 3. 3
  Cuộn xuống và trượt nút chuyển đổi màu xám "Auto-rotate screen" ("Tự động xoay màn hình") sang vị trí tắt . Tùy chọn này ở gần cuối menu; nút chuyển đổi sẽ chuyển sang màu xanh ở vị trí bật . Thao tác này sẽ đảm bảo rằng bạn có thể xoay màn hình Android bằng cách xoay điện thoại của mình.[1]
  • Trên một số thiết bị Android, tùy chọn này là hộp kiểm thay vì nút chuyển đổi.
  • Trên hầu hết các phiên bản Android, bạn sẽ không thể xoay màn hình chính và một số ứng dụng không cho phép xoay màn hình, ngay cả khi chế độ Tự động xoay (Auto-rotate) đã được bật.
 4. 4
  Giữ Android theo chiều dọc cho chế độ dọc.
 5. 5
  Giữ Android theo chiều ngang cho chế độ ngang.
  • Trên hầu hết các phiên bản Android, bạn không thể thay đổi hướng màn hình chính. Hãy thử mở một ứng dụng, chẳng hạn như trình duyệt trên điện thoại, rồi xoay màn hình của bạn.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Trên Samsung Galaxy

 1. 1
  Vuốt xuống từ đầu màn hình. Ngăn thông báo thả xuống sẽ hiển thị.
 2. 2
  Vuốt xuống lần hai để mở hoàn toàn ngăn thông báo. Thao tác này sẽ kéo dài ngăn thông báo và mở ra các ô cài đặt nhanh và nhãn của chúng.
 3. 3
  Nhấn . Nhấn vào biểu tượng tự động xoay giống như màn hình điện thoại nghiêng với hai mũi tên cong ở hai bên. Thao tác này sẽ bật hoặc tắt tính năng tự động xoay màn hình điện thoại.
  • Khi biểu tượng chuyển sang màu xanh, chế độ tự động xoay đã được bật, nghĩa là điện thoại có thể chuyển động tự do từ chế độ dọc sang chế độ ngang. Khi biểu tượng này có màu xám, nghĩa là tính năng tự động xoay đã bị tắt và màn hình điện thoại của bạn sẽ bị khóa ở chế độ dọc hoặc ngang.
 4. 4
  Xoay điện thoại để thay đổi hướng màn hình. Nếu tính năng tự động xoay được bật, màn hình Samsung Galaxy sẽ hiển thị theo chiều dọc khi bạn cầm như bình thường, tuy nhiên khi cầm điện thoại theo chiều ngang sẽ khiến màn hình chuyển sang chế độ ngang.
  • Trên hầu hết các phiên bản Android, bạn sẽ không thể thay đổi hướng màn hình chính. Hãy thử mở một ứng dụng, chẳng hạn như trình duyệt trên điện thoại, rồi xoay màn hình của bạn.
 5. 5
  Chuyển biểu tượng sang vị trí TẮT(OFF) để khóa màn hình. Nếu bạn muốn khóa điện thoại ở chế độ dọc hoặc ngang, hãy vuốt xuống từ đầu màn hình và sau đó nhấn nút Tự động xoay (Auto-rotate) khi điện thoại đang ở chế độ mà bạn muốn khóa.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Trên một số thiết bị Android, bạn sẽ thấy tùy chọn Tự động xoay màn hình (Auto-rotate screen) trong phần Hiển thị (Display) ở mục Cài đặt.
 • Nếu sử dụng trình chạy Google Hiện hành (Google Now), bạn có thể bật tính năng xoay màn hình chính bằng cách nhấn và giữ màn hình chính, kích hoạt nút chuyển đổi màu xám "Cho phép xoay" ("Allow rotation") và xoay thiết bị Android của bạn.[2]

Cảnh báo

 • Không phải tất cả các ứng dụng đều hỗ trợ xoay màn hình.

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Trang này đã được đọc 526 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo